Làm thế nào cao một con mèo Munchkin có thể nhảy? Họ có thể nhảy ở tất cả?

munchkin-cat-chơi

Mặc dù có đôi chân rất ngắn nhưng mèo munchkin không bị kìm hãm nhiều. Chiều cao nhảy của chúng nhỏ hơn một chút so với mèo bình thường chỉ vì chúng thấp hơn. Khi chúng nhảy với cùng một lực, chúng bay lên ngắn hơn vì chúng bắt đầu ngắn hơn. Tuy nhiên, độ cao khi nhảy này cao hơn nhiều so với mong đợi của nhiều người.

Bạn vẫn cần phải chống mèo cho ngôi nhà của mình khi nhận nuôi một trong những con mèo này. Chúng có thể nhảy và leo trèo tốt như bất kỳ loài mèo nào khác. Do đó, chúng có thể với tới tủ và kệ một cách dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng nhà của bạn đã được chuẩn bị cho việc khám phá và leo núi này.

Nội dung bài viết

Vấn đề chiều dài chân của họ

Có một số loại mèo munchkin khác nhau — mỗi loại có chiều dài chân riêng. Do đó, độ ngắn của chân mèo sẽ khác nhau và ảnh hưởng đến chiều cao nhảy của chúng. Một số con mèo nhảy khá cao, trong khi những con khác bắt đầu quá gần mặt đất.

Có ba kích thước gần đúng của chân: tiêu chuẩn, siêu ngắn và ôm sát. Tuy nhiên, đây chỉ là những ước tính. Một số con mèo có thể ở đầu trên hoặc đầu dưới của các loại này. Không có bất kỳ định nghĩa chính thức nào, vì vậy ngay cả những người chăn nuôi cũng có thể sử dụng từ ngữ khác nhau để mô tả mèo của họ. Do đó, tốt hơn là nên nói về chiều dài của chân mèo thay vì chỉ dựa vào các danh mục này.

Nói chung, những con mèo có chân dài hơn có thể nhảy cao hơn khi chúng bắt đầu cao hơn. Tuy nhiên, chúng có thể nhảy với tỷ lệ phần trăm chiều cao đầy đủ tương đương với những con mèo bình thường, nhưng vì chúng bắt đầu thấp hơn nhiều nên chúng không nhảy cao như những con mèo khác.

Như đã nói, không có nghiên cứu nào được thực hiện về chiều cao và khả năng nhảy của mèo. Do đó, chúng ta không biết chính xác những con mèo này nhảy cao bao nhiêu. Thay vào đó, nó dường như kết hợp lẽ thường và bằng chứng giai thoại. Chúng có thể không thể nhảy cao như các giống chó khác, nhưng chúng vẫn có khả năng thể chất trong nhiều trường hợp.

Ragdoll munchkin mèo đứng trên sàn nhà

Mèo Munchkin có thể nhảy lên quầy không?

Nó phụ thuộc vào chiều cao của con mèo và chiều cao của quầy. Nhiều con mèo munchkin có thể nhảy lên quầy. Chúng tôi không khuyên bạn nên giả định rằng một con mèo munchkin không thể nhảy đúng cách vì đôi chân nhỏ của nó. Bạn nên chống mèo cho ngôi nhà của mình như thể bạn đang nuôi bất kỳ con mèo nào khác. Con mèo của bạn cực kỳ có năng lực, mặc dù đôi chân nhỏ hơn.

Mèo Munchkin có thể leo trèo không?

Mèo Munchkin không có nhiều vấn đề về thể chất. Chúng có thể ngắn hơn một chút. Tuy nhiên, chúng có thể leo trèo tốt như bất kỳ con mèo nào khác. Vì lý do này, bạn vẫn phải chống mèo cho ngôi nhà của mình khi nhận nuôi một trong những chú mèo này. Chúng có thể trèo rèm cửa và làm bất cứ điều gì mà những con mèo khác làm.

Tuy nhiên, chúng có thể ít leo lên những thứ này do tầm vóc thấp hơn. Chúng bắt đầu thấp hơn so với những con mèo khác, vì vậy chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để leo lên cùng độ cao. Tuy nhiên, khả năng thể chất của chúng cũng giống như bất kỳ con mèo nào khác.

Như đã nói, mèo munchkin có thể không đến được quầy hoặc các bề mặt cao khác. Rốt cuộc, chúng bắt đầu ngắn hơn nhiều so với những con mèo khác.

mèo munchkin đáng yêu
Tín dụng hình ảnh: MDavidova, Shutterstock

Mèo Munchkin sẽ nhảy ít hơn?

Thông thường, mèo munchkin dường như không hiểu rằng chúng thực sự thấp hơn tất cả những con mèo khác. Do đó, chúng sẽ nhảy nhiều và hành động như một con mèo bình thường. Họ có thể nhảy nhiều hơn hoặc ít hơn một chút, tùy thuộc vào sở thích của họ. Tuy nhiên, không có sự ưu tiên trên toàn giống.

Tất nhiên, chúng tôi không có bất kỳ nghiên cứu nào về điều này và chúng tôi chỉ dựa vào bằng chứng giai thoại và lẽ thường. Bởi vì những con mèo này không gặp khó khăn khi nhảy, nên không có lý do gì để chúng ít nhảy hơn.

Mèo Munchkin có chạy được không?

Mèo Munchkin dường như cũng không gặp khó khăn gì khi chạy nhảy. Nếu mèo Munchkin gặp khó khăn khi chạy, đó có thể là do một vấn đề tiềm ẩn như viêm xương khớp. Do đó, bạn nên đưa mèo đi kiểm tra nếu chúng không muốn chạy.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có vấn đề tiềm ẩn, những con mèo này sẽ muốn chạy như bất kỳ con mèo nào khác. Khi họ muốn, hầu hết trong số họ có thể đi nhanh một cách đáng kinh ngạc. Đừng đánh giá thấp khả năng thể chất của những con mèo này. Họ cực kỳ nhanh khi họ muốn!

mèo munchkin đi dạo ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: otsphoto, Shutterstock

Mèo Munchkin có đứng trên đôi chân của chúng không?

Hầu hết mèo thường tiếp đất bằng chân nhờ một cơ chế nằm trong tai. Tất nhiên, có nhiều biến liên quan. Tuy nhiên, đôi khi, mèo tiếp đất bằng chân.

Bởi vì khả năng này chủ yếu liên quan đến đôi tai, mèo munchkin có thể tiếp đất bằng chân trong hầu hết thời gian. Tuy nhiên, đôi chân nhỏ hơn của chúng có thể khiến việc này trở nên khó khăn hơn, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Chúng không thể tự đệm cho cú ngã của mình nhiều như vậy và chúng có thể không xoay người tốt như những con mèo khác.

Tuy nhiên, những con mèo này có thể hạ cánh dễ dàng bằng chân như những con mèo khác. Đó không phải là điều mà chủ sở hữu cần phải lo lắng.

Phần kết luận

Mèo Munchkin có thể có đôi chân ngắn, nhưng chúng có thể nhảy tốt. Chúng có thể vượt qua độ cao tương tự như những con mèo khác có thể. Do đó, bạn không nên đánh giá thấp những con mèo này – chúng cực kỳ có khả năng, mặc dù chân của chúng nhỏ hơn. Trong nhiều trường hợp, những con mèo này thậm chí không nhận ra rằng chân của chúng ngắn .

Nói một cách đơn giản, bài học rút ra ở đây là mèo munchkin cực kỳ có khả năng bất chấp vẻ ngoài của nó. Đôi chân ngắn của họ thực sự không làm được gì nhiều để khiến họ trở lại.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: otsphoto, Shutterstock