Mèo Chimera: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Hình ảnh)

chimera-mèo-ngồi-trên-ao

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một con, thật khó để quên một con mèo Chimera trông như thế nào. Lý do tại sao đơn giản như nó hấp dẫn; Mèo Chimera thường có khuôn mặt một bên và một bên có màu hoàn toàn khác, bao gồm cả mắt của nó, ở phía bên kia. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy Chimera trong thần thoại Hy Lạp, nhưng mèo Chimera là kết quả của phả hệ nhiều hơn, vì giống mèo này xuất hiện khi hai con mèo khác biệt về mặt di truyền được hợp nhất trong bụng mẹ. Theo thuật ngữ của những người bình thường, một con mèo Chimera được tạo ra khi hai phôi mèo gắn vào nhau để tạo thành một phôi, tạo nên một con mèo rất thú vị. Để tìm hiểu thêm về loại mèo khác biệt và khác thường này, hãy đọc tiếp!

Nội dung bài viết

Ghi chép sớm nhất về mèo Chimera trong lịch sử

Những ghi chép sớm nhất về mèo Chimera đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng không có điểm khác biệt khi loài này xuất hiện lần đầu tiên. Hầu hết các chuyên gia về mèo tin rằng con mèo Chimera đầu tiên được sinh ra hoàn toàn là do trùng hợp.

Chimera lấy danh hiệu từ con thú thần thoại có cùng tên. Chimera trong truyền thuyết Hy Lạp là một con quái vật được tạo thành từ các bộ phận của nhiều loài động vật, bao gồm sư tử, dê và rắn. Bởi vì mèo Chimera được tạo thành từ hai con mèo, biệt danh này phù hợp, mặc dù, không giống như Chimera của Hy Lạp, mèo Chimera là hai con mèo, không phải hai con vật khác nhau. Một sự thật thú vị về mèo Chimera là, trong khi các loài động vật có vú khác có thể tạo ra con Chimera, thì điều đó xảy ra với mèo thường xuyên hơn nhiều so với bất kỳ động vật có vú nào khác.

Làm thế nào Chimera Cat đạt được phổ biến

Mèo Chimera đã tồn tại hàng thế kỷ, không phải vì chúng được lai tạo mà bởi vì, đôi khi, hai phôi thai của mèo hợp nhất một cách khó hiểu để tạo thành một con mèo tuyệt vời. Nó thường xảy ra đủ để có những tài liệu tham khảo về mèo Chimera trong suốt lịch sử, mặc dù chúng chưa bao giờ phổ biến như vậy.

Tuy nhiên, ngày nay, với sự ra đời của internet, Chimera đã trở thành một giống mèo nổi tiếng, với một số đạt được lượng theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội. Ví dụ, Venus, một con mèo cái Chimera, có hơn 1,5 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Nói cách khác, mặc dù chúng đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ gần đây mèo Chimera mới trở nên nổi tiếng, chủ yếu là nhờ mạng xã hội.

con mèo chimera nói dối
Tín dụng hình ảnh: Mikhail Leypounsky, Shutterstock

Công nhận chính thức của Mèo Chimera

Mèo Chimera không phải là một giống mà là một biến thể di truyền hoặc một loại đột biến. Do đó, những con mèo ngoạn mục và độc đáo này không được bất kỳ hiệp hội mèo lớn nào công nhận là một giống mèo. Tuy nhiên, điều đó không làm cho họ bớt đáng yêu và đáng yêu.

Top 8 sự thật độc đáo về mèo Chimera

1. Mèo Chimera có thể có các bộ phận cơ thể từ hai con mèo

Bởi vì một con mèo Chimera là kết quả của hai phôi riêng biệt hợp nhất, nó có thể có một số bộ phận cơ thể được tạo ra từ DNA của con mèo thứ nhất và những bộ phận khác từ DNA của con mèo thứ hai.


2. Mèo Chimera có 4 bộ tế bào bố mẹ

Một con mèo điển hình và hầu hết các loài động vật có vú khác đều có hai bộ tế bào, một của mẹ và một của bố. Một con mèo Chimera, bởi vì nó là hai phôi hợp nhất thành một con mèo, có vật liệu di truyền từ bốn con mèo mẹ thay vì hai, đó là lý do tại sao chúng có thể có khuôn mặt có màu hoàn toàn khác nhau ở bên này và bên kia, cùng với các màu sắc khác nhau- mắt màu.

mèo chimera với đôi mắt màu xanh lá cây
Tín dụng hình ảnh: Mikhail Leypounsky, Shutterstock

3. Các chuyên gia về mèo tin rằng một số hoặc tất cả mèo Chimera có thể là mèo đực

Cả hai con mèo đều có tổ hợp nhiễm sắc thể XXY (mặc dù Chimera về mặt kỹ thuật có XXYY).


4. Xét nghiệm DNA là cách duy nhất để nói chắc chắn rằng con mèo của bạn là chimera

Nếu không có xét nghiệm DNA, điều duy nhất bạn có thể làm là đoán.


5. Một số con mèo có thể trông giống chimeras nhưng không phải, và một số con mèo là chimeras trông không giống chúng

Một số con mèo có thể là mèo Chimera và trông không giống như vậy. Những con khác có thể trông giống Chimera nhưng không có bốn bộ gen bố mẹ cần thiết từ hai con mèo. Tất cả phụ thuộc vào trang điểm di truyền của họ.


6. Ngoại trừ tình trạng DNA độc đáo của chúng, mèo Chimera ít nhiều giống với mèo nhà thông thường

Mèo Chimera đến từ mèo nhà thông thường nhưng có DNA gấp đôi. Nó có thể khiến chúng trông khác đi, nhưng về bản chất Chimeras vẫn là mèo nhà.


7. Mèo Chimera có thể có đôi mắt cùng màu hoặc khác màu

Không phải tất cả các Chimera đều có hai mắt riêng biệt. Nó phụ thuộc vào bốn bộ nhiễm sắc thể của họ và cách chúng khớp hoặc không khớp.


8. Chimera trung bình ngọt ngào, trìu mến và biết điều chỉnh

Các chuyên gia về mèo tin rằng sự hợp nhất của hai con mèo có thể là lý do tại sao mèo Chimera thường rất ngọt ngào.

Mèo Chimera có làm vật nuôi tốt không?

Một trong những điều tuyệt vời nhất về mèo Chimera là ngoài màu sắc bắt mắt, chúng không khác nhiều so với mèo nhà điển hình của bạn. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ yêu thương, tò mò, bướng bỉnh, ngớ ngẩn, ngốc nghếch, tình cảm và cần thiết như bất kỳ con mèo nào khác. Mèo Chimera là vật nuôi tốt, đặc biệt là khi bạn tìm thấy một con có tính cách chiến thắng. Nếu được nuôi dưỡng trong một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh, được yêu thương và chăm sóc dịu dàng, hầu hết Chimera sẽ là thú cưng quyến rũ.

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo Chimera không phải là một giống mèo cụ thể mà là sự kết hợp gần như kỳ diệu của DNA từ hai loài mèo riêng biệt. Mèo chimera xảy ra khi hai phôi mèo riêng biệt hợp nhất thành một khi mèo bắt đầu mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ và tương đối hiếm gặp này vẫn chưa được biết, nhưng con mèo thu được thường có bộ lông đẹp mắt và hai đặc điểm khiến Chimera khác biệt với tất cả các loại mèo khác: khuôn mặt hai màu và đôi mắt hai màu .

Mặc dù Chimera không hiếm, nhưng chúng đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm gần đây nhờ mạng xã hội và một số Chimera chọn lọc có hoa văn màu sắc đẹp mắt. Chimeras thường là những con mèo khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Valeriana002, Shutterstock