TOP 5 giống mèo đuôi cụt đẹp, có giá đắt đỏ nhất hiện nay

Nếu là một người yêu động vật, các giống chó mèo, đặc biệt là các “hoàng thượng” siêu cute, chắc hẳn quý vị độc giả sẽ muốn tìm hiểu về các giống mèo. Vậy đâu là các giống mèo Việt Nam, các giống mèo Nhật Bản, các giống mèo lông ngắn – dài… đẹp nhất? Và hôm nay, Thegioiloaimeo.com xin giới thiệu đến các bạn top 5 giống mèo đuôi cụt đẹp, có giá đắt đỏ nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết

TOP 5 giống mèo đuôi cụt đẹp, có giá đắt đỏ nhất hiện nay

1. Mèo cụt đuôi Nhật Bản

Mèo cụt đuôi Nhật Bản có một cái  đuôi giống như thỏ, và thường được những người đam mê mèo gọi là “pom”, mèo jananese bobtail là một giống mèo có kích thước nhỏ, chúng có ngoại hình khá đẹp, với cái đuôi có thể duỗi thẳng hoặc uốn cong.

Giống như tên gọi của nó, giống mèo này đã gắn liền với Nhật Bản, mặc dù nguồn gốc của nó có thể là từ các vùng khác của châu Á, có thể bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Tây Tạng.

Giống mèo này đã từng là loài mèo hoang phổ biến trên đường phố Nhật Bản, ngày nay loài mèo này trở thành thú nuôi được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới.

Chúng có một tính cách khá đáng yêu và vui tươi, điều này đã những người chủ rất quý mến chúng. Bên cạnh đó, ngày nay, giống mèo này đã được phần lớn các cơ quan đăng kí mèo quốc tế công nhận bao gồm TICA, CFA và ACFA.

Một bộ lông hoa là hình dáng khá phổ biến mà bạn có thể thường thấy ở những chú mèo cụt đuôi Nhật Bản, mặc dù chúng cũng có nhiều màu sắc khác nữa.

Tổng quan về mèo cụt đuôi Nhật Bản:

 • Chiều cao: Từ 20.3 cm – 23 cm
 • Cân nặng: 3.6 kg – 4.5 kg (đối với mèo đực), 2.3 kg – 3.1 kg (đối với mèo cái)
 • Đặc điểm cơ thể: Nhỏ; có đuôi ngắn, bông; lông có khá nhiều màu, và có loài lông có hoa, một số màu có thể kể đến như, đen, kem, xám, đỏ, xanh lam, hai màu và ba màu, và có một số màu khác nữa

>>> Tham khảo ngay: TOP 10 giống mèo hiếm có giá đắt nhất thế giới

2. Mèo cụt đuôi Kurilian

Giống mèo Nga này có một thân hình mảnh khảnh và cái đuôi nhấp nhô. Giống như các giống mèo cụt đuôi khác, chiếc đuôi độc đáo này là kết quả của di truyền tự nhiên.

Những chú mèo này có nguồn gốc từ một số hòn đảo và các khu vực khác của Nga, chẳng hạn như đảo Sakhalin và bán đảo Kamchatka. Điều thú vị là chúng cũng được tìm thấy trên quần đảo Kuril – nơi kết nối Nga với Nhật Bản, quê hương của một giống mèo đuôi ngắn khá phổ biến khác.

Những người yêu thích mèo có thể lưu ý một điều đó là mèo cụt đuôi Kurilian và mèo cụt đuôi Nhật Bản, đều được miêu tả là có cái đuôi giống như “một cục bông”. Tuy nhiên, mèo Kurilian là một giống mèo khá mạnh mẽ và trông cứng cáp, không giống như mèo cụt đuôi của Nhật Bản, chúng thường có thân hình khá mảnh mai và nhỏ nhắn.

Những con mèo này có chân sau khá mạnh và ngoại hình thì khá giống với các loài mèo hoang dã, mặc dù chúng nổi tiếng bởi bản tính hòa đồng, chính là điều khiến chúng trở thành một con mèo đáng yêu ở trong nhà.

Tổng quan về mèo Kurilian:

 • Chiều cao: Từ 20 cm – 30.5 cm
 • Cân nặng: Từ 5 kg – 7 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Chúng có bộ lông ngắn, hoặc hơi dài, mềm, mượt, đuôi giống như bông, những màu lông thường thấy ở giống mèo này là màu đỏ, xám, có sọc.

3. Mèo cụt đuôi Mỹ

Loài mèo thân thiện này có thể dễ dàng nhận biết được ngay chính là nhờ vào cái đuôi ngắn của nó, tuy nhiên, chúng thường được biết đến với tính cách ngọt ngào và vui tươi. Giống như các giống mèo đuôi cụt khác, giống mèo này cũng có chiếc đuôi ngắn khá đặc biệt, nguyên do là vì đột biến gen tự nhiên.

Giống mèo cụt đuôi Mỹ này, đặc biệt phát triển từ khoảng năm 1960, đó là sau khi loài mèo này được một cặp vợ chồng nhận nuôi và cho lai tạo với một con mèo cái có đuôi dài điển hình mà họ đang nuôi.

Những chú mèo có một cái đuôi ngắn khá đặc biệt và đặc điểm này đã chọn lọc để lai tạo ra các giống mèo khác trong tương lai. Giống mèo này ngày nay đã được biết đến rộng rãi với dáng vẻ dễ thương và cơ thể vạm vỡ.

Tổng quan về mèo cụt đuôi Mỹ:

 • Chiều cao: từ 23 cm – 25 cm
 • Cân nặng: từ 3 kg – 7.3 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Đuôi ngắn, đuôi của chúng có thể thẳng hoặc cong; chúng có thể có lông ngắn hoặc lông dài, lông xù và có nhiều màu sắc hoặc họa tiết

4. Mèo Pixie-Bob

Với hình dáng của một con linh miêu Mỹ thu nhỏ, đây là một trong những giống mèo đuôi dài có vẻ ngoài khá hoang dã. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, loài mèo này đã được thuần hóa, vì thế chúng là một người bạn rất dễ tính và giàu tình cảm.

Giống mèo này có gen đuôi ngắn tự nhiên, cùng với bộ lông màu nâu có đốm nâu, những con mèo này trông giống như phiên bản gia đình của những con linh miêu Mỹ hoang dã.

Tuy nhiên, giống mèo này đã được TICA công nhận vào năm 1995 và ACFA công nhận vào năm 2005, và những giống mới đăng kí gần đây là kết quả của việc lai tạo với mèo pixie – bob thuần chủng.

Tổng quan về mèo Pixie – Bob:

 • Chiều cao: từ 25 cm – 30.5 cm
 • Cân nặng: từ 5 kg – 10 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Giống mèo này có vẻ ngoài giống như linh miêu Mỹ; lông ngắn, xù và có mỗi con sẽ có độ dài đuôi khác nhau

>>> Xem ngay: TOP 7 giống mèo khổng lồ (trọng lượng lớn) nhất thế giới

5. Mèo cụt đuôi Cymric

Cymric là một giống cụt đuôi. Các cơ quan đăng ký mèo đã nhận ra giống mèo này có nhiều cách mọc lông đuôi khác nhau.

CFA, đã đề cập đến Cymric như một con mèo Manx lông dài, các tiêu chuẩn khác thì giống như mèo Manx. Tuy nhiên, TICA và Hiệp hội Mèo Canada (CCA) đã công nhận mèo Cymric là một giống mèo riêng biệt, và có các tiêu chuẩn riêng.

Bất kể bạn gọi giống mèo này thế nào, thì loài mèo có bộ lông kép dày này không có một cái đuôi dài hoàn chỉnh, mặc dù khi chúng sinh ra, chúng có một cái đuôi ngắn.

Lứa mèo này có thể bao gồm cả mèo Manx (lông ngắn) và mèo Cymric (lông dài), vì sự khác biệt của hai giống mèo này đến từ bộ lông của chúng, nên trong gen của chúng, mang cả hai loại gen, gen tạo ra mèo có lông dài và gen tạo ra mèo có lông ngắn.

Tổng quan về mèo Cymric:

 • Chiều cao: từ 20 cm – 25 cm
 • Cân nặng: Từ 3 kg – 6 kg
 • Đặc điểm cơ thể: Chúng có kích thước trung bình, lông dài hoặc trung bình, không có lông ngắn; đôi mắt có hình quả hạnh nhân, trong như nước, mắt có màu vàng và xanh lam; thường không có đuôi.

Trên đây là tổng hợp 5 giống mèo cụt đuôi đẹp và được nuôi nhiều nhất. Nếu bạn còn biết giống mèo nào khác thì comment ngay bên dưới bài viết để chia sẻ với bọn mình nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: 13 giống mèo rừng quý hiếm bạn chưa từng gặp trong đời!