Thông tin kết hợp mèo Ragdoll Xiêm: Hình ảnh, Tính khí & Đặc điểm

ragamese-or-siamese-ragdoll-cat

Chiều cao: 8–11 inch
Cân nặng: 10–20 cân Anh
Tuổi thọ: Khoảng 15 năm
Màu sắc: Con dấu, sô cô la, tử đinh hương, chấm xanh
Phù hợp với: Bất kỳ ngôi nhà yêu thương nào kể cả những người có trẻ em và vật nuôi khác
Tính cách: Yêu thương, vui tươi, hướng ngoại, đôi khi to tiếng

Một hỗn hợp mèo Xiêm Ragdoll – còn được gọi là "Ragamese" – là sự pha trộn tuyệt vời giữa mèo Xiêm lông ngắn, bóng mượt và mèo Ragdoll lớn, lông dài hơn. Kết quả là một con mèo có tất cả những đặc điểm tốt nhất của cả hai giống bố mẹ — đáng yêu, ham học hỏi, vui tươi, đôi khi hay kêu, và chưa kể, đẹp tuyệt vời với bộ lông dài mượt và đôi mắt xanh như ngọc.

Những đặc điểm đáng yêu này khiến Ragamese thích nghi tốt với hầu hết mọi ngôi nhà được yêu thương và tôn trọng, mặc dù chúng không phải là giống hỗn hợp phổ biến nhất nên việc tìm kiếm một con có thể hơi khó khăn. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu cảm giác chung sống và chăm sóc một người Ragamese, hướng dẫn này sẽ nói lên tất cả.

Nội dung bài viết

Siamese Ragdoll Mix Kittens – Trước khi bạn mang một con về nhà…

3 sự thật ít được biết đến về giống mèo Xiêm Ragdoll Mix

1. Mèo Ragamese có màu trắng bẩm sinh

Mèo Ragamese sinh ra có màu trắng và điểm của chúng chỉ bắt đầu xuất hiện vài tuần sau khi sinh. Áo khoác Ragdoll và Siamese sẫm màu theo thời gian là điều bình thường.


2. Một số mèo Ragame khá hay nói chuyện

Mặc dù không bao giờ có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính cách của một con mèo, nhưng mèo Ragamese có thể thừa hưởng một trong những đặc điểm đặc biệt nhất của mèo Xiêm—miệng to! Mèo Xiêm là những kẻ lắm mồm khét tiếng, vì vậy hãy chuẩn bị cho nhiều cuộc trò chuyện sâu sắc và ý nghĩa nếu bạn gặp một chú mèo Ragamese.

ragamese mèo ragdoll xiêm
Tín dụng hình ảnh: Liliya Kulianionak, Shutterstock

3. Mèo Xiêm là một giống cổ xưa

Một trong những giống bố mẹ của Ragamese – mèo Xiêm – là một giống cổ xưa, theo truyền thuyết, từng được sử dụng để bảo vệ vua Xiêm. Chúng chỉ bắt đầu đi khắp thế giới vào thế kỷ 19 khi lần đầu tiên được xuất khẩu ra khỏi Thái Lan. Vua Xiêm tặng hai con mèo Xiêm làm quà cho tổng lãnh sự quán Anh ở Bangkok.

Tính khí & Trí thông minh của hỗn hợp Ragdoll Xiêm

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Thường thì có. Mèo Ragamese thường là những con mèo vui tươi, tò mò, tình cảm và hướng ngoại, rất thích bầu bạn với con người — những đặc điểm được di truyền từ hai giống bố mẹ.

Tuy nhiên, giống như tất cả các giống chó, chúng có thể khác nhau tùy theo tính cách, vì vậy bạn có thể nhận được một chú Ragamese giống mèo Xiêm hơn về tính khí (hướng ngoại, yêu thương mọi người và hay kêu ca) hoặc một chú giống Ragdoll hơn (thoải mái, tình cảm, Và yên tĩnh).

Nếu bạn có con, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng biết cách tương tác tôn trọng và nhẹ nhàng với người Ragamese để đảm bảo mọi người được an toàn. Trẻ nhỏ có thể chưa học được ranh giới và khái niệm về không gian cá nhân, điều này có thể khiến mèo rất khó chịu, bị thương hoặc thậm chí là trả đũa—ngay cả khi mèo thường khá bình tĩnh.

Ragamese - mèo Xiêm Ragdoll
Tín dụng hình ảnh: Anita_Morgan, Pixabay

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Miễn là Ragamese được làm quen với những vật nuôi không hung dữ và dần dần hòa nhập với chúng, chúng sẽ ổn với những vật nuôi khác bao gồm cả chó và mèo khác. Hãy nhớ giám sát chặt chẽ phần giới thiệu và khi Ragamese của bạn làm quen với những vật nuôi khác của bạn.

Đôi lời ngắn gọn về loài gặm nhấm—một số con mèo rất hợp với những con vật có lông nhỏ như chuột và chuột đồng, thậm chí một số con còn chơi đùa và âu yếm nhau, nhưng điều này không bao giờ được coi là điều hiển nhiên. Nếu bạn nuôi loài gặm nhấm làm thú cưng và muốn giới thiệu chúng với con mèo của mình, hãy tiến hành từ từ và luôn đề phòng để giữ an toàn cho cả hai con vật cưng.

Những điều cần biết khi sở hữu Ragamese:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Giống như tất cả các con mèo, Ragamese nên ăn một chế độ ăn uống đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng nhất định. Điều này bao gồm protein, chất béo, axit béo, axit amin, vitamin, khoáng chất và carbohydrate. Bạn có thể tìm thấy tất cả những điều này trong một công thức thương mại chất lượng cao.

Nếu mèo của bạn là mèo con, chúng sẽ cần một công thức chế biến phù hợp với lứa tuổi của chúng và điều tương tự cũng áp dụng cho mèo trưởng thành và mèo già. Tiếp cận với nước ngọt, sạch suốt cả ngày cũng rất quan trọng. Hầu hết các nhãn hiệu thức ăn cho mèo đều có hướng dẫn cho ăn trên bao bì của chúng—những hướng dẫn này thực sự hữu ích để xác định lượng bạn nên cho Ragamese ăn nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi bác sĩ thú y để được tư vấn.

ragdoll siamese ragamese chơi với đồ chơi cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Kanashi, Unsplash

Tập thể dục 🐈

Thật khó để biết Ragamese của bạn sẽ tràn đầy năng lượng như thế nào cho đến khi bạn làm quen với chúng vì Ragdolls thường vui tươi nhưng không quá năng động trong khi mèo Xiêm có xu hướng khá năng động. Để giữ cho Ragamese của bạn khỏe mạnh và vui vẻ, hãy cho chúng tham gia các buổi chơi hàng ngày và cung cấp cho mèo những cây và những điểm cao để chúng có thể trèo và nhảy lên.

Đào tạo 🧶

Cả Ragdoll và Siamese đều là những giống chó rất thông minh, vì vậy bạn không gặp nhiều khó khăn khi huấn luyện Ragamese tại nhà.

Các bước đào tạo và xã hội hóa cơ bản cần thực hiện bao gồm:

 • đào tạo hộp xả rác
 • Học để đến khi được gọi
 • Chơi phù hợp với đồ chơi
 • Tương tác an toàn với cả người và vật nuôi
 • Cào một cột cào (thay vì đồ nội thất của bạn!)
 • Làm quen với việc ở trong tàu sân bay (cho các chuyến thăm/du lịch bác sĩ thú y trong tương lai)
 • Chấp nhận cắt móng

Chải chuốt ✂️

Bộ lông của Ragamese có dạng bán dài, vì vậy bạn nên chải lông cho chúng hàng ngày hoặc ít nhất cách ngày để tránh bị xơ và rối. Trong các mùa rụng lông (mùa xuân và mùa thu), bạn có thể sẽ nhận thấy lượng lông của Ragamese tăng lên, vì vậy việc chải lông hàng ngày trong những khoảng thời gian này là cần thiết để giữ cho bộ lông không có lông chết.

Hơn nữa, bạn sẽ muốn để mắt đến móng vuốt của mèo Ragamese để đảm bảo chúng không phát triển quá mức, vì điều này có thể khiến mèo rất đau. Cắt móng vuốt vài tuần một lần là cách tốt để ngăn chặn sự phát triển quá mức và giữ cho đồ đạc của bạn không bị trầy xước.

ragamese mèo ragdoll xiêm
Tín dụng hình ảnh: jolanchapin, Pixabay

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Cả mèo Xiêm và mèo Ragdoll nhìn chung đều là những giống khỏe mạnh với tuổi thọ cao, nhưng cũng như bất kỳ giống mèo nào, luôn có khả năng phát triển tình trạng sức khỏe. Một số bệnh phổ biến ở mèo Xiêm bao gồm bệnh miệng và nướu, bệnh tim, viêm tụy, bệnh gan, bệnh thận, béo phì, bệnh về mắt và rối loạn tiêu hóa.

Giống như mèo Xiêm, Ragdolls cũng có khả năng mắc bệnh tim và béo phì. Nhiễm trùng đường tiết niệu là một khả năng khác.

Nếu bạn đang đọc điều này và đang hoảng sợ—hãy hít một hơi thật sâu vì Ragamese của bạn có thể không bao giờ gặp phải bất kỳ tình trạng nào trong số này. Dù bạn nuôi giống mèo nào, bạn luôn nên cảnh giác trong trường hợp có các triệu chứng hoặc thay đổi về thể chất hoặc hành vi chỉ để đảm bảo an toàn.

Điều kiện nghiêm trọng

 • Bệnh miệng và nướu
 • Bệnh tim
 • viêm tụy
 • Bệnh gan và thận
 • Béo phì
 • tình trạng đường tiêu hóa
 • tình trạng mắt

Nam vs Nữ

Giới tính không bao giờ là một dấu hiệu tốt để xác định tính cách của một con mèo sẽ như thế nào vì chúng ta chỉ có thể khái quát hóa. Chúng ta có thể chắc chắn một điều là vì cả mèo Ragdoll và mèo Xiêm đều là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nên có khả năng mèo Ragamese sẽ đáng yêu như nhau bất kể chúng là đực hay cái.

Theo Trung tâm thú y Viera East, mèo đực thường vui tươi và đeo bám hơn trong khi mèo cái có xu hướng độc lập và giống mẹ hơn, thậm chí đôi khi đối xử với con người. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được những con mèo cái rất bám và những con đực độc lập, vì vậy không bao giờ có bất kỳ sự đảm bảo nào!

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những con mèo đực không được thiến có xu hướng phun nước tiểu, đi lang thang và có hành vi lãnh thổ và những con cái không được thiến có xu hướng trở nên rất hay kêu và quá bám khi động dục.

Suy nghĩ cuối cùng

Mọi người nhất trí—Ragdolls và mèo Xiêm tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời nhưng chúng không phải là loài dễ theo dõi nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thử các tổ chức cứu hộ và nhận con nuôi vì ngay cả khi bạn không tìm thấy giống mèo Ragamese mà bạn mơ ước, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một người bạn đồng hành tuyệt vời khác—thậm chí có thể là một con lai Xiêm hoặc Ragdoll trông giống với mèo Ragamese—để cung cấp một quê hương yêu thương.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Maximilian Pawlikowsky, Shutterstock