Kinh nghiệm nuôi mèo

Calico Ragdoll Cat – Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

calico-ragdoll-up-cận

Mèo Calico Ragdoll là một giống mèo đặc biệt thú vị với vẻ đẹp và sự lôi cuốn đã làm xiêu lòng những người nuôi thú cưng trên khắp thế giới! Giống mèo này đã nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ những dấu hiệu tuyệt đẹp, bản tính hiền lành và đáng yêu cũng như lịch sử độc đáo của nó.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguồn gốc của mèo Calico Ragdoll và khám phá một số sự thật thú vị về những em bé lông thú vị này trên đường đi! Vì vậy, hãy ngồi lại, thư giãn và chuẩn bị để bị quyến rũ bởi chú mèo Calico Ragdoll.

Nội dung bài viết

Những kỷ lục sớm nhất về mèo Calico Ragdoll trong lịch sử

Ngày chính xác khi Calico Ragdolls được giới thiệu vẫn chưa được biết, nhưng chúng ta có thể ước tính khá tốt. Kỷ lục đầu tiên về mèo Ragdoll được ghi nhận vào đầu những năm 1960 ở Riverside, California.

Nhờ những nỗ lực nhân giống của Ann Baker, Ragdolls sẽ không mất nhiều thời gian để trở thành một giống chó được săn đón nhiều. Nhưng đối với giống Ragdolls “calico”, tên gọi này có một chút nhầm lẫn.

Điều này là do Ragdolls không có khả năng tạo ra một bông hoa thật. Nó chỉ đơn giản là không có trong gen của họ. Do đó, bất kỳ mèo Calico Ragdoll nào gần như chắc chắn là một giống mèo hỗn hợp hoặc ít nhất là có các dấu hiệu calico do lai xa với một giống mèo khác.

Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng gì đến sự nổi tiếng của chúng đối với những người yêu mèo!

mèo tam thể trên đường lái xe
Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh Imaza, Shutterstock

Mèo Calico Ragdoll đã trở nên nổi tiếng như thế nào

Nhìn chung, mèo Ragdoll đã trở nên vô cùng nổi tiếng nhờ bản tính hiền lành và trung thành của chúng. Không chỉ vậy mà thực tế là chúng phù hợp với mọi loại hộ gia đình, chiếm cả căn hộ và nhà lớn như nhau.

Bộ lông có màu độc đáo của chúng là thứ thực sự khiến chúng nổi bật so với những con mèo còn lại, khiến chúng trở thành một giống mèo được săn lùng ráo riết.

Calico Ragdolls đặc biệt phổ biến do bộ lông ba màu của chúng được tạo ra bằng cách lai hai giống chó riêng biệt. Sự kết hợp của màu trắng, kem và cam đặc biệt hấp dẫn những người đang tìm kiếm một con vật cưng độc đáo.

Công nhận chính thức của Calico Ragdoll Cats

Vì mèo Calico Ragdoll không phải là giống chính thức nên chúng không được Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) công nhận. Hơn nữa, trang web của CFA không liệt kê Calico Ragdolls, thậm chí không chỉ để nhân giống.

Do đó, bất kỳ ai muốn mua Calico Ragdoll phải luôn đảm bảo rằng con mèo họ mua là giống thuần chủng. Trong trường hợp đó, nó sẽ không phải là Ragdoll “Calico” thực sự.

Top 3 Sự Thật Độc Đáo Về Mèo Calico Ragdoll

Tuy nhiên, có nhiều điều về Calico Ragdolls hơn là chỉ những chiếc áo khoác đẹp của chúng! Dưới đây là năm sự thật về những con mèo này mà bạn có thể chưa biết:

1. Ragdolls Calico có tính cách đáng yêu

Mặc dù lai xa, Calico Ragdolls được biết đến là loài khá tình cảm và đáng yêu, khiến bạn dễ dàng hình thành mối quan hệ gắn bó với chúng. Calico Ragdolls là những người bạn đồng hành tuyệt vời, trung thành và tận tụy với chủ nhân của chúng. Ngoài tính cách dễ tính, Calico Ragdolls còn khá vui tươi và ham học hỏi. Họ thích cố gắng giải các câu đố và sử dụng các kỹ năng tinh thần của mình để giải quyết vấn đề.


2. Đừng nhầm lẫn với Tortie Ragdolls

Calico Ragdolls trông rất giống Tortie Ragdolls, nhưng chúng không giống nhau. Tortie Ragdolls có một màu đồng nhất với các đốm màu kem và cam, trong khi Calico Ragdolls là sự kết hợp của màu trắng, kem và cam.

vải bông ragdoll bên cửa sổ
Tín dụng hình ảnh: Anna Krivitskaya, Shutterstock

3. Về mặt di truyền, không thể có một Ragdoll Calico thực sự

Không thể có Calico Ragdoll thực sự do di truyền. Điều đó có nghĩa là bất kỳ chú mèo Calico Ragdoll nào bạn tìm thấy đều là mèo lai. Hoặc là, hoặc nó thực sự là một con mèo Tortie Ragdoll.

Mèo Calico Ragdoll có phải là thú cưng tốt không?

Với bản chất hiền lành của chúng, Calico Ragdolls là vật nuôi hoàn hảo cho mọi loại hộ gia đình. Chúng thích ở gần mọi người và rất trung thành với chủ. Ngoài ra, chúng dễ huấn luyện và ít phải bảo trì, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người lần đầu nuôi thú cưng.

Phần kết luận

Mặc dù Calico Ragdolls không được chính thức công nhận là một giống mèo, nhưng chúng vẫn rất phổ biến đối với những người yêu mèo. Với bộ lông ba màu độc đáo và cá tính hướng ngoại, không khó để hiểu tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy.

Không chỉ vậy, chúng còn dễ huấn luyện và trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời—thú cưng hoàn hảo cho cả chủ sở hữu có kinh nghiệm và lần đầu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo ít bảo trì với tính cách hướng ngoại, Calico Ragdoll có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Bianka Kovacs, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *