Kinh nghiệm nuôi mèo

Chi phí để thể hiện tuyến hậu môn của mèo là bao nhiêu? (Cập nhật năm 2023)

nam-mèo-buttanal

Mèo có tuyến hậu môn chứa chất có mùi hôi. Chất này được sử dụng cho pheromone và mục đích đánh dấu. Trong những trường hợp bình thường, nó được thể hiện một cách tự nhiên khi con mèo đi vệ sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp nó có thể không diễn đạt chính xác. Khi điều này xảy ra, bạn có thể cần bác sĩ thú y hoặc người chải lông để vắt tuyến.

Không phải tất cả các con mèo đều cần thể hiện các tuyến của chúng. Trên thực tế, việc thể hiện chúng khi mèo không cần bạn có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và các vấn đề khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên vắt các tuyến hậu môn của mèo nếu chúng cần được vắt.

Tất nhiên, thủ tục này tốn một số tiền. Tuy nhiên, nó có thể không nhiều như bạn nghĩ. Thông thường, việc vắt các tuyến hậu môn của mèo sẽ tiêu tốn của bạn từ $20-$50.

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc bộc lộ tuyến hậu môn của mèo

Không phải lúc nào mèo cũng có vấn đề với tuyến hậu môn của chúng. Tuy nhiên, nếu có, họ có thể cần vắt chúng thường xuyên để tránh các vấn đề như nhiễm trùng. Có thể dễ dàng điều trị các tuyến hậu môn bằng cách vắt chúng ra, mặc dù điều này chỉ nên được thực hiện bởi bác sĩ thú y hoặc người chăm sóc lông của bạn. Nếu tình trạng nhiễm trùng đã xảy ra, mèo của bạn có thể cần dùng thuốc kháng sinh hoặc thứ gì đó tương tự.

Không vắt các tuyến của mèo khi chúng cần được vắt có thể dẫn đến các vấn đề tồi tệ hơn. Ví dụ, con mèo của bạn có thể bị nhiễm trùng và tình trạng viêm nặng hơn. Rõ ràng, việc điều trị những vấn đề này tốn kém hơn so với việc bắt đầu bộc lộ tuyến. Do đó, việc chờ đợi tuyến được bộc lộ có thể dẫn đến hóa đơn bác sĩ thú y cao hơn sau này.

Một bác sĩ thú y kiểm tra các tuyến hậu môn của một con mèo con
Tín dụng hình ảnh: Hanna Taniukevich, Shutterstock

Chi phí thể hiện các tuyến hậu môn của mèo là bao nhiêu?

Trong hầu hết các trường hợp, việc rạch tuyến hậu môn của mèo thường có chi phí thấp. Thông thường, chỉ riêng việc lấy tuyến có thể tốn từ 15 đô la đến 50 đô la, tùy thuộc vào nơi bạn đến. Hoàn thành nó tại bác sĩ thú y thường đắt hơn vì bạn cũng thường bị tính phí khám bác sĩ thú y. Ngoại lệ duy nhất là đối với những con mèo thường xuyên được vắt sữa. Trong trường hợp này, bác sĩ thú y có thể không tính phí bạn mỗi lần đến văn phòng.

Việc này được thực hiện tại tiệm chải lông trong chuyến thăm thường xuyên của mèo thường khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả tiền cho một lần khám bổ sung nếu mèo của bạn không thường xuyên đến gặp bác sĩ thú y.

Việc bộc lộ tuyến hậu môn của mèo có thể được bảo hiểm chi trả hoặc không. Đôi khi, nó được coi là chăm sóc phòng ngừa, thường không được bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn được chẩn đoán có vấn đề với tuyến của chúng, nó có thể được tính là điều trị bệnh.

Chi phí bổ sung để dự đoán

Nếu mèo của bạn bị nhiễm trùng, bạn cũng sẽ phải trả tiền mua thuốc kháng sinh. May mắn thay, những thứ này khá rẻ đối với hầu hết mèo, dao động từ $10–$20 cho một vòng. Những con mèo có vấn đề nghiêm trọng có thể phải nhập viện. Điều này có thể tốn hàng ngàn đô la, tùy thuộc vào thời gian lưu trú và phương pháp điều trị cần thiết. Nếu con mèo của bạn cần phẫu thuật nhiều lần, bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn nữa .

Các biến chứng sẽ tăng giá và thường xảy ra khi tuyến hậu môn bị tắc nghẽn trong thời gian dài. Do đó, xử lý nhanh chóng có thể giúp giảm chi phí của bạn.

Bạn cũng cần phải hút tuyến hậu môn của mèo thường xuyên sau khi thực hiện xong một lần. Một khi tuyến hậu môn của mèo bị tắc, khả năng nó bị tắc trở lại là khá cao. Thông thường, đây là một vấn đề mãn tính, vì vậy bạn cần cho mèo thường xuyên vắt nước bọt.

May mắn thay, việc vắt nước cho mèo thường xuyên sẽ rẻ hơn so với việc để các vấn đề phát triển do tắc nghẽn.

bác sĩ thú y ôm một con mèo cao cấp
Tín dụng hình ảnh: Alice Rodnova, Shutterstock

Bảo hiểm vật nuôi có bảo hiểm thể hiện tuyến hậu môn của mèo không?

Nếu các tuyến hậu môn được chẩn đoán là do một vấn đề tiềm ẩn, bảo hiểm vật nuôi có thể chi trả cho thủ thuật này khi được thực hiện tại văn phòng bác sĩ thú y. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, thủ tục được coi là phòng ngừa, điều này có thể khiến nhiều công ty bảo hiểm không chi trả cho thủ tục đó. Cuối cùng, nó phụ thuộc phần lớn vào công ty và lý do đằng sau biểu hiện.

Biểu hiện được thực hiện tại một người chải chuốt hầu như không bao giờ được che đậy. Trong nhiều trường hợp, công ty bảo hiểm vật nuôi sẽ không chi trả cho bất kỳ thứ gì được thực hiện tại người chải lông, vì về mặt kỹ thuật, đó không phải là y tế. Do đó, nếu bạn muốn bảo hiểm của mình chi trả cho nó, bạn cần phải thực hiện biểu hiện tại văn phòng bác sĩ thú y.

Khi nghi ngờ, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho chương trình bảo hiểm của bạn và hỏi. Họ sẽ có thể cho bạn biết nếu thủ tục được bảo hiểm.

bảo hiểm vật nuôi
Tín dụng hình ảnh: Rawpixel.com, Shutterstock

Ngăn ngừa các vấn đề về tuyến hậu môn

Thông thường, các vấn đề về tuyến hậu môn là do di truyền. Do đó, không có bất cứ điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng. Một số giống dễ bị các vấn đề về tuyến hậu môn hơn những giống khác. Mặc dù những người chăn nuôi có thể cố gắng ngăn ngừa những vấn đề này càng nhiều càng tốt, nhưng tắc tuyến hậu môn thường lành tính và do đó, không nằm trong danh sách các bệnh cần phòng ngừa.

Nếu con mèo của bạn hiện có vấn đề về tuyến hậu môn, bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc để giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt những vấn đề này. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho những loại thuốc này và mèo của bạn có thể sẽ dùng chúng đến hết đời. Do đó, đây là một chi phí đáng kể để xem xét. Tuy nhiên, nó có thể giúp ngăn ngừa sự cần thiết phải biểu hiện tuyến hậu môn thường xuyên, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Chế độ ăn uống cũng có thể đóng một vai trò. Do đó, điều quan trọng là phải cho mèo ăn thức ăn chất lượng cao. Nếu không, họ có thể phát triển thêm các vấn đề về tuyến hậu môn.

Ở một mức độ nào đó, bạn cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề về tuyến hậu môn bằng cách giảm khả năng bị thương. Mèo ngoài trời có nhiều khả năng bị thương về thể chất, có thể ảnh hưởng đến tuyến hậu môn của chúng. Nhanh chóng đưa mèo đi kiểm tra khi vết thương xảy ra có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng.

Dị ứng cũng có thể gây ra các vấn đề về tuyến hậu môn. Đôi khi bạn có thể loại bỏ các chất gây dị ứng để ngăn ngừa các vấn đề, đặc biệt nếu nó đến từ thực phẩm. Tuy nhiên, các chất gây dị ứng môi trường có thể không thể loại bỏ được. Rốt cuộc, bạn không thể lấy hết phấn hoa ra khỏi không khí. Đôi khi, thuốc có thể giúp ích và thậm chí có thể loại bỏ các vấn đề về tuyến hậu môn nếu đây là nguyên nhân gốc rễ.

Mèo đi ngoài phân lỏng có thể gặp nhiều vấn đề về tuyến hậu môn hơn, vì chúng không thể tống phân ra ngoài đúng cách. Có một số lý do khiến mèo của bạn luôn đi ngoài phân lỏng và những vấn đề cơ bản này cần được khắc phục.

mèo ăn bát sứ trắng
Tín dụng hình ảnh: Sweetlouise, Pixabay

Phần kết luận

Mèo có vấn đề về tuyến hậu môn không phổ biến lắm. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn cần bày tỏ chúng, nó thường không quá đắt. Chỉ tốn từ 20 đến 50 đô la để đưa chúng đến bác sĩ thú y. Tuy nhiên, các biến chứng có thể phát sinh để tăng giá. Nhiều con mèo gặp vấn đề về tuyến hậu môn vì lý do này hay lý do khác, và lý do cơ bản này cần được giải quyết. Nếu bị nhiễm trùng, mèo của bạn có thể cần dùng thuốc để giúp loại bỏ. Những lần khác, có thể phải nhập viện, điều này có thể làm tăng giá nghiêm trọng.

Sau khi mèo của bạn được vắt các tuyến một lần, thì có lẽ chúng sẽ cần được vắt tuyến thường xuyên.

Một số người chăm sóc lông cũng có thể vắt tuyến hậu môn của mèo. Có thể rẻ hơn nếu bạn thực hiện việc này trong lần chải lông định kỳ cho mèo (nếu chúng có). Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bảo hiểm vật nuôi sẽ không chi trả cho các thủ tục tại người chăm sóc thú cưng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Honeybee49, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *