5 dấu hiệu cho thấy con mèo của bạn muốn có nhiều thời gian chơi hơn: Làm quen với con mèo của bạn!

cô gái chơi với con mèo của cô ấy

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

May mắn thay cho những người nuôi chó, khi chó muốn chơi, chúng thể hiện rõ điều đó bằng cách chộp lấy món đồ chơi yêu thích của mình và để dưới chân chủ. Hầu hết những con mèo có một chút tinh tế hơn về chúng, điều này khiến công việc của một người chủ mèo trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vì vậy, nếu con mèo của bạn muốn có nhiều thời gian chơi hơn, bạn nên để ý những dấu hiệu nào? Có nhiều cách khác nhau để con mèo của bạn thể hiện quan điểm của mình và cách nó chọn làm như vậy tùy thuộc vào tính cách của nó. Để làm cho nó dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã liệt kê những cách con mèo của bạn có thể gợi ý về thời gian chơi nhiều hơn bên dưới.

Nội dung bài viết

1. Cần thiết hơn bình thường

mèo gừng với chủ
Tín dụng hình ảnh: Yuriy Seleznev, Shutterstock

Một số con mèo không ngại về nhu cầu của chúng. Vì vậy, nếu con mèo của bạn đang kêu meo meo với bạn hoặc nằm trên máy tính xách tay của bạn, thì bạn có một trong những con mèo kém tinh tế hơn đang sống trong nhà của bạn.

Hành vi bất cần này có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang dở dang việc gì đó. Nhưng có một lý do đằng sau sự kiên trì của con mèo của bạn. Nếu bạn nuôi mèo trong nhà, bạn nên đầu tư vào môi trường của nó.

Nhận một cây mèo, một đường hầm hoặc một con cá rô để thêm gia vị cho ngôi nhà của bạn. Thời gian chơi theo lịch trình cũng rất tuyệt và mang đến cho thú cưng của bạn sự chú ý mà chúng khao khát. Điều này có nghĩa là bạn có thể yên tâm làm bất cứ điều gì bạn cần và con mèo của bạn cũng có được thứ nó muốn!


2. Tăng cân

mèo béo ngồi trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Dennis van de Water, Shutterstock

Nếu nhận thấy mèo tăng cân, bạn có thể cần thay đồ ăn vặt bằng thời gian chơi đùa. Thật dễ dàng để thay thế đồ ăn bằng đồ chơi khi mèo làm phiền bạn để thu hút sự chú ý, đặc biệt là khi bạn đang bận. Điều đầu tiên cần làm là tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để xây dựng chế độ ăn thích hợp cho mèo của bạn và đảm bảo không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào đáng lo ngại.

Khi con mèo của bạn đã ở trong sạch, bạn có thể bắt đầu trò chơi tương tác. Đuổi theo gậy trêu ghẹo, chạy theo quả bóng len, chỉ cần khiến mèo con của bạn di chuyển.


3. Đứng ngoài cuộc

Con mèo buồn chán
Tín dụng hình ảnh: Julita, Pixabay

Nếu con mèo của bạn hơi thu mình hoặc hờn dỗi, nó có thể đang buồn chán. Tất nhiên, một con mèo có đủ thời gian chơi đùa hoặc tương tác với con người có thể chỉ muốn ở một mình, nhưng có sự khác biệt giữa một con mèo thoải mái và vui vẻ khi ở một mình và một con mèo dành nhiều thời gian ở một mình hơn.

Bạn không muốn ép con mèo của mình phải chơi đùa, nhưng bạn luôn có thể dụ nó bằng một con chuột nhồi bạc hà mèo hoặc một câu đố điều trị để xem liệu chúng có cần thêm kích thích trong cuộc sống hay không.


4. Tấn công mắt cá chân của bạn

mèo cọ xát với chủ
Tín dụng hình ảnh: Irina Kozorog, Shutterstock

Nếu con mèo của bạn có một khía cạnh hung dữ, bạn có thể nhận thấy nó có xu hướng tấn công bạn để thu hút sự chú ý của bạn. Nếu không có gì để giải trí cho kẻ săn mồi bên trong mèo con của bạn, thì nó sẽ tấn công những gì có sẵn. Thời gian chơi như trốn tìm với đồ chơi lông vũ có thể thu hút bởi khía cạnh hoang dã của nó và cũng sẽ cứu được mắt cá chân của bạn! Đừng bao giờ khuyến khích chúng vồ lấy tay hoặc mắt cá chân của bạn vì điều này có thể nhanh chóng trở thành một hành vi đáng lo ngại.


5. Làm trầy xước đồ đạc

mèo nhà đực cào đồ đạc bằng móng trước
Tín dụng hình ảnh: Melissa Sue, Shutterstock

Nếu bạn thấy mình tiết kiệm thời gian chơi, đồ đạc của bạn có thể bị ảnh hưởng vì điều đó. Mèo có thể trở nên phá phách nếu chúng có quá nhiều năng lượng tích tụ. Dành thời gian để vui chơi sẽ củng cố mối quan hệ của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để thay thế đồ nội thất.


Mọi Người Cũng Hỏi

Tại sao chơi lại quan trọng?

Thời gian chơi là một cách tuyệt vời để khiến con mèo của bạn di chuyển mỗi ngày. Một con mèo trong nhà sẽ được hưởng lợi về tinh thần và thể chất từ việc này. Mèo con và mèo trưởng thành thường tự giải trí, nhưng mèo lớn hơn, đặc biệt là mèo thừa cân, sẽ cần sự giúp đỡ của bạn.

Thời gian chơi khuyến khích con mèo của bạn hoạt động và cũng là một hình thức giảm căng thẳng. Một con mèo bị căng thẳng có thể phát triển các vấn đề về hành vi như chải chuốt quá mức. Thời gian chơi là một sự phá vỡ sự đơn điệu; mèo là loài động vật tò mò bẩm sinh và cần được giải trí cũng như thử thách để giữ cho đầu óc bận rộn, để chúng không cảm thấy buồn chán. Và cuối cùng, thời gian vui chơi là một cách tuyệt vời để củng cố mối quan hệ với con mèo của bạn.

Hepper Catnip Stick Toy 3

Những đồ chơi tốt nhất sẽ mang đến cho con mèo của bạn hàng giờ tập thể dục và giải trí. Đồ chơi que Hepper Catnip của chúng tôi được đóng gói với 100% catnip hữu cơ và có hình dạng giống như con mồi để mang đến cho chú mèo của bạn sự kích thích cả về tinh thần và thể chất. Thêm vào đó, chúng rất đẹp khi nhìn vì chúng chắc chắn và vui nhộn!

Làm thế nào để tôi chơi với con mèo của tôi?

Có một số cách để chơi với con mèo của bạn tùy thuộc vào tính cách và sở thích của nó. Có rất nhiều lựa chọn cho đồ chơi và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó. Nếu con mèo của bạn thích chơi một mình, bạn có thể cung cấp đồ chơi xếp hình cho phép chúng khám phá và điều tra. Bạn thậm chí có thể tặng họ những vật dụng hàng ngày như túi mua sắm bằng giấy và hộp các tông.

Khi mèo muốn bạn chú ý, bạn có thể tham gia chơi bằng cách hạ thấp cấp độ của mèo và tham gia cuộc vui. Có những món đồ chơi mà bạn có thể nhét đồ ăn vặt vào và giấu đi để mèo có thể săn lùng chúng. Bạn thậm chí có thể lấy một con trỏ laze và xem con mèo của bạn đuổi theo và săn mồi (đảm bảo rằng bạn không bao giờ chiếu nó vào mắt con mèo của bạn).

chủ mèo xoa bụng mèo cưng của mình bên ngoài
Tín dụng hình ảnh: DebraCarr, Shutterstock

Phần kết luận

Thật dễ dàng bỏ qua nhu cầu của mèo khi bạn quá bận rộn với công việc và các vấn đề gia đình, và không phải lúc nào mèo cũng giỏi nói cho chúng ta biết chúng muốn gì. Vì vậy, điều đó có thể có nghĩa là tìm ra những manh mối nhỏ và thay đổi hành vi để bạn tìm ra liệu mèo có muốn thứ gì đó từ bạn hay không.

Thời gian vui chơi rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của mèo vì nó giúp chúng gắn kết về tinh thần và thể chất. Đó là một hình thức tập thể dục tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để cả hai bạn gắn kết với nhau. Vì vậy, nếu con mèo của bạn yêu cầu thời gian chơi, hãy lên kế hoạch cho một ngày của bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dora Zett, Shutterstock