Kinh nghiệm nuôi mèo

9 Đồ chơi tốt nhất cho mèo Xiêm — Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

a-xiêm-mèo-chơi-với-đũa-đồ-chơi

Mèo Xiêm là loài mèo được nhiều người yêu thích vì tính khí, tính cách to lớn và giọng hót đáng yêu. Tuy nhiên, điều mà một số người có thể chưa chuẩn bị là mèo Xiêm có thể là một đứa trẻ hoang dã đến mức nào. Đây là những con mèo có năng lượng cao, cần nhiều thời gian vui chơi để giúp chúng đốt cháy năng lượng mỗi ngày, điều đó có nghĩa là việc chọn đồ chơi phù hợp cho mèo Xiêm của bạn rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng.

Vì mèo Xiêm có năng lượng cao nên chúng thường không phải là loại mèo mà bạn có thể ném đồ chơi cho chúng và để chúng tự giải trí. Mặc dù đôi khi chúng tham gia chơi một mình, nhưng chúng cũng là những chú mèo xã hội muốn dành thời gian cho bạn. Để giúp bạn giải trí tốt hơn cho chú mèo của mình và đốt cháy năng lượng dư thừa, hãy sử dụng những đánh giá này về những món đồ chơi hàng đầu để giải trí cho chú mèo hoang của bạn.

Nội dung bài viết

Xem nhanh những người chiến thắng của chúng tôi vào năm 2023

1. Yeowww! Catnip Banana cho mèo Xiêm – Tổng thể tốt nhất

Yeowww! Đồ chơi cho mèo Catnip chuối vàng

Loại đồ chơi: người đá bóng
Kích cỡ: 7 inch
Giá : $

Các Yeowww! Catnip Banana là đồ chơi tổng thể tốt nhất dành cho mèo Xiêm và nó là món đồ chơi đặc biệt phổ biến dành cho mèo thuộc mọi giống. Đồ chơi này trông giống như một quả chuối và có chiều dài 7 inch, và mặc dù con mèo của bạn sẽ không nhận ra đó là một quả chuối, nhưng nó có kích thước và hình dạng hoàn hảo để trở thành một món đồ chơi kicker lý tưởng. Nó được nhồi bằng catnip hữu cơ chỉ lấy từ lá và ngọn hoa của cây catnip để có độ bền và chất lượng tối đa.

Những món đồ chơi do Hoa Kỳ sản xuất này được nhồi bông và khâu thủ công với tiêu chí tuổi thọ cao, khiến món đồ chơi này trở thành một món đồ chơi chắc chắn về lâu dài. Quả chuối này được làm từ vải bông chéo và chỉ được nhuộm bằng thuốc nhuộm làm từ thực vật và đậu nành, và vì nó không có bất kỳ bộ phận nhỏ nào có thể tháo rời nên đây là một món đồ chơi rất an toàn.

Nhược điểm của món đồ chơi này là bạc hà mèo sẽ mất tác dụng theo thời gian, nhưng nó không được tạo ra để mở ra và nhét bạc hà mèo mới vào.

 • Đồ chơi thân thiện với ngân sách
 • Kích thước và hình dạng lý tưởng cho đồ chơi kicker
 • Nhồi bằng catnip hữu cơ chất lượng cao
 • Mỹ sản xuất và nhồi bông và khâu tay
 • Chỉ thuốc nhuộm thực vật và đậu nành
 • Không thể thêm catnip tươi

2. Lò xo đầy màu sắc Frisco cho mèo Xiêm – Giá trị tốt nhất

Đồ chơi cho mèo Frisco Colorful Springs

Loại đồ chơi: Đánh bóng, rượt đuổi
Kích cỡ: 3,15 inch
Giá : $

Đồ chơi Frisco Colorful Springs là đồ chơi tốt nhất dành cho mèo Xiêm với số tiền bỏ ra, nhờ giá rẻ và đi kèm với 10 món đồ chơi mỗi gói. Những đồ chơi lò xo này có nhiều màu sắc, nhưng tất cả đều có cùng kích thước với chiều dài khoảng 3,15 inch.

Mặc dù chúng có thể trông rất đơn giản và không ấn tượng, nhưng mèo dường như thực sự thích đuổi theo những món đồ chơi đầy màu sắc, ngớ ngẩn này. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những con mèo thích đuổi theo đồ chơi và hình dạng lò xo có nghĩa là chúng thường có kiểu nảy thất thường khi ném hoặc bung ra, khiến mèo Xiêm của bạn có cảm giác như chúng đang săn mồi. Chúng cũng có kích thước tuyệt vời để mang về, mà nhiều mèo Xiêm thích chơi cùng.

Chúng không có bất kỳ mảnh nhỏ nào và là đồ chơi an toàn cho mèo con cũng như mèo trưởng thành. Chúng có thể dễ dàng bị biến dạng hoặc vỡ nếu bị dẫm lên hoặc nhai, và nếu con mèo của bạn là người hay nhai, thì đây có thể không phải là món đồ chơi lý tưởng vì các mảnh có thể bị nhai ra khỏi nó.

 • Giá trị tốt nhất
 • 10 đồ chơi với nhiều màu sắc khác nhau mỗi gói
 • Đuổi theo thú vị do kiểu nảy thất thường
 • Kích thước và hình dạng lý tưởng cho các trò chơi tìm nạp
 • Không phải là một lựa chọn tốt cho người nhai

3. Thảm hoạt động SnugglyCat Ripple Rug – Lựa chọn cao cấp

SnugglyCat Ripple Thảm hoạt động của mèo Play Mat

Loại đồ chơi: Săn bắn, thảm hoạt động
Kích cỡ: 47 inch x 35 inch
Giá : $

Thảm hoạt động SnugglyCat Ripple Rug Rug Rug là một món đồ chơi tuyệt vời dành cho những chú mèo Xiêm thích săn bắn của bạn, nhưng nó được bán lẻ với giá cao hơn so với hầu hết các đồ chơi cho mèo khác. Tấm thảm này đáp ứng nhiều nhu cầu mà con mèo của bạn có, bao gồm cào, chơi và ngủ trưa. Nó có một đế tản nhiệt đủ thoải mái để chợp mắt, nhưng chất liệu này đủ thô để khuyến khích trầy xước.

Các lớp và lỗ trên tấm thảm khuyến khích chơi đùa và tấm thảm này có thể được chơi một mình, với những con mèo khác hoặc với mọi người. Nó cũng được tạo ra để bẫy lông và lông, giúp giảm lông và lông rụng trong nhà bạn. Nó gấp và cất dễ dàng khi không sử dụng, và rất dễ lau chùi.

 • Đáp ứng nhiều loại nhu cầu cho con mèo của bạn
 • Cơ sở nhiệt và vật liệu mềm khuyến khích ngủ trưa và làm tổ
 • Các lớp, lỗ và kết cấu cung cấp nhiều tùy chọn chơi khác nhau
 • Có thể chơi với một mình hoặc với người khác
 • Nếp gấp để lưu trữ và dễ dàng để làm sạch

4. Đũa phép hình con sâu 5 mảnh dành cho thú cưng – Tốt nhất cho mèo con

Đồ chơi cho mèo Pet Fit for Life 5 mảnh Squiggly Worm Wand

Loại đồ chơi: cây đũa phép trêu ghẹo
Kích cỡ: 8,5 inch
Giá : $

Nếu bạn có một chú mèo con Xiêm mà bạn đang cố gắng giải trí, thì Đũa phép hình con sâu 5 mảnh Pet Fit For Life là lựa chọn hàng đầu. Cây đũa phép này đi kèm với năm con sâu nguệch ngoạc thay thế, mỗi con có kích thước 8,5 inch. Những con sâu nguệch ngoạc có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi con đều có đôi mắt lờ mờ và một chiếc chuông có thể tháo rời.

Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải tự mình tháo chuông và mắt googly nếu cho rằng mèo con có khả năng nuốt phải chúng. Hình dạng và chất liệu của những con sâu này có nghĩa là chúng có kiểu chuyển động vui nhộn, tự nhiên khiến mèo con của bạn không thể cưỡng lại được, giúp chúng giải trí trong thời gian dài.

Bản thân cây đũa phép được làm từ sợi thủy tinh chắc chắn có khả năng chống đứt và dây được làm từ nylon chắc chắn không bị sờn hoặc đứt.

 • Đi kèm với năm tệp đính kèm sâu nguệch ngoạc
 • Mắt và chuông googly có thể tháo rời
 • Chuyển động tự nhiên khai thác bản năng săn mồi
 • Cây đũa phép bằng sợi thủy tinh chắc chắn
 • Dây nylon sẽ không sờn hoặc đứt
 • Các bộ phận có thể tháo rời có thể cần phải được gỡ bỏ trước khi chơi

5. Đồ chơi theo dõi mèo bướm Frisco cho mèo Xiêm

Đồ chơi theo dõi mèo bướm Frisco

Loại đồ chơi: Đánh bóng, swatting, săn bắn
Kích cỡ: 9,84 inch x 9,84 inch
Giá : $

Đồ chơi Frisco Butterfly Cat Track có hai màu xanh lam và hồng, và mỗi màu bao gồm các phụ kiện bướm phù hợp. Đồ chơi dạng đường đua này có ba cấp độ gồm các quả bóng nhiều màu sắc mà mèo của bạn có thể xoay quanh đường ray và những con bướm kèm theo khuyến khích bản năng săn mồi của mèo. Các miếng đệm chống trượt ở dưới cùng của đường ray đảm bảo chúng không bị trượt, giữ chúng cố định ngay cả khi chơi thô bạo.

Đây là một món đồ chơi tuyệt vời để đốt cháy năng lượng dư thừa và có thể chơi một mình hoặc cùng với những người khác. Một số người báo cáo rằng đường ray dễ bị đổ khi con bướm được kéo vào, vì vậy bạn có thể phải thường xuyên giúp mèo điều chỉnh món đồ chơi này để tiếp tục chơi.

 • Hai tùy chọn màu sắc với những con bướm phù hợp
 • Ba cấp độ đường đua với các quả bóng để đánh bóng
 • Hai con bướm để gắn vào đầu để săn mồi
 • Miếng đệm chống trượt giúp đồ chơi này không bị trượt
 • Có thể chơi với một mình hoặc với người khác
 • Dễ bị đổ khi bướm bị kéo vào

6. Câu đố pha chế món Sushi của OurPets dành cho mèo Xiêm

OurPets Sushi Treat Pha Chế Đồ Chơi Xếp Hình Cho Chó & Mèo

Loại đồ chơi: Câu đố, săn bắn
Kích cỡ: 10,83 inch x 9,25 inch
Giá : $

Đồ chơi xếp hình là một cách tuyệt vời để giải trí cho mèo Xiêm của bạn và Xếp hình pha chế món Sushi của OurPets là lựa chọn xếp hình hàng đầu. Câu đố này trông giống như một đĩa sushi, và các miếng sushi ẩn các ngăn nhỏ để đựng đồ ăn vặt và thức ăn bên dưới. Đồ chơi xếp hình không chỉ khuyến khích bộ não của mèo học một nhiệm vụ mới mà còn khuyến khích bản năng săn mồi.

Đồ chơi này có thể giặt bằng tay, vì vậy bạn sẽ dễ dàng giữ sạch các ngăn. Đó là một cách tuyệt vời để làm chậm quá trình ăn đối với những con mèo ăn quá nhanh và đồ chơi xếp hình cũng có thể khuyến khích những con kén ăn ăn nhiều hơn. Các câu đố cần sự trợ giúp của bạn để mèo học, vì vậy đồ chơi này sẽ cần thời gian và công sức của bạn để giúp mèo hiểu.

 • Đồ chơi xếp hình dễ thương trông giống đĩa sushi
 • Chín ngăn để giấu thức ăn và đồ ăn vặt
 • Hỗ trợ phát triển nhận thức
 • Khuyến khích sử dụng bản năng săn mồi
 • Có thể giúp ăn chậm hoặc khuyến khích ăn
 • Hầu hết mèo cần giúp học cách sử dụng

7. Mad Cat Tabby Taco cho mèo Xiêm

Mèo điên Tabby Taco

Loại đồ chơi: Kicker, săn bắn
Kích cỡ: 6 inch
Giá : $

Mad Cat Tabby Taco là một món đồ chơi thân thiện với ngân sách, cung cấp nhiều thứ để giải trí cho chú mèo của bạn. Đó là một món đồ chơi nhồi bông có dây thừng nhỏ và giấy nhàu bên trong. Với chiều dài 6 inch, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho cả việc đá và rượt đuổi. Các sợi dây thậm chí có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng như một món đồ chơi lấy.

Nó được nhồi với sự kết hợp của catnip và silvervine, đây là một chất thay thế catnip thường được chấp nhận bởi những con mèo không phản ứng với catnip. Đồ chơi này không được tạo ra để đổ đầy lại, vì vậy một khi tác dụng của bạc hà mèo và dây leo bạc mất đi, đồ chơi này có thể mất đi một số sức hấp dẫn.

 • Đồ chơi thân thiện với ngân sách
 • Nhiều kết cấu và chứa giấy nhăn
 • Thú vị với các trò chơi đá bóng, rượt đuổi và tìm nạp
 • Nhồi với catnip và silvervine
 • Có thể khuyến khích chơi ở những con mèo không phản ứng với catnip
 • Không thể nạp lại và có thể mất hiệu lực theo thời gian

8. Đồ chơi trêu ghẹo dây Frisco cho mèo Xiêm

Đồ chơi trêu ghẹo dây Frisco
Loại đồ chơi: Trêu ghẹo, săn bắn
Kích cỡ: 36 inch
Giá : $

Là món đồ chơi ít tốn kém nhất trong danh sách, Đồ chơi trêu ghẹo dây Frisco này chắc chắn sẽ giúp mèo Xiêm của bạn giải trí mà không tốn kém. Đồ chơi dây này khuyến khích chơi nhảy và tương tác, cũng như hỗ trợ bản năng săn mồi. Đường cong trên dây có nghĩa là các miếng bìa cứng nhỏ ở cuối đoạn giới thiệu di chuyển thất thường để khuyến khích chơi.

Đồ chơi này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao trong việc giải trí cho mèo con, cũng như xây dựng mối quan hệ giữa mèo con và người của chúng. Có những mảnh nhỏ trên đồ chơi này có thể bị nhai, vì vậy chỉ nên sử dụng đồ chơi này khi có sự giám sát trực tiếp.

 • Đồ chơi thân thiện với ngân sách
 • Hỗ trợ chơi năng động để đốt cháy năng lượng và duy trì sức khỏe
 • Khuyến khích bản năng săn bắn
 • Chuyển động thất thường khuyến khích chơi
 • Những mảnh nhỏ có thể bị nhai

9. Đồ chơi điện tử tương tác PetFusion Ambush dành cho mèo Xiêm

Đồ chơi điện tử tương tác PetFusion Ambush

Loại đồ chơi: Săn bắn
Kích cỡ: 6,8 inch x 6,8 inch
Giá : $$

Đồ chơi điện tử tương tác PetFusion Ambush là một món đồ chơi thú vị cho ngôi nhà công nghệ cao. Đồ chơi này chạy bằng pin và có chế độ tự động ngắt trong 8 phút để duy trì tuổi thọ của pin. Món đồ chơi này sẽ thu hút sự chú ý của chú mèo Xiêm mà bạn không cần phải làm gì khác ngoài việc bật nó lên.

Nó có một đồ chơi bên trong bật ra ở các điểm ngẫu nhiên trong đồ chơi, khuyến khích bản năng săn mồi của mèo, đồng thời hỗ trợ sức khỏe nhận thức và khả năng giải quyết vấn đề. Con mèo của bạn có thể bắt đồ chơi và khi chúng làm vậy, nó sẽ tách ra khỏi đồ chơi để giúp con mèo của bạn săn thành công. Sau đó, bạn có thể chỉ cần gắn lại nó vào đồ chơi.

 • Đồ chơi công nghệ cao
 • Tính năng tự động ngắt 8 phút
 • Khuyến khích bản năng săn bắn và phát triển nhận thức
 • Đồ chơi bên trong có thể tháo rời cung cấp cho con mèo của bạn chiến thắng săn bắn

Hướng dẫn người mua — Chọn đồ chơi tốt nhất cho mèo Xiêm

Mèo Xiêm là giống mèo phức tạp với nhu cầu xã hội cao và đòi hỏi nhiều năng lượng. Những con mèo buồn chán có xu hướng gặp rắc rối, cho dù là phá phách hay làm những việc có thể gây nguy hiểm cho chúng. Điều quan trọng là cung cấp cho mèo Xiêm của bạn nhiều cơ hội vui chơi mỗi ngày.

Tuy nhiên, con mèo của bạn không nhất thiết phải chơi cùng một món đồ chơi mỗi ngày. Một loạt đồ chơi vui nhộn và thú vị sẽ không chỉ giúp mèo của bạn giải trí mà còn xoa dịu sự tò mò tự nhiên của mèo Xiêm. Con mèo của bạn có thể có một món đồ chơi yêu thích, nhiều con mèo cũng vậy và việc chúng thường xuyên được tiếp cận với món đồ chơi yêu thích là điều bình thường.

Đồ chơi mà mèo của bạn quan tâm nhưng không dễ xác định là đồ chơi yêu thích của chúng, lý tưởng nhất là nên loại bỏ khỏi giờ chơi và thay thế bằng đồ chơi mới và thú vị vài tuần một lần. Điều này sẽ mang đến cho mèo những cơ hội tuyệt vời để đốt cháy năng lượng thể chất và hỗ trợ sức khỏe nhận thức của chúng. Đừng quên rằng điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là một món đồ chơi mới có thể là thứ mà con mèo của bạn không thích, dẫn đến việc bạn phải lấy nó ra khỏi vòng quay thời gian chơi. Bạn luôn có thể thử lại sau!

Phần kết luận

Con mèo Xiêm của bạn có thể sẽ thích bất kỳ đồ chơi nào trong các bài đánh giá này, vì vậy bạn có thể bắt đầu mua chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn thấy phù hợp. Lựa chọn hàng đầu là Yeowww! Catnip Banana, khuyến khích hoạt động thể chất thông qua đá, cũng như rượt đuổi, săn bắn và ôm ấp. Một món đồ chơi đáng giá dành cho mèo Xiêm của bạn là Frisco Colorful Springs, rất thú vị khi chơi và đi kèm với 10 món đồ chơi trong một gói. Đối với một sản phẩm cao cấp hơn, SnugglyCat Ripple Rug Rug Activity Mat là một lựa chọn thú vị, cung cấp nhiều tùy chọn chơi và thư giãn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Olya Detry, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *