Kinh nghiệm nuôi mèo

7 Đồ chơi tốt nhất dành cho mèo mắc chứng lo âu — Bài đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

mèo chơi với đồ chơi

Có một con mèo lo lắng ở nhà có thể gây căng thẳng cho cha mẹ nuôi, những người muốn điều tốt nhất cho động vật của họ. Tuy nhiên, việc quan sát em bé lông xù của bạn có dấu hiệu lo lắng hoặc căng thẳng không cần phải khó chịu. Rất may, có nhiều cách bạn có thể giúp mèo giảm bớt lo lắng. Đồ chơi là một phần quan trọng trong cuộc sống của mèo. Nó cung cấp cho họ sự kích thích, giữ cho tâm trí của họ hoạt động, và vâng, họ thậm chí có thể giúp giảm bớt lo lắng. Dưới đây là 7 món đồ chơi, cùng với đánh giá về từng món đồ chơi mà chúng tôi cảm thấy có thể giúp mèo giảm bớt lo lắng khi chúng lên đến đỉnh điểm. Mỗi đồ chơi cung cấp một phương tiện giải tỏa khác nhau, vì vậy, như mọi khi, hãy chọn tùy chọn mà bạn cảm thấy con mèo của mình sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Nội dung bài viết

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Petstages Purr Gối Snoozing Sloth Calming Cat Toy – Tổng thể tốt nhất

Petstages Purr Gối Snoozing Sloth Calming Cat Toy

Chặn đường đời: Tất cả
Loại đồ chơi: sang trọng
Vật liệu: Polyester và sợi tổng hợp

Điều gì có thể đáng yêu hơn là xem chú mèo lo lắng của bạn âu yếm với một con lười đang ngủ? Lựa chọn của chúng tôi cho món đồ chơi tổng thể tốt nhất dành cho những chú mèo hay lo lắng là món đồ sang trọng dễ thương này từ Petstages có thể giúp mèo con của bạn bình tĩnh lại khi mọi thứ trở nên quá bận rộn. Đồ chơi này đủ mềm để mèo cưng của bạn có thể ôm ấp mà không lo bị thương. Âm thanh gừ gừ cũng khiến nó trở nên lý tưởng để giúp họ đối phó với nỗi lo lắng về sự chia ly hoặc các dạng căng thẳng khác mà họ có thể gặp phải. Bạn cũng sẽ hài lòng với việc con mèo của bạn sẽ dễ dàng thích thú với món đồ chơi này và bạn có thể giặt nó khi bạn cảm thấy nó cần được làm mới một chút.

Vấn đề duy nhất mà chúng tôi tìm thấy với Con lười ngủ Petstages là tiếng gừ gừ. Nếu con mèo của bạn nhạy cảm với âm thanh hoặc dễ bị giật mình, tiếng gừ gừ tự kích hoạt có thể khiến bạn giật mình vì nó hơi to. Thật không may, nó không thể hạ xuống, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu con mèo của bạn sợ âm thanh lạ.

 • Đồ chơi có thể được giặt bằng máy
 • Được làm từ chất liệu mềm
 • Có hệ thống gừ gừ tự kích hoạt để mang lại sự thoải mái nhẹ nhàng
 • Tiếng gừ gừ có thể hơi to đối với những con mèo sợ tiếng ồn

2. Petstages Cuddle Pal Unicorn Cat Plush – Giá trị tốt nhất

Petstages Cuddle Pal Unicorn Cat Plush

Chặn đường đời: Tất cả
Loại đồ chơi: Ấm sang trọng
Vật liệu: Polyester và sợi tổng hợp

Lựa chọn của chúng tôi cho món đồ chơi tốt nhất dành cho những chú mèo lo lắng về tiền bạc là Petstages Cuddle Pal Unicorn Cat Plush. Thú nhồi bông này được thiết kế để mang lại sự thoải mái và giảm bớt lo lắng đồng thời phục vụ cho những chú mèo dễ bị hoảng hốt. Chất liệu sang trọng im lặng này sử dụng một miếng chèn kiều mạch có thể được hâm nóng bằng lò vi sóng để mang lại sự thoải mái ấm áp khi con mèo của bạn đang lo lắng hoặc sợ hãi. Chi phí thấp của loại vải lông này và hướng dẫn vệ sinh dễ dàng giúp bạn dễ dàng mua vài chiếc cho những ngôi nhà có nhiều mèo.

Vấn đề duy nhất mà chúng tôi nhận thấy với thú nhồi bông Petstages này là chất liệu có xu hướng bị bong ra một chút. Bạn có thể tìm thấy những chùm lông tơ xung quanh nhà, đặc biệt nếu mèo của bạn cảm thấy cần phải mang theo đồ chơi và sử dụng nó thường xuyên.

 • Đồ chơi có chèn kiều mạch có thể được làm ấm
 • Giảm tiếng ồn cho mèo lo lắng
 • Hướng dẫn chăm sóc và giặt dễ dàng
 • Vật liệu có thể đổ nhẹ

3. Cat Amazing Interactive Treatment Mê cung và Đồ chơi xếp hình cho mèo – Lựa chọn cao cấp

Cat Amazing Interactive Treatment Mê cung và đồ chơi xếp hình

Chặn đường đời: người lớn
Loại đồ chơi: Câu đố và trò chơi
Vật liệu: Các tông và giấy

Giữ cho mèo của bạn được kích thích và sử dụng các kỹ năng tư duy của chúng là một cách tuyệt vời để giúp chúng bình tĩnh lại khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Đó là lý do tại sao lựa chọn cao cấp của chúng tôi là Mê cung điều trị tương tác tuyệt vời dành cho mèo và Đồ chơi xếp hình dành cho mèo. Bằng cách đặt một món đồ chơi yêu thích hoặc đồ ăn vặt bên trong, con mèo của bạn có thể tương tác với món đồ chơi này và luôn bận rộn bất kể chúng đang gặp phải tình huống nào. Chúng tôi cũng thích thực tế là đồ chơi này được làm từ 30% bìa cứng tái chế và có thể được tái chế hoàn toàn khi con mèo của bạn sử dụng xong.

Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi thấy với món đồ chơi cho mèo êm dịu này là không phải con mèo nào cũng có thể là một người hâm mộ. Nếu mèo con của bạn không thích thử thách hoặc thích trốn đi khi chúng cảm thấy căng thẳng, thì món đồ chơi này có thể không phải là lựa chọn phù hợp với chúng. Đảm bảo rằng bạn hiểu nhu cầu của mèo con trước khi thực hiện giao dịch mua này.

 • Làm từ vật liệu tái chế
 • Thúc đẩy hoạt động và kỹ năng tư duy
 • Không dành cho những con mèo không phải là người hâm mộ hoạt động

4. Đồ chơi cho mèo Petstages Purr Pillow – Tốt nhất cho mèo con

Petstages Purr Gối đồ chơi cho mèo

Chặn đường đời: Tất cả
Loại đồ chơi: thú nhồi bông
Vật liệu: Polyester và sợi tổng hợp

Chúng tôi cảm thấy Đồ chơi cho mèo Petstages Purr Pillow là cách hoàn hảo để giúp những chú mèo con đang lo lắng cảm thấy dễ chịu hơn. Đồ chơi này được thiết kế cho mèo ở mọi lứa tuổi, nhưng thú nhồi bông mềm là lý tưởng cho những con mèo nhỏ hơn. Hầu hết mèo con có thể nằm trên vật liệu và ôm ấp thỏa thích. Một phần thưởng tuyệt vời khác là tiếng kêu gừ gừ được kích hoạt phát ra từ đồ chơi. Mèo con của bạn có thể tận hưởng 2 phút tiếng gừ gừ khe khẽ để tạo cảm giác như được trở về với mẹ và các bạn cùng lứa khi cảm giác lo lắng ập đến.

Nhược điểm duy nhất của món đồ chơi này là nhiều con mèo có thể thích nó nhưng những con khác có thể hơi sợ âm thanh. Bạn cũng sẽ thấy rằng chiếc quạt tạo ra tiếng kêu gừ gừ nằm bên trong phần đầu của thú nhồi bông. Điều này làm cho cơ thể phẳng và mèo con của bạn dễ dàng nằm lên nhưng nếu mèo con của bạn muốn mang nó đi khắp nơi, bạn sẽ phải đợi cho đến khi chúng lớn hơn một chút.

 • Mềm mại và âu yếm
 • Tạo ra tiếng rừ rừ để xoa dịu mèo con
 • Đầu to khiến mèo con khó bế
 • Tiếng ồn có thể khiến một số mèo con sợ hãi

5. Van Ness Scratch và Relax Cat Scratcher với Catnip

Van Ness Scratch và Relax Cat Scratcher với Catnip

Chặn đường đời: Tất cả
Loại đồ chơi: cào cào
Vật liệu: Các tông và giấy

Nếu con mèo của bạn cào khi chúng lo lắng hoặc lo lắng, thì Van Ness Scratch & Relax Scratcher with Catnip này là một món đồ chơi tuyệt vời dành cho chúng. Được làm từ 100% bìa cứng tái chế, mèo con của bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách tập trung vào dụng cụ cào này khi chúng cần bình tĩnh lại. Khi chúng không muốn gãi, món đồ chơi này có thể dễ dàng được sử dụng như một chiếc ghế dài để mang đến cho chúng một không gian thoải mái và an toàn khi chúng cần. Việc bổ sung catnip có thể dễ dàng biến món đồ chơi này trở thành một trong những món đồ chơi yêu thích của mèo.

Nhược điểm lớn nhất của máy cào này là độ bền của nó. Mặc dù thật tuyệt khi nó được làm từ vật liệu tái chế nếu con mèo của bạn dễ lo lắng và cảm thấy cần phải cào, nhưng dụng cụ cào này có thể không tồn tại lâu. May mắn thay, giá cả phải chăng giúp bạn dễ dàng lấy một cái khác khi cần thiết.

 • Được làm từ 100% vật liệu tái chế
 • Bao gồm catnip
 • Cũng có thể được sử dụng như một chiếc ghế dài
 • Không bền đối với những người cào mạnh

6. Đường đua bướm Frisco

Đồ chơi theo dõi mèo bướm Frisco

Chặn đường đời: người lớn
Loại đồ chơi: tháp lăn
Vật liệu: Nhựa

Mỗi con mèo cần kích thích tinh thần và thể chất. Đối với những con mèo cần một chút tiếp đất khi chơi, Frisco Butterfly Cat Track là một lựa chọn tuyệt vời. Đồ chơi này có các quả bóng màu trên đường chạy để mèo con của bạn vỗ và xem lăn. Họ có thể dành hàng giờ để đuổi theo quả bóng và tránh làm hỏng phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Như một phần thưởng, những chú bướm dễ thương vui vẻ nhảy lên trên đồ chơi, mang đến cho mèo con của bạn một thứ khác để thu hút sự chú ý của chúng. Một con bướm bổ sung thậm chí còn được bao gồm cho những con mèo hung dữ có thể chơi thô bạo hơn một chút.

Vấn đề thực sự duy nhất mà chúng tôi thấy với món đồ chơi dành cho mèo này là những con bướm mà Frisco gửi thêm để bổ sung khi một con cuối cùng bị mèo con của bạn kéo ra và sự ổn định của tòa tháp. Một con mèo chơi hết mình có thể dễ dàng làm đổ tòa tháp hoặc đánh cắp một con bướm khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế nó.

 • Bóng ở trong đường đua cho mèo chơi
 • Nhiều cấp độ để giữ mèo tham gia
 • Bướm bị mèo bắt dễ dàng
 • Tòa tháp có thể lật đổ khi chơi nặng

7. Bóng lau Frisco cho mèo

Bóng lau Frisco

Chặn đường đời: người lớn
Loại đồ chơi: bóng mềm
Vật liệu: Polyester và sợi tổng hợp

Frisco Moppy Ball là một cách tuyệt vời để kích thích con mèo của bạn đồng thời mang lại cho chúng một chút thoải mái khi chúng cần. Quả bóng được làm từ vật liệu mềm nên rất phù hợp để mang theo, đánh bóng hoặc ôm khi mèo con của bạn cần. Việc sử dụng cỏ bạc hà mèo giúp thu hút sự chú ý của mèo, khiến đây trở thành món đồ chơi lý tưởng cho những chú mèo có vẻ không hứng thú với giờ chơi.

Như với bất kỳ món đồ chơi nào dành cho mèo, cần có sự giám sát khi chơi với quả bóng lau nhà. Sợi được sử dụng để làm những quả bóng này không thể phá hủy được. Nếu con mèo của bạn thô bạo với đồ chơi, nó có thể dễ dàng cắn hoặc kéo đồ chơi ra khỏi quả bóng. Hãy ghi nhớ điều này nếu mèo con của bạn là loại thích chơi thô bạo với đồ chơi của nó.

 • Chất liệu mềm mại rất lý tưởng để chơi hoặc ôm ấp
 • Bóng có kích thước để dễ dàng mang theo
 • Tính năng catnip để thu hút sự chú ý của mèo con của bạn
 • Các hạt của quả bóng có thể được nhai hoặc xé ra dễ dàng

Hướng dẫn dành cho người mua — Tìm đồ chơi tốt nhất cho mèo mắc chứng lo âu

Tìm đồ chơi cho mèo giúp giảm bớt lo lắng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mèo cần được kích thích và tập thể dục để khỏe mạnh, nhưng những con mèo đang lo lắng hoặc thỉnh thoảng cần một chút bình tĩnh không phải lúc nào cũng muốn sử dụng nhiều năng lượng. Đây là lý do tại sao chúng tôi đưa vào một số loại đồ chơi trong bài đánh giá này. Tất cả những con mèo không giống nhau. Những âm thanh âu yếm và nhẹ nhàng có thể hiệu quả đối với một con mèo mắc chứng lo âu trong khi không làm được gì cho con khác. Là cha mẹ nuôi thú cưng, bạn hiểu rõ đứa con lông xù của mình nhất và phải luôn chọn những món đồ chơi mà bạn cảm thấy chúng sẽ kết nối nhất.

Trong hướng dẫn dành cho người mua này, chúng tôi sẽ xem xét một số tiêu chí mà chúng tôi đã nghĩ đến khi biên soạn bài đánh giá của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng tôi cảm thấy những món đồ chơi này xứng đáng có trong danh sách và liệu chúng có phải là lựa chọn phù hợp cho chú mèo đang lo lắng của bạn hay không.

Nguyên vật liệu

Trước khi mua bất kỳ đồ chơi nào cho thú cưng, bạn nên biết những vật liệu nào được sử dụng để làm ra nó. Danh sách của chúng tôi bao gồm đồ chơi âu yếm, đồ chơi cào cấu và thậm chí cả đồ chơi tương tác để giúp mèo bình tĩnh trong khi vẫn kích thích chúng. Chúng tôi đã liệt kê các vật liệu được sử dụng để làm từng món đồ chơi để bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Hầu hết đồ chơi âu yếm được làm từ sợi tổng hợp và polyester. Công cụ cào mà chúng tôi giới thiệu được làm từ bìa cứng tái chế cũng như câu đố tương tác. Đường dành cho mèo mà chúng tôi đã chia sẻ được làm từ nhựa và sẽ an toàn cho hầu hết mèo con trừ khi chúng thích nhai hơn là đuổi theo quả bóng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ món đồ chơi nào dành cho thú cưng, cho dù bạn cảm thấy nó an toàn đến đâu, hãy luôn giám sát con mèo của bạn khi chúng chơi.

Làm dịu vs Kích thích

Như chúng tôi đã đề cập, tất cả các con mèo không giống nhau. Nếu con mèo của bạn bị lo lắng, nó có thể thích được ôm ấp hoặc nghe những âm thanh êm dịu để giúp chúng bình tĩnh lại. Những con mèo khác cần một chút kích thích để kiểm soát sự lo lắng của chúng. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn chia sẻ những đồ chơi vừa mang lại cảm giác êm dịu mà mèo có thể cần vừa kích thích trí óc của chúng. Nếu bạn không chắc món đồ chơi nào sẽ hiệu quả nhất để giúp mèo bớt lo lắng, hãy thử từng loại. Bạn có thể tìm thấy một số con đường mà con mèo của bạn thích đi khi sự lo lắng của nó lên đến đỉnh điểm.

Mèo chơi đồ chơi
Tín dụng hình ảnh: Onishchenko Natalya, Shutterstock

giai đoạn cuộc sống

Hầu hết các đồ chơi trong danh sách của chúng tôi đều nói rằng chúng dành cho mèo trưởng thành, nhưng khi bạn đọc mô tả của chúng trên Chewy, bạn sẽ thấy rằng chúng đề cập đến việc an toàn cho mèo con. Mặc dù chúng có thể hoàn toàn an toàn cho mèo ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng tôi cảm thấy tốt nhất là cung cấp cho bạn danh sách từ trang web. Nếu bạn cảm thấy mèo con của mình có thể dễ dàng chơi với các đồ chơi khác trong danh sách mà không gặp vấn đề gì, hãy thoải mái chọn đồ chơi mà bạn thích. Một lần nữa, tất cả các con mèo không giống nhau và bạn biết rõ hơn bất kỳ ai khác về những gì con mèo hoặc mèo con của bạn sẽ thích.

khả năng chi trả

Không có đồ chơi nào được liệt kê trong bài đánh giá này là quá đắt. Điều này rất tốt cho những người chủ của những chú mèo mắc chứng lo lắng và cũng có ngân sách eo hẹp. Bạn có thể thêm một hoặc một số đồ chơi từ danh sách này vào hộp đồ chơi của mèo và cảm thấy như mình đã đầu tư khôn ngoan. Vâng, có những đồ chơi đắt tiền hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng luôn là lựa chọn tốt nhất.

Phần kết luận

Bài đánh giá về 7 món đồ chơi tốt nhất dành cho mèo mắc chứng lo âu này có thể giúp bạn chọn những món đồ tốt nhất để mèo con của bạn có cơ hội chơi đùa đồng thời giúp chúng bình tĩnh. Lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, Gối Petstages Purr cho phép mèo con của bạn có cơ hội được âu yếm khi chúng cần. Những âm thanh gừ gừ mang lại cho chúng cảm giác như đang ở cùng với những con mèo khác, điều này có thể khá thoải mái nếu chúng lo lắng về sự chia ly. Sự lựa chọn đáng giá nhất của chúng tôi, Petstages Cuddle Pal Unicorn không chỉ có giá cả phải chăng mà còn lý tưởng cho những chú mèo lo lắng thích mọi thứ yên tĩnh hơn một chút. Thay vì phát ra âm thanh gừ gừ, đồ chơi này sử dụng vật liệu mềm và miếng đệm ấm để giúp mèo con của bạn bình tĩnh.

Nếu bạn cần xoa dịu sự lo lắng của mèo, một trong hai lựa chọn này sẽ giúp ích cho tình hình. Nếu cả hai món đồ chơi đó đều không lý tưởng cho bạn và mèo con, hãy thử một món đồ chơi khác trong danh sách này và bạn sẽ sớm tìm ra cách hoàn hảo để vừa để mèo chơi vừa giữ cho chúng bình tĩnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Veera, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *