Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo có khiếu hài hước không? Câu trả lời thật đáng ngạc nhiên!

vui-mèo-ngồi-trên-con-rô-bốt-trong-phòng-khách

Mèo có thể không nói được, nhưng chúng có nhiều cách để truyền đạt cảm xúc và phát âm cảm xúc của mình. Họ rú lên khi họ hài lòng. Chúng kêu meo meo khi muốn thứ gì đó (và đôi khi chỉ để thừa nhận sự hiện diện của bạn). Họ rít lên và gầm gừ như một phương tiện cảnh báo. Tuy nhiên, không giống như con người, chúng không có khả năng cười khi thấy điều gì đó buồn cười—nhưng điều đó có nghĩa là chúng không có khiếu hài hước? Theo khoa học, mèo không chắc có khiếu hài hước , mặc dù chúng có khiếu hài hước, tham gia vào các trò chơi với nhau và với con người của chúng.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về mèo, cảm xúc của chúng và liệu bạn có thể có khiếu hài hước hay không.

Có khiếu hài hước nghĩa là có khả năng tìm thấy điều gì đó buồn cười. Ở người, nó có thể kèm theo tiếng cười. Và theo ít nhất một nghiên cứu, con người không phải là loài duy nhất cười. Nghiên cứu định nghĩa tiếng cười là tiếng kêu khi chơi hoặc tiếng động mà động vật tạo ra khi chơi hoặc tham gia vào một hoạt động thú vị. Nghiên cứu cho thấy các loài bao gồm cá heo và hầu hết các loài linh trưởng đều thể hiện hành vi này. Mèo không phát ra âm thanh khi chơi.

mèo đứng trên ghế
Tín dụng hình ảnh: dixenix, Shutterstock

Nội dung bài viết

cảm xúc mèo

Mèo có nhiều loại cảm xúc. Họ có thể cảm thấy hạnh phúc, và dường như họ cảm thấy buồn. Họ cũng có thể lo lắng, buồn bã và vui tươi. Họ có những ngày muốn được chú ý nhiều và có những ngày họ thích ở một mình. Có thể lập luận rằng chúng thích vui vẻ và việc chơi đùa mang lại cho mèo một phương tiện để mài giũa kỹ năng săn mồi của chúng, mặc dù hầu hết mèo nhà không cần phải săn bất cứ thứ gì ngoài một bát thức ăn đã chuẩn bị sẵn. Một số con mèo dường như rất thích nhảy ra ngoài và khiến chủ nhân của chúng giật mình từ bên kia phòng.

Tiếng mèo kêu và ý nghĩa của chúng

1. kêu meo meo

Mèo con kêu meo meo với mẹ của chúng để lấy thứ chúng muốn: điển hình là thức ăn. Mèo trưởng thành hiếm khi kêu meo meo với nhau, nhưng chúng đã học được rằng meo meo là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của con người. Một tiếng meo meo có thể có nghĩa là hầu hết mọi thứ, từ một sự thừa nhận đơn giản về sự hiện diện của bạn cho đến việc cho bạn biết đã đến giờ ăn.

mèo già kêu meo meo trước cửa
Tín dụng hình ảnh: stock1000, Shutterstock

2. Rên rỉ

Tiếng mèo kêu nhẹ nhàng thường có nghĩa là nó hài lòng và hạnh phúc. Hầu hết mèo kêu rừ rừ khi được vuốt ve hoặc thể hiện tình cảm, nhưng đây không phải là lý do duy nhất khiến một số con mèo kêu rừ rừ. Đó có thể là dấu hiệu của sự kích động hoặc lo lắng, và trong những trường hợp này, nó thường đi kèm với đôi tai cụp xuống và tư thế căng thẳng.


3. Gầm gừ

Gầm gừ, rít lên và gầm gừ đều là những dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy mèo của bạn đang bị đe dọa hoặc cảm thấy rằng nó đang bị đe dọa. Những tiếng ồn được sử dụng như một phương tiện phòng thủ. Âm thanh của con mèo càng đe dọa thì càng ít có khả năng mối đe dọa tiềm tàng muốn tấn công. Nếu một con mèo đang gầm gừ hoặc rít lên, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên lùi lại và nhường chỗ cho chúng.

mèo gầm gừ cận cảnh
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

4. Tiếng kêu

Yowling là một tiếng ồn khác có thể có nhiều ý nghĩa, mặc dù hầu hết chúng được coi là tiêu cực đối với con mèo của bạn. Nó có thể đi kèm với tiếng gầm gừ và rít lên và có nghĩa là con mèo của bạn cảm thấy bị đe dọa. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của một số loại đau khổ khác. Ở những con mèo khác, tiếng kêu có thể là cách phát âm hàng ngày mà chúng sử dụng để thu hút sự chú ý hoặc như một dấu hiệu cho thấy chúng muốn chơi đùa.


5. Ríu rít

Tiếng hót líu lo phổ biến ở mèo con hơn mèo trưởng thành, nhưng một số mèo trưởng thành vẫn tiếp tục phát âm này. Nó được sử dụng như một lời chào và cũng có thể là một tiếng động không chủ ý mà mèo tạo ra khi nó phấn khích hoặc vui vẻ.

con mèo ngồi trên bậu cửa sổ trong khi há to miệng kêu
Tín dụng hình ảnh: sophiecat, Shutterstock

6. Trò chuyện

Nếu bạn là người nuôi mèo và đã quan sát con mèo của bạn quan sát chim hoặc con mồi tiềm năng khác ngoài cửa sổ, bạn có thể đã nghe thấy tiếng ồn ào. Ngoài việc là một dấu hiệu của sự phấn khích khi nhìn thấy con mồi tiềm năng, nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự đau khổ khi chúng không thể ra ngoài và đuổi theo con chim hoặc động vật khác mà chúng đã nhìn thấy.

Phần kết luận

Mèo có thể không nói được nhưng chúng là những người giao tiếp có kỹ năng cao. Ngoài việc giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể và mùi hương, chúng có một số cách phát âm mà chúng có thể sử dụng. Tuy nhiên, mèo không thể cười, và mặc dù chúng rất thích vui vẻ, nhưng chúng có thể rất nghịch ngợm nếu tâm trạng thích thú và có thể tỏ ra thích trêu chọc bạn, khoa học cho chúng ta biết rằng mèo không có khiếu hài hước trong cuộc sống. giống như con người làm.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Sharomka, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *