10 Màu Mèo Miến Điện Đẹp: Độ Hiếm & Giá (Có Ảnh)

lam-mèo-ngồi

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo Miến Điện thuần chủng, có 10 màu sắc khác nhau để bạn cân nhắc. Có bốn màu đặc và sáu màu mai rùa hoặc màu pha loãng.

Cho dù bạn chỉ đang băn khoăn không biết mình có thể tìm thấy gì ở một nhà lai tạo hay bạn đang hy vọng có được một màu cụ thể, chúng tôi đã nêu bật tất cả 10 tùy chọn màu tiêu chuẩn cho bạn tại đây!

Nội dung bài viết

1. Sable

mèo con sable burmese trong nền màu
Tín dụng hình ảnh: Altsva, Shutterstock
Việc hiếm có: Tiêu chuẩn
Trị giá: 400 đô la đến 1.500 đô la

Sable là màu gốc của mèo Miến Điện, và vì điều này, giá của một con có thể thay đổi khá nhiều. Nếu bạn mua một con từ một nhà lai tạo thông thường, bạn có thể phải chi từ 400 đến 600 đô la, nhưng nếu bạn đang tìm một chú mèo Miến Điện chất lượng, bạn có thể dễ dàng chi tới 1.500 đô la cho một con.

Tuy nhiên, Sable là màu cơ bản của mèo Miến Điện, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một con phù hợp với tiêu chuẩn giống cổ điển, thì đây chính là màu đó.


2. Rượu sâm panh

Sâm panh Miến Điện
Tín dụng hình ảnh: SeraphP, Shutterstock
Việc hiếm có: Tiêu chuẩn
Trị giá: $500 đến $700

Màu sâm panh của mèo cực kỳ giống với màu sable ngoại trừ màu nâu nhạt hơn nhiều. Mèo Miến Điện màu rượu sâm panh có những vùng sẫm màu hơn xung quanh bàn chân, mặt và đuôi. Đó là màu tiêu chuẩn của mèo Miến Điện và là một trong những màu được tìm kiếm nhiều hơn.


3. Màu xanh

một con mèo Miến Điện màu xanh trên nền đen
Tín dụng hình ảnh: Seregraff, Shutterstock
Việc hiếm có: Rất mong muốn
Trị giá: $700 đến $1,000

Mèo Miến Điện màu xanh lam là một trong những lựa chọn màu sắc được tìm kiếm nhiều nhất cho mèo Miến Điện và vì điều này, chúng cũng là một trong những lựa chọn đắt tiền nhất. Nhưng trong khi màu xanh lam có trong tên, mèo Miến Điện màu xanh lam có màu xám trung bình với tông màu nâu vàng.


4. Bạch kim

mèo bạch kim
Tín dụng hình ảnh: Seregraff, Shutterstock
Việc hiếm có: Tiêu chuẩn
Trị giá: $500 đến $700

Mèo Miến Điện bạch kim có màu xám nhạt hơn nhiều so với màu xanh tiêu chuẩn, gần như có màu trắng ở nhiều điểm. Mèo Miến Điện màu bạch kim có khuôn mặt, bàn chân và đuôi sẫm màu hơn so với mèo Miến Điện màu xanh lam, nhưng màu sắc chính xác phụ thuộc vào di truyền của mèo Miến Điện cụ thể.

Mặc dù mèo Miến Điện màu bạch kim là màu được săn đón và là tiêu chuẩn của giống mèo này, nhưng chúng thường ít được săn đón hơn cả màu lông đen và màu xanh lam.


5. Socola-mai rùa

sô cô la mai rùa mèo Miến Điện
Tín dụng hình ảnh: Nynke van Holten, Shutterstock
Việc hiếm có: Chung
Trị giá: $300 đến $500

Mèo Miến Điện vỏ rùa màu sô cô la kết hợp sự xuất hiện của một con mèo Miến Điện sẫm màu hơn với rượu sâm banh. Màu sable là cơ sở với các đốm màu be xuyên suốt, nhưng màu chính xác của các giống khác nhau sẽ khác nhau tùy thuộc vào con mèo.

Chúng có màu mèo đẹp, nhưng vì chúng không có màu đồng nhất nên chúng thường không được các nhà lai tạo săn đón.


6. Vỏ rùa xanh

người đàn ông ôm một con mèo con màu xanh lam
Tín dụng hình ảnh: Angela Kotsell, Shutterstock
Việc hiếm có: Hiếm
Trị giá: $300 đến $500

Mèo mai rùa xanh có nền màu xám đậm hơn với các đốm màu xám bạch kim trong suốt. Cũng giống như các màu mai rùa khác, các mẫu chính xác sẽ khác nhau giữa các con mèo. Mặc dù mèo Miến Điện xanh lam không được săn lùng nhiều như mèo Miến Điện xanh đặc, nhưng nó vẫn là một mẫu màu cực kỳ phổ biến.

Lợi thế của việc có được một con mèo mai rùa xanh so với một con mèo Miến Điện xanh đặc đều phụ thuộc vào giá cả.


7. Nâu Rùa

cận cảnh con mèo Miến Điện mai đồi mồi màu nâu
Tín dụng hình ảnh: ag-photo, Shutterstock
Việc hiếm có: Chung
Trị giá: $300 đến $500

Mèo Miến Điện màu nâu đồi mồi bắt đầu với màu cơ bản là đỏ sẫm và chúng có những đốm nâu sẫm hơn khắp cơ thể. Đó là một sự kết hợp nổi bật đôi khi có thể khó chọn hơn tùy thuộc vào sắc độ chính xác của từng màu.

Giống như tất cả các màu mai rùa, chúng không được săn đón nhiều như các lựa chọn có màu đồng nhất, nhưng chúng vẫn được săn đón đến mức một số nhà lai tạo sẽ lai tạo có chọn lọc các giống mai rùa.


8. Lilac-Tortoiseshell

mèo Miến Điện có mai rùa màu hoa cà
Tín dụng hình ảnh: alybaba, Shutterstock
Việc hiếm có: Chung
Trị giá: $300 đến $500

Mèo màu hoa cà là một trong số ít màu mai rùa bắt đầu với nền nhạt hơn và có các vệt tối trên khắp cơ thể. Đó là một màu cơ bản màu xám nhạt với các vệt màu nâu sẫm và màu mơ. Những con mèo này nhẹ hơn nhiều so với hầu hết những con mèo Miến Điện khác, ngoại trừ màu bạch kim.


9. Tử đinh hương

mèo burmese tử đinh hương trong nền màu tím
Tín dụng hình ảnh: Linn Currie, Shutterstock
Việc hiếm có: Hiếm
Trị giá: $400 đến $600

Lilac không phải là mẫu màu chính thức của mèo Miến Điện, và do đó, nó hiếm và khó tìm hơn nhiều. Đó là một màu nâu dịu với một chút xám và hồng, khiến nó trở thành một cặp màu cực kỳ độc đáo.

Nhưng chỉ vì nó là một màu hiếm không có nghĩa là bạn sẽ phải chi cả đống tiền để có được nó. Vì đây không phải là mẫu màu được công nhận chính thức nên bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để có được một mẫu.


10. Kem

Kem mèo Miến Điện
Tín dụng hình ảnh: Linn Currie, Shutterstock
Việc hiếm có: Hiếm
Trị giá: $400 đến $600

Kem được coi là một mẫu màu pha loãng cho mèo Miến Điện. Đó là màu đỏ nhạt dần, thay vào đó chuyển sang màu be nhạt được nhiều chủ nhân yêu thích. Đây không phải là màu mèo Miến Điện phổ biến nhất hiện có, nhưng vì nó không phải là màu đặc trưng của mèo Miến Điện nên nó cũng không phải là lựa chọn đắt tiền nhất.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết về tất cả 10 màu lông khác nhau của mèo Miến Điện, bạn chỉ cần chọn ra màu yêu thích của mình và sau đó tìm kiếm nhà lai tạo. Tất nhiên, chúng đều là những chú mèo đáng yêu và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ yêu mèo Miến Điện của mình cho dù bạn đi với màu nào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Seregraff, Shutterstock