Con chó của tôi đã giết một con mèo! 7 lời khuyên về những việc cần làm tiếp theo

chó-giết-mèo trắng

Là những người yêu động vật, một tình huống mà chúng ta hy vọng sẽ không bao giờ gặp phải là thú cưng của chúng ta giết hoặc làm bị thương người khác, cho dù đó là thú cưng khác của chúng ta, thú cưng của hàng xóm, thú cưng của người lạ hay thú đi lạc. Thật không may, đôi khi chó giết mèo vẫn xảy ra và trong nhiều trường hợp, chủ chó hoàn toàn mù quáng và không thể hiểu tại sao con chó thường ngọt ngào của họ lại giết một con mèo.

Trước khi chúng tôi đi vào các mẹo về những việc cần làm tiếp theo nếu con chó của bạn đã giết một con mèo, hãy khám phá lý do tại sao điều này có thể xảy ra sâu hơn một chút vì điều thực sự quan trọng là hiểu rõ hơn về con chó của bạn và lý do tại sao chúng cư xử theo cách này.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Tại sao con chó của tôi giết một con mèo?

Mặc dù nhiều con chó và mèo rất hòa thuận với nhau, nhưng trong một số trường hợp, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ mà không báo trước. Có lẽ con chó đã bị choáng ngợp bởi bản năng săn mồi khi đuổi theo một con mèo hoặc chúng chơi với một con mèo—một loài vật thường nhỏ hơn và không mạnh bằng loài chó—quá thô bạo dẫn đến bi kịch. Cũng có thể là con chó đã đánh nhau với con mèo và áp đảo chúng.

Trước hết, điều này không có nghĩa là con chó của bạn là “xấu xa” hay “chó hư”. Con chó của bạn có thể đã hành động theo bản năng của chúng và không nên bị trừng phạt vì điều đó—nếu bạn cố trừng phạt con chó của mình, chúng sẽ không thể hiểu tại sao. Nói tóm lại, con chó của bạn không biết gì hơn theo cách mà bạn có thể mong đợi ở chúng — đơn giản là chó không giống con người theo cách này và không xử lý mọi thứ theo cùng một cách.

Hơn nữa, điều đó không nhất thiết có nghĩa là con chó của bạn sẽ tấn công bạn, người khác hoặc một đứa trẻ. Điều đó nói rằng, bạn nên giám sát trẻ em xung quanh con chó của bạn để đảm bảo an toàn và nói chuyện với một nhà nghiên cứu hành vi chuyên nghiệp nếu bạn lo lắng về sự hung dữ.

con chó tức giận
Tín dụng hình ảnh: simonocampo999, Pixabay

Làm thế nào tôi có thể ngăn con chó của mình giết mèo?

Một nhà nghiên cứu hành vi chuyên nghiệp sẽ có thể đưa ra lời khuyên về cách huấn luyện chó của bạn để ngăn chó đuổi theo mèo và có khả năng gây hại cho mèo trong tương lai. Thật không may, nếu con chó của bạn đã giết một con mèo một lần, rất có thể nó sẽ làm điều đó một lần nữa, vì vậy bạn phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn điều đó xảy ra trong tương lai.

Điều này bao gồm việc luôn giữ mèo tránh xa chó của bạn và đảm bảo rằng chó của bạn được xích khi ra ngoài đường. Dạy con chó của bạn lệnh "để nó đi" trong trường hợp bạn cần yêu cầu chúng để mèo một mình trong tương lai.

Nếu không có gì khó chịu, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những bước bạn nên thực hiện nếu con chó của bạn đã giết một con mèo.

dải phân cách 3

7 lời khuyên về những việc cần làm khi con chó của bạn giết chết một con mèo

1. Chuyển xác đến nơi an toàn

Khi bạn tìm thấy con mèo, hãy chuyển chúng đến nơi an toàn trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Hãy nhớ rằng đây có thể là thú cưng yêu quý của ai đó và chúng nên được đối xử đàng hoàng. Có lẽ nên bọc chúng trong chăn và cho vào hộp cho đến khi chúng có thể được trả lại cho chủ sở hữu.

con mèo trùm chăn


2. Thông báo cho chủ sở hữu

Nếu bạn biết ai là chủ sở hữu, bước đầu tiên bạn nên làm là cho họ biết càng sớm càng tốt. Việc phải thông báo cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc hàng xóm về những gì đã xảy ra dù khó đến đâu, thì đó là điều nên làm. Hãy ân cần và khéo léo trong cách bạn cho họ biết và luôn làm như vậy trực tiếp nếu có thể như một vấn đề tôn trọng.

Mặc dù những gì đã xảy ra không phải là lỗi của con chó của bạn, nhưng đây vẫn sẽ là một khoảng thời gian rất khó khăn đối với chủ của con mèo và họ nên được đối xử một cách tế nhị.

Bạn sẽ phải sẵn sàng cho việc chủ sở hữu bị tàn phá và có thể tức giận với bạn vì tình huống này. Ngoài ra, đây không phải là tư vấn pháp lý chuyên nghiệp nhưng trong một số trường hợp nhất định, chủ sở hữu có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên nói chuyện với một cố vấn pháp lý nếu có vẻ như đó là một khả năng.


3. Đề nghị trả tiền mai táng/hỏa táng

Nếu con mèo thuộc về người khác, bạn nên đề nghị trả tiền chôn cất hoặc hỏa táng cho con mèo nếu có thể. Nếu điều này là không cần thiết, có lẽ bạn chỉ cần đề nghị giúp đỡ bằng mọi cách có thể. Mặc dù điều này sẽ không thay đổi những gì đã xảy ra, nhưng đó là cách thể hiện sự quan tâm của bạn với chủ sở hữu.

Người phụ nữ chôn cất
Tín dụng hình ảnh: RODNAE Productions, Pexels

4. Chặn quyền truy cập vào sân của bạn

Nếu một con mèo bị giết do vào sân của bạn, con chó có thể đã bị khuất phục bởi bản năng lãnh thổ. Đây không phải là lỗi của bạn hay con chó của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên làm mọi thứ có thể để đảm bảo mèo không thể xâm nhập vào tài sản của bạn trong tương lai. Tương tự như vậy, điều quan trọng là hàng xóm không cho phép mèo của họ vào khu đất của bạn.


5. Kiểm tra vi mạch

Nếu bạn không biết con mèo mà con chó của bạn đã giết, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn và yêu cầu mang con mèo đến để kiểm tra vi mạch của chúng. Nếu chúng được gắn vi mạch, điều này sẽ xác định ai là chủ sở hữu.

Thẻ tên cổ áo mèo
Tín dụng hình ảnh: HeungSoon, Pixabay

6. Liên hệ với Tổ chức Bảo vệ Động vật

Nếu bạn không thể liên lạc hoặc đến phòng khám thú y để kiểm tra vi mạch của một con mèo lạ, hãy thử liên hệ với một tổ chức bảo vệ động vật—họ có thể tư vấn cho bạn những việc cần làm tiếp theo.


7. Thực hiện các bước để bảo vệ những con mèo khác

Nếu bạn có mèo trong nhà, hãy đảm bảo rằng con chó không thể tiếp cận chúng trong bất kỳ trường hợp nào. Khi dắt chó đi dạo trên phố, hãy xích chúng lại phòng trường hợp chúng lao vào một con mèo trong khu vườn gần đó hoặc một con mèo đến quá gần. Chỉ tháo dây xích ở những khu vực không có mèo như công viên dành cho chó địa phương.

người đàn ông kéo dây xích chó về phía sau
Tín dụng hình ảnh: Jaromir Chalabala, Shutterstock

dải phân cách 8

Phần kết luận

Nếu con chó của bạn đã giết một con mèo, chúng tôi thực sự xin lỗi—không chỉ cho con mèo và chủ nhân của con mèo mà còn cho bạn vì chúng tôi biết đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi cha mẹ nuôi chó. Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là cố gắng giúp đỡ chủ nhân của con mèo bằng mọi cách có thể và thực hiện các bước để đảm bảo điều này không xảy ra nữa.

Chắc chắn bạn nên nói chuyện với một nhà nghiên cứu hành vi chuyên nghiệp để nhận được lời khuyên tốt nhất có thể về cách thay đổi mối quan hệ của chó với mèo.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: jumm.stock, ShutterStock