Kinh nghiệm nuôi mèo

15 Đồ chơi thú vị dành cho mèo DIY để khiến chúng bận rộn

con mèo chơi với đồ chơi của nó

Nếu thích chế tạo đồ vật và là chủ sở hữu mèo, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm đồ chơi cho mèo. Họ cũng tạo ra những món quà tuyệt vời cho bạn bè và gia đình sở hữu mèo!

Mèo rất giỏi trong việc giữ cho mình bận rộn, nhưng chúng vẫn cần đồ chơi, hoặc chúng có thể ngủ cả ngày. Chơi với mèo của bạn không chỉ giúp chúng có tinh thần minh mẫn mà còn giúp chúng rèn luyện sức khỏe tốt và giúp hình thành mối quan hệ giữa hai bạn.

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền hoặc chỉ yêu thích các dự án DIY, đây là 15 dự án để bạn thử. Có các liên kết đến các kế hoạch và thông tin cơ bản về những tài liệu bạn cần và mức độ thách thức của dự án

Dù bạn đang muốn làm loại đồ chơi cho mèo nào, chúng tôi đều có thể có dự án phù hợp với bạn.

dải phân cách 3

Nội dung bài viết

1. Quả bóng các tông thân thiện với môi trường DIY hướng dẫn

Nguyên vật liệu: Bìa cứng dày 2 mm, giấy kẻ ô vuông (hoặc bất kỳ loại giấy nào)
Công cụ: Keo dán, kéo, compa
Cấp độ khó: Vừa phải

Quả bóng bằng bìa cứng này tương đối dễ làm nhưng cần có thời gian và độ chính xác. Bạn có thể sử dụng giấy kẻ ô vuông để vẽ mẫu, nhưng bất kỳ loại giấy nào cũng được nếu bạn không có.

Chỉ cần dùng compa vẽ các vòng tròn rồi chia từng lớp, tức là độ dày của bìa cứng. Sau đó, đo bán kính chiều dài của mỗi vòng tròn.

Khi bạn đã tìm ra phần toán học, hãy dán từng lớp lại với nhau và bạn sẽ có được một quả bóng! Mèo cũng thích cào bìa cứng, vì vậy quả bóng này có thể vừa là đồ chơi vừa là cơ hội cào cho mèo của bạn.


2. Đồ chơi cho mèo bằng lông cừu không khâu của Sensibly Sara

Nguyên vật liệu: Sợi bông, lông cừu (rộng 2 inch và dài 1 foot)
Công cụ: Kéo
Cấp độ khó: Dễ

Nếu bạn không phải là người thích cống rãnh, đồ chơi mèo lông cừu này có thể là thứ dành cho bạn. Cắt lông cừu theo kích thước, gấp đôi rồi rạch một vài đường dọc theo chiều dài. Thêm dây và cuộn lông cừu lại, bạn sẽ có cho mình một quả bóng mèo mềm.

Chỉ cần đảm bảo rằng dây mà bạn chọn đủ chắc chắn để chịu được sự chơi đùa nhiệt tình của mèo! Bạn cũng có thể chà bạc hà mèo lên để làm cho nó hấp dẫn hơn.


3. Đũa phép cho mèo tự làm từ vật nuôi không thể cưỡng lại

Nguyên vật liệu: Một chốt gỗ, ba quả chuông, nhiều loại vải vụn khác nhau, một cuộn dây bện bánh mì
Công cụ: Kéo, keo dán vải
Cấp độ khó: Dễ

Mỗi người nuôi mèo nên có một cây đũa phép cho mèo. Cây đũa mèo DIY này rất dễ làm và chú mèo của bạn chắc chắn sẽ thích nó! Một số vật liệu được liệt kê có thể được thay thế bằng các vật dụng khác mà bạn có thể đã để sẵn trong nhà.

Các hướng dẫn bao gồm quấn chốt trong dây bện của thợ làm bánh và sau đó thêm một loạt vật liệu vụn (ruy băng, dây giày, v.v.) và chuông leng keng ở cuối sợi xe. Chỉ cần đảm bảo dán kỹ dây bện và buộc chắc chắn các mảnh vụn (có thể dán cả những sợi này lại).


4. Đồ chơi tự đá Catnip từ Feathers in the Woods

Nguyên vật liệu: Vải cotton hoặc flannel có trọng lượng trung bình, Polyfil, catnip
Công cụ: Kim và chỉ hoặc máy khâu
Cấp độ khó: Vừa phải

Mèo thích đá thỏ và hầu hết đều thích bạc hà mèo, vì vậy hãy đặt hai niềm yêu thích đó lại với nhau và bạn sẽ có cho mình một món đồ chơi đá bạc mèo. Dự án này có thể được may bằng tay, mặc dù nó sẽ dễ dàng hơn với máy may.

Điều thú vị là bạn có thể chọn bất kỳ loại vải nào bạn muốn. Các hướng dẫn dành cho những người yêu thích kỳ nghỉ, nhưng bạn có thể chọn bất cứ thứ gì! Bạn cũng sẽ muốn đầu tư vào catnip tốt. Nếu bạn có thể ngửi thấy nó, con mèo của bạn chắc chắn sẽ làm được; thậm chí còn tốt hơn nếu bạn tự trồng! Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem chú mèo đáng yêu của mình ôm và đá đồ chơi mới của chúng!


5. Lều mèo DIY của Dear Crissy

Nguyên vật liệu: Hai móc treo dây, miếng bìa cứng vuông (khoảng 15” x 15”), áo phông vừa
Công cụ: Băng keo, kìm cắt dây, kìm, dao X-acto, đục lỗ
Cấp độ khó: Dễ kiểm duyệt

Lều cho mèo có xu hướng đắt tiền, vì vậy chiếc lều cho mèo tự làm này có thể chính xác là thứ bạn cần trong cuộc sống. Bạn cũng không cần nhiều như vậy để làm cho nó.

Hướng dẫn yêu cầu một miếng bìa cứng 15” x 15” và một chiếc áo phông vừa. Nếu bạn nuôi một con mèo lớn, bạn có thể cân nhắc mua một miếng bìa cứng và áo phông lớn hơn — hãy kiểm tra số đo.

Hầu hết mèo thích một nơi ấm cúng giống như hang động để ngủ, vì vậy đây là một lựa chọn tiết kiệm chi phí tuyệt vời.


6. Đồ chơi làm giàu tự làm của Massiel Dominguez

Nguyên vật liệu: Hộp các tông, cuộn giấy vệ sinh, dây thừng
Công cụ: Súng bắn keo, băng dính
Cấp độ khó: Dễ

Đồ chơi làm giàu cho mèo này là một cách tuyệt vời để khiến con mèo của bạn làm việc để được thưởng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những chú mèo đang buồn chán khi bạn không có thời gian để giải trí cho chúng. Kích thước của hộp tùy thuộc vào số lượng cuộn giấy vệ sinh bạn đã tiết kiệm được. Cái này dễ kết hợp với nhau và không cần nhiều nguồn cung cấp.


7. Tự chải lông cho mèo từ The Owner Builder Network

Nguyên vật liệu: Đế gỗ 12” x 12”, vải 14” x 14”, khối gỗ 1” x 1”, hai bàn chải toilet mới
Công cụ: Súng bắn ghim, máy cắt dây, máy khoan, keo
Cấp độ khó: Trung bình đến khó

Có đủ loại dụng cụ tự chải lông trên thị trường, nhưng loại này chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn đã có các công cụ và biết cách sử dụng chúng, dự án này sẽ dễ dàng, nhưng nó có thể khó khăn hơn đối với những người khác.

Sau khi hoàn thành, con mèo của bạn sẽ có một hệ thống tuyệt vời mà chúng có thể cọ xát, có thể cảm thấy giống như một buổi gãi thú vị.


8. Máy cào mèo bằng bìa cứng từ Crafting a Green World

Nguyên vật liệu: các tông sóng
Công cụ: Thảm cắt, que đo, dao X-acto, keo nóng hoặc băng keo đóng gói
Cấp độ khó: Dễ

Dụng cụ cào mèo bằng bìa cứng gợn sóng này là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cực kỳ dễ làm, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các tông sóng, chẳng hạn như từ các hộp chuyển nhà hoặc hộp giao hàng. Cắt các dải bìa cứng, cuộn lại và cố định bằng keo hoặc băng dính, thế là bạn đã có một dụng cụ cào mèo tuyệt vời.

Bạn có thể làm cho nó lớn hoặc nhỏ tùy ý, vì vậy bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền mà còn có thể tùy chỉnh nó cho con mèo của mình.


9. Đồ chơi cho mèo Khung vòng hoa thủ công

Nguyên vật liệu: Hai khung vòng hoa bằng dây 14 inch, một gói quả bóng chuông leng keng, dây buộc
Công cụ: Kéo hoặc thứ gì đó để cắt dây buộc
Cấp độ khó: Dễ

Đồ chơi mèo khung vòng hoa này thật dễ dàng! Nếu con mèo của bạn thích đánh bóng trên đường tròn, thì đây là một phiên bản dễ dàng để bạn thực hiện. Đặt hai vòng hoa chồng lên nhau sau khi đặt một hoặc nhiều quả bóng leng keng bên trong. Sử dụng các dây buộc zip để buộc nó lại với nhau và thế là xong!

Nếu bạn có thể lấy nguồn cung cấp của mình tại cửa hàng đồng đô la, thì đây sẽ là một món đồ chơi mới rẻ tiền cho con mèo của bạn.


10. Cuộc sống tuyệt vời của mèo mùa hè Catnip Knots

Nguyên vật liệu: Chất liệu lông cừu, catnip tươi
Công cụ: Kéo
Cấp độ khó: Dễ

Nút thắt catnip cho phép bạn cho mèo ăn catnip mà không gây lộn xộn trong nhà. Cắt một hình chữ nhật bằng lông cừu có kích thước khoảng 4” x 7” và đặt bạc hà mèo tươi gần một trong các cạnh ở giữa. Sau đó, cuộn nó lại và thắt nút, nút này sẽ chứa bạc hà mèo, thế là xong! Dự án này rất dễ dàng và không tốn kém, bạn sẽ có nút thắt catnip ở khắp mọi nơi!


11. Pom-pom sợi của PopSugar

Nguyên vật liệu: Sợi dây
Công cụ: Kéo
Cấp độ khó: Dễ

Đây là một dự án siêu dễ dàng. Quả bóng sợi cung cấp cho mèo của bạn hai thứ mà chúng thích trong một món đồ chơi: sợi và quả bóng. Bạn có thể dùng dây cotton hoặc len, chỉ cần quấn quanh ngón tay nhiều lần, buộc lại, cắt bỏ hai đầu là xong. Thật đơn giản và không tốn kém!


12. Cork Cat Toy từ The Links Site

Nguyên vật liệu: Nút chai rượu vang, len
Công cụ: Đinh lớn, búa, kìm, mũi kim
Cấp độ khó: Dễ

Đối với món đồ chơi nút chai này, bạn chỉ cần khoét một lỗ xuyên qua nút chai từ trên xuống dưới và luồn len qua. Bạn có thể tạo tua ở cuối nếu thích; chừa một sợi len dài ở đầu còn lại để bạn có thể treo lủng lẳng cho mèo chơi thêm đáng yêu.

Tất nhiên, bạn chỉ có thể đưa cho con mèo của mình một cái nút chai không có lỗ và len. Họ sẽ chơi với hầu hết mọi thứ!


13. Tự làm đồ chơi Catnip có thể bơm lại bằng cách tìm kiếm sự thanh đạm của chúng tôi

Nguyên vật liệu: Nỉ, Velcro, catnip
Công cụ: Súng bắn keo nóng, khuôn cắt bánh quy, bút chì, kéo
Cấp độ khó: Dễ kiểm duyệt

Đồ chơi catnip này khá tiện dụng vì bạn có thể tiếp tục bổ sung catnip. Không cần may vá, khuôn cắt bánh quy có thể mang đến cho bạn những món đồ chơi đáng yêu.

Hãy thử trộn các màu, chẳng hạn như làm cho một bên màu xanh lam và bên kia màu vàng. Như mọi khi, hãy cố gắng chỉ sử dụng catnip tươi.


14. Cây mèo nhỏ DIY của Diana Rambles

Nguyên vật liệu: Ghế đẩu, đệm lót, vải, dây đay, lược chải tóc, đồ chơi cho mèo
Công cụ: Súng bắn keo nóng, kéo, cưa tay, súng bắn ghim, thước dây
Cấp độ khó: Vừa phải

Cây mèo DIY này được tạo ra bằng cách sử dụng một chiếc ghế đẩu đã được tái sử dụng. Bàn chải tóc cần tháo tay cầm và được gắn vào chân để thiết lập tự chải tóc. Nó cũng có một chiếc võng, một trụ cào và đồ chơi để đánh bóng. Mặt trên của phân làm một con cá rô mềm đẹp.


15. Bóng cuộn giấy vệ sinh từ Thrifty Jinxy

Nguyên vật liệu: ống giấy vệ sinh
Công cụ: Kéo, keo dán
Cấp độ khó: Dễ

Quả bóng cuộn giấy vệ sinh này là một trong những dự án “thật đơn giản, thật nực cười”. Cắt các dải có đường kính bằng đường kính của giấy vệ sinh và ghép chúng lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một quả bóng.

Tác giả của dự án này thích để các dải lỏng lẻo để mèo của họ tháo ra và chơi cùng. Nhưng bạn cũng có thể dán chúng lại với nhau để giữ hình dạng quả bóng.

dải phân cách 3

Phần kết luận

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một thứ gì đó đơn giản – như nắp bình sữa hoặc dây giày – và con mèo của bạn sẽ thích nó!

Một số dự án này cũng thân thiện với môi trường vì bạn sẽ tái chế vật liệu cho những đồ chơi này. Nhưng bất kể đồ chơi cũ hay mới, điều thú vị nhất mà bạn có thể có là xem con mèo của mình chơi đùa vui vẻ.

Đừng quên giám sát con mèo của bạn với bất kỳ đồ chơi nào. Không biết liệu thứ gì đó có thể đột nhiên vỡ ra hay không và bạn không muốn con mèo của mình nuốt phải dây hoặc bìa cứng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: MonikaDesigns, Pixabay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *