Mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?

Mèo là động vật không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Với mèo chúng ta nuôi ở trong nhà thì không sao, tuy nhiên với những con mèo hoang vào nhà ban đêm thì đó không phải là điều bình thường nữa rồi. Đây hoàn toàn là một điềm báo mà dù tin hay không chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham khảo thử. Hãy cùng Thegioiloaimeo.com giải đáp Mèo hoang vào nhà là điềm gì?, tốt hay xấu, hên hay xui? nhé!

Nội dung bài viết

Tìm hiểu đôi nét về mèo

Một trong những loài động vật nuôi vô cùng quen thuộc, trong các gia đình hiện nay đó chính là mèo. Không những có khả năng loại bỏ và đánh đuổi lũ chuột phá phách đáng ghét, mà chúng còn được chúng ta cưng chiểu bởi sự đáng yêu và dễn thương, ngoan ngoãn của chúng.

Mèo là động vật dễ thương, nhưng ở nông thôn nghèo khó, không có điều kiện nuôi mèo nên mèo thường đi hoang. Mà mọi người thường đại kỵ việc mèo hoang vào nhà, họ cho rằng nó sẽ mang những điều xui xẻo đến cho gia đình. Vậy thực sự mèo vào nhà ban đêm điềm báo gì, hên hay xui?

>>> Click ngay: Đoán tính cách của Mèo qua ngày sinh theo 12 Cung Hoàng Đạo

Mèo lạ vào nhà là điểm gì? Tốt hay xấu, hên hay xui?

Mèo đi hay chạy vào nhà là một hiện tượng xảy ra khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người. Để biết hiện tượng mèo đi vào nhà là điềm tốt hay xấu, bạn cần xét chi tiết hiện tượng xảy ra như thế nào? Hãy cùng khám phá bí ẩn đừng sau hiện tượng này nhé!

 • Mèo trắng vào nhà: Là điềm báo xấu, kém may mắn. Bạn và gia đình phải đối diện với nhiều tai ương, nguy hiểm. Theo quan niệm dân gian, mèo trắng vào nhà mang lại nhiều xui xẻo, trắc trở hơn so với mèo đen vào nhà. Bởi thế mèo trắng sở hữu cho mình bộ lông trắng tinh, một màu lông tượng trưng cho tang gia, chết chóc. Khi mèo trắng vào nhà tượng trưng cho điềm gỡ, báo hiệu trong gia đình bạn sắp có người gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.
 • Mèo đen vào nhà: Là điềm báo xấu, không tốt lành. Màu đen tượng trưng cho ma quỷ, phù thủy nên hiện tượng mèo đen vào nhà các bạn cần cẩn thận và chú ý trong mọi việc. Tránh gây xung đột, mâu thuẫn với người xung quanh. Mọi việc xảy ra cần được giải quyết công bằng, văn minh.
 • Mèo vàng vào nhà: Là điềm báo tốt lành, bạn cần tận dụng vận may để tiến hành các dự định của bản thân. Tương lai các dự định này sẽ thành công như mong đợi, vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi hanh thông. Gia đạo bình an, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui tiếng cười.
 • Mèo đi vào nhà rồi chết: Là điềm báo xui xẻo, không may mắn cho bạn và gia đình. Mọi việc trong cuộc sống bạn cần chú ý và cẩn thận hơn, tránh ẩu gây xung đột, mâu thuẫn dẫn đến thị phi, tai tiếng. Gia đình ly tán, sinh ly tử biệt.
 • Mèo hoang vào nhà đẻ con: Là điềm báo tốt lành cho bạn và gia đình về chuyện con cái. Hãy chuẩn bị tinh thần chào đón thành viên mới của gia đình. Mọi việc trong gia đạo ngày càng thuận lợi, suôn sẻ, vợ chồng hòa thuận luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

 

 • Mèo vô nhà vào ban đêm: theo quan niệm của người xưa, đó được xem là dấu hiệu không lành. Quan điểm này báo hiệu rằng gia đình sắp đối diện với nhiều xung đột và mâu thuẫn giữa các thành viên. Trong lĩnh vực công việc hay học tập, có thể sẽ gặp phải khó khăn, chậm trễ hoặc tiến trình không như mong đợi. Gia chủ cần phải cảnh giác bởi có khả năng mất mát đồ đạc hoặc tài sản.
 • Khi mèo con bước vào nhà: người ta thường dựa vào màu lông của chúng để phán đoán điềm lành hay dữ. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, mèo con bước vào nhà thường mang theo những dấu hiệu không may mắn.
 • Mèo hoang vô nhà là điềm gì: theo quan niệm dân gian, đây là một dấu hiệu không lành. Câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng thể hiện rằng sự xuất hiện của mèo hoang có thể báo trước những điềm không tốt, những biến cố khó lường trong tương lai.Trong tư duy này, mèo hoang vào nhà thường liên quan đến những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, hoặc có thể là sức khỏe và tinh thần của các thành viên gia đình bị ảnh hưởng. Hơn nữa, về mặt sự nghiệp, có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn. Vì vậy, sự xuất hiện của mèo hoang thường được xem như một dấu hiệu báo trước điều không may mắn trong gia đình.

>> Xem ngay: 10+ Bộ phim về Mèo hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại

Nên làm gì khi mèo vào nhà

Bởi đã rất lâu rồi, trong dân gian chúng ta luôn tồn tại một câu nói quen thuộc như sau: “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” , và theo những quan niệm của người xưa thì, loài mèo là một trong những loài vật có linh cảm và giác quan đặc biệt đối với những điềm gỡ, xui xẻo, tai ương. Chính vì thế, mà việc mèo vào nhà của bạn thường là đại diện cho những điều không tốt lành. Tuy nhiên đây chỉ là mang yếu tố tâm linh, tùy theo cách nghĩ mỗi người mà điềm báo này xảy ra khác nhau.

 • Trường hợp mèo hoang vào nhà đẻ con thì bạn không nên xua đuổi chúng. Bởi chúng đang cần một chỗ cư trú mới thật an toàn để sinh con. Tốt nhất bạn hãy tạo điều kiện cũng xây một tổ ấm mới để mèo hạ sinh an toàn.
 • Ngược lại nếu mèo có con mèo hoang vào nhà phá phách, ăn vụng thức ăn thì bạn nên tìm cách xua đuổi chúng. Có thể bạn tìm cây đánh đuổi chúng, trường hợp mèo hoang quá lì thì bạn bạn cách bẫy và bắt chúng lại.

> Tìm hiểu ngay: Cách bắt mèo hoang với các mẹo thú vị dễ áp dụng

Cách ngăn không cho mèo hoang vô nhà

Để ngăn mèo tiếp cận nhà, bạn có thể tận dụng các mùi hương mà chúng không ưa thích. Thảo mộc và trái cây như cam, sả, oải hương và chanh đều có mùi mèo không thích. Bạn có thể đặt vỏ trái cây hoặc dùng tinh dầu từ những loại thảo mộc này và xịt xung quanh khu vực bạn muốn bảo vệ.

Ngoài ra, thị trường hiện có các loại xịt đuổi mèo chuyên dụng. Khi sử dụng, chúng sẽ tạo ra mùi hương không dễ chịu với mèo, khiến chúng tránh xa.

Mèo vào nhà đánh số mấy?

Mèo vào nhà không chỉ dự báo phần nào về cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình cảm của bản thân và gia đình. Nó còn đem lại vận may rủi trong các lô đề, hiện tượng mèo đi vào nhà xảy ra khác nhau ứng với các con số may mắn khác nhau. Tuy nhiên đây chỉ là trò chơi mang tính may rủi cao, bạn không nên chơi quá lớn làm ảnh hưởng đến tài chính, kinh tế của bản thân và gia đình.

 • Mèo hoang vào nhà ăn vụng thức ăn, đánh số đề: 14-54-94
 • Mèo trắng vào nhà, đánh số đề: 23-32
 • Mèo đen vào nhà, đánh số đề: 47-74
 • Mèo vàng vào nhà , đánh số đề: 49-94
 • Mèo đi vào nhà chết, đánh số đề: 45-54
 • Mèo hoang vào nhà đẻ con, đánh số đề: 04-40

Bài viết mèo hoang vào nhà là điềm gì? hên hay xui? chỉ là thông tin tham khảo, tất cả mọi quan niệm bạn không nên quá tin tưởng 100% để ảnh hưởng đến tinh thần của mình nhé! Cứ suy nghĩ theo hướng tích cực thì nó cũng sẽ tốt đẹp hơn thôi!