Tại sao con mèo của tôi cầm đồ trên sàn nhà? 4 lý do có thể

maine-coon-cat-kéo dài

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mèo là loài động vật khó hiểu, ngay cả với chủ nhân của chúng. Bạn không bao giờ có thể biết khi nào con mèo sẽ phóng qua nhà lúc ba giờ sáng như thể có thứ gì đó đang đuổi theo nó hoặc tại sao nó đột nhiên cào xuống sàn như thể có thứ gì đó bị chôn vùi bên dưới.

Cho dù để bảo vệ bản thân, bảo vệ thức ăn hay tìm nước, có rất nhiều điều để nói về một con mèo cào trên sàn nhà bạn. Có một vài lý do cho loại hành vi này mà bạn có thể chưa xem xét trước đây. Nếu bạn đã từng tự hỏi những lý do đó là gì, chúng ta sẽ thảo luận về chúng dưới đây.

Hóa ra đây không phải là một câu hỏi đơn giản; có một vài lý do khiến con mèo của bạn có thể cào xuống sàn..

Nội dung bài viết

1. Bảo Vệ Chính Mình

Trong tự nhiên, mèo chôn thức ăn của chúng để xua đuổi những kẻ săn mồi. Kẻ săn mồi không thể theo dõi những gì nó không thể ngửi thấy và mèo chôn thức ăn của chúng để kẻ săn mồi không thể theo dõi chúng. Mặc dù có thể không có bất kỳ kẻ săn mồi nào trong nhà của bạn, nhưng con mèo của bạn có thể thậm chí không biết tại sao chúng lại làm điều này và chỉ làm điều đó bởi vì chúng cảm thấy như chúng phải làm. Điều này phổ biến hơn nhiều ở những con mèo cái, chúng sẽ giấu thức ăn để những kẻ săn mồi không thể tìm thấy mèo con của chúng. Một con mèo đực có nhiều khả năng phun thuốc để cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa.


2. Bảo vệ thực phẩm của mình

Con mèo của bạn có thể đang cố gắng chôn thức ăn của nó, mặc dù không có đất để chôn, nhằm giấu nó để quay lại sau. Mèo hoang thường chôn thức ăn để chúng quay lại ăn sau; đó là loại thức ăn thừa của mèo. Một số con mèo thậm chí có thể tiến xa hơn một bước và tìm thứ gì đó để kéo qua bát thức ăn của chúng để giấu nó. Vì bản năng của loài mèo khiến chúng làm điều này, mèo thậm chí có thể giấu thức ăn của chúng nếu chúng là thú cưng duy nhất trong nhà.

mèo bengal nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: lshman000, Pixabay

3. Họ có thể đang nhào lộn trên sàn nhà

Nhào là khi một con mèo xen kẽ giữa việc đẩy một chân xuống sàn và nâng chân kia lên. Mèo làm điều này khi chúng hạnh phúc. Họ làm điều đó không chỉ với sàn nhà; họ nhào chăn và đồ đạc, và có lẽ họ cũng nhào cho bạn. Khi một con mèo nhào nặn, chúng đang làm điều đó với mong đợi một điều gì đó, cho dù đó là một bữa ăn ngon hay một giấc ngủ ngon.


4. Họ thích cảm giác

Một số con mèo có thể chỉ đơn giản là thích kết cấu hoặc cảm giác của sàn nhà dưới chân chúng. Họ cũng có thể lăn hoặc cọ xát cơ thể trên sàn nhà hoặc trên mặt.

Mèo Himalaya nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: MULTI ILHAM ANUGRIYA, Shutterstock

Gói (lại

Nếu bạn đã từng nhìn thấy con mèo của mình cào trên sàn, cho dù nó ở bên cạnh đĩa nước, bên cạnh khay vệ sinh hay chỉ ở giữa sàn nói chung, thì bạn có thể tự hỏi điều gì đã khiến nó làm như vậy. Đó chỉ là bản năng của mèo bạn, vì vậy đó không phải là điều có thể làm tổn thương nó hay thậm chí là điều bạn nên lo lắng. Miễn là con mèo không làm rách tấm thảm của bạn, hành vi cào trên sàn nhà không phải là hành vi đáng lo ngại.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Piqsels