Mèo Seychellois: Thông tin, Sự kiện, Chăm sóc, v.v. (Có ảnh)

seychellois-mèo-được-cõng-trong-áo-sơ-mi-trắng

Chiều cao: 10–12 inch
Cân nặng: 6 – 12 cân
Tuổi thọ: 13 – 15 tuổi
Màu sắc: Điểm màu và trắng
Phù hợp với: Gia đình có trẻ em, sống chung cư
Tính cách: Tình cảm, trung thành, thân thiện, bình tĩnh

Mèo Seychellois là giống mèo hiếm và có vẻ ngoài độc đáo với nhiều đặc điểm và đặc điểm giống với mèo Xiêm, và cả hai đều thuộc nhóm Oriental. Giống mèo này có nguồn gốc từ những năm 1980 khi nhà lai tạo Patricia Turner từ nhà máy Scintilia ở Vương quốc Anh quyết định thử tạo lại các mẫu lông của những con mèo ở Seychelles mà bà đã nghe nói đến.

Seychellois có bộ lông dài và mềm mại với tính cách vui tươi, tình cảm và thông minh. Chúng là một giống chó rất hướng ngoại và hướng đến con người, có thể nhanh chóng gắn bó với chủ nhân của chúng và trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em và những con mèo khác.

Mèo Seychellois có thể dễ dàng được xác định bởi các mảng màu trắng và nâu và đôi mắt xanh vì chúng mang gen piebald. Cơ thể mảnh mai của chúng khiến chúng trông thanh lịch và bộ lông của chúng được chia thành ba loại phụ tùy thuộc vào mức độ của các mảng trắng từ gen piebald của chúng.

Nội dung bài viết

Mèo Seychellois – Trước khi bạn chào đón một con vào nhà…

3 sự thật ít người biết về mèo Seychellois

1. Sự kết hợp giữa hai chú mèo nhị sắc

Mèo Seychellois là sự pha trộn giữa mèo Xiêm Ba Tư hai màu và các giống mèo phương Đông khác. Điều này dẫn đến một con mèo có cơ thể màu trắng và các mảng màu nâu với đôi mắt xanh trong.


2. Mèo Seychellois được phân loại

Loài mèo này được chia thành ba loại phụ (septieme, Huitieme và Neuvieme) và biến thể gen màu trắng được phân loại từ 1 là màu đen đặc đến 10 là màu trắng đặc. Mức độ của màu trắng được phân loại là 7, 8 hoặc 9.


3. Một giống mèo quý hiếm

Giống mèo Seychellois được tạo ra bởi Patricia Turner, người muốn tạo ra một giống mèo mới với bộ lông có hoa văn màu trắng biến thể sau khi xem các tạp chí du lịch của những nhà thám hiểm mèo thở dài ở quần đảo Seychelles. Bây giờ chúng là một giống đã được đăng ký và được coi là độc nhất và hiếm.

Skazki Esfir, seychellois tại buổi trình diễn Nummela Cat
Skazki Esfir, seychellois tại Nummela Cat show (Tín dụng hình ảnh: Heikki Siltala, Wikimedia Commons CC0 3.0 Unported)

Tính khí & trí thông minh của mèo Seychellois

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Mèo Seychellois là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Tính khí dịu dàng và tình cảm của loài mèo này khiến chúng trở nên tuyệt vời với trẻ em và rất hướng về gia đình. Chúng là những con mèo có tính xã hội cao, thích dành thời gian với chủ, vì vậy nếu bạn định thêm một chú mèo Seychellois vào gia đình mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có thể dành đủ thời gian cho mèo để đáp ứng các yêu cầu xã hội hóa của chúng.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Seychellois có thể được giao tiếp với những vật nuôi khác như mèo và chó nhỏ hiền lành. Chúng có thể hòa thuận với những vật nuôi khác mà chúng đã được hòa nhập xã hội từ khi còn nhỏ. Chúng thường có bản chất xã hội, nhưng chúng có thể ghen tị với những vật nuôi khác mà bạn dành nhiều thời gian hơn vì chúng luôn thích ở gần chủ nhân của chúng. Chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho một hộ gia đình nhiều mèo vì chúng không độc lập như các giống mèo khác, khiến chúng cảm thấy bị bỏ rơi nếu phải tranh giành sự chú ý của bạn và tài nguyên của chúng với rất nhiều mèo khác trong cùng một gia đình.

Những điều cần biết khi sở hữu một chú mèo Seychellois

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Giống như tất cả các loài mèo, mèo Seychellois cần một chế độ ăn giàu protein. Chế độ ăn uống của chúng nên được cân bằng và chứa tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch tốt cũng như cân nặng trong suốt cuộc đời của chúng. Bạn nên bắt đầu cho mèo con Seychellois của mình ăn thức ăn giàu protein chất lượng cao được chế biến riêng cho mèo con.

Điều này sẽ cung cấp cho chúng lượng khoáng chất và dinh dưỡng phù hợp mà chúng cần để tăng trưởng và phát triển đúng cách. Sau khi chúng được một tuổi và trở thành người lớn, chúng sẽ cần một loại sữa công thức chất lượng cao dành cho người lớn. Chúng có thể được cho ăn cả thức ăn ướt và khô.

Tập thể dục 🐈

Mèo Seychellois khá năng động trong suốt cuộc đời của chúng, thân hình mảnh khảnh và vạm vỡ khiến chúng trở thành những nhà leo núi nhanh nhẹn. Chúng thích khám phá trong một môi trường an toàn và chơi với nhiều loại đồ chơi để giúp chúng giải trí và kích thích để ngăn chặn các hành vi dựa trên sự nhàm chán.

Nếu mèo Seychellois của bạn không được cung cấp đủ đồ chơi và những thứ để leo trèo, chẳng hạn như cây dành cho mèo, chúng có thể bắt đầu sử dụng đồ nội thất của bạn như một món đồ chơi, điều này có thể dẫn đến những hành vi không mong muốn vì chúng cảm thấy buồn chán. Đồ chơi tương tác cũng có thể giúp Seychellois của bạn bận rộn khi bạn đi vắng vào ban ngày.

Seychellois-Hồ sơ
Larabii of Gentle Mind, Seychellois tại Helsinki Cat Show (Hình ảnh của: Heikki Siltala, Wikimedia Commons CC0 3.0 Unported)

Đào tạo 🧶

Bản tính thông minh và trung thành của mèo Seychellois khiến chúng có thể được huấn luyện khá tốt ngay từ nhỏ. Chúng có thể dễ dàng được huấn luyện về thùng rác và sẽ hiếm khi để lại tai nạn xung quanh nhà trừ khi có vấn đề gì đó với thùng rác của chúng—chẳng hạn như thùng rác bẩn cần được làm sạch. Chúng cũng có thể được huấn luyện để chung sống hòa bình giữa các vật nuôi khác và ngừng các hành vi không mong muốn như cào đồ đạc.

Chải chuốt ✂️

Những con mèo này có yêu cầu chải chuốt thấp và bộ lông của chúng rất dễ bảo trì. Vì mèo Seychellois có họ hàng với mèo Xiêm và các giống mèo phương Đông khác nên chúng được coi là ít gây dị ứng. Chúng không rụng nhiều lông như những con mèo khác và bộ lông mịn, mượt của chúng chỉ cần chải hàng tuần và giặt vài tháng một lần. Yêu cầu chải chuốt chính với mèo Seychellois là chúng sẽ cần cắt móng tay khi chúng quá dài và miệng của chúng sẽ cần được lau bằng khăn lau an toàn cho vật nuôi sau khi chúng ăn thức ăn ướt, vì bộ lông trắng trên mặt chúng lộ ra. bụi bẩn một cách dễ dàng.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Vì Seychellois là một giống mới nên không có nhiều thông tin về các vấn đề sức khỏe di truyền mà chúng có thể gặp phải. Điều đó nói rằng, có một số kết luận mà chúng ta có thể rút ra từ các giống bố mẹ của chúng có thể chỉ ra một số tình trạng sức khỏe có thể xảy ra.

Điều kiện nhỏ

  • Bệnh tiểu đường
  • đục thủy tinh thể
  • amyloidosis

Điều kiện nghiêm trọng

  • Thoái hóa võng mạc tiến triển (PRD)
  • Bệnh thận đa nang (PKD)
  • Gangliosidosis
  • Bệnh ung thư
  • Bệnh cơ tim thủy dịch

Nam vs Nữ

Có một số khác biệt về hình ảnh giữa mèo Seychellois đực và cái vì cả hai đều có những đặc điểm mong muốn. Sự khác biệt chính mà bạn có thể nhận thấy là trong tính cách của họ. Mèo Seychellois đực có thể vui tươi và thích được chú ý hơn với mong muốn đi lang thang và tìm kiếm bạn đồng hành nhiều hơn trong khi mèo Seychellois cái có thể dè dặt và độc lập hơn. Cả nam và nữ đều cư xử tốt, hòa đồng và thông minh như nhau.

Về ngoại hình, mèo Seychellois đực có thể lớn hơn một chút so với mèo cái và có vẻ ngoài mảnh khảnh hơn mèo cái với đặc điểm tròn trịa hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, Seychellois là những con mèo hấp dẫn, hơi hiếm và có tính cách tương tự như các giống mèo phương Đông. Bản chất trung thành, tình cảm và xã hội của chúng khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời dành cho gia đình với yêu cầu chải chuốt thấp. Chúng có thể hòa đồng với những con chó và mèo thân thiện khác trong nhà và trở thành người bạn đồng hành yêu thương tuyệt vời của trẻ em.

Họ yêu cầu bạn dành đủ thời gian cho họ để đáp ứng nhu cầu xã hội của họ vì họ rất tình cảm. Seychellois có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình bạn, và bạn sẽ thích vẻ ngoài hiếm có cũng như tính khí đáng mơ ước của chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jaroslaw Kurek, Shutterstock