7 loại thuốc phòng ngừa giun tim tốt nhất cho mèo – 2023 Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

a-nữ-bác sĩ thú y với mèo

Một số chủ sở hữu nghĩ rằng thuốc trị giun tim không cần thiết cho mèo cũng như cho chó vì nó ít phổ biến hơn ở những người bạn mèo của chúng ta. Và mặc dù nó ít phổ biến hơn, nhưng không có phương pháp điều trị hiệu quả nào ở mèo một khi bị nhiễm giun tim, điều này khiến việc phòng ngừa giun tim trở nên rất quan trọng. Biện pháp phòng ngừa giun tim tốt nhất phải phù hợp với từng thú cưng của bạn, tiêu diệt giun tim chưa trưởng thành, có hiệu quả và bảo vệ chống lại các ký sinh trùng khác.

May mắn thay, có một số phương pháp điều trị, nhưng đôi khi có thể khó điều hướng qua chúng. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ra những thứ tốt nhất và hy vọng những đánh giá này sẽ giúp bạn tìm được thứ phù hợp với con mèo của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra với phòng khám thú y trước khi chọn thuốc cho thú cưng của mình.

Nội dung bài viết

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Giải pháp bôi ngoài da Revolution Plus cho mèo – Tổng thể tốt nhất

Giải pháp bôi ngoài da Revolution Plus cho mèo

Kiểu: giải pháp tại chỗ
Phù hợp với: Mèo con, Người lớn, Cao cấp
Điều trị: Bọ chét, Ve, Giun tim, Ve tai, Giun tròn, Giun móc

Revolution Plus Topical Solution for Cats là lựa chọn của chúng tôi cho loại thuốc phòng ngừa giun tim tổng thể tốt nhất. Nó có sẵn ở nhiều nồng độ khác nhau dựa trên trọng lượng, vì vậy hãy đảm bảo bạn mua được loại phù hợp với nhu cầu của mèo. Bạn có thể chọn nguồn cung cấp 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Revolution Plus diệt bọ chét và ve, ngăn ngừa bệnh giun tim, đồng thời điều trị ve tai, giun đũa và giun móc.

Nó phù hợp cho người lớn và mèo con từ 8 tuần tuổi trở lên. Đó là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng khách hàng dường như chỉ gặp vấn đề nếu họ không cân nhắc đến trọng lượng của con mèo của mình và đặt nhầm hộp, vì vậy, nó đáng để trả thêm một xu.

 • Dung dịch bôi ngoài da 6 trong 1
 • Thích hợp cho mèo con, người lớn và người cao tuổi
 • Đáng tin cậy

2. Máy tính bảng nhai Interceptor cho chó & mèo – Giá trị tốt nhất

Viên nhai Interceptor cho chó và mèo

Kiểu: Viên nhai
Phù hợp với: Mèo con và người lớn
Điều trị: Giun tim, Giun móc, Giun tròn, Giun tóc

Interceptor Chewable Tablet for Dogs and Cats là loại thuốc phòng ngừa giun tim tốt nhất với số tiền bỏ ra vì bạn trả giá thấp hơn cho lượng cung cấp gấp đôi so với một số lựa chọn khác của bạn. Không giống như các nhãn hiệu khác, máy tính bảng Interceptor chỉ được cung cấp trong 6 tháng.

Viên thuốc này không chỉ điều trị giun tim mà còn điều trị giun móc trưởng thành, giun đũa trưởng thành và giun tóc trưởng thành. Nó thích hợp cho mèo và mèo con nặng hơn 1,5 pound và từ 6 tuần tuổi trở đi. Thuốc viên đôi khi rất khó bắt mèo uống, nhưng bạn có thể giấu chúng trong thức ăn.

 • Giá tốt cho nguồn cung 6 tháng
 • Thích hợp cho người lớn và mèo con
 • Điều trị nhiều ký sinh trùng

3. Giải pháp bôi ngoài da Bravecto Plus cho mèo– Lựa chọn cao cấp

Giải pháp bôi ngoài da Bravecto Plus cho mèo

Kiểu: giải pháp tại chỗ
Phù hợp với: mèo con và người lớn
Điều trị: Bọ chét, ve, giun tim, giun tròn, giun móc

Bravecto Plus Giải pháp bôi ngoài da cho mèo là một trong những lựa chọn đắt hơn một chút và có sẵn trong 2 tháng và 4 tháng. Bạn có thể chọn khối lượng phù hợp dựa trên trọng lượng của thú cưng và nó an toàn cho người lớn và mèo con. Nó cung cấp phương pháp điều trị giun tim, giun tròn đường ruột và giun móc đồng thời tiêu diệt bọ chét trưởng thành và kiểm soát sự xâm nhập của ve. Việc quản lý rất đơn giản, nhưng một số chủ sở hữu đã phàn nàn về chất cặn bã còn sót lại trên lông mèo của họ sau đó.

 • Điều trị nhiều ký sinh trùng
 • Dễ quản lý
 • Thích hợp cho mèo con và người lớn
 • Để lại cặn trên lông mèo

4. Heartgard Chew cho mèo – Tốt nhất cho mèo con

Heartgard nhai cho mèo

Kiểu: Viên nhai
Phù hợp với: Điều dưỡng, Con mèo con, Người lớn, Người cao tuổi
Điều trị: Giun móc, Giun tim

Heartgard Chew for Cats giết chết và ngăn ngừa giun tim và giúp kiểm soát giun móc. Nó có dạng thịt bò thơm ngon có thể nhai được mà bạn có thể bẻ nhỏ nếu con mèo của bạn ăn hết phần ăn của nó và bạn lo lắng về việc mắc nghẹn. Nếu không, bạn có thể thêm nó vào thức ăn của mèo nếu nó kén ăn. Heartgard thích hợp cho các bà mẹ đang cho con bú, điều này là vô giá vì giun móc có thể truyền từ mèo mẹ sang mèo con qua sữa của chúng. Một số bậc cha mẹ nuôi thú cưng đề cập rằng mèo của họ không thích mùi vị này, vì vậy nó có thể không phù hợp với mọi chú mèo con.  

 • Giữ an toàn cho mèo con thông qua điều trị cho mẹ đang cho con bú
 • Vị bò thơm ngon
 • Không xử lý nhiều ký sinh trùng như các nhãn hiệu khác
 • Một số con mèo không thích hương vị

5. Giải pháp tại chỗ cho mèo Centragard

Centragard Giải pháp tại chỗ cho mèo

Kiểu: giải pháp tại chỗ
Phù hợp với: Mèo con, Người lớn, Cao cấp
Điều trị: Giun đũa, Giun móc, Giun tim, Sán dây

Centragard Topical Solution đến từ các nhà sản xuất Heartgard Plus và ngăn ngừa giun tim. Thuốc giúp điều trị và kiểm soát giun móc, giun đũa và sán dây ở mèo. Mặc dù điều này phù hợp với mèo con, nhưng chúng phải được hơn 7 tuần tuổi vào thời điểm đó. Centragard đi kèm với một dụng cụ bôi dễ sử dụng, thường tốt hơn là cho mèo ăn một viên thuốc. Các tác dụng phụ có thể bao gồm ngứa da, vì vậy nếu mèo của bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất bạn nên thử một sản phẩm khác.

 • Điều trị nhiều ký sinh trùng
 • Bao gồm dụng cụ dễ sử dụng

6. Giải pháp bôi Profender cho mèo

Thuốc bôi Profender cho mèo

Kiểu: giải pháp tại chỗ
Phù hợp với: mèo con và người lớn
Điều trị: Giun đũa, Giun móc, Sán dây

Profender Topical Solution thích hợp cho người lớn và mèo con trên 8 tuần tuổi, điều trị và kiểm soát giun móc, sán dây và giun tròn. Nếu da mèo không quá nhạy cảm với dung dịch bôi ngoài da thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể đặt liều đơn hoặc liều gấp đôi, nhưng không giống như các thương hiệu khác cung cấp nhiều nguồn cung cấp từ 3 đến 12 tháng, các lựa chọn của Profender chỉ dựa trên cân nặng của mèo.

 • không tốn kém
 • Điều trị nhiều ký sinh trùng
 • Đáng tin cậy
 • Đặt hàng dựa trên liều lượng, không cung cấp hàng tháng

7. Giải pháp Advantage Multi Topical cho mèo

Advantage Giải pháp đa dạng cho mèo

Kiểu: giải pháp tại chỗ
Phù hợp với: Mèo con và người lớn
Điều trị: Bọ chét, Giun tim, Giun tròn, Giun móc, Ve tai

Advantage Multi Topical Solution for Cats ngăn ngừa bệnh giun tim và điều trị bọ chét trưởng thành, ve tai, giun đũa và giun móc. Mặc dù nó phù hợp với mèo con cũng như mèo trưởng thành, nhưng hãy đảm bảo rằng mèo con đã hơn 9 tuần tuổi và nặng từ 2–5 pound. Advantage Multi cũng cung cấp các nồng độ khác nhau dựa trên trọng lượng thú cưng của bạn và bạn chọn nguồn cung cấp 3, 6 hoặc 12 tháng. So với các thương hiệu khác trong danh sách của chúng tôi, đây là một trong những phương pháp điều trị đắt tiền hơn.

 • Điều trị nhiều hơn một ký sinh trùng
 • Đáng tin cậy
 • Thích hợp cho người lớn và mèo con
 • Một trong những lựa chọn đắt tiền hơn

Hướng dẫn dành cho người mua – Mua các loại thuốc phòng ngừa giun tim tốt nhất cho mèo

Chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất để giúp bạn quyết định phương pháp điều trị giun tim nào là tốt nhất cho mèo của bạn.

Mèo nhiễm giun tim có ít nguy hiểm hơn chó không?

Có một quan niệm sai lầm rằng việc điều trị cho mèo của bạn không quan trọng bằng điều trị cho chó cưng vì chúng ít bị nhiễm giun tim hơn. Tuy nhiên, bệnh giun tim xảy ra khi mèo bị nhiễm giun sống trong động mạch phổi (dẫn máu từ tim đến phổi), và khi những con giun tim này chết, chúng có thể gây ra tổn thương và bệnh tật.

Điều này không xảy ra trong 2 đến 3 năm sau khi bị nhiễm bệnh và điều đáng sợ nhất là hầu hết mèo thậm chí không có dấu hiệu, vì vậy bạn có thể không biết về nó cho đến khi quá muộn. Đáng buồn thay, dấu hiệu đầu tiên cho thấy con mèo của bạn bị nhiễm bệnh đôi khi có thể là cái chết của nó. Hiện tại không có phương pháp điều trị hiệu quả nào dành cho những con mèo bị nhiễm bệnh và do đó rủi ro rất cao.

Có một tình trạng được gọi là bệnh hô hấp liên quan đến giun tim (HARD) và các dấu hiệu là:

 • mù lòa
 • Sụp đổ
 • co giật
 • ho
 • Giảm sự thèm ăn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Khó thở
 • thờ ơ
 • Nhịp tim nhanh
 • Đột tử
 • Giảm cân
 • nôn mửa

Sự xuất hiện của giun trong các động mạch phổi nhỏ của mèo gây ra phản ứng viêm nghiêm trọng, sau đó làm tổn thương các tiểu phế quản, động mạch và phế nang.

Nếu tôi nuôi một con mèo trong nhà, tôi có thể bỏ qua thuốc phòng ngừa giun tim không?

Vòng đời của giun tim rất phức tạp và nó cần hai vật chủ: muỗi là vật chủ trung gian và mèo. Có tới 30 loài muỗi có thể đóng vai trò là vật chủ, nhưng vì mèo của bạn dành toàn bộ thời gian ở trong nhà nên bạn có thể nghĩ rằng mình có thể bỏ qua thuốc phòng ngừa giun tim.

Tuy nhiên, muỗi rất giỏi chui vào bên trong, điều này có lẽ không phải là điều mới lạ đối với bạn. Họ là chuyên gia trong việc vượt qua màn hình và tìm bất kỳ không gian mở nào, chẳng hạn như cửa sổ hé mở hoặc lỗ thông hơi trong phòng tắm. Cách hiệu quả duy nhất để bảo vệ con mèo của bạn là đầu tư vào thuốc phòng ngừa giun tim.

Phần kết luận

Phòng ngừa luôn an toàn và dễ dàng hơn điều trị, và điều quan trọng là đầu tư vào sức khỏe của mèo và tìm thuốc trị giun tim. Với sự lựa chọn dạng viên nén, dung dịch bôi ngoài da và thuốc nhai, các phương pháp điều trị giun tim khác nhau có tác dụng đối với cả những con mèo khó tính nhất. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Revolution Plus Topical Solution for Cats, điều trị nhiều loại ký sinh trùng và phù hợp với mèo ở mọi lứa tuổi. Chúng tôi chọn Interceptor Chewable Tablet for Dogs and Cats là lựa chọn đáng giá nhất vì nó có giá cả phải chăng và xử lý được một số ký sinh trùng.

Tất cả các phương pháp điều trị giun tim đều cần phải mua theo đơn, vì vậy việc chọn nhãn hiệu cho mèo của bạn là điều bạn có thể thảo luận với bác sĩ thú y nếu đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn, nhưng chúng tôi hy vọng những đánh giá này đã giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Tom Wang, Shutterstock