Chi phí cho bệnh tiểu đường ở mèo là bao nhiêu? (Giá insulin & y tế năm 2023)

mèo-đi-vắc-xin

Khi chúng ta có những chú mèo con ngọt ngào hoặc nhận nuôi một chú mèo con đang cần một ngôi nhà ấm áp, thật khó để đoán trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Sức khỏe có thể thay đổi đột ngột do di truyền, môi trường hoặc lối sống. Nếu con mèo của bạn gần đây đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, hoặc bạn nghĩ rằng nó có thể xảy ra, thì bạn muốn có một sân bóng về chi phí. Rốt cuộc, insulin và các dịch vụ chăm sóc khác đi kèm với căn bệnh này, vì vậy tốt nhất bạn nên biết nó sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn như thế nào. Chỉ riêng insulin đã có giá từ $30 đến $150 mỗi tháng và chi phí bổ sung có thể từ $160 – $380 một tháng.

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc chăm sóc bệnh tiểu đường cho mèo

Tiểu đường là căn bệnh nan y. Vì vậy, một khi con mèo của bạn được chẩn đoán mắc bệnh này, nó cần được điều trị ngay lập tức. Mèo có thể sống chung với bệnh tiểu đường trong vài năm nếu được điều trị và xử lý đúng cách.

Sau khi con mèo của bạn được đánh giá chính xác, bác sĩ thú y sẽ đưa ra một kế hoạch chăm sóc nghiêm ngặt. Mặc dù bệnh tiểu đường được kiểm soát có thể cho phép thú cưng của bạn sống cả đời, nhưng việc điều trị là điều cần thiết.

Nếu bệnh tiểu đường không được điều trị, nó có thể dẫn đến các vấn đề hệ thống khác nhau như suy nhược, suy dinh dưỡng, nhiễm toan ceton và thậm chí tử vong. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ con mèo của mình có thể mắc bệnh tiểu đường, thì việc đưa chúng đi xét nghiệm thích hợp là điều bắt buộc.

người vuốt ve một con mèo bị bệnh
Tín dụng hình ảnh: Alexander Andrew, Bapt

Chi phí insulin và các loại thuốc khác là bao nhiêu?

Nếu con mèo của bạn mắc bệnh tiểu đường, insulin sẽ sớm trở thành một vật dụng phổ biến trong nhà. Chi phí insulin khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua thuốc, tên nhãn hiệu, liều lượng và loại bảo hiểm (nếu có) mà mèo của bạn có.

Trung bình, insulin dao động từ $30 đến $150 mỗi tháng.

Chi phí bổ sung để dự đoán

Bệnh tiểu đường là bệnh cần theo dõi cẩn thận và điều trị thích hợp. Bác sĩ thú y của bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra và xét nghiệm định kỳ để đảm bảo rằng bệnh tiểu đường của mèo được kiểm soát và dùng thuốc đúng cách.

Ban đầu, nó có thể gây ra một dòng chi tiêu cho đến khi bạn có thể giảm số lần đến bác sĩ thú y và kiểm soát bệnh tiểu đường tại nhà. Chẳng bao lâu nữa, với đủ kinh nghiệm và trình độ học vấn, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề sức khỏe cụ thể này tốt hơn một chút, vì vậy các cuộc thăm khám bác sĩ thú y của bạn có thể giảm dần trừ khi cần thiết.

Bạn có thể giảm chi phí bằng cách mua các nhãn hiệu thuốc gốc khi mua thuốc theo toa. Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể đưa ra một số gợi ý về việc tiết kiệm tiền khi bạn nuôi một con mèo mắc bệnh này.

Đây là ước tính chung về chi phí dự đoán, nhưng chi phí chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và những gì bác sĩ thú y của bạn đề xuất:

  • Khám bác sĩ thú y: $80-$200
  • Thuốc trị tiểu đường: $30-$80
  • Chế độ ăn theo toa: $50-$100

Chi phí chính xác có thể khó xác định nếu không biết từng trường hợp riêng lẻ, nhưng đây là một số loại bạn có thể dự đoán.

mèo xám ốm yếu
Tín dụng hình ảnh: Anna Nikonorova, Shutterstock

Bao lâu thì tôi nên mua insulin cho mèo của mình?

Bác sĩ thú y sẽ kê toa các liều lượng khác nhau cho mèo, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mèo. Vì vậy, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chính trường hợp đó, nhưng bạn có thể mong đợi bổ sung insulin hàng tháng.

Ngoài insulin, con mèo của bạn có thể yêu cầu các chi tiết cụ thể khác mà chúng tôi đã đề cập trước đây để chăm sóc bệnh tiểu đường, chẳng hạn như chế độ ăn uống theo toa. Đây cũng phải là chi phí định kỳ và được tính vào tổng chi phí của bạn.

Tần suất tiêm insulin

Cơ thể mèo phân hủy insulin nhanh chóng. Họ thường yêu cầu hai liều—một vào buổi sáng và một vào buổi tối. Bác sĩ thú y sẽ cung cấp cho bạn liều lượng chính xác mà bạn nên cho mèo uống cùng với lịch trình.

Bạn phải tuân thủ một lịch trình nghiêm ngặt, vì việc bỏ lỡ mũi tiêm insulin có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho thú cưng của bạn.

bác sĩ thú y cho mèo ốm uống thuốc
Tín dụng hình ảnh: Irina 1 Nikolaenko, Shutterstock

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm bệnh tiểu đường không?

Nếu hiện tại bạn không có hợp đồng bảo hiểm đang hoạt động cho mèo của mình, chẩn đoán bệnh tiểu đường của mèo sẽ không được bảo hiểm nếu bạn kích hoạt hợp đồng ngay bây giờ. Phí bảo hiểm của bạn phải được kích hoạt hoàn toàn trước khi bác sĩ thú y của bạn đưa ra quyết định này để nhận bảo hiểm.

Nếu bạn đã có bảo hiểm vật nuôi trước khi biết thông tin này, hầu hết các công ty đều bảo hiểm các vấn đề như bệnh tiểu đường. Khi bạn đáp ứng khoản khấu trừ của mình, bạn sẽ nhận lại được từ 50% đến 100% hóa đơn bác sĩ thú y trong túi của mình tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm của bạn.

Phạm vi bảo hiểm chính xác tùy thuộc vào công ty bảo hiểm bạn chọn và chính sách bạn chọn. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì. Các vấn đề phổ biến như bệnh tiểu đường nên nằm trong số các điểm bảo hiểm mà bạn xem trước khi cam kết thực hiện chính sách.

Nếu bạn không chọn bảo hiểm bao gồm bệnh tiểu đường, bạn sẽ phải tự trả cho tất cả các chi phí liên quan. Thật không may, gánh nặng tài chính có thể khá nặng nề đối với một số gia đình.

Đôi khi mèo được đưa về nhà mới và đưa vào cơ sở cứu hộ nếu chủ không thể chăm sóc cho những nhu cầu đặc biệt của chúng.

Phần kết luận

Bệnh tiểu đường ở mèo có thể kiểm soát được với sự chăm sóc của bác sĩ thú y phù hợp và việc chẩn đoán sớm là rất quan trọng để điều trị. Mặc dù đây có vẻ là một bước tiến khá lớn, nhưng với hướng dẫn y tế phù hợp và ngân sách hợp lý, hầu hết có thể duy trì việc chăm sóc mèo mắc bệnh tiểu đường một cách tốt đẹp.

Bệnh tiểu đường có thể là một vấn đề tương đối tốn kém, vì vậy đôi khi nó là một vấn đề đối với những người nuôi thú cưng. Nếu thấy mình gặp khó khăn trong việc chăm sóc thú y cho mèo, bạn luôn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia khác về các lựa chọn tiết kiệm tiền.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Vovantarakan, Shutterstock