Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo có kêu rừ rừ khi sắp chết không? Câu trả lời thú vị!

con mèo nhào và gừ gừ khi nằm trên đùi chủ

Tiếng rừ rừ được chấp nhận rộng rãi như một dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đang vui vẻ, thoải mái và hài lòng. Tất cả chúng ta đều thích tìm cách khiến mèo của mình kêu gừ gừ, cho dù đó là gãi cằm hay đưa ra những món ăn đặc biệt. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nhận thấy con mèo của mình kêu gừ gừ vào một thời điểm bất thường chưa? Có thể trong một chuyến thăm bác sĩ thú y căng thẳng hoặc một chuyến đi dài bằng ô tô? Nó có thể gây nhầm lẫn khi điều này xảy ra. Nó thậm chí có thể ru bạn vào cảm giác thoải mái giả tạo và khiến bạn nghĩ rằng mèo của mình hài lòng và hạnh phúc khi chúng thực sự căng thẳng hoặc đau đớn. Tuy nhiên, sự thật là mèo thường không kêu gừ gừ khi sắp chết. Có thể có ngoại lệ mặc dù.

Thật không may, những người bạn mèo của chúng ta đều đã qua đời, thường là trong cuộc đời của chính chúng ta. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ ở bên con mèo của mình khi chúng sắp chết. Trong nhiều trường hợp, cái chết không xảy ra ngay lập tức, vì vậy mèo của bạn có thể sắp chết trong một thời gian dài. Tuy nhiên, có thể khó theo dõi, đặc biệt là khi con mèo của bạn bắt đầu kêu gừ gừ.

Không có gì lạ khi mèo kêu gừ gừ khi chết, với một số bác sĩ thú y thậm chí còn báo cáo rằng mèo kêu gừ gừ trong quá trình trợ tử. Đối với những con mèo sắp chết, tiếng kêu gừ gừ thường đi kèm với các triệu chứng khác của các giai đoạn chết, bao gồm thở nhanh, chán ăn, sụt cân, không muốn chải chuốt và thờ ơ.

Rõ ràng, nếu bạn cảm thấy mèo của mình đang bị căng thẳng, đau đớn hoặc mắc bệnh nào đó, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y. Có khả năng chúng mắc một vấn đề có thể điều trị được, và cũng có khả năng mèo của bạn đang đau khổ và cần phải thực hiện cái chết êm dịu để xoa dịu nỗi đau của chúng.

mèo trắng kêu rừ rừ
Tín dụng hình ảnh: AleksDaria, Shutterstock

Nội dung bài viết

Sức mạnh của Purr

Trong một thời gian dài, chúng ta không biết tại sao mèo lại kêu rừ rừ khi chúng làm vậy. Chúng tôi biết rõ ràng rằng họ làm điều đó khi họ hạnh phúc, nhưng tại sao họ lại làm điều đó vào những lúc khác? Nó khác nhau đáng kể giữa các con mèo, với một số con mèo chỉ kêu gừ gừ khi vui vẻ và những con mèo khác kêu gừ gừ khi có nhiều trải nghiệm tích cực và tiêu cực.

Các nghiên cứu về tiếng kêu của mèo đã thu được một số kết quả cực kỳ thú vị và có thể khiến bạn ngạc nhiên. Khi mèo kêu gừ gừ, chúng đang tạo ra tiếng ồn trong khoảng 25–150 hertz. Phạm vi cụ thể này đã được chứng minh là hỗ trợ chữa lành xương và cơ bị tổn thương, cũng như tăng mật độ xương. Có ý kiến cho rằng mèo có thể kêu gừ gừ trong nỗ lực tự chữa lành vết thương, đôi khi với mức tiêu hao năng lượng tối thiểu. Tiếng gừ gừ của chúng cũng có thể tạo ra các kết quả sinh lý khác, như giảm huyết áp và mức độ căng thẳng.

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn nuôi một chú mèo đặc biệt nhạy cảm, chúng có thể nằm lên người bạn khi bạn khó chịu và kêu gừ gừ. Mặc dù điều này tự nó mang lại sự thoải mái, nhưng một số người đã gợi ý rằng con mèo của bạn có thể làm điều này để cố gắng mở rộng khả năng chữa bệnh của chúng cho bạn. Đây là một cơ hội gắn kết tuyệt vời cho bạn và con mèo của bạn.

mèo kêu rừ rừ khi được chủ cưng nựng
Tín dụng hình ảnh: catinrocket, Shutterstock

Tóm lại là

Khi mèo sắp chết, không có gì lạ khi chúng kêu gừ gừ, có thể là để chữa lành hoặc giảm bớt sự khó chịu hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, con mèo của bạn cũng có thể kêu gừ gừ khi chết vì chúng hài lòng khi bạn ở bên chúng. Những con mèo của chúng tôi sẽ cùng chúng tôi vượt qua mọi thứ, đặc biệt nếu bạn có một con mèo nhạy cảm với cảm xúc của bạn.

Điều quan trọng đối với chúng tôi là được ở bên họ trong những ngày và khoảnh khắc cuối cùng của họ để chúng tôi có thể đáp lại tình yêu và sự hỗ trợ mà họ đã dành cho chúng tôi trong suốt cuộc đời của họ. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi đáp lại sự chữa lành mà những chú mèo của chúng tôi đã mang lại cho chúng tôi thông qua tiếng gừ gừ của chúng bằng cách giúp chúng giảm bớt nỗi đau và căng thẳng trong khi vẫn giữ được phẩm giá trong cái chết.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *