Kinh nghiệm nuôi mèo

Một con mèo Savannah có giá bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

Nội dung bài viết

bao-nhieu-does-a-savannah-cat-chi-2023-update-1

Mèo Savannah là những con mèo xinh đẹp và kỳ lạ, là sự pha trộn giữa mèo rừng châu Phi và mèo nhà. Cùng với vẻ ngoài nổi bật, chúng được biết đến là những người năng động, vui tươi và trung thành. Những người chủ mèo có trách nhiệm phải cân nhắc chi phí chăm sóc Mèo Savannah trước khi mang chúng về nhà. Giá của mèo Savannah sẽ khác nhau tùy thuộc vào thế hệ của mèo. Chúng cũng có thể lớn hơn và năng động hơn nhiều so với những con mèo nhà khác. Vì vậy, việc chăm sóc chúng có thể đắt hơn mức trung bình.

Nếu bạn muốn mang về nhà một chú mèo Savannah mới, điều quan trọng là phải xem xét cả chi phí trả trước và chi phí liên tục. Hướng dẫn của chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn ước tính chính xác và hình dung rõ hơn về những gì có thể xảy ra khi chăm sóc Mèo Savannah.

Mang về nhà một con mèo Savannah mới: Chi phí một lần

Bạn có thể phải chi tới vài nghìn đô la (đôi khi lên tới 20.000 đô la!) khi lần đầu tiên mang về nhà một chú mèo Savannah mới. Giá sẽ thay đổi chủ yếu tùy theo thế hệ Mèo Savannah của bạn. Sẽ có một số chỗ ngọ nguậy với đồ dùng cho thú cưng và điều đó sẽ phụ thuộc vào nhãn hiệu bạn chọn.

Miễn phí

Rất khó để tìm được một chú mèo Savannah tự do vì chúng là giống mèo tương đối mới và vẫn còn khá hiếm. Bạn có thể tìm thấy Mèo Savannah miễn phí từ các nhà nhân giống nếu nó đã lớn hơn và đã ngừng tham gia chương trình nhân giống của họ. Tuy nhiên, rất có thể bạn phải trả giá chiết khấu cho con mèo do phả hệ của nó.

nhận con nuôi

mèo Savannah
Tín dụng hình ảnh: Lindasj22, Shutterstock

$50–$300

Hầu hết các trung tâm nhận nuôi mèo và cứu hộ đều tính phí nhận nuôi mèo của họ. Các khoản phí này giúp thanh toán các chi phí chăm sóc, chẳng hạn như thiến và thiến, thức ăn và vi mạch. Lệ phí thường dựa trên tuổi của con mèo. Những chú mèo con thường có mức phí đắt nhất, trong khi những chú mèo lớn hơn 10 tuổi có thể có mức phí nhận con nuôi thấp nhất là 50 đô la.

người chăn nuôi

$800–$20.000

Giá của mèo con Savannah phụ thuộc vào thế hệ của mèo. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy những nhà lai tạo nhân giống mèo con thế hệ F1-F5. F1 Savannah Cats có một bố mẹ Serval và một bố mẹ mèo nhà. F2 Savannah Cats có ông bà Serval và các thế hệ tiếp theo bị loại khỏi Serval. Kích thước và ngoại hình của mèo sẽ khác nhau tùy theo thế hệ và Mèo F5 Savannah vẫn trông giống mèo kỳ lạ, nhưng chúng nhỏ hơn và có xu hướng hòa đồng hơn.

F1 Savannah Cats có xu hướng đắt nhất và thường được bán với giá khoảng 20.000 USD. Mèo F5 Savannah rẻ hơn nhiều và có giá khoảng 1.000 USD.

Thiết lập ban đầu và Nguồn cung cấp

$950–$2,000

Thiết lập ban đầu và nguồn cung cấp cho Mèo Savannah có xu hướng đắt hơn những con mèo khác. Chúng là giống mèo lớn, vì vậy chúng sẽ cần những vật dụng lớn hơn, chẳng hạn như khay vệ sinh lớn hơn, lồng và giường.

Mèo Savannah cũng rất năng động và thể thao, vì vậy chúng sẽ cần nhiều đồ chơi và một cây mèo lớn có thể hỗ trợ kích thước và trọng lượng của chúng. Dưới đây là bảng phân tích về những gì bạn có thể phải trả khi lần đầu tiên mang về nhà một chú mèo Savannah.

Danh sách Đồ dùng và Chi phí Chăm sóc Mèo Savannah

Thẻ ID và cổ áo $20
Thiến/Thiến $200-$400
Chi phí X-quang $100–$250
chi phí siêu âm $300–$500
vi mạch $40-$50
Làm sạch răng $100-$400
Giường $15-$30
cây mèo $75-$150
Bài cào $20-$40
Kéo cắt móng tay $10
Chải $8
Hộp nhỏ $15-$30
Muỗng rác $5
đồ chơi $30
Vận chuyển $50
Bát đựng thức ăn và nước uống $15
một con mèo mướp trong chăn y tế sau khi phẫu thuật thiến
Tín dụng hình ảnh: BadPixma, Shutterstock

$85–$600 mỗi tháng

Có một số chi phí định kỳ hàng tháng mà bạn có thể phải trả khi chăm sóc Mèo Savannah. Một số yếu tố cần xem xét là thức ăn, đồ chơi và nguồn cung cấp khay vệ sinh. Bạn cũng có thể phải lường trước các chi phí chăm sóc thú y thường xuyên nếu mèo của bạn mắc hoặc mắc bệnh mãn tính. Dưới đây là một số chi phí điển hình mà bạn có thể dự đoán.

Chăm sóc sức khỏe

$75–$510 mỗi tháng

Có một vài chi phí nhất quán mà bạn có thể dự tính thanh toán cho mỗi tháng. Mèo Savannah thường không cần phải thường xuyên đến tiệm chải lông và chúng là giống mèo tương đối khỏe mạnh không cần chăm sóc thú y quá nhiều. Phần lớn chi phí của bạn sẽ đến từ thức ăn, vì những con mèo này có xu hướng to lớn và thèm ăn hơn.

Đồ ăn

$30–$100 mỗi tháng

Bạn sẽ tìm thấy một số mức giá rộng nhất cho thức ăn cho mèo. Thực phẩm khô có xu hướng hợp lý hơn so với thực phẩm ướt. Ngoài ra còn có nhiều thương hiệu thức ăn cho mèo cao cấp khác bán thức ăn cho mèo chất lượng cao sử dụng nguyên liệu tốt hơn.

Một số con mèo cần ăn theo chế độ chuyên biệt, chẳng hạn như tiêu hóa nhạy cảm hoặc các thành phần hạn chế, đặc biệt là khi chúng bắt đầu già đi. Chế độ ăn chuyên dụng thường đắt hơn giá thức ăn trung bình cho mèo.

chải chuốt

$10–$80 mỗi tháng

Mèo Savannah không cần chải chuốt nhiều. Chúng không rụng quá nhiều và thường có thể ổn định bằng cách chải lông mỗi tuần một lần.

Bạn cũng nên kiểm tra móng tay của chúng hai tuần một lần để đảm bảo rằng chúng đủ ngắn để không bị gãy hoặc mắc vào vải. Nếu nhận thấy mèo của bạn cực kỳ khó chịu cắt móng, bạn có thể thử mang nó đến thợ cắt tỉa lông chuyên nghiệp. Có thể tốn khoảng 20 đô la cho một người chải lông để cắt móng cho mèo của bạn.

Thuốc và thăm khám bác sĩ thú y

bác sĩ thú y kiểm tra da mèo
Tín dụng hình ảnh: lev.studio, Shutterstock

$15–$250 mỗi tháng

Sau khi Mèo Savannah của bạn được tiêm phòng đầy đủ, bạn không cần phải thường xuyên đến bác sĩ thú y. Một lần khám bác sĩ thú y có thể tốn từ $50-$250, tùy thuộc vào tính chất của chuyến thăm.

Ngoài bất kỳ chuyến thăm bác sĩ thú y không lường trước nào, bạn có thể phải trả tiền cho thuốc trị giun tim và thuốc phòng ngừa ký sinh trùng thông thường khác.

Bảo hiểm vật nuôi

$20–$80 mỗi tháng

Bảo hiểm vật nuôi là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí và ngân sách cho việc chăm sóc thú y. Phần lớn giá bảo hiểm vật nuôi phụ thuộc vào độ tuổi và giống mèo của bạn, và mèo già sẽ có phí bảo hiểm đắt hơn nhiều so với mèo con.

Vị trí của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá phí bảo hiểm, vì vậy nếu bạn sống ở một thành phố lớn với chi phí sinh hoạt cao hơn, bạn có thể mong đợi phí bảo hiểm đắt hơn.

Bảo trì môi trường

$30–$50 mỗi tháng

Một trong những mối quan tâm chính để duy trì môi trường là mèo. Mặc dù lớp lót và chất khử mùi làm giảm mùi hôi và giúp việc dọn dẹp thuận tiện hơn, nhưng chúng thường không phải là những vật dụng cần thiết. Nếu con mèo của bạn thích sử dụng dụng cụ cào bằng bìa cứng hơn là cột cào salu, bạn có thể thường xuyên mua đồ thay thế.

Cát vệ sinh $20/tháng
lót hộp xả rác $5/tháng
Xịt khử mùi hoặc dạng hạt $5/tháng
Máy cào bìa cứng $12/tháng

Sự giải trí

mèo chơi với đồ chơi pha chế
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

$10–$35 mỗi tháng

Mèo cần nhiều loại đồ chơi tốt để tập thể dục và bồi dưỡng. Có tất cả các loại đồ chơi mà Mèo Savannah sẽ thích chơi, chẳng hạn như bóng, đũa phép cho mèo và dụng cụ pha chế đồ ăn vặt.

Đồ chơi đặc biệt quan trọng đối với Mèo Savannah vì chúng cần vận động nhiều. Chúng cũng có thể đi qua đồ chơi nhanh hơn rất nhiều so với những con mèo nhỏ hơn và xé nát đồ chơi bằng răng và móng tay.

Một cách để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho mèo là sử dụng dịch vụ đăng ký hộp dành cho mèo. Dịch vụ đăng ký hộp mèo cung cấp đồ chơi mới mỗi tháng một lần để giúp mèo của bạn giải trí. Họ thường cung cấp một bộ sưu tập đồ chơi được tuyển chọn mà bạn thường không tìm thấy ở các cửa hàng bán lẻ vật nuôi. Đăng ký hộp mèo có thể giúp bạn lập ngân sách tốt hơn cho đồ chơi vì bạn sẽ trả cùng một số tiền hàng tháng và chúng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giảm số lần bạn đến cửa hàng thú cưng.

Tổng chi phí hàng tháng để sở hữu một con mèo Savannah

$85–$600 mỗi tháng

Nếu bạn có một chú mèo Savannah tương đối khỏe mạnh, bạn không cần phải trả hơn 100 đô la một tháng. Chi phí sẽ đắt hơn đáng kể nếu con mèo của bạn cần được chăm sóc y tế nhiều hơn. Có chỗ cho chi phí dự đoán và bạn có thể chọn các nhãn hiệu giá cả phải chăng hơn và bỏ qua các nhãn hiệu cao cấp để tiết kiệm chi phí chăm sóc.

Chi phí bổ sung để tính vào

Có một số chi phí bổ sung cần xem xét khi chăm sóc Mèo Savannah. Bạn sẽ phải tìm người chăm sóc thú cưng hoặc cơ sở nội trú nếu định đi nghỉ hoặc không ở nhà chăm sóc mèo trong vài ngày.

Mèo Savannah lớn hơn có thể vô tình gây ra thiệt hại đáng kể trong nhà khi chúng nhảy từ nơi này sang nơi khác. Chúng có thể làm đổ đồ trang trí trong nhà hoặc vô tình làm xước đồ đạc.

Một số Mèo Savannah có thể cần thêm một chút hỗ trợ để thích nghi với cuộc sống trong một ngôi nhà mới. Bạn có thể phải trả tiền để được tư vấn bởi một nhà nghiên cứu hành vi mèo nếu mèo Savannah của bạn bắt đầu có những hành vi phá hoại.

mèo savannah trên cột cào
Tín dụng hình ảnh: AJR_photo, Shutterstock

Sở hữu một con mèo Savannah với ngân sách

Mèo Savannah không phải là giống mèo thân thiện với ngân sách nhất. Chỉ riêng kích thước lớn của chúng có thể ảnh hưởng đến chi phí vì bạn phải mua thêm thức ăn, cát vệ sinh cho mèo và những vật dụng lớn hơn, chẳng hạn như hộp vệ sinh cực lớn và cây lớn hơn cho mèo.

Bạn có thể giảm bớt gánh nặng cho ngân sách chăm sóc mèo của mình bằng cách chọn những thương hiệu rẻ hơn. Có rất nhiều thương hiệu thức ăn cho mèo không được dán nhãn là thương hiệu cao cấp, nhưng họ vẫn sản xuất các công thức chất lượng cao.

Đôi khi, đăng ký một số mặt hàng chăm sóc thú cưng, như hộp đồ chơi và thuốc, có thể giúp giảm chi phí. Ngoài ra, hãy chú ý đến các đợt giảm giá và giảm giá, đặc biệt là trong các ngày lễ cuối năm. Nhiều cửa hàng cung cấp vật nuôi lớn sẽ có đợt giảm giá để bạn có thể mua đồ ăn và đồ chơi.

Tiết kiệm tiền khi chăm sóc mèo Savannah

Bạn sẽ phải học cách hiểu biết một chút và biết tìm cơ hội tiết kiệm ở đâu. Nhiều nhà bán lẻ và cửa hàng có các mặt hàng giảm giá và giảm giá mà bạn có thể mua theo thời gian. Khi nói đến chăm sóc thú y, việc mua một gói bảo hiểm vật nuôi có thể giúp bạn dự đoán tốt hơn các chi phí và hỗ trợ bạn thanh toán các hóa đơn bác sĩ thú y đột xuất.

Phần kết luận

Nhìn chung, việc chăm sóc Mèo Savannah đòi hỏi một cam kết tài chính đáng kể đối với hầu hết những người nuôi mèo. Tùy thuộc vào thế hệ Mèo Savannah mà bạn mang về nhà, chi phí có thể dao động từ 3.000 đô la đến hơn 25.000 đô la. Sau đó, bạn có thể phải trả từ 80 đô la đến 600 đô la cho chi phí chăm sóc hàng tháng.

Vì vậy, mặc dù Mèo Savannah là thú cưng xinh đẹp và lộng lẫy, nhưng bạn phải cân nhắc cẩn thận nếu muốn mang một con về nhà.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *