Giống mèo nhỏ nhất thế giới
Giống mèo

Top 10 Giống mèo nhỏ nhất thế giới – Đã về đến Việt Nam

Nếu bạn có không gian hạn chế trong nhà hoặc không muốn nuôi một con mèo quá lớn, thì các giống mèo nhỏ nhất thế giới có thể phù hợp với sở thích của bạn khi chọn một con mèo để chia sẻ cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo siêu nhỏ, tôi hiểu bạn đang rất tò mò về các giống mèo nhỏ. Dưới đây là một số giống mèo nhỏ và thegioiloaimeo.com sẽ chia sẻ với bạn một số ví dụ về những chú mèo con này, khiến bạn không thể tin được tại sao chúng lại nhỏ đến vậy.

Nội dung bài viết

Đặc điểm của giống mèo nhỏ

Giống mèo nhỏ nhất thế giới
Cùng khám phá đặc điểm của các giống mèo nhỏ
  • Trước khi thảo luận về các giống mèo nhỏ, cần hiểu một số đặc điểm của chúng, bao gồm tính hiền lành, cần chăm sóc đặc biệt hay liệu chúng có được coi là giống mèo nhỏ hay không.
  • Nói chung, một con mèo được coi là “nhỏ” nếu trọng lượng của nó không vượt quá 4-5 kg. Vượt qua mức này, nó được xem là một con mèo “bình thường” thay vì nhỏ. Tuy nhiên, nếu chiều cao của mèo nhỏ không phù hợp (ví dụ: nó rất thấp, nhưng cân nặng vượt qua giới hạn này một chút), thì nó có thể không được coi là giống mèo nhỏ.
  • Về việc chăm sóc, không có gì đặc biệt bạn cần cung cấp so với việc chăm sóc mèo khác. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ, chúng có một số hạn chế so với mèo lớn. Mặc dù chúng vẫn rất linh hoạt và nhanh nhẹn, nhưng chúng có giới hạn về cân nặng và chiều cao.
  • Vì vậy, đặc điểm quan trọng của giống mèo nhỏ là trọng lượng không quá 4-5 kg và kích thước nhỏ hơn so với các giống mèo khác. Việc chăm sóc không đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt, nhưng bạn cần nhớ rằng do kích thước nhỏ, chúng có giới hạn một chút so với mèo lớn.
  • Sự thật là một chú mèo nhỏ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do thể trạng nhỏ hơn so với các giống mèo khác. Thực tế cho thấy, một trong những vấn đề phổ biến là chúng có thể bị nhỏ bé, tức là không phát triển đầy đủ. Mặc dù có vẻ không quan trọng, nhưng thực tế là nó thực sự là một vấn đề. Do đó, thỉnh thoảng, nên đưa chú mèo đến bác sĩ thú y để đảm bảo rằng chúng có sức khỏe tốt xvà không phát triển các vấn đề (ví dụ như béo phì, điều đó có thể gây hại cho chúng).

Xem thêm bài viết: Nguồn gốc của giống mèo đắt nhất thế giới

Giống mèo nhỏ có những giống nào?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu chú mèo nhỏ nhất thế giới Tinker Toy, một chú mèo con đốm xanh Himalayan-Ba Tư đực, được biết đến là chú mèo nhỏ nhất trên thế giới. Chủ sở hữu của Tinker Toy là Katrina và Scott Forbes, sống tại Taylorville, Illinois, Hoa Kỳ. Đến khi chú mèo được 2,5 tuổi, kích thước của Tinker Toy chỉ cao khoảng 7 cm và dài 19 cm. Tinker Toy được sinh vào ngày 25 tháng 12 năm 1990 và là con út trong một nhóm sáu chú mèo con. Rất đáng tiếc, Tinker Toy qua đời vào tháng 11 năm 1997 khi mới 6 tuổi.

Tập trung vào chủ đề được đề cập, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một số giống mèo nhỏ mà bạn có thể thấy ngày nay. Các giống mèo phổ biến nhất bao gồm:

Giống mèo nhỏ nhất thế giới: Mèo Singapore(Singapura)

Mèo Singapore, còn được gọi là Mèo Singapura, là loài mèo nhỏ nhất trên thế giới, đó là lý do chúng tôi đề cập đến nó trước tiên. Giống mèo này được cho là có nguồn gốc từ Singapore, vì vậy được đặt tên theo đất nước này. Trọng lượng của chúng dao động từ 1 đến 3 kg, với con đực có trọng lượng lớn hơn con cái. Về chiều cao, chúng có thể dài khoảng 20-30 cm, là một trong những giống nhỏ nhất.

Mèo Singapore(Singapura)
Mèo Singapore được xem là giống mèo nhỏ nhất thế giới

Mèo Singapore có đầu tròn và đôi tai lớn, hơi nhọn. Gương mặt của chúng rất đáng yêu và bộ lông có màu nâu nhạt với một số vùng màu sẫm.

Giống mèo nhỏ: Munchkin

Một trong những giống mèo nhỏ là Munchkin. Chúng lớn hơn so với giống mèo Singapore một chút, nhưng không nhiều. Trọng lượng của chúng dao động từ 2 đến 5 kg, với con đực thường có trọng lượng gần con số cao nhất. Giống mèo Munchkin rất phổ biến và được phát hiện vào những năm 80.

Munchkin
Chú mèo con Munchkin siêu dễ thương

Munchkin nổi tiếng ở Mỹ và có kích thước ngắn (do đột biến tự nhiên). Chúng có đôi chân rất ngắn và đôi mắt giống như quả óc chó. Bộ lông của chúng có thể là ngắn hoặc trung bình, tùy thuộc vào biến thể của giống mèo. Munchkin là những con mèo rất tinh nghịch và tò mò.

Xem thêm bài viết: TOP 5 giống mèo đuôi cụt đẹp, có giá đắt đỏ nhất hiện nay

Giống mèo Skookum

Mèo Skookum nặng từ 1 đến 4 kg (đối với cái, trọng lượng dao động từ 1 đến 3 kg và đối với con đực, từ 3 đến 4 kg). Tương tự như giống mèo Singapore, nó được xem là một trong những giống mèo nhỏ nhất trên thế giới.

Skookum

Mèo Skookum có nguồn gốc từ Mỹ và có bộ lông xoắn và đôi chân rất ngắn. Thực tế, khi chúng trưởng thành, chúng vẫn trông giống như một con chó con, vì vậy ngay cả khi nhìn vào chúng, bạn có thể cảm thấy chúng giống như một giống mèo chưa trưởng thành.

Giống mèo nhỏ Devon Rex

Giống mèo nhỏ Devon Rex là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có dị ứng với lông mèo. Một trong những đặc điểm nổi bật của giống này là chúng không có lớp lông. Devon Rex có trọng lượng từ 2 đến 4 kg và có nguồn gốc từ Vương quốc Anh.

Devon Rex

Điểm đáng chú ý khác của Devon Rex là đôi mắt hình trái xoan và thân hình cân đối. Chúng mang lại sự vui tươi và tính tò mò. Một điều đặc biệt về bộ lông của chúng là nó không được xác định bởi một màu lông cụ thể, vì Devon Rex có nhiều biến thể về màu sắc.

Giống Mèo đốm gỉ

Mèo đốm gỉ là một trong những giống mèo nhỏ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chiều dài của chúng không vượt quá 43 cm (tính từ đầu đến đuôi). Ngoài ra, trọng lượng trung bình của chúng dao động từ 1 đến 2 kg.

Giống Mèo đốm gỉ

Mèo đốm gỉ có bộ lông đặc trưng với những đốm gỉ trên lớp lông. Đây là giống mèo rất đáng yêu và năng động. Mặc dù nhỏ gọn, chúng thường rất hoạt bát và chơi đùa. Mèo đốm gỉ có tính cách thân thiện và thích được chăm sóc và chơi đùa với gia đình.

Giống Mèo Minskin

Mèo Minskin là một giống mèo nhỏ đặc biệt, là sự kết hợp giữa Devon Rex và Sphynx. Đặc điểm nổi bật của Mèo Minskin là bộ lông tương tự như một con nhân sư, tức là có những vùng trần truồng trên cơ thể và có ít lông. Điều này làm cho việc chăm sóc Mèo Minskin trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Minskin
Minskin

Bên cạnh đó, Mèo Minskin là một giống mèo nhỏ với kích thước trung bình. Chúng có tính cách thân thiện, yêu thích sự gần gũi và chơi đùa với gia đình. Minskin thích được chăm sóc và trải qua thời gian gắn bó với chủ nhân của mình.

Xem thêm bài viết: Mèo Chân Đen – Giống mèo nguy hiểm nhất Trái Đất

Giống Mèo Cộc Đuôi Nhật Bản Japanese Bobtail

Đuôi cộc Nhật Bản là một trong những giống mèo nhỏ khác, có kích thước nhỏ và khả năng thích nghi dễ dàng với con người, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Đặc điểm nổi bật của giống này là có một cái đuôi rất ngắn kết thúc bằng một bút lông, khiến nhiều người liên tưởng đến đuôi của thỏ.

Japanese Bobtail

Mèo đuôi cộc Nhật Bản rất yêu thích sự công ty, đặc biệt là với trẻ em, và chúng rất ham chơi. Hơn nữa, chúng được cho là có sức khỏe tốt và là một trong những giống mèo có sức khỏe mạnh nhất trong vương quốc mèo.

Giống Mèo Scottish Fold

Scottish Fold là một giống mèo có nguồn gốc từ Scotland. Nó không chỉ là một trong những giống mèo nhỏ nhất mà còn có đặc điểm đáng chú ý là có đôi tai gập xuống. Trọng lượng của chúng thường dao động từ 3 đến 5 kg (con cái thường nhẹ hơn, con đực nặng hơn), và chúng có đầu nhỏ, thân hình tròn, cùng với hai chân và đuôi rất ngắn.

Giống Mèo Rex Ngô

Rex Ngô có ngoại hình đáng chú ý, gần như một chú chó con từ mẫu trưởng thành. Mặc dù có bộ lông xoăn ngắn hơn, nhưng ngoại hình của chúng rất giống với mèo Xiêm.Rex Ngô

Chúng rất tò mò, mạnh mẽ và thích chơi đùa với gia đình. Tốt nhất là giữ Rex Ngô ở trong nhà vì chúng thích tương tác và chơi đùa với gia đình.

Giống Mèo Korat

Korat có nguồn gốc từ Thái Lan và có trọng lượng từ 2 đến 4 kg. Điểm đặc biệt của Korat là mắt của chúng có màu xanh và xanh lục. Chúng được coi là một trong những loài mèo may mắn và được đánh giá cao.Mèo Korat

Korat có đầu hình trái tim, đôi mắt hình quả hạnh lớn và màu xanh đậm. Bộ lông của chúng có màu xanh lam và Korat là một trong những giống mèo nhỏ nhất và có tuổi thọ lâu, có thể sống đến 30 năm.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số Giống mèo nhỏ nhất thế giới. Chọn một giống mèo nhỏ có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có không gian hạn chế trong nhà hoặc muốn một thú cưng có kích thước nhỏ. Các giống mèo nhỏ như Mèo Singapore, Munchkin, Skookum, Devon Rex, Mèo Minskin và nhiều giống khác đều có đặc điểm riêng biệt và sự đáng yêu của riêng chúng.

Có thể bạn chưa biết: Mèo Kashmir – Giống mèo ít người biết nhất trên trái đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *