6 Cách diệt bọ chét và ve rận cho mèo hiệu quả

Rận là loài động vật ký sinh trên mèo và chó với đặc điểm chung là hút máu vật chủ để tồn tại. Triệu chứng thường thấy: đối với mèo thì ngứa và đưa chân gãi liên tục, người thì nổi mẫn ngứa, gây viêm và ngứa ngáy khó chịu. Trong bài viết này, hãy cùng Thegioiloaimeo.com tìm hiểu 6 Cách diệt bọ chét và ve rận cho mèo hiệu quả nhé!.

Nội dung bài viết

Ve rận là gì?

 • Ve mèo hay còn gọi là rận, bọ chét, thường sống trên cơ thể chó mèo, hút máu khiến con vật ngứa ngáy. Nếu bị nhiễm ve rận lâu ngày thì mèo sẽ bị bệnh ngoài da như: Ghẻ, nấm, nhiễm trùng da, ốm yếu.
 • Ngoài ký sinh trên cơ thể chó mèo, ve chó còn khiến gia đình bạn gặp nhiều rắc rối, nhất là nhà có cháu nhỏ mà để ve, rận, bọ chét bò lên tay chân, lỗ tai và cắn vào da thì có thể gây bệnh thủy đậu hoặc sốt.

Triệu chứng thường thấy:

Nếu một ngày bạn thấy chú mèo dễ thương của bạn cứ “meo meo” cả ngày cùng các triệu chứng dưới đây thì hãy nghĩ ngay tới rận nhé!

 • Ngứa, gãi nhiều, cắn hoặc cọ xát thường xuyên
 • Một vài trường hợp phát hiện lớp vảy khô giống như gàu bám trên da, lông mèo.
 • Trường hợp để lâu, bệnh nặng có thể bị rụng lông.
 • Ngoài ra để nhận biết rận khá là đơn giản bởi chúng ta hoàn toàn có thể nhìn được chúng, hoặc rẽ lông chúng ra là chúng ta có thể nhìn chúng dễ dàng.

6 cách diệt bọ chét và ve rận cho mèo hiệu quả

 1. Vòng đuổi rận:
  • Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng do tính tiện dụng của vòng. Do việc tắm với một số con mèo là khá khó khăn hoặc việc xịt các loại thuốc có thể bị mèo liếm nên nhiều người chọn phương pháp này.
  • Song chỉ phổ biến tại thành phố lớn, vòng đuổi rận chưa được phổ biến rộng rãi tại khu vực nông thôn.

 1. Dùng sữa tắm cho mèo có thành phần chính là Pyrethrin có thể giúp trị rận cho mèo.
 2. Thuốc dạng bôi hoặc dạng xịt có hoạt chất Fipronil cũng có tác dụng loại trừ rận ra khỏi mèo.
 3. Phương pháp khác cũng được nhiều chủ mèo tin dùng là tiêm thuốc. Song phương pháp này cần tới bác sỹ thú y hỗ trợ.
 4. Dùng long não – phương pháp này mình được một người bạn chia sẻ. Các bạn mua khoảng 3 viên long não, 2 viên để dưới chỗ mèo nằm, một viên giã nhỏ bôi lên người mèo và cho mèo tắm nắng khoảng 10 – 15 phút.
 5. Ngoài ra, các bạn có thể để mèo ngâm người trong lưu huỳnh nồng độ 2%.

Kết hợp với việc dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực cho mèo ở và quanh nhà sạch sẽ. Tốt hơn bạn có thể định kỳ phun thuốc sát trùng xung quanh nhà. Giữ vệ sinh cho mèo của mình nữa là ổn.