10 lý do tại sao mèo rất tò mò – bạn cần biết!

bengal-mèo-nhìn-tò mò-trong-tắm

Mèo nổi tiếng với bản tính tò mò, nhưng bạn đã bao giờ dành thời gian để nghĩ xem tại sao chúng lại tò mò như vậy chưa? Có khá nhiều lý do khiến mèo là một trong những loài động vật tò mò nhất trên thế giới và chúng tôi đã nhấn mạnh 10 lý do phổ biến nhất khiến mèo khiến bạn tò mò ở đây. Bằng cách đó, lần tới khi con mèo của bạn cố gắng tìm ra điều gì đó, bạn có thể hiểu sâu hơn về lý do tại sao chúng làm điều đó và thậm chí bạn có thể giúp chúng khám phá thêm một số điều cần tò mò!

Nội dung bài viết

1. Họ thông minh

Mèo là sinh vật cực kỳ thông minh, và một phần của trí thông minh cao là mong muốn thử và tìm hiểu mọi thứ. Mèo không hài lòng khi chỉ chấp nhận mọi thứ theo hiện trạng của chúng; họ muốn biết tại sao, và để làm được điều đó, họ cần tìm ra cách thức hoạt động của một thứ gì đó.

Sự tò mò bắt nguồn từ trí thông minh, và chắc chắn rằng con mèo của bạn thông minh!

mèo đứng trên ghế
Tín dụng hình ảnh: dixenix, Shutterstock

2. Họ thuộc lãnh thổ

Trong thế giới hoang dã, mèo có tính lãnh thổ cực kỳ cao và cần biết về bất cứ thứ gì xâm nhập vào lãnh thổ của chúng. Tuy mèo nhà không cần lo bảo vệ tổ ấm nhưng bản năng của chúng vẫn còn đó.

Vì vậy, khi họ đang cố gắng xem xét những thứ mới mà bạn đang mang đến, họ thường chỉ cố gắng tìm hiểu xem liệu có bất kỳ thứ mới nào có thể gây ra mối đe dọa cho họ hay không.


3. Họ là Thợ săn

Mọi người đều biết rằng mèo thích đi săn, nhưng mọi thợ săn giỏi đều biết rằng săn ở địa hình quen thuộc sẽ dễ dàng hơn. Mèo tìm kiếm những điểm thuận lợi cao và sau đó chúng dành thời gian để thử và tìm hiểu mọi ngóc ngách trong nhà bạn.

Họ đang cố gắng tìm ra mọi thứ. Bằng cách đó, nếu họ cần đi săn ở đó, họ sẽ biết chính xác những gì họ đang làm việc.

săn mèo
Tín dụng hình ảnh: katya-guseva0, Pixabay

4. Họ đang tìm nơi ẩn náu

Nếu con mèo của bạn không săn lùng thứ gì đó, chúng đang trốn tránh thứ gì đó. Mèo thích tìm những cái lỗ nhỏ hình khối nơi chúng có thể ẩn nấp để nếu một kẻ săn mồi nguy hiểm đến, chúng sẽ có một nơi để cố gắng trốn thoát khỏi mọi thứ.


5. Họ muốn chơi

Bạn đáp ứng mọi nhu cầu của mèo, khiến chúng không phải làm gì ngoài việc chơi đùa. Tin tốt cho mèo là chúng thích chơi đùa và sự tò mò giúp chúng tìm ra những cách mới để chơi với mọi thứ.

Họ có thể đang cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có thể sử dụng thứ gì đó làm đồ chơi hay không và họ có thể đang cố gắng tìm ra một cách mới để chơi với thứ mà họ biết là đồ chơi. Dù bằng cách nào, nếu họ có thể tìm ra cách để vui vẻ với nó, thì đó là điều họ quan tâm.

mèo chơi với đồ chơi pha chế
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

6. Họ muốn được chú ý

Nếu con mèo của bạn đến và làm rối tung mọi thứ xung quanh bạn, chúng có thể ít tò mò hơn về những gì chúng đang làm và tò mò hơn về việc tìm ra những cách khác nhau để tương tác với bạn. Họ có thể muốn có nhiều thời gian hơn để chơi với bạn, hoặc họ có thể chỉ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm một chút về những gì bạn làm với thời gian của mình.


7. Họ đang đói

Nếu con mèo của bạn đang rình mò mọi thứ chúng có thể tìm thấy, hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cho chúng ăn. Đôi khi, con mèo của bạn tỏ ra rất tò mò vì chúng đang tìm thứ gì đó để ăn.

Đối với nhiều con mèo, đây là trường hợp ngay cả khi bạn đã cho chúng ăn đủ. Con mèo có thể muốn ăn nhiều hơn ngay cả khi bạn đã cho nó ăn mọi thứ nó cần trong ngày.

con mèo đói ngồi cạnh bát thức ăn ở nhà bếp
Tín dụng hình ảnh: Jaromir Chalabala, Shutterstock

8. Chế độ sinh tồn

Trong thế giới hoang dã, một con mèo không thể sống sót bằng cách phớt lờ mọi thứ. Và chỉ vì một con mèo sống với mọi người bây giờ không có nghĩa là nó vẫn không có những bản năng tự nhiên đó. Bản chất mèo rất tò mò và khi bạn mang chúng vào nhà, chúng vẫn có bản năng tò mò tỏa sáng.


9. Họ muốn học

Mèo muốn tìm hiểu mọi thứ xung quanh chúng hoạt động như thế nào. Đôi khi họ muốn tìm ra mọi thứ vì một lý do cụ thể, và đôi khi họ chỉ muốn tìm ra mọi thứ để họ có thể tìm ra nó.

Mèo thích học hỏi, và bất cứ điều gì khiến chúng đặt câu hỏi đều khiến chúng không thể cưỡng lại được. Đúng là mèo thích học vì mục đích học.

phụ nữ và một con mèo đang ngồi trong phòng ngủ xem TV trực tuyến cùng nhau
Tín dụng hình ảnh: NikOStudio, Shutterstock

10. Bản năng tự nhiên

Đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Mèo tò mò vì đó là cách chúng cần ở nơi hoang dã. Mọi thứ về họ đều khơi dậy sự tò mò, và họ biết cách cố gắng tìm ra mọi thứ. Bản năng tự nhiên của chúng là khám phá và khám phá, kết quả là chúng trở thành một loài động vật tò mò!

Phần kết luận

Lần tới khi bạn thấy con mèo của mình đang cố gắng tìm ra điều gì đó, hãy lùi lại một bước và xem liệu bạn có thể hiểu tại sao chúng lại cố gắng tìm ra điều đó hay không. Với một chút hiểu biết hơn, bạn có thể đánh giá sâu sắc hơn về những gì họ đang cố gắng làm và có thể giúp thỏa mãn sự tò mò của họ.

Xem thêm: Tại sao mèo rất linh hoạt


Tín dụng hình ảnh nổi bật: kalyanby, Shutterstock