Kinh nghiệm nuôi mèo

Devon Rex có gây dị ứng không? Cộng với 9 Không đối với các giống mèo ít gây dị ứng

đỏ-devon-rex

Dị ứng với mèo không thể ngăn một người yêu mèo! Những sinh vật đáng yêu, lông xù này là những chuyên gia đánh cắp trái tim và khiến mọi người quấn lấy bàn chân nhỏ bé của chúng. Rốt cuộc, video về mèo phổ biến là có lý do. Nếu bạn bị dị ứng với mèo và hy vọng Devon Rex có thể là tấm vé giúp bạn trở thành một hộ gia đình không có phản ứng, thì bạn thật may mắn; Devon Rex được coi là ít gây dị ứng , vì vậy khả năng nó gây ra phản ứng dị ứng là rất nhỏ. Hãy nhớ rằng không có thứ gọi là mèo thực sự không gây dị ứng, vì tất cả mèo đều tạo ra chất gây dị ứng trong lông, nước bọt và nước tiểu của chúng.

Tuy nhiên, so với các giống mèo khác, Devon Rex tạo ra rất ít chất gây dị ứng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Devon Rex ảnh hưởng đến những người bị dị ứng, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

Nội dung bài viết

Devon Rex sẽ kích hoạt dị ứng của bạn?

Không thể nói rõ liệu một giống mèo nào đó có gây dị ứng cho bạn hay không. Phần lớn các phản ứng dị ứng của bạn phụ thuộc vào bạn cũng như phụ thuộc vào sự hiện diện của một con mèo. Nếu bạn rất nhạy cảm, có khả năng Devon Rex vẫn sẽ kích hoạt phản ứng.

Tuy nhiên, đây có thể không phải là trường hợp ở tất cả. Nếu bạn muốn kiểm tra xem Devon Rex có gây dị ứng cho bạn hay không, hãy cân nhắc việc trông mèo cho một người bạn có Devon Rex và xem cách bạn xử lý.

Có hai câu hỏi chính cần xem xét khi xác định liệu Devon Rex có ảnh hưởng đến chứng dị ứng của bạn hay không; giống chó này có thường xuyên rụng lông không, và nó tiết ra bao nhiêu lông và nước bọt?

hai con mèo devon rex đang ngồi trên cột cào
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

Devon Rex có rụng nhiều không?

Devon Rex là giống chó ít rụng lông nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc lông mèo vương vãi khắp nhà nhiều. Devon Rex thường được gọi là “mèo Poodle” do bộ lông xoăn độc đáo của nó. Bộ lông gợn sóng này có chiều dài từ ngắn đến trung bình và có kết cấu đặc biệt.

Nếu bạn nhận thấy Devon Rex của mình rụng lông quá mức, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý. Hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn càng sớm càng tốt để tìm hiểu cặn kẽ vấn đề.

Devon Rex có khiến bạn tiếp xúc với nhiều vẩy da và nước bọt không?

Giống như bất kỳ con mèo nào khác, Devon Rex sẽ khiến bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng từ lông và nước bọt. Chúng dường như không tạo ra ít chất gây dị ứng hơn so với mèo bình thường, mặc dù kết cấu độc đáo của bộ lông của chúng thường giữ chất gây dị ứng bám chặt vào lông thay vì phát tán ra khắp nhà.

Devon Rex là loài thường xuyên chải chuốt, có nghĩa là nước bọt của nó thường dính khắp áo khoác. Điều này có nghĩa là rất nhiều chất gây dị ứng sẽ bị khóa trong lông mèo của bạn. Rất may, giải pháp cho vấn đề này cũng dễ dàng như mua khăn lau mèo để làm sạch lớp lông của Devon Rex.

Cách chăm sóc tốt nhất cho bộ lông của Devon Rex?

Thông thường, Devon Rex không cần chải chuốt nhiều. Chúng tự chải chuốt thường xuyên và giữ cho mình sạch sẽ, mặc dù bộ lông ngắn và dày của chúng có thể dễ bị tích tụ dầu. Thỉnh thoảng có thể cần tắm để loại bỏ dầu tích tụ.

Bộ lông của Devon Rex rất mỏng và bàn chải có thể dễ dàng loại bỏ lông khỏi da của nó. Cách tốt nhất để xử lý lông của Devon Rex là dùng tay, khăn ẩm hoặc khăn lau mèo.

9 con mèo không gây dị ứng khác

Nếu bạn không chắc chắn rằng trái tim của mình dành cho Devon Rex, thì có rất nhiều giống mèo ít gây dị ứng khác mà bạn có thể tham khảo.

1. Rex ngô

Cornish rex trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Rita_Kochmarjova, Shutterstock

Cornish Rex là một giống mèo vừa và nhỏ với hình dạng khác thường. Loài mèo này được biết đến với cái đầu hình quả trứng, đôi chân dài và đôi tai lớn. Nó tình cảm và yêu thương với gia đình của nó.


2. Tiếng Java

mèo ba màu javanese
Tín dụng hình ảnh: abraham rizky sutadi, Shutterstock

Giống chó này cực kỳ thông minh, trung thành và dễ huấn luyện. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy người Java của họ hiểu những gì họ nói khi họ nói, vì điều đó sẽ nhìn thẳng vào mắt họ.


3. Mèo Sphynx

mèo sphynx phòng ngủ hepper pod

Sphynx được biết đến là loài không có lông, nhưng sự thật là giống chó này có một lớp lông mịn trên khắp cơ thể. Sphynx hướng ngoại và cư xử tốt.


4. Người Bali

Mèo Bali Ngồi Trên Cây Anh Đào
Tín dụng hình ảnh: Fazlyeva Kamilla, Shutterstock

Mèo Balinese có bộ lông đơn, mượt hiếm khi rụng. Nó là một trong những giống mèo thông minh nhất và thân thiện với con người và các động vật khác.


5. Mèo lông ngắn phương đông

con mèo lông ngắn phương đông màu xanh nằm ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: TalyaPhoto, Shutterstock

Mèo lông ngắn phương Đông là giống mèo mảnh khảnh với đôi tai lớn có hơn 300 màu. Giống chó này đòi hỏi rất nhiều sự chú ý, vì vậy hãy chuẩn bị để nuông chiều nó!


6. Màu xanh nước Nga

mèo xanh nga bên ngoài hộp của nó
Tín dụng hình ảnh: milivigerova, Pixabay

Con mèo màu hoa oải hương này thanh lịch, kín đáo và tinh nghịch. Mặc dù nó có thể tự giải trí tốt, nhưng nó luôn vui khi được gặp bạn khi bạn trở về nhà.


7. Tiếng Bengal

Đá cẩm thạch Bengal
Tín dụng hình ảnh: Jane Koshchina, Shutterstock

Mèo Bengal là những con mèo năng động thích bầu bạn với gia đình của chúng. Con mèo này đặc biệt tốt với trẻ em, vì nó thích năng lượng sôi nổi của chúng.


8. Shorthair điểm màu

Anh lông ngắn colorpoint
Tín dụng hình ảnh: NickSu, Shutterstock

Colorpoint Shorthairs là những con mèo hay nói, hướng ngoại. Chúng thích thể hiện tình cảm với chủ nhân và sẽ là những người đầu tiên chú ý nếu tâm trạng của bạn có điều gì đó không ổn.


9. Siberi

mèo siberia trên gỗ
Tín dụng hình ảnh: Just-Mila, Shutterstock

Người Siberia có bộ lông dài và tươi tốt, vì vậy khó có thể tưởng tượng giống chó này không gây dị ứng. Nhưng người Siberia sản xuất ít chất gây dị ứng trong lông, nước bọt và nước tiểu của họ, vì vậy những người bị dị ứng với mèo thường an toàn khi ở gần loài mèo lông xù này.

Phần kết luận

Khó có thể nói chắc chắn liệu Devon Rex có gây dị ứng cho bạn hay không vì cơ địa dị ứng của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, Devon Rex đạt điểm tương đối thấp trong danh sách những con mèo có khả năng gây ra phản ứng. Bộ lông độc đáo của mèo đóng một vai trò quan trọng trong đó; nó xoăn và không rụng nhiều. Mặc dù Devo Rex không rụng lông thường xuyên nhưng nó vẫn tạo ra chất gây dị ứng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để làm sạch bộ lông của mèo mà không gây dị ứng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Oleksandr Volchanskyi, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *