Huấn luyện mèo

Những vật dụng gia đình nào mèo thích chơi khi hết đồ chơi? (13 mục)

mèo-chơi-sợi

Nói chung, mèo cần tập thể dục thường xuyên để kích thích não bộ cũng như giữ dáng và khỏe mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên cho mèo chơi ít nhất 20–30 phút mỗi ngày, đặc biệt nếu chúng là mèo nuôi trong nhà. Đồ chơi là cách tốt nhất để đảm bảo chúng tập thể dục.

Tuy nhiên, mèo thích chơi với những thứ khác hơn là đồ chơi của chúng và thông thường, đây có thể là những đồ gia dụng hàng ngày trong nhà bạn. Ngay cả khi bạn mua cho chúng một món đồ chơi đắt tiền, không có gì đảm bảo rằng mèo của bạn sẽ thừa nhận sự tồn tại của chúng chứ chưa nói đến việc chơi với chúng.

Bài viết này sẽ nêu bật những món đồ gia dụng phổ biến mà mèo thích biến thành đồ chơi của chúng khi chúng hết đồ chơi. Hãy nhớ rằng mỗi con mèo là khác nhau. Những gì một con mèo có thể thích có thể không quan tâm đến con khác.

Nội dung bài viết

1. Chuỗi

Thông thường, nhiều hộ gia đình có dây bện, một đoạn len hoặc dây dài nằm xung quanh. Mặc dù bạn có thể không đắn đo suy nghĩ về một sợi dây, nhưng món đồ gia dụng cực kỳ đơn giản này có thể là nguồn giải trí cho một chú mèo tinh nghịch. Bạn chỉ cần kéo chậm một sợi dây lại gần con mèo của mình để thu hút sự chú ý của nó.

Khi chơi với mèo bằng sợi dây, bạn nên lấy sợi dây thứ hai để giảm thiểu nguy cơ bị thương ở ngón tay vì mèo có vết cắn rất đau. Tuy nhiên, đừng bao giờ cho phép mèo của bạn chơi với một đoạn dây mà không có sự giám sát bởi vì một khi chúng ăn phải, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường ruột.


2. Giấy Nhàu

Mèo thích chơi với những mảnh giấy nhàu nát. Họ thích tiếng ồn cũng như kết cấu của tờ giấy. Đây có lẽ là lý do tại sao đồ chơi cho mèo được bán thương mại có phần nhàu nát trong đó.

Nếu trong nhà hết đồ chơi cho mèo, bạn chỉ cần vò nát một tờ giấy và ném quanh nhà để mèo đuổi theo.

mèo chơi giấy nhàu nát
Tín dụng hình ảnh: MVolodymyr, Shutterstock

3. Túi giấy

Một số con mèo không bao giờ có đủ túi giấy. Bạn thậm chí có thể thấy khá khó để lấy hết hàng tạp hóa của mình nếu không có người bạn lông xù của bạn cố gắng trèo vào túi.

Túi giấy đặc biệt thú vị đối với những chú mèo yêu thích âm thanh của giấy nhàu nát. Chỉ cần đặt một chiếc túi giấy trên bề mặt sàn cứng và thêm một món đồ chơi bên trong để thử và khuyến khích mèo trượt xung quanh.

Tuy nhiên, dù vui nhộn nhưng túi ni lông có thể nhanh chóng leo thang thành thảm họa. Tương tự như trẻ em, mèo cũng có nguy cơ bị mắc vào chất liệu nhựa và chết ngạt. Hơn nữa, mèo có thể cắn các mảnh nhựa và nuốt chúng, do đó làm tắc nghẽn đường tiêu hóa của chúng. Vì vậy, đừng bao giờ cho phép mèo của bạn chơi trong túi đựng bằng nhựa. Thay vào đó, hãy đưa cho họ túi giấy và túi vải.


4. Sợi

Mặc dù là một lựa chọn thay thế đồ chơi đắt tiền dành cho mèo, nhưng bạn có thể vo tròn một số sợi len và đưa cho người bạn mèo của mình chơi cùng. Mèo thích chơi với những món đồ mà chúng có thể cắn và móc móng vào. Chúng cũng thích đập những quả bóng sợi xung quanh, đuổi theo chúng và tìm kiếm chúng bên dưới đồ nội thất trong không gian sống của bạn.

Mèo cũng thích chơi với sợi ngay cả khi không cuộn lại. Họ thường đánh đồng nó với cái đuôi chuột hoặc thứ gì đó hấp dẫn không kém để chơi cùng. Dù thế nào đi chăng nữa, sợi có thể giúp những người bạn lông xù của bạn giải trí hàng giờ.

Con mèo có nhiều sợi
Tín dụng hình ảnh: LesiChkalll27, Shutterstock

5. Hộp các tông

Mèo yêu thích những chiếc hộp nhiều như trẻ nhỏ vì chúng có mức độ hấp dẫn tương tự như túi giấy. Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ và chủ vật nuôi đã phải đau lòng khi mua một món quà đắt tiền chỉ để con mèo chơi với bao bì thay vì đồ chơi.

Con mèo có thể chọn húc, đánh, nhảy vào và ra khỏi hộp các tông hoặc thậm chí ngủ trong đó.

Tại sao mèo rất hào hứng với hộp các tông, chúng ta có thể không bao giờ hiểu được. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn thay thế rẻ hơn đồ chơi cho mèo và sẽ không bị thất lạc dưới đồ nội thất. Nếu con mèo của bạn không thích trèo vào hộp các tông và khám phá, hãy rắc một ít bạc hà mèo vào hộp để khơi gợi sự quan tâm của nó.


6. Đồ chơi trẻ em

Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà, đồ chơi cho mèo có thể không cần thiết. Mèo thích chơi với đồ chơi cỡ nhỏ dành riêng cho trẻ em. Cho dù là giày Barbie hay thú nhồi bông, mèo sẽ tìm ra cách để giải trí với nó.

Mèo con sẽ thích chơi với những món đồ nhỏ và nhẹ mà chúng có thể đẩy hoặc rượt đuổi quanh nhà một cách liều lĩnh. Nhưng tất nhiên, bạn phải đảm bảo rằng cả trẻ em và mèo của bạn không chơi với đồ chơi đủ nhỏ để nuốt vì nguy cơ nghẹt thở.

Nói chung, đồ chơi trẻ em là đồ chơi tuyệt vời cho mèo. Nhưng hãy nhớ rằng cả trẻ em và mèo đều không thích chia sẻ đồ chơi của chúng.

mèo chơi đồ chơi vịt
Tín dụng hình ảnh: MarinaTr, Shutterstock

7. Cuộn khăn giấy

Khăn giấy và thậm chí cả cuộn giấy vệ sinh cũng là món đồ chơi xếp hình tuyệt vời cho mèo chơi cùng. Chỉ cần thử đặt một món đồ chơi cho mèo hoặc thậm chí là thức ăn vào giữa và thích thú quan sát con mèo tìm cách lấy đồ đó.

Bộ nạp câu đố cũng tạo ra các bài tập kích thích tinh thần tuyệt vời. Chúng cũng mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm giảm lo lắng, buồn chán và các hành vi phá hoại chung ở những người bạn mèo của chúng ta.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thay cuộn khăn giấy nếu mèo xé chúng.


8. Trang sức

Mèo thích chơi với đồ trang sức vì nó thường lủng lẳng và sáng bóng. Nếu bạn nhận thấy rằng con mèo của bạn thích chơi với đồ trang sức của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đủ lớn. Bất cứ thứ gì nhỏ, như nhẫn và khuyên tai, đều có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Tuy nhiên, những chiếc vòng cổ có hạt giả lớn sẽ là đồ chơi tuyệt vời cho mèo. Mèo thích âm thanh mà các hạt tạo ra khi rơi xuống sàn cũng như thực tế là những loại vòng cổ này di chuyển xa và nhanh khi ném xung quanh. Điều này tạo nên một chế độ tập thể dục tuyệt vời và mèo có thể có hàng giờ giải trí bất tận khi chơi với chúng.

mèo chơi đồ trang sức
Tín dụng hình ảnh: Ảnh Leila Alekto, Shutterstock

9. Dây giày

Mèo luôn thấy thú vị khi chơi với dây giày, đặc biệt là khi vẫn còn gắn vào giày. Mèo có một nỗi ám ảnh hơi kỳ lạ với giày và có thể dành hàng giờ cọ xát cơ thể của chúng với những đôi giày bị bỏ quên trong tủ quần áo hoặc đặt cạnh cửa ra vào.

Nếu dây giày được cởi ra và lủng lẳng ở hai bên, mèo sẽ thấy thích thú hơn khi chơi với chúng. Chúng sẽ cắn chúng, đánh chúng và chơi với chúng hàng giờ liền.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người bạn lông lá của mình không nghịch đôi giày tốt của bạn vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng chúng bằng những chiếc răng sắc nhọn như dao cạo.


10. Vớ

Mèo thích vớ! Nếu bạn nuôi một con mèo, có lẽ bạn đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm một chiếc tất bị mất chỉ để tìm thấy nó bên cạnh giường của con mèo của bạn. Mèo có thể rất thích thú khi chơi tất, đặc biệt nếu bạn treo chúng lên người mèo và để chúng vuốt ve.

Loại trò chơi này sẽ giúp bạn tạo mối liên kết bền chặt hơn với người bạn mèo của mình. Bạn thậm chí có thể rắc cỏ bạc hà mèo lên một chiếc tất để tạo ra một món đồ chơi độc tấu.

Tuy nhiên, giống như hầu hết đồ chơi dành cho mèo, hãy đảm bảo rằng mèo của bạn được giám sát khi chơi với tất vì chúng có thể dễ dàng xé tất và nuốt chúng, gây ra các vấn đề về đường ruột.

mèo chơi vớ cầu vồng
Tín dụng hình ảnh; Fredricka Jackson, Shutterstock

11. Quả bóng

Bóng nảy, bóng nhỏ hoặc đơn giản là bóng mua cùng với đồ chơi trẻ em được coi là nguồn giải trí không thể kiềm chế của tất cả các loài động vật, bao gồm cả mèo.

Đúng là mèo có thể không lấy bóng như chó, nhưng nó sẽ thích đuổi theo bóng qua lại trên sàn một mình hoặc với bạn đồng hành là người. Bóng cũng là một cách tuyệt vời để đánh lạc hướng mèo của bạn, đặc biệt là khi bạn cần thời gian ở một mình.


12. Giỏ đựng đồ giặt

Mèo hoàn toàn thích ngồi trên giỏ giặt, đặc biệt nếu có quần áo ấm và sạch trong đó. Chúng sẽ càng thích thú hơn nếu đặt một quả bóng bên dưới giỏ đựng đồ giặt đã bị lộn ngược.

Người bạn mèo của bạn có thể dành hàng giờ liền để cố gắng lấy quả bóng bên dưới rổ bằng cách thọc bàn chân của chúng qua các khoảng trống và đẩy nó xung quanh.

một con mèo maine coon trong giỏ giặt
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

13. Đi văng, đệm và chăn

Pháo đài làm từ chăn là nguồn giải trí vô tận cho mèo. Giống như hộp các tông, chăn và đệm là nơi trú ẩn an toàn để mèo thư giãn và giảm căng thẳng, đặc biệt là đối với những con mèo mắc chứng lo âu và những con mới chuyển đến một môi trường xa lạ.

Phần kết luận

Chúng ta yêu quý những người bạn mèo lông lá của mình nhiều như thế nào, nhưng chúng ta không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua những món đồ chơi đắt tiền cho chúng. Bạn có thể có một số mặt hàng được liệt kê ở trên xung quanh nhà của bạn. Không có cách nào tốt hơn để tái sử dụng các vật dụng không sử dụng được trong nhà của chúng ta hơn là biến chúng thành đồ chơi cho mèo của chúng ta.

Tùy thuộc vào con mèo của bạn, bạn có thể cho nó giải trí với bất kỳ đồ gia dụng nào được đánh dấu trong danh sách của chúng tôi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chơi với mèo hàng ngày, lý tưởng nhất là khoảng 30 phút. Thời gian vui chơi không chỉ giúp mèo năng động và khỏe mạnh mà còn củng cố mối quan hệ của bạn với chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Svetlana Rey, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *