Kinh nghiệm nuôi mèo

Flame Point Ragdoll Cat – Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

ngọn lửa-điểm-ragdoll-cat

Trong số tất cả các loài mèo trên thế giới, một trong những loài mê hoặc nhất là Mèo Ragdoll Flame Point. Nó sinh ra có màu trắng hoàn toàn nhưng khi trưởng thành sẽ có một bộ lông rất độc đáo, với những dấu hiệu riêng biệt khiến nó khác biệt với các giống chó khác. Trong khi vẫn chủ yếu là màu trắng, những vệt màu cam hoặc đỏ xuất hiện xung quanh tai, mặt và đuôi của chúng. Các đốm màu đỏ và cam trông giống như các điểm của ngọn lửa, đó là nguồn gốc của tên giống chó xinh đẹp này. Nếu bạn tò mò, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về mèo Flame Point Ragdoll và nguồn gốc của nó.

Nội dung bài viết

Kỷ lục sớm nhất về mèo Ragdoll Flame Point trong lịch sử

Lịch sử của mèo Flame Point Ragdoll bắt đầu từ những năm 1960 với một nhà lai tạo mèo người Mỹ tên là Ann Baker. Cô Baker, sống ở California, đã nhân giống hai con mèo lông dài màu trắng và Ragdoll Flame Point ra đời. Những chú mèo con gần như toàn màu trắng ngoại trừ những đốm đỏ và cam giống như ngọn lửa trên mặt, tai và đuôi của chúng.

Khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên, những con mèo độc đáo của cô Baker được gọi là mèo ragdoll “điểm đỏ” và “điểm cam”, nhưng điều đó đã được đổi thành Ragdoll Flame Point vào khoảng những năm 1980 khi những con mèo này trở nên phổ biến hơn với những người yêu thích mèo trên khắp Hoa Kỳ Những trạng thái.

con mèo con ragdoll điểm ngọn lửa
Tín dụng hình ảnh: Amy Chen, Bapt

Làm thế nào Flame Point Ragdoll Cats đạt được phổ biến

Điều thực sự thú vị về mèo Flame Point Ragdoll là, cho đến những năm 1990, nhà lai tạo Ann Baker đã bảo vệ giống mèo độc đáo của mình khỏi những nhà lai tạo khác. Vì lý do đó, giống Ragdoll Flame Point chậm phát triển và thu hút nhiều người theo dõi. Tuy nhiên, điều đó đã bắt đầu thay đổi trong suốt những năm 1970 khi tin đồn về bản chất tình cảm và tính cách ngoan ngoãn của Flame Point Ragdoll bắt đầu lan rộng khắp Hoa Kỳ.

Sau khi bà Baker qua đời vào năm 1997, nhiều nhà lai tạo bắt đầu nhân giống Ragdolls Flame Point, và kể từ đó, sự phổ biến của giống chó này đã tăng lên rất nhiều. Điều đó không có gì ngạc nhiên khi bạn xem xét tính cách của mèo Flame Point Ragdoll, tính cách điềm tĩnh, tình cảm và như một số người giải thích là “giống chó”. Chẳng hạn, Ragdolls Flame Point thích tìm kiếm, ở dưới đất trong nhà của chúng hơn là ở trên cao như hầu hết các con mèo và là những con mèo tuyệt vời.

Công nhận chính thức của Flame Point Ragdoll Cat

Mèo Ragdoll Flame Point được TICA, Hiệp hội mèo quốc tế và Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) công nhận. Ragdoll Flame Point cũng được Liên đoàn Mèo Quốc tế hoặc Fédération Internationale Féline (FIFé) công nhận. FIFé cũng là một trong chín thành viên sáng lập của Đại hội mèo thế giới. Tại Vương quốc Anh, Ragdoll Flame Point được công nhận bởi Hội đồng quản trị của Cat Fancy (GCCF).

Top 6 sự thật độc đáo về mèo Ragdoll ngọn lửa

1. Mèo Ragdoll Flame Point được sinh ra hoàn toàn trắng

Khi mới sinh ra, những chú mèo Flame Point Ragdoll đều có màu trắng. Phải vài tuần đến vài tháng sau, bộ lông màu cam và đỏ của chúng mới bắt đầu lộ ra. Vì lý do này, nhiều chuyên gia về mèo khuyên bạn nên đợi cho đến khi ragdoll Flame Point được vài tháng tuổi trước khi nhận nuôi nếu màu lông của chúng quan trọng đối với bạn.


2. Chúng có ba mẫu màu

Mèo Ragdoll Flame Point có 3 kiểu màu, bao gồm đốm lửa (phổ biến nhất), tabby và mai rùa. Không có mẫu màu nào làm cho một con mèo Flame Point Ragdoll có giá trị hơn hoặc kém hơn một con khác.


3. Mèo Ragdoll Flame Point rất đắt

Ragdoll Flame Point điển hình có giá từ 500 đến 2.000 đô la, tùy thuộc vào nhà lai tạo, nơi bạn sống, dòng dõi của họ, v.v. Nói cách khác, đây là những con mèo đắt tiền. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn thường có thể tìm thấy những chú mèo xinh đẹp này tại các trại động vật.


4. Bạn có thể huấn luyện Ragdoll Flame Point để thực hiện các thủ thuật

Đôi khi được gọi là “mèo con”, mèo Flame Point Ragdoll có thể được huấn luyện để lấy và thực hiện các thủ thuật khác. Họ thích được đào tạo và dường như cũng thích học các mánh khóe. Tuy nhiên, chúng không thích bị dắt đi trên dây xích.


5. Ragdolls Flame Point có khuynh hướng mắc các vấn đề về tim mạch

Thật không may, giống mèo Flame Point Ragdoll thường xuyên gặp các vấn đề về tim mạch (tim) hơn nhiều so với các giống mèo khác. Điều cần thiết là cho chúng ăn chế độ ăn ít chất béo và đảm bảo Ragdoll Flame Point của bạn được vận động nhiều.


6. Họ thích gãi

Mèo Ragdoll Flame Point thích cào và nếu bạn không muốn chúng phá đồ đạc và thảm của bạn, bạn phải lấy thứ khác để cào, chẳng hạn như cột, phòng tập thể dục cho mèo trong rừng hoặc vật dụng cào khác. Các chuyên gia khuyên bạn nên lấy thứ gì đó để cào Điểm Ngọn lửa của mình ngay sau khi áp dụng chúng để không có thói quen xấu nào bắt đầu trong thời gian tạm thời.

Mèo Ragdoll Flame Point có làm vật nuôi tốt không?

Từ tất cả các báo cáo, có thể kết luận rằng mèo Flame Point Ragdoll là vật nuôi tuyệt vời. Chúng tình cảm, thích âu yếm, có thể huấn luyện dễ dàng và sẽ tìm kiếm sự chú ý nếu chúng được chú ý lại. Ragdolls Flame Point được cho là hòa thuận với các động vật khác và vui tươi đến mức một số người so sánh chúng với chó. Đúng vậy, Flame Point Ragdoll có một số vấn đề về sức khỏe, nhưng các cuộc hẹn thú y thường xuyên có thể đảm bảo nó luôn khỏe mạnh. Vào cuối ngày, chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời và những vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Tiếng kêu cuối cùng

Mèo Ragdoll Flame Point xuất hiện chưa lâu nhưng đã trở nên khá nổi tiếng. Ragdolls Flame Point được lai tạo lần đầu tiên vào những năm 1960 nhưng trở nên phổ biến vào những năm 1980. Chúng là những con mèo hiền lành, tình cảm, thích ở gần mọi người và sẽ khiến bạn ngạc nhiên với tình cảm của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo đáng yêu, vui tính và tinh nghịch, thì Flame Point Ragdoll sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Carolyn R, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *