Top 9 Loại Mèo Trắng Mắt Xanh – Điều Đặc Biệt Và Hấp Dẫn Về Những Loài Mèo Đáng Yêu Này

Những chú mèo trắng mắt xanh luôn thu hút sự chú ý của mọi người bởi bộ lông mềm mịn như mây và đôi mắt xanh lam sắc nét của chúng. Nhưng liệu có đúng là những con mèo này đều điếc không?

Hãy cùng thegioiloaimeo.com tìm hiểu về các loại mèo có lông trắng và mắt xanh, liệu mắt của chúng có thay đổi màu khi chúng lớn lên hay không, và tại sao chúng lại đặc biệt đến vậy.

Những Chú Mèo Trắng Có Mắt Xanh Không?

Một số chú mèo trắng có mắt xanh, nhưng không phải tất cả. Các màu mắt có thể cho mèo trắng là đồng, vàng, xanh lá, xanh dương và các màu tương tự. Thú vị là hầu hết mèo trắng, bất kể màu mắt, thường thể hiện dạng điếc đặc biệt.

Trong thế giới của mèo, những chú mèo trắng mắt xanh là những chú mèo đặc biệt. Khác với mèo trắng khác, mèo trắng mắt xanh có di truyền khác biệt nhẹ. Màu mắt của chúng chủ yếu là do một vấn đề về tế bào.

Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Current Biology, mèo trắng chiếm 5% tổng số dân số mèo. Một phần của 5% này là mèo trắng mắt xanh.

Các Loại Mèo Có Lông Trắng Và Mắt Xanh

Mèo trắng mắt xanh xuất phát từ nhiều giống mèo khác nhau. Điều này là tin vui cho những người đang tìm kiếm một chú mèo trắng mắt xanh!

Nói cách khác, có rất nhiều sự đa dạng khi đến với những chú mèo dễ thương này. Cho dù bạn muốn một con mèo lớn, con mèo nhỏ, mèo thân thiện, mèo nghịch ngợm hoặc mèo thông minh, luôn có một chú mèo trắng mắt xanh phù hợp với bạn.

Hãy xem qua một số giống mèo có lông trắng và mắt xanh!

Mèo Ba Tư Trắng Mắt Xanh

Mèo Ba Tư trắng mắt xanh là một loài mèo mắt xanh đáng yêu. Giống như hầu hết các chú Ba Tư, chúng rất thông minh, thân thiện và tinh nghịch.

Mèo Ba Tư trắng mắt xanh có đặc điểm là tai ngắn, thân hình cân đối và bàn chân cỡ to. Chúng cũng nổi tiếng với bộ lông dày, màu mũi nhạt và đuôi bồng bềnh. Chú mèo này thích hợp để làm bạn đồng hành cho gia đình!

Mèo Siamese Trắng Mắt Xanh

Mèo Siamese trắng mắt xanh là một trong những loài mèo dễ nhận biết nhất.

Giống như các chú mèo Siamese khác, chúng có dáng vóc mảnh khảnh, chân trước gầy và đuôi dài. Một tên gọi khác cho những chú mèo Siamese trắng mắt xanh là “mèo Siamese trắng nước ngoài”.

Thường thì, mèo Siamese trắng mắt xanh sẽ có một số đốm trên cơ thể. Điều này bao gồm những mảng màu nâu và nâu trên khuôn mặt và các phần cơ thể khác.

Mèo Balinese Trắng Mắt Xanh

Mèo Balinese trắng mắt xanh là một trong những loài vật nuôi tuyệt đẹp nhất. Chúng thường được gọi là “mèo Siamese lông dài” vì mối liên hệ gần gũi với các chú mèo Siamese.

Mèo Balinese trắng mắt xanh có dáng dấp thể thao và đuôi dài. Chúng có hình dạng mặt tam giác và chiếc đuôi gọn gàng. Một điều thú vị về chúng là chúng rất nói nhiều; chúng thích kêu meo meo!

Mèo Himalayan Trắng Mắt Xanh

Mèo Himalayan trắng mắt xanh là một chú mèo dễ thương khác. Chú mèo này thông minh, vui vẻ và dễ thân thiện. Dù trong hình ảnh có vẻ không thân thiện, nhưng chắc chắn đây là chú mèo thân người!

Mèo Himalayan trắng mắt xanh có lớp lông trung bình, tai ngắn và hình dạng mặt tròn. Chúng có thể có các mẫu phân điểm, với các màu sắc đa dạng.

Mèo Ragdoll Trắng Mắt Xanh

Mèo Ragdoll trắng là loài mèo lông dài trông tuyệt đẹp. Chúng thường có bộ lông mềm mịn, đôi mắt xanh sắc nét và hình dáng mắt oval. Mèo Ragdoll cũng nổi tiếng với tính cách thân thiện và lòng trung thành.

Trong số các loài mèo trong danh sách này, mèo Ragdoll trắng mắt xanh thường là loài thú nhahnh nhất. Chúng yêu thích việc được âu yếm và đánh đầu hơn bất cứ điều gì khác!

Mèo Birman Trắng Mắt Xanh

Còn được biết đến với tên “mèo thần của Burma,” mèo Birman là một trong số ít loài mèo có lông trắng và mắt xanh. Tính cách vui vẻ của mèo Birman khiến chúng thích hợp để nuôi trong hầu hết các hộ gia đình.

Mèo Birman trắng mắt xanh thường có mảng màu cam hoặc đỏ cam trên khuôn mặt và đuôi. Chúng cũng có thể có các điểm vàng!

Mèo Tonkinese Trắng Mắt Xanh

Mèo Tonkinese là con cháu của việc lai tạo giữa mèo Siamese và mèo Burmese. May mắn thay, chú mèo này thừa hưởng lông trắng và mắt xanh từ cha mẹ mèo Siamese. Chúng thông minh, tình cảm và thân thiện.

Ngoài ra, mèo Tonkinese trắng mắt xanh có dáng dấp mảnh mai và tố chất thể thao. Chúng thích nhảy nhót hơn bất cứ điều gì khác!

Mèo Turkish Angora Trắng Mắt Xanh

Mèo Turkish Angora là một loài mèo hiếm thường được tìm thấy ở một số quốc gia châu Âu.

Chú mèo này nổi tiếng với vẻ đẹp, bộ lông dài và đôi mắt sáng. Giống như các chú mèo khác trên hướng dẫn này, mèo Turkish Angora cũng có thể có bộ lông trắng và đôi mắt xanh.

Nhiều người yêu vật nuôi cho rằng mèo Turkish Angora có tính cách giống chó. Điều này chủ yếu xuất phát từ lòng trung thành, tính cách hoạt bát và khả năng huấn luyện của chúng.

Mèo Turkish Van Trắng Mắt Xanh

Mèo Turkish Van là một loài mèo có lông trắng và mắt xanh. Loài mèo này có nguồn gốc tự nhiên tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đặc điểm nhận biết của nó là tai ngắn, bộ lông dài, đuôi dài và hình thể to. Tổng thể, mèo Turkish Van trắng mắt xanh cũng có dáng vóc cân đối, tính cách thân thiện và đôi mắt mê hoặc.

Mèo Trắng Mắt Xanh Có Hiếm Không?

Có, mèo trắng mắt xanh là những chú mèo khá hiếm. Tuy nhiên, vì những chú mèo này xuất phát từ một số giống khác nhau, chúng vẫn khá dễ tìm thấy.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng nhiều mèo trắng mắt xanh thường có một số vết đốm trên bộ lông của họ. Một số có các điểm ở các phần cơ thể, trong khi một số khác có các mẫu sọc trên đuôi.

Có thể chú mèo trắng mắt xanh cũng có màu nâu, cam, sô cô la hoặc nâu trên mặt và ngực. Một số chú mèo thậm chí có các vết hay màu lông khác trên chân.

Nói cách khác, sự hiếm có của mèo trắng mắt xanh sẽ phụ thuộc vào điều bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không có con mèo cụ thể trong tâm trí, bạn có khả năng tìm thấy một chú mèo trắng mắt xanh một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chú mèo thực sự hiếm, hãy tìm đến một chú mèo trắng mắt xanh thuần chủng. Mèo trắng thuần chủng chiếm khoảng 5% tổng dân số mèo. Trong số này, chỉ có một vài nghìn chú có mắt xanh.

Mèo Trắng Mắt Xanh Có Điếc Không?

Người yêu vật nuôi thường biết rằng mèo trắng mắt xanh thường điếc, và thường thì đúng như vậy. Nếu bạn đang tự hỏi vì sao lại như vậy, bạn không phải một mình.

Trước hết, câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này là không; không phải tất cả mèo trắng đều điếc. Nhiều mèo có, nhưng không phải tất cả. Hãy cùng tìm hiểu lý do.

Trong mèo, điếc bẩm sinh khá phổ biến. Tình trạng này xuất hiện ở nhiều giống mèo, không phụ thuộc vào màu lông, màu mắt, kích thước và giới tính.

Tuy nhiên, tình trạng điếc bẩm sinh phổ biến nhất trong một phạm vi cụ thể trong thế giới mèo – mèo trắng mắt xanh. Tất nhiên, màu lông và màu mắt của chúng có thể gây ra điếc, phải không? Thôi thì, cũng không hẳn là như vậy.

Trong gen của những chú mèo trắng mắt xanh, tất cả đều có điểm chung, đó là một gen tự ái ánh sáng được gọi là “gen W.”

Rõ ràng, gen này được đặt tên theo màu trắng. Lý do sau sự đặt tên này là vì trước đây người ta tin rằng gen này chỉ ảnh hưởng đến màu lông.

Tuy nhiên, nghiên cứu tiếp theo đã phát hiện ra rằng gen này có ảnh hưởng đáng kể đến màu mắt và điếc.

Vào những năm 1930, những liên kết đầu tiên giữa gen W, màu mắt xanh và điếc đã được khám phá. Từ đó, nhiều nhà khoa học và chuyên gia vật nuôi đã nỗ lực nghiên cứu mối liên hệ này.

Thống kê cho thấy mèo trắng mắt xanh có điếc bẩm sinh chiếm khoảng 1 đến 1,5% tổng số dân số mèo. Những chú mèo này có ba đến năm lần khả năng điếc hơn so với mèo trắng có màu mắt không xanh.

Một điều khác về mèo trắng mắt xanh là chúng bị ánh sáng nhức mắt. Mèo nhức mắt là mèo rất nhạy cảm với ánh sáng chói.

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết mèo của bạn có điếc không, kiểm tra bằng cách sử dụng kết quả xét nghiệm tiếp thần từ não (BAER). Xét nghiệm này là một xét nghiệm không xâm nhập được thực hiện trên con người cũng như một số động vật khác.

Mèo Con Trắng Mắt Xanh Có Giữ Màu Mắt Xanh Khi Trưởng Thành Không?

Hầu hết mèo con trắng đều có màu mắt màu xanh dương khi mới sinh; tuy nhiên, một số không giữ nguyên màu mắt này khi chúng lớn lên.

Trên thực tế, một phần đáng kể mèo con trắng mắt xanh sẽ thay đổi màu mắt sang một trong các màu thông thường khác. Một số màu mắt có thể là màu nâu, xanh lục, đồng và vàng. Tuy nhiên, chỉ một số nhỏ mèo con trắng mắt xanh sẽ giữ màu mắt xanh dương của chúng.

Do đó, mèo trắng mắt xanh được coi là hiếm hơn so với mèo trắng khác. Điều này cũng là lý do tại sao việc mua hoặc nhận nuôi một con mèo con trắng mắt xanh mới sinh không phải là ý tưởng tốt. Tốt hơn là thực hiện điều này khi mà mắt của chúng đã đạt đến màu mắt cuối cùng.

Quá trình thay đổi màu mắt từ màu xanh dương sang màu mắt khác diễn ra trong suốt vài tháng đầu tiên sau khi mèo con ra đời. Nói cách khác, màu mắt cuối cùng của mèo sẽ được xác định sau vài tháng.

Tóm lại, mèo trắng mắt xanh có sự kết hợp độc đáo của màu lông trắng và màu mắt xanh đáng yêu. Mặc dù hầu hết mèo trắng mắt xanh có khả năng điếc và màu mắt xanh dương ban đầu có thể thay đổi khi chúng lớn lên, nhưng chúng vẫn là những chú mèo đáng yêu và độc đáo mà nhiều người yêu vật nuôi yêu thích.