Mèo Miến Điện có rụng lông không? Thông tin về giống & Mẹo chăm sóc

mèo-mèo-nằm-trên-sofa

Một người Miến Điện khiến bạn dễ dàng yêu những chú mèo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng là giống mèo táo bạo nhất, hướng đến con người nhất.1 Chúng cũng là loài cần được chú ý nhất. Những yếu tố đó phát huy tác dụng khi xem xét câu hỏi liệu một người Miến Điện có rụng lông hay không. Nếu bạn nhạy cảm với lông mèo, việc sở hữu một con có thể là một thách thức, xét đến bản chất đáng yêu của nó.

Câu hỏi về sự sa thải thường là một sự phá vỡ thỏa thuận. Tin tốt là mèo Miến Điện là giống chó ít rụng lông. Bộ lông của nó rất đẹp và mượt. Chăm sóc đúng cách là một cách khác để bạn có thể khắc phục tình trạng rụng lông hơn nữa.

Nội dung bài viết

Lịch sử của mèo Miến Điện

Sẽ rất hữu ích nếu xem xét lịch sử của một giống mèo để hiểu cách chăm sóc cần thiết mà một con mèo cần. Nó có nguồn gốc ở Đông Nam Á, có lẽ là ở quốc gia mang tên nó. Mèo ở Hoa Kỳ có thể truy nguyên nguồn gốc của chúng từ một con cái tên là Wong Mau.2 Một người đam mê mèo từ San Francisco, California đã nhập giống mèo này vào năm 1930. Giống mèo này đã được thành lập ở Anh vào những năm 1880.

Miến Điện có một mùa gió mùa với khí hậu nhiệt đới ẩm ở các vùng ven biển. Nội địa của đất nước khô hơn nhưng vẫn còn khá oi bức. Tuy nhiên, có một giả định an toàn là nó đóng một vai trò đối với sức khỏe của da và lông mèo.

Mèo Miến Điện nâu trong vườn
Tín dụng hình ảnh: jojosmb, Shutterstock

Tất cả các con mèo đều là những người chải chuốt tỉ mỉ, vì đó là một phần DNA của chúng và mèo Miến Điện cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát số lượng nó rụng nếu được chăm sóc thường xuyên. Mèo có ba loại lông và chức năng của chúng quyết định tần suất xuất hiện của chúng. Các sợi chính cho màu sắc của họ. Chúng ngắn và đẹp ở tiếng Miến Điện, và có nhiều màu từ bạch kim đến nâu đỏ.

Những sợi lông thứ cấp là những sợi lông tơ bên dưới những sợi lông bên ngoài. Chúng cung cấp thêm lớp cách nhiệt chống lại cái lạnh và ánh nắng mặt trời. Lông chiến thuật bao gồm râu, phục vụ các mục đích chuyên dụng. Chúng bị mòn và hư hỏng theo thời gian, khiến cho việc lột xác trở nên cần thiết.

Bạn có thể chải lông cho mèo bằng găng tay dành cho chó săn hoặc bàn chải cao su để loại bỏ những sợi lông rụng sẽ vương trên đồ đạc hoặc quần áo của bạn. Chải lông mèo bằng vải da ẩm sẽ lấy được những sợi lông đi lạc. Chúng tôi khuyên bạn nên cho thú cưng của mình làm quen với việc chải lông khi còn là mèo con. Đồ ăn vặt là một cách thuyết phục hiệu quả đối với những chú mèo miễn cưỡng.

Bạn cũng nên xử lý bàn chân của nó để việc cắt móng dễ dàng và đỡ căng thẳng hơn. Tương tự như vậy, chạm vào tai và mặt của nó. Bác sĩ thú y của bạn sẽ đánh giá cao thời gian bạn đã dành để làm quen với việc xử lý thú cưng của mình.

người đàn ông chải lông mèo
Tín dụng hình ảnh: Olya Detry, Shutterstock

Khi rụng lông là bất thường

Bạn không nên chú ý đến việc rụng lông quá nhiều ở mèo Miến Điện. Đó là một trong nhiều lý do khiến người ta chọn giống chó này. Đôi khi, rụng lông có thể là bất thường, điều này cho thấy có vấn đề về sức khỏe. Điều kiện khô có thể thúc đẩy rụng tóc. Đó là lý do tại sao chúng tôi xem xét lịch sử của giống chó này và khí hậu của vùng đất bản địa của nó. Chạy máy tạo độ ẩm trong mùa đông có thể tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Người Miến Điện của bạn cần một chế độ ăn uống chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của nó. Rốt cuộc, dinh dưỡng là chìa khóa cho sức khỏe làn da tốt. Nếu thú cưng của bạn có làn da khô, bác sĩ thú y có thể đề nghị bổ sung dầu cá để đảm bảo nó có đủ lượng axit béo omega-3 và omega-6.

Các nguyên nhân khác có thể từ những thứ có thể khắc phục được, chẳng hạn như căng thẳng. Không có gì lạ khi động vật trút bỏ lớp lông khi đối phó với những thay đổi đột ngột trong thế giới của chúng. Các vấn đề khác bao gồm bọ chét và ký sinh trùng bên ngoài khác. Đỏ và viêm thường đi kèm với những tình huống này. Một nguyên nhân khó chịu khác là nấm ngoài da. Thật không may, mọi người cũng có thể nhiễm nó từ vật nuôi của họ.

Dị ứng cũng có thể gây rụng tóc quá nhiều. Nó có thể là một vấn đề tiếp xúc hoặc một vấn đề với thực phẩm họ ăn. Có vẻ kỳ lạ là cái sau sẽ tự biểu hiện bằng sự rụng lông. Hãy nhớ rằng dị ứng là một phản ứng miễn dịch. Đỏ, ngứa và rụng tóc là những dấu hiệu điển hình. Thịt gà và thịt bò là một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất ở mèo. Dị ứng gluten hoặc ngũ cốc hầu như chưa từng xảy ra mặc dù có tuyên bố tiếp thị.

mèo Miến Điện kiểm tra bởi bác sĩ thú y
Tín dụng hình ảnh: Julija Sulkovska, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Một con mèo Miến Điện không rụng lông nhiều, điều mà chúng ta mong đợi ở một con mèo lông ngắn. Các giống chó lông dài thường rụng nhiều lông hơn. Tuy nhiên, các yếu tố môi trường cũng có thể khiến mèo rụng nhiều lông hơn bình thường. Một số rụng tóc là ngang bằng cho khóa học. Tuy nhiên, các trường hợp rụng lông quá nhiều cần đến bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân cơ bản.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Sergey Neanderthalec, Shutterstock