Mèo có thể yêu không? dấu hiệu tình yêu giải thích

Mèo dụi đầu vào chân chủ

Mèo nói chung là động vật độc lập di chuyển theo tốc độ của riêng chúng. Một số con mèo có thể xa cách, nhưng không phải con mèo nào cũng ẩn dật và giữ mình. Trên thực tế, một số con mèo rất yêu quý chủ nhân của chúng và những người bạn đồng hành khác trong nhà. Mặt khác, một số chủ sở hữu mèo tự hỏi liệu mèo của họ có yêu chúng ít nhất bằng một nửa so với chúng không.

Một số con mèo rất tình cảm, nhưng liệu mèo có thể yêu không? Họ có thể yêu bạn không? Mèo chắc chắn có thể cảm nhận được tình yêu dành cho bạn và những người bạn đồng hành khác, nhưng không phải theo nghĩa lãng mạn . Để trả lời đầy đủ câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải định nghĩa từ “tình yêu”. Nó là gì về tình yêu mèo? Đọc để tìm hiểu thêm!

Mèo có thể cảm nhận được tình yêu dành cho chủ của chúng, nhưng không giống như con người. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với bạn hoặc với những người bạn đồng hành khác. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết con mèo của bạn yêu bạn?

Ngôn ngữ cơ thể là một chỉ số tuyệt vời cho biết con mèo của bạn cảm thấy thế nào về bạn. Nếu bạn về nhà và chú mèo của bạn đập đầu vào chân bạn, đó là dấu hiệu của tình yêu. Con mèo của bạn đang nói, “Tôi rất vui vì bạn đã trở lại! Tôi yêu bạn.” Đập đầu cũng là cách để mèo “đánh dấu” bạn bằng cách để lại mùi hương trên người. Bây giờ bạn đã biết lần sau khi con mèo của bạn va đầu vào bạn; bạn nên được vinh danh vì nó cho thấy con mèo của bạn yêu bạn!

mèo cọ vào lòng chủ
Tín dụng hình ảnh: Evan Abram McGinnis, Shutterstock

Nội dung bài viết

Một số cách khác mà mèo thể hiện tình cảm là gì?  

Mèo có nhiều cách để thể hiện tình cảm với bạn hoặc người bạn đời của chúng. Hãy cùng kiểm tra nào.

giao tiếp bằng mắt

Nhìn chung, không nên giao tiếp bằng mắt với một số loài nhất định, vì nó có thể bị hiểu sai là thể hiện sự hung dữ. Mặt khác, mèo sẽ chỉ đơn giản là nhìn vào mắt của người mà chúng yêu thương và tin tưởng, sau đó chớp mắt chậm rãi. Nếu con mèo của bạn nháy mắt chậm với bạn, hãy nháy mắt chậm với bạn để thể hiện rằng bạn cũng yêu con mèo của mình.

Chải chuốt và Nhào

Bất kỳ ai nuôi mèo đều biết rằng mèo thích chải chuốt cho bản thân, nhưng khi chúng chải chuốt cho bạn , điều đó có nghĩa là chúng yêu bạn và chấp nhận rằng bạn là sự tồn tại phù hợp để sống cùng chúng. Liếm bạn có nghĩa là họ tin tưởng bạn, và điều tương tự cũng xảy ra khi cho phép bạn vuốt họ.

Nhào là thứ bắt đầu ở mèo con vì mèo con nhào khi bú. Một con mèo nhào cho thấy sự hài lòng, và con mèo của bạn có thể chà xát bạn khi bạn vuốt ve hoặc vuốt ve nó.

Con mèo liếm mặt người đàn ông có râu
Tín dụng hình ảnh: Caterina Trimarchi, Shutterstock

meo meo

Mèo không kêu meo meo với những con mèo khác – mèo chỉ kêu meo meo với con người như một hình thức giao tiếp. 1 Con mèo của bạn có thể kêu meo meo khi bạn bước vào cửa hoặc khi chúng chỉ đang cố thu hút sự chú ý của bạn.

ngáy

Mọi chủ sở hữu mèo đều thích nghe âm thanh giống như động cơ đặc biệt đó. Tiếng rừ rừ cho thấy mèo đủ hài lòng và hạnh phúc khi được bầu bạn và vuốt ve. Tuy nhiên, không phải tất cả tiếng rừ rừ đều là dấu hiệu của sự hài lòng—nó cũng có thể là dấu hiệu của sự hồi hộp hoặc căng thẳng; để ý ngôn ngữ cơ thể như vẫy đuôi, cụp tai, cúi đầu hoặc cúi xuống.

dép đi trong nhà

Khi mèo lăn qua và để lộ bụng, điều đó có nghĩa là chúng tin tưởng bạn. Ngôn ngữ cơ thể này cho thấy họ đang rất thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn – điều này không nhất thiết có nghĩa là con mèo của bạn muốn bạn vuốt ve bụng của nó. Một con mèo để lộ bụng có nghĩa là nó cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và có thể khoe một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể.

Ảnh chụp cận cảnh chú mèo gừng nằm dài trên ghế sofa
Tín dụng hình ảnh: asadykov, Shutterstock

Theo bạn

Là con mèo của bạn một cái bóng của ngôi nhà của bạn? Nếu vậy, con mèo của bạn yêu và tin tưởng bạn. Nếu bạn nuôi một con mèo ngoài trời, con mèo của bạn cũng có thể bước vào và ra khỏi lòng bạn, hoặc thậm chí đi theo bạn xung quanh ngoài trời.

gặp bạn ở cửa

Hầu hết những con chó chào đón chủ của chúng ở cửa, nhưng mèo không thể hiện tình cảm của chúng theo cách tương tự. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con mèo của bạn sẽ không chào đón bạn ở cửa. Khi con mèo của bạn chào đón bạn, điều đó có nghĩa là nó rất vui khi được gặp bạn. Hành vi này thường đi kèm với việc kêu gừ gừ và đi giữa hai chân của bạn, nhưng điều đó cũng có thể có nghĩa là nó cần thức ăn, nước ngọt hoặc hộp vệ sinh sạch sẽ. Nếu con mèo của bạn chào đón bạn, hãy kiểm tra những thứ này để đảm bảo rằng con mèo của bạn có mọi thứ nó cần.

Mẹo để giữ cho con mèo của bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và an toàn

  Giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và an toàn đóng một vai trò quan trọng trong việc sở hữu mèo. Hãy đảm bảo rằng bạn đưa mèo đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm, cho chúng ăn thức ăn chất lượng tốt, luôn có sẵn nước sạch, giữ khay vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và đảm bảo cung cấp nhiều đồ chơi để kích thích trí óc và hoạt động của mèo. thân hình. Chơi với con mèo của bạn là một cách tuyệt vời để gắn kết với con mèo của bạn và con mèo của bạn sẽ yêu bạn vì điều đó!  

Mèo thích lang thang bên cửa sổ hoặc trên gờ đá. Chọn các cửa sổ được thiết kế dành riêng cho mèo của bạn và đảm bảo rằng không có dây mù treo lủng lẳng hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào khác gần đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng con mèo của bạn không rơi ra khỏi màn hình cửa sổ.

Tóm lại là

Mèo chắc chắn có thể yêu, nhưng không giống như con người. Tình yêu của mèo không lãng mạn; thay vào đó, mèo thể hiện tình cảm bằng cách gắn kết và cho thấy chúng tin tưởng bạn. Mèo rất khác với chó khi thể hiện tình cảm, nhưng bây giờ, bạn đã biết những dấu hiệu mèo yêu bạn. Ngay cả khi con mèo của bạn đôi khi ẩn dật, điều đó không có nghĩa là con mèo của bạn không yêu bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jaromir Chalabala, Shutterstock