Scottish Fold Russian Blue Cat Mix – Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa

scotland-fold-nga-xanh-mix

Chiều cao: 8–10 inch
Cân nặng: 6–13 cân Anh
Tuổi thọ: 12–20 năm
Màu sắc: Xanh, đỏ, đen, trắng, kem
Phù hợp với: Chung cư, hộ gia đình
Tính cách: Dễ thương, tình cảm, thân thiện

Hỗn hợp Scottish Fold Russian Blue không phải là một giống thuần chủng và các đặc điểm của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại gen mà chúng thừa hưởng. Điều đó có nghĩa là bạn không biết chính xác những gì mình đang nhận được, nhưng có thể cho rằng việc huấn luyện và xã hội hóa cũng đóng một vai trò lớn trong việc hình thành tính khí của mèo.

Mèo Xoắn Xoắn là giống mèo điềm tĩnh, năng động hơn mèo ôm nhưng chỉ được coi là hoạt động vừa phải. Chúng là những con mèo tuyệt vời của gia đình nhưng cũng có thể mắc một số vấn đề về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng. Màu xanh Nga ngọt ngào và trung thành và sẽ theo gia đình của họ đến bất cứ đâu. Họ hòa đồng nhưng tận hưởng thời gian ở một mình, vì vậy họ vẫn ổn khi ở một mình trong khi bạn đang làm việc. Nhưng họ sẽ mong đợi thời gian chơi khi bạn quay lại!

Nội dung bài viết

Mèo con lai mèo tai cụp Scotland – Trước khi mang một con về nhà

3 sự thật ít được biết đến về giống mèo Scottish Fold Nga Blue Cat

1. Mèo của bạn có thể mắc các vấn đề về sức khỏe

Russian Blues là một giống chó khỏe mạnh, nhưng Scottish Fold dễ mắc một số vấn đề như béo phì và viêm khớp có thể liên quan đến đôi tai cụp của chúng. Mặc dù khả năng mèo của bạn thừa hưởng đôi tai cụp thấp hơn, nhưng vẫn có khả năng xảy ra và gen đằng sau đôi tai cụp dễ thương này cũng có thể gây ra chứng loạn sản xương sụn.

Chứng rối loạn này không thể chữa khỏi và vô cùng đau đớn; Thật không may, những con mèo có đôi tai cụp cuối cùng sẽ phát triển nó. Nó được đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của xương và sụn, và mèo con có thể mắc bệnh này khi mới 7 tuần tuổi.


2. Gen xanh bị pha loãng

Gen chịu trách nhiệm về màu xám xanh của mèo là một dạng của gen lông đen. Đó là một màu sắc đặc biệt đến nỗi người hâm mộ cũng đã suy đoán rằng Tom trong phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry là một người Nga xanh vì đôi mắt xanh lục sáng và màu xanh xám của anh ta.


3. Cả hai con mèo trong hỗn hợp này đều có thể sống lâu

Bất chấp những rủi ro về sức khỏe, mèo tai cụp Scotland thường sống từ 11–15 năm, trong khi mèo xanh Nga có tuổi thọ trung bình là 15–20 năm.

nếp gấp màu xanh Nga và scotland
Cha mẹ của mèo tai cụp Scotland Hỗn hợp màu xanh Nga: Trái – màu xanh Nga (jumyoung you, Pixabay) | Phải – nếp gấp Scotland (Sofia Iivarinen, Pixabay)

Tính khí & trí thông minh của hỗn hợp màu xanh Nga của mèo tai cụp Scotland

Tính khí của hai con mèo mẹ này rất khác nhau, vì vậy sẽ rất khó để biết bạn đang nhận được điều gì. Tuy nhiên, hòa nhập với con mèo của bạn càng sớm càng tốt sẽ ảnh hưởng đến tính khí của nó. Cho mèo làm quen với các tình huống, địa điểm và con người mới sẽ giúp mèo không sợ hãi hoặc nhút nhát sau này.

Cả hai con mèo đều tình cảm và vui tươi, nhưng mèo Russian Blue hoạt bát hơn mèo Scottish Fold. Scottish Fold-Russian Blue phù hợp với các gia đình thuộc mọi thành phần và mọi hoàn cảnh sống. Chúng có thể chịu đựng được việc ở một mình, nhưng bạn phải dành thời gian để chơi và đảm bảo chúng luôn hoạt động để chúng không tăng cân.

Những con mèo này rất thông minh, khiến chúng trở thành ứng cử viên sáng giá để huấn luyện, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang kích thích chúng về tinh thần và thể chất. Các câu đố và đồ chơi có thể giúp chúng giải trí.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Những con mèo này là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình vì chúng tình cảm, ngọt ngào và thích mọi người. Họ tận hưởng thời gian cho riêng mình, vì vậy nếu bạn làm việc ở nhà, họ sẽ không phàn nàn về việc bạn muốn thu hút nhiều sự chú ý miễn là bạn đặt ra những ranh giới vững chắc mà họ đủ thông minh để hiểu.

Họ có xu hướng được yêu thích trong gia đình, nhưng họ vẫn sẽ thích bầu bạn với cả gia đình. Chúng thích chơi trò chơi, vì vậy những gia đình có trẻ em rất phù hợp với loài mèo này.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Nếu bạn cho mèo làm quen với một hộ gia đình có chó hoặc mèo khác (hoặc cả hai), mèo sẽ học cách hòa đồng với chúng bằng cách làm quen và huấn luyện dần dần. Khi nói đến những vật nuôi nhỏ hơn như chuột hoặc thậm chí là chim, điều đó có thể khó khăn. Bản năng săn mồi tự nhiên của mèo sẽ phát huy tác dụng và chúng tôi khuyên bạn không nên để mèo một mình với những vật nuôi nhỏ hơn này trong bất kỳ trường hợp nào, không giống như mèo hoặc chó khác.

Những điều cần biết khi sở hữu một hỗn hợp mèo xanh Nga lai Scotland:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Những con mèo này không cần cân nhắc chế độ ăn uống đặc biệt trừ khi chúng được thừa hưởng đôi tai cụp. Những con mèo có vấn đề về khớp và xương sẽ cần chế độ ăn kiêng chuyên về sức khỏe khớp và bạn sẽ cần theo dõi lượng calo của chúng liên quan đến mức độ hoạt động của chúng.

Cho dù con mèo của bạn có vấn đề về sức khỏe hay hoàn toàn khỏe mạnh, bạn nên tập trung vào thức ăn chất lượng cao. Con mèo của bạn là loài ăn thịt bắt buộc và cần thịt để phát triển. Vì chúng không thể tổng hợp axit amin như người và chó nên thịt trong chế độ ăn của chúng là rất cần thiết. Công thức nấu ăn với thịt là thành phần đầu tiên luôn là một lựa chọn tốt.

Tập thể dục 🐈

Để giữ cho hỗn hợp Scottish Fold-Russian Blue của bạn khỏe mạnh, bạn nên cung cấp một môi trường để thú cưng của bạn có thể chạy, chơi và leo trèo. Cây cho mèo tạo cơ hội để chúng tập leo trèo và có nơi để chúng ngồi thư giãn.

Nếu thú cưng của bạn dễ chán, bạn có thể xoay đồ chơi của nó, như vậy bạn sẽ đổi những đồ chơi mà chúng đã lâu không thấy để dụ chúng chơi.

Đào tạo 🧶

Cũng giống như nhiều con chó, mèo hoạt động tốt với sự củng cố tích cực. Nếu họ cảm thấy tốt về điều gì đó, họ sẽ muốn làm điều đó nhiều hơn nữa. Huấn luyện mèo của bạn thực chất chỉ là “định hình” hành vi của chúng bằng phần thưởng khi chúng ngày càng tiến gần đến hành vi mong muốn. Chìa khóa để đào tạo là phải kiên nhẫn và nhất quán. Xác định những gì bạn muốn đạt được và sau đó chia thành các bước nhỏ để bạn có thể thực hiện theo tốc độ của con mèo.

Nếu muốn huấn luyện mèo tự ý đi vào lồng, bạn có thể bắt đầu bằng cách thưởng cho chúng khi chúng nhìn vào lồng. Tiếp theo, bạn sẽ thưởng cho chúng khi đi lại gần nó, đánh hơi nó, v.v. cho đến khi chúng ở trong đó. Bạn có thể dụ mèo đến lồng bằng đồ ăn vặt và đặt một ít vào bên trong. Làm cho nó chậm, và không áp đảo họ.

Chải chuốt ✂️

Con mèo Scottish Fold-Russian Blue của bạn không đặc biệt đòi hỏi nó phải chải chuốt. Mặc dù chúng có thể thừa hưởng bộ lông dài từ bố hoặc mẹ lông dài Scotland, nhưng giống hỗn hợp không rụng lông nhiều như một số con mèo. Việc chải lông hàng tuần sẽ giúp bộ lông của mèo khỏe mạnh và sáng bóng. Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi nếu con mèo của bạn phát triển chứng loạn sản xương khớp. Những con mèo bị đau phải vật lộn để tiếp cận tất cả những nơi mà những con mèo khỏe mạnh có thể, vì vậy bạn có thể cần giúp một tay và chải lông cho chúng thường xuyên hơn.

Nếu mèo của bạn hoạt bát, chúng có thể tự làm mòn móng, nhưng đó cũng là điều bạn có thể cần giúp chúng. Nếu khả năng vận động của mèo không phải là tốt nhất, thì việc cắt móng cho nó cũng sẽ hữu ích. Nếu con mèo của bạn có đôi tai cụp, bạn sẽ phải làm sạch chúng và kiểm tra ve và bụi bẩn.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Như chúng tôi đã đề cập, một giống hỗn hợp có nguy cơ di truyền các vấn đề sức khỏe mà giống bố mẹ của chúng phát triển thấp hơn. Tuy nhiên, điều đó có thể xảy ra, đặc biệt nếu gen đằng sau nguy cơ sức khỏe chiếm ưu thế. Russian Blue là một giống chó khỏe mạnh sẽ giảm bớt một số vấn đề mà Scottish Fold có thể mắc phải.

Loạn sản xương sụn có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của Scottish Fold, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề cập đến nó nhiều lần. Bởi vì nó ảnh hưởng đến khả năng vận động của họ, họ có thể bị viêm khớp và béo phì, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của họ.

Ở Scotland, nơi bắt nguồn của Scottish Folds, chúng thậm chí còn không được công nhận là một giống chó vì lo ngại về nguy cơ điếc và nhiễm trùng tai.

Nam vs Nữ

Không có bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào giữa con đực và con cái, ngoại trừ con đực có thể lớn hơn con cái một chút.

Suy nghĩ cuối cùng

Hỗn hợp Scottish Fold Russian Blue chắc chắn là một sự pha trộn thú vị. Một tỷ lệ nhỏ mèo con trong một lứa có nguy cơ bị gấp đôi tai. Mặc dù đây là lý do tại sao giống chó này rất phổ biến, nhưng nó đặt ra một vấn đề nan giải về mặt đạo đức. Tất cả những chú mèo Fold thuần chủng có đôi tai cụp đều có thể phát triển chứng loạn sản xương khớp vào một thời điểm nào đó trong đời, khiến mèo phải chịu đau đớn suốt đời. Tuy nhiên, hỗn hợp giữa Scotland và Nga có thể không bao giờ mắc bệnh và những con mèo không có tai cụp có thể sống rất lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Họ làm tốt trong hầu hết các bối cảnh và trong khi họ yêu người lớn và trẻ em, họ cũng rất vui khi được ở một mình. Nhu cầu chải chuốt của chúng tương đối tối thiểu, và chúng là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Xem thêm:

  • Scottish Fold Maine Coon Cat Mix – Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa
  • Mèo Nga xanh so với mèo Anh lông ngắn: Con nào phù hợp với tôi? (Có Hình Ảnh)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Trái – Màu xanh Nga (Beat Felten-Leidel, Pixabay) | Phải – Scottish Fold (Chen, Pixabay)