Kinh nghiệm nuôi mèo

Chi phí để gắn vi mạch cho một con mèo hoặc con chó ở Vương quốc Anh là bao nhiêu? (Hướng dẫn 2023)

bác sĩ thú y-vi mạch-beagle-chó với ống tiêm

Việc gắn vi mạch làm tăng khả năng bạn sẽ đoàn tụ với chó hoặc mèo của mình nếu chúng bị lạc hoặc bỏ chạy. Nó cũng cho phép các bác sĩ thú y và các dịch vụ khẩn cấp xác định vị trí chủ sở hữu, kể cả trong trường hợp xảy ra tai nạn trên đường hoặc trường hợp tử vong khác.

Microchip là một thủ tục tương đối đơn giản và không đau. Một con chip nhỏ được tiêm dưới da, thường là quanh cổ. Sau đó, thông tin chi tiết được đăng ký với cơ quan đăng ký vi mạch, bác sĩ thú y và dịch vụ khẩn cấp có thể quét thú cưng để tìm chip. Khi tìm thấy con chip và được cung cấp số ID chip, các chi tiết có thể được tham chiếu chéo để xác định chủ sở hữu của thú cưng.

Dịch vụ này được cung cấp miễn phí với một số tổ chức và tổ chức từ thiện, nhưng chi phí trung bình cho thủ tục với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia được đào tạo khác là £10. Ở một số địa điểm và tại một số bác sĩ thú y, bạn có thể phải trả tới 20 bảng Anh.

Không có đăng ký liên tục hoặc các chi phí khác, nhưng bạn có thể phải trả phí quản trị để thay đổi địa chỉ hoặc các chi tiết khác với cơ quan đăng ký. Một số nhà lai tạo có tài khoản đăng ký có nghĩa là họ có thể thay mặt chủ sở hữu mới chuyển thông tin chi tiết, trong trường hợp đó, vi mạch được bao gồm như một phần của chi phí mua thú cưng.

Nội dung bài viết

Vi mạch: Chi phí một lần

Miễn phí

Có một số cách mà chủ sở hữu có thể gắn vi mạch cho thú cưng của họ miễn phí. Một số tổ chức và tổ chức từ thiện cung cấp vi mạch miễn phí. Trong khi một số cung cấp sứt mẻ miễn phí cho chủ sở hữu vật nuôi có thu nhập thấp và những người nhận được một số lợi ích nhất định, một số cung cấp miễn phí cho tất cả chủ sở hữu vật nuôi.

Nếu một nhà lai tạo là thành viên của một số cơ quan đăng ký nhất định và có tài khoản đăng ký chuyên nghiệp, họ có thể chuyển miễn phí thông tin chi tiết về thú cưng cho chủ sở hữu mới. Cuối cùng, các trạm chip pop-up và ổ đĩa chip hoạt động khá thường xuyên, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu mang theo thú cưng của họ và cho chúng chip miễn phí.

Cấy vi mạch cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Ivonne Wierink, Shutterstock

Ở những nơi không có vi mạch miễn phí, nó có giá từ £ 8 đến £ 20 từ bác sĩ thú y, một số người chải lông và các chuyên gia lành nghề và được đào tạo khác. Giá thông thường là 10 bảng Anh và giá này dành cho chó và mèo ở mọi kích cỡ hoặc độ tuổi.

Con chip này sẽ tồn tại suốt đời, nghĩa là đây là lần sạc một lần và không cần lặp lại ngay cả khi thú cưng của bạn già đi.

vi mạch sinh nhiệt

Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thú y và các chuyên gia khác cài đặt một vi mạch cơ bản. Tuy nhiên, một số dịch vụ cung cấp vi mạch Biotherm đã được nâng cấp. Trong trường hợp chip cơ bản chỉ được sử dụng để nhận dạng, thì chip Biotherm cũng đo nhiệt độ của thú cưng.

Bác sĩ thú y có thể quét chip và xác định nhiệt độ của động vật mà không cần phải đo nhiệt độ trực tiếp hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác. Chúng thường có giá từ £15 đến £30, với £20 là giá trung bình.

Chi phí một vi mạch là bao nhiêu mỗi tháng?

gắn vi mạch cho husky
Tín dụng hình ảnh: Pixel-Shot, Shutterstock

Vi mạch dành cho thú cưng được thiết kế để tồn tại lâu dài, điều đó có nghĩa là chúng không bao giờ cần thay thế. Hơn nữa, một khi các chi tiết được đăng ký với một cơ quan đăng ký có uy tín, bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ khoản phí liên tục nào, mặc dù một số dịch vụ sẽ tính phí nếu bạn cần thay đổi địa chỉ hoặc các chi tiết khác.

Thay đổi chi tiết

Lần duy nhất bạn nên trả tiền cho vi mạch của mình là nếu bạn cần thay đổi chi tiết địa chỉ. Chi tiết vi mạch của thú cưng của bạn phải được cập nhật, nếu không, bạn sẽ mất thời gian để đoàn tụ nếu thú cưng của bạn bị lạc.

Điều này đặc biệt quan trọng sau khi bạn chuyển nhà vì chó hoặc mèo của bạn có thể không dễ dàng tìm được đường về nhà nếu nó ra ngoài. Hầu hết các cơ quan đăng ký đều tính phí quản trị, thường vào khoảng £10 nhưng có thể dao động từ ít nhất là £5 đến nhiều nhất là £20.

Tại sao nhận được con vật cưng của bạn Microchip?

mèo vi mạch
Tín dụng hình ảnh: Kinh doanh may mắn, Shutterstock

Thật không may, vật nuôi bị mất tích. Cho dù bạn có một con mèo trong nhà tìm cách trốn thoát qua cửa sổ đang mở hay một con chó thích đi lang thang khi bạn quay lưng lại, nếu thú cưng của bạn bị mất tích, một vi mạch với các chi tiết cá nhân cập nhật sẽ giúp bạn đoàn tụ dễ dàng hơn.

Chó và mèo đi lạc có thể được quét bởi bác sĩ thú y, cảnh sát và một số người chải chuốt. Các chi tiết có thể được kiểm tra đối với các cơ quan đăng ký chip và chủ sở hữu đã được xác định và liên hệ.

Nếu thú cưng của bạn không may bị tai nạn, thì con chip có thể là cách duy nhất giúp bạn được tìm thấy, loại bỏ nỗi đau không biết chuyện gì đã xảy ra.

Mèo và chó có phải được vi mạch không?

Hiện tại, yêu cầu pháp lý là chó phải được gắn vi mạch khi chúng được 8 tuần tuổi. Thông thường, điều này có nghĩa là người chăn nuôi thực sự có trách nhiệm đảm bảo rằng chó của họ bị sứt mẻ trước khi bán.

Hãy kiểm tra trường hợp này và đảm bảo rằng bạn cập nhật thông tin chi tiết càng sớm càng tốt. Hiện tại không có yêu cầu pháp lý nào đối với việc đánh chip cho mèo, nhưng các đề xuất đã được đưa ra nhằm thay đổi luật để phù hợp với các quy định về việc đánh chip cho chó.

Bạn có nên vi mạch một con mèo trong nhà?

Mèo là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn và thể thao. Chúng có thể trốn thoát qua cửa sổ hoặc cửa ra vào đang mở. Nếu con mèo trong nhà của bạn trốn thoát vì nó có ít kinh nghiệm ra ngoài hơn, thì nó có thể sẽ khó về nhà hơn một con mèo ngoài trời. Nói chung, việc nuôi một con mèo trong nhà là một ý tưởng rất hay, để giúp bạn yên tâm hơn.

Vi mạch kéo dài bao lâu?

cấy vi mạch cho chó
Tín dụng hình ảnh: Iryna Kalamurza, Shutterstock

Vi mạch được thiết kế để tồn tại suốt đời. Một vi mạch hiếm khi ngừng hoạt động hoặc bị hỏng. Bạn có thể nhờ bác sĩ thú y kiểm tra con chip khi đưa thú cưng đi làm bất kỳ thủ tục nào hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chú rể của bạn cũng có thể kiểm tra cho bạn.

Vi mạch có đau không?

Vi mạch nhỏ và được đặt dưới da bằng cách tiêm. Bản thân quy trình này không gây đau đớn hơn bất kỳ mũi tiêm nào khác, vì vậy miễn là chó hoặc mèo của bạn cảm thấy thoải mái với việc tiêm, chúng sẽ cảm thấy thoải mái với việc chèn chip. Sau khi con chip được cài đặt, con chó hoặc con mèo của bạn sẽ không thể cảm nhận được con chip.

Tiết kiệm tiền trên vi mạch

Gắn vi mạch là một thủ tục rẻ tiền, nhưng có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí. Trước hết, nếu bạn mua một con mèo hoặc con chó mới, hãy đảm bảo rằng nó đã bị sứt mẻ trước khi mang về nhà. Những người nuôi chó nên đánh chip cho chó của họ vì theo quy định pháp luật, chó phải được đánh chip và đăng ký trước khi chúng được 8 tuần tuổi.

Ngoài ra, hãy tìm một dịch vụ, điển hình là tổ chức từ thiện dành cho thú cưng, cung cấp vi mạch miễn phí. Một số cung cấp chip miễn phí cho những người có thu nhập thấp, trong khi những người khác cung cấp chip miễn phí cho tất cả mèo và chó.

Phần kết luận

Gắn vi mạch là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đảm bảo chó hoặc mèo bị lạc được đoàn tụ với chủ một cách nhanh chóng. Các bác sĩ thú y và dịch vụ khẩn cấp có quyền truy cập vào máy quét có thể phát hiện chip và truy xuất số chip. Sau đó, số chip cung cấp chi tiết liên hệ của chủ sở hữu vật nuôi, cho phép chúng được trả lại.

Chipping được cung cấp miễn phí từ một số nhóm và tổ chức từ thiện, nhưng nếu bạn cần trả tiền, bạn có thể phải trả khoảng £10 cho quá trình này. Giá của chó và mèo là như nhau, bất kể kích thước, giống hay các đặc điểm khác của chúng.

Không có phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì chip, nhưng bạn có thể phải trả phí quản trị £10 để thay đổi chi tiết địa chỉ nếu bạn di chuyển. Có nhiều chip Biotherm tiên tiến hơn, có giá khoảng 20 bảng Anh để cài đặt, những chip này đo và theo dõi nhiệt độ của động vật, cũng như được sử dụng để nhận dạng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: LightField Studios, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *