Kinh nghiệm nuôi mèo

Cây độc cho mèo

Những điểm chính

  • Mèo là những sinh vật độc lập và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn biết con mèo của mình đang làm gì, nhưng rất khó để giữ chúng bên trong và kiềm chế.
  • Không giống như chó, mèo rất giỏi lẻn ra ngoài và có nhiều thứ có thể gây hại cho chúng, bao gồm nhiều loại cây và thảo mộc thường thấy trong vườn.
  • Danh sách này dài và chứa khoảng 700 loài thực vật và mặc dù không thể giữ tất cả chúng cách xa nhà của bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể tránh xa những loài gây hại nhất.

Mèo con của chúng ta là một trong những thành viên được yêu quý và trân trọng nhất trong gia đình nhưng bạn có biết rằng hơn 700 loại cây phổ biến mà chúng ta trồng trong nhà và vườn thực sự có chứa các chất có thể gây độc cao cho mèo, một số thậm chí còn gây hậu quả chết người.

Đôi khi toàn bộ cây có thể gây độc, trong khi cũng như những cây khác, nó chỉ là một phần (chẳng hạn như vỏ cây, lá, phấn hoa, thân hoặc rễ của cây). Dưới đây là danh sách mười loại cây trồng trong nhà hàng đầu có thể cực kỳ có hại cho moggies của chúng ta và nên tránh.

Top 10 loại cây nguy hiểm nhất đối với mèo

Hoa loa kèn được cho là loại cây độc nhất đối với mèo, với toàn bộ cây độc và gây nôn mửa, thờ ơ và chán ăn nếu ăn phải. Nếu không được điều trị, ngộ độc có thể gây suy thận dẫn đến tử vong trong vòng 24 đến 72 giờ.

Cây độc cho mèo
Hoa loa kèn có thể gây nôn mửa, thờ ơ và chán ăn ở mèo nếu ăn phải.

Họ Khoai tây bao gồm các loại thực vật như khoai tây, cà chua, ớt và ớt, tất cả đều chứa một chất độc hại gọi là Glycoalkanoid Solamine có thể gây ngộ độc cho mèo. Lá và thân sống của những loại cây này có thể gây đau dữ dội ở đường tiêu hóa dưới nếu mèo của bạn ăn phải.

Cây thường xuân độc và các loài cây thường xuân khác, có thể gây độc cao cho vật nuôi trong nhà của bạn (như tên cho thấy). Nếu con mèo của bạn tiếp xúc với cây thường xuân độc, phát ban nghiêm trọng có thể xuất hiện và có thể trở nên thực sự khó chịu nếu không được điều trị.

Cây độc cho mèo
Cây thường xuân độc có thể gây phát ban nghiêm trọng, có thể trở nên khó chịu nếu không được điều trị.

Cây tầm gửi là một trong những loại cây nguy hiểm nhất đối với mèo, nhưng đặc biệt là những loại quả mọng mà bạn nên tránh xa mèo con. Ăn phải những quả mọng màu trắng lễ hội này có thể gây nôn mửa và tiêu chảy, cùng với những vết phồng rộp trong miệng và các vấn đề về hô hấp.

Hoa cúc là một loại cây trồng phổ biến trong nhà trên khắp Vương quốc Anh nhưng nên thận trọng khi tiếp cận những người bạn bốn chân của bạn. Chỉ cần tiếp xúc với hoa cúc có thể khiến mèo của bạn bị dị ứng nghiêm trọng, đặc biệt là quanh mũi và miệng.

Những cây sung đang khóc khá hấp dẫn đối với những con mèo ngủ bên dưới nhưng chính những chiếc lá mới là phần độc hại nhất. Nếu ăn với số lượng lớn, quả sung có thể gây ngộ độc cao cho mèo và thường gây ra các vấn đề về dạ dày.

Cây độc cho mèo
Nếu ăn với số lượng lớn, quả sung đang khóc có thể gây ngộ độc cao cho mèo.

Đỗ quyên là một loại cây cảnh phổ biến nhưng cả lá và hoa đều có thể gây độc cho mèo. Nếu ăn phải, loại cây này có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, các vấn đề về hô hấp và thận cho moggie của bạn.

Juniper Shrubs là một trong những loại cây mọng nổi tiếng nhất trong nước, nhưng việc ăn quá nhiều lá của những cây này có thể dẫn đến đau bụng dữ dội và khó chịu cho mèo của bạn.

Các loại cây có củ như hoa thủy tiên vàng và hoa tulip rất độc đối với mèo, đặc biệt là củ. Nếu ăn phải, cây có củ sẽ gây nôn mửa, tiêu chảy và được biết là có hậu quả chết người, vì vậy nên tránh trồng ở vườn sau nhà bạn.

Hành tây là một loại rau vườn khá phổ biến nhưng không được phép để gần mèo của bạn. Chất độc hại có trong cây có thể gây thiếu máu cho mèo của bạn (tỏi cũng có tác dụng tương tự).

Cây độc cho mèo
Nếu ăn phải hành tây có thể gây thiếu máu ở mèo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *