Giống mèo cộc đuôi Hàn Quốc: Thông tin, Hình ảnh, Tính khí & Đặc điểm

mèo-mèo hàn quốc

Chiều cao: 8–9 inch
Cân nặng: 6–10 cân Anh
Tuổi thọ: 9–15 tuổi
Màu sắc: Trắng, xanh, đen, nâu, sô cô la, tử đinh hương
Phù hợp với: Các gia đình có trẻ lớn hơn hoặc cá nhân có thời gian dành cho thú cưng
Tính cách: Ngọt ngào, thông minh, năng động, tò mò, độc lập, hòa đồng với những vật nuôi thân thiện với mèo khác và trẻ lớn hơn

Mèo cộc đuôi Hàn Quốc là một giống mèo nổi bật với chiếc đuôi khác thường trông giống như của một con thỏ hơn là một con mèo. Mặc dù giống chó thú vị này có nguồn gốc và thường được tìm thấy ở Hàn Quốc và Đông Nam Á, nhưng nó khá khan hiếm ở những nơi khác trên thế giới và không dễ tìm thấy.

Giống chó này được biết là rất kêu, điều quan trọng cần biết nếu bạn lo lắng về việc kêu quá nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Nó cũng là một con mèo thông minh, năng động và tò mò. Nếu bạn sở hữu một trong những con mèo này, bạn có thể cá rằng nó sẽ dành nhiều thời gian để khám phá mọi ngóc ngách trong tài sản của bạn.

Nếu bạn muốn có một chú mèo thông minh, ngọt ngào với vẻ ngoài độc đáo, thì giống mèo này có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, giống như những con mèo đuôi cộc khác, mèo đuôi cộc Hàn Quốc là một giống mèo tương đối hiếm nên có thể cần một số kỹ năng điều tra để tìm được một con. Nếu bạn thành công trong việc kiếm được một con, hãy chuẩn bị tinh thần để nghe nhiều lời khen ngợi vì mọi người chắc chắn sẽ nhận xét về chiếc đuôi bồng bềnh và màu sắc đẹp đẽ của chú mèo của bạn!

Nội dung bài viết

Mèo con đuôi cộc Hàn Quốc – Trước khi bạn mang một con về nhà…

Nếu bạn đủ may mắn để đối mặt với một lứa mèo con Mèo cụt đuôi Hàn Quốc, bạn sẽ khó mà không yêu cầu một con vì những chú mèo này rất đáng yêu. Thật khó để cưỡng lại bộ lông bông đầy màu sắc và chiếc đuôi ngắn giống thỏ khiến những chú mèo con này không thể cưỡng lại được.

Vì giống Mèo đuôi cộc Hàn Quốc thông minh và năng động nên bạn phải có thời gian dành cho mèo của mình. Bạn cũng nên trang bị cho mình nhiều đồ chơi thú vị dành cho mèo để thu hút người bạn nhỏ của mình để nó không sử dụng tất cả năng lượng dồn nén đó để làm điều gì đó nghịch ngợm như cào đồ đạc của bạn. Bạn nên tặng cho Mèo đuôi cộc Hàn Quốc một tháp mèo có tích hợp bảng cào để chúng có thể tiêu hao năng lượng.

3 sự thật ít người biết về mèo cộc đuôi Hàn Quốc

1. Thiếu thông tin về những chú mèo này trên mạng

Thông tin trực tuyến về mèo cộc đuôi cộc Hàn Quốc nói chung là thiếu thông tin. Điều này có thể là do Triều Tiên thường giấu tất cả các loại thông tin từ phần còn lại của thế giới vì những lý do chỉ họ biết. Tuy nhiên, mặc dù giống mèo này có thể bị che giấu trong bí ẩn, nhưng chúng ta biết rằng những con mèo này rất đẹp khi nhìn vào và rất vui khi có xung quanh với bản tính ngọt ngào và tò mò của chúng.

2. Đuôi của chúng ngắn và gấp khúc nhưng không bao giờ vắng

Mặc dù có vẻ như mèo cộc đuôi Hàn Quốc không có nhiều đuôi, nhưng nếu bạn nhìn kỹ thì nó vẫn ở đó! Đuôi của những con mèo này ngắn và gấp khúc, nhưng không bao giờ vắng mặt.

3. Mọi người thích những con mèo này có cơ thể chủ yếu là màu trắng

Hầu hết những người quan tâm đến mèo cộc đuôi Hàn Quốc thích những con vật có cơ thể chủ yếu là màu trắng với các hoa văn màu như các mảng màu xanh lam, đen, sô cô la hoặc màu hoa cà. Sở thích này là lý do tại sao những người nhân giống những con mèo này thường tính phí nhiều hơn cho những chú mèo con chủ yếu là màu trắng.

Tính cách & trí thông minh của mèo đuôi cộc Hàn Quốc

Là một giống mèo thông minh và năng động, mèo cộc đuôi Hàn Quốc điển hình hiếm khi nhàn rỗi khi chưa ngủ và luôn sẵn sàng hành động. Nếu bạn quan tâm nhiều đến chú mèo này và có nhiều thứ để chơi cùng, chú mèo này sẽ là một chú mèo hài lòng và đáng yêu.

Loài mèo này có bản chất là kêu, vì vậy bạn có thể mong đợi Mèo đuôi cộc Hàn Quốc “nói chuyện” với bạn qua tiếng meo meo và tiếng hót líu lo. Anh ta cũng sẽ trò chuyện khi săn lùng con mồi được nhận biết và khi đi lang thang vào ban đêm để tìm kiếm sự phấn khích. Mặc dù chú mèo này năng động và hay nói nhiều, nhưng nó cũng là chú mèo sẽ thích cuộn tròn bên cạnh bạn trên chiếc ghế dài trong khoảng thời gian gắn bó quan trọng.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Mèo đuôi cộc Hàn Quốc có xu hướng tránh xa trẻ nhỏ do những chuyển động đột ngột và đôi khi gây ra tiếng động lớn mà trẻ nhỏ tạo ra. Đó là lý do tại sao những con mèo này tốt nhất nên được giữ bởi những gia đình có trẻ lớn hơn.

Giống như nhiều giống mèo khác, Mèo đuôi cộc Hàn Quốc có một khía cạnh độc lập, trong đó chúng không muốn đối phó với những người khó đoán và/hoặc ồn ào.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Mèo đuôi cộc Hàn Quốc sẽ hòa thuận với những vật nuôi khác, miễn là những vật nuôi đó biết cách cư xử với mèo. Một chú chó thân thiện với mèo có thể trở thành người bạn tuyệt vời của mèo Đuôi cộc Hàn Quốc khi hai con vật có thời gian làm quen với nhau. Họ thậm chí có thể trở thành BFF của nhau và dành nhiều giờ để nô đùa và chơi cùng nhau. Không nên nuôi những con vật cưng nhỏ khi bạn có Mèo đuôi cộc Hàn Quốc vì chuột đồng hoặc chim có thể trông giống như một bữa ăn ngon thay vì một người bạn chơi tương lai!

Những điều cần biết khi sở hữu một chiếc đuôi cộc Hàn Quốc:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Giống như tất cả các loài mèo, Mèo đuôi cộc Hàn Quốc là loài ăn thịt. Những con mèo này cần có sự cân bằng tốt giữa protein, carbohydrate, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Bạn nên cho Mèo đuôi cộc Hàn Quốc ăn cả thức ăn khô cho mèo để giữ cho răng khỏe mạnh và thức ăn ướt tốt cho protein.

Tập thể dục 🐈

Mèo đuôi cộc Hàn Quốc có thể tăng cân quá mức nếu chúng ăn quá nhiều và ít vận động. Đó là lý do tại sao bạn nên tuân thủ một kế hoạch nghiêm ngặt về giờ ăn cho mèo và đảm bảo chúng vận động nhiều. Nếu bạn định nuôi mèo trong nhà, hãy dành vài phút mỗi ngày để tích cực chơi với thú cưng của bạn để giữ cho chúng có thân hình cân đối và gọn gàng. Nếu anh ta được phép ra ngoài, bạn không phải lo lắng nhiều vì sự tò mò của chú mèo này sẽ khiến anh ta di chuyển xung quanh.

Đào tạo 🧶

Việc huấn luyện trong hộp xả rác sẽ trở nên dễ dàng với Mèo đuôi cộc Hàn Quốc, nhờ vào trí thông minh cao của loài mèo này. Giống mèo này cũng có thể dễ dàng học một số mệnh lệnh cơ bản như “Nằm xuống”, “Lại đây” và “Không”. Bạn thậm chí có thể may mắn dạy được một chú Mèo đuôi cộc Hàn Quốc cách chơi trò nhặt đồ bằng thứ gì đó thú vị như chuột chơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy lại được con chuột vì Rốt cuộc thì Mèo đuôi cộc Hàn Quốc cũng là mèo!

Chải chuốt ✂️

Mèo đuôi cộc Hàn Quốc có bộ lông dài vừa phải nên rất dễ chăm sóc. Chải lông hàng tuần là đủ để giữ cho bộ lông của chú mèo này không bị rối và bết. Bạn nên cắt móng tay hàng tháng, vì vậy hãy mua cho mình một chiếc bấm móng tay hoặc lên lịch hẹn hàng tháng với thợ cắt móng tay nếu bạn đang băn khoăn về việc cắt móng tay.

Bạn sẽ không phải tắm cho mèo cộc đuôi Hàn Quốc thường xuyên. Lần duy nhất con mèo này cần tắm là khi nó trở nên rất bẩn, vì vậy đừng lạm dụng mọi thứ trong khu vực tắm rửa! Tất cả những con mèo đều biết cách tự tắm bằng chiếc lưỡi sần sùi của chúng và chúng khá giỏi trong việc này!

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Mèo cộc đuôi Hàn Quốc được biết đến là giống mèo khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe bất thường nào. Tuy nhiên, tất cả các con mèo đều dễ mắc một số vấn đề y tế, bao gồm những vấn đề sau đây gây ra mảng bám cho giống chó này:

Nam vs Nữ

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem mình nên nuôi một chú chó cộc đuôi Hàn Quốc đực hay cái, thì bạn nên biết rằng con cái có xu hướng kén chọn người mà chúng thích hơn. Khi mèo cái Korean Bobtail chọn một người yêu thích trong gia đình, mèo sẽ ưu tiên dành phần lớn thời gian cho người đó. Phụ nữ cũng có thể ủ rũ hơn một chút so với đồng nghiệp nam, trong đó tâm trạng của họ dường như có thể thay đổi theo gió thổi.

Mặt khác, nam giới có xu hướng hành động ngớ ngẩn hơn và vui tính hơn nữ giới. Nếu bạn đang tìm một chú mèo ngốc nghếch thích vui vẻ, mèo đực có lẽ là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn là một người độc thân muốn có một người bạn yêu thương và trung thành, thì một em Mèo đuôi cộc Hàn Quốc có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo cộc đuôi Hàn Quốc là một giống mèo thông minh, xinh đẹp và thân thiện, là vật nuôi tốt trong gia đình. Nếu bạn quyết tâm có được một chú mèo con Korean Bobtail, bạn sẽ phải thực hiện một số tìm kiếm nghiêm túc để tìm được một nhà lai tạo tốt. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một nhà lai tạo có uy tín gần bạn đang lên kế hoạch cho một lứa mèo con. Hãy nhớ ghi tên bạn vào danh sách chờ càng sớm càng tốt vì những chú mèo con này đi rất nhanh, vì Mèo đuôi cộc Hàn Quốc là một giống mèo quý hiếm, ít nhất là ở đây tại Hoa Kỳ.