Bobcat Florida Vs. Panther: Chúng khác nhau như thế nào? (Có Hình Ảnh)

florida-bobcat-vs-panther

Chỉ có hai loài mèo rừng gọi Florida nhà. Họ là Florida Bobcat và Florida Panther. Cả hai đều có nhiều tên; Linh miêu đuôi cộc Florida còn được gọi là Linh miêu Florida, Lynx vịnh và Lynx đỏ. Trong khi đó, Báo đốm còn được gọi là Báo sư tử, Sư tử núi và Báo sư tử. Theo cách này, hai con mèo giống nhau, nhưng còn nhiều điểm khác biệt của chúng thì sao?

Nếu bạn muốn biết sự khác biệt giữa hai con mèo rừng của The Sunshine State, thì bạn thật may mắn; bên dưới, chúng tôi đã so sánh và đối chiếu Bobcat Florida và Panther.

Nội dung bài viết

Sự khác biệt về thị giác

linh miêu florida vs con báo 2
Tín dụng hình ảnh: (L) William Falla, Shutterstock | (R) Ash Edmonds, Unsplash

trong nháy mắt

Linh miêu đuôi cộc Florida

  • Xuất xứ: Bắc Mỹ
  • Kích thước: 12 đến 24 inch, 15 đến 35 pounds
  • Tuổi thọ: 7 đến 10 năm
  • Thuần hóa?: Không

Báo Florida

  • Xuất xứ: Bắc Mỹ
  • Kích thước: 5 đến 7 feet, 64 đến 159 pounds
  • Tuổi thọ: 12 đến 20 năm
  • Thuần hóa?: Không

Florida Bobcat giống động vật tổng quan

Linh miêu đuôi cộc Florida
Tín dụng hình ảnh: Linh miêu Florida sắp ra mắt (Tín dụng hình ảnh: Russ, Wikimedia Commons CC 2.0 Generic)

Florida Bobcat tồn tại với số lượng lớn hơn nhiều so với Florida Panthers. Bất cứ nơi nào từ 725.000 đến 1.020.000 sống trong tự nhiên. Chúng có thể được tìm thấy khắp các khu rừng và đầm lầy của Florida, sống trong hang động, hốc cây và lỗ trên mặt đất. Chúng sống một mình trong những ngôi nhà này và chỉ tìm kiếm những con linh miêu khác trong mùa giao phối.

Linh miêu đuôi cộc không gây nguy hiểm cho con người và các cuộc tấn công vào con người là cực kỳ hiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tiếp cận họ. Mặc dù nhút nhát và thích trốn tránh mọi người, nhưng chúng sẽ chống trả khi bị dồn vào một góc.

Đặc điểm & Ngoại hình

Mèo linh miêu Florida là một loài mèo rừng rất dễ nhận biết. Nếu bộ lông đốm đen, nâu đỏ và chùm lông trắng của chúng vẫn chưa đủ, thì đôi tai nhọn hình tam giác của mèo Bobcat sẽ giúp xác định con mèo đó. Một điều khác phân biệt Mèo linh miêu Florida với các loài mèo rừng khác là “sườn cừu” đặc trưng của nó, những chùm lông nhô ra một bên má của nó.

Có lẽ phần mang tính biểu tượng nhất của Bobcat là tên gọi của nó, cái đuôi bồng bềnh của nó. Đuôi của Bobcat không dài quá 7 inch và trông như thể nó đã bị cắt hoặc bồng bềnh. Nó cũng nhỏ hơn đáng kể so với mèo rừng Florida đồng hương của nó; Bobcat nhỏ hơn một nửa so với Panther.

Linh miêu đuôi cộc có móng vuốt có thể thu vào, khiến chúng trở thành kẻ săn mồi nguy hiểm đối với những con mồi nhỏ. Nó có thể lặng lẽ di chuyển qua những tán cây trong đêm khuya và bắt con mồi một cách bất ngờ.

Ăn kiêng

Linh miêu đuôi cộc Florida ăn tối trên một bộ sưu tập những con mồi nhỏ. Những loài động vật mà họ săn bắt bao gồm thỏ, chuột, gấu trúc, sóc và thú có túi ôpôt. Trong suốt mùa đông, những con chim di cư tham gia vào danh sách các loài động vật bị săn đuổi bởi Bobcat. Các loài chim như chim cổ đỏ, chim chích chòe và chim chích chòe trở thành mục tiêu.

Khi tuyệt vọng, Bobcats được biết là săn mèo và chó nhà. Nếu sống trong khu vực có linh miêu mèo, bạn nên biết điều này và làm mọi cách để chúng tránh xa vật nuôi của bạn.

Tổng quan về giống động vật Panther

con báo đen
Tín dụng hình ảnh: Juan Camilo Guarin P, Bapt

Báo Florida đang bị đe dọa. Ước tính có khoảng 120 đến 230 con Báo đốm Florida sống trong tự nhiên và mặc dù đó là một con số thấp, nhưng nó tốt hơn nhiều so với ước tính 20 đến 30 con sống trong những năm 90. Florida cấm săn bắn báo hoa mai vào năm 1958.

Báo đốm chủ yếu được tìm thấy trong và xung quanh Đầm lầy Okeechobee vì chúng đã bị đuổi khỏi các khu vực khác. Giống như Linh miêu đuôi cộc Florida, Báo đốm Florida có cuộc sống đơn độc, chỉ tìm kiếm những Báo đốm khác trong mùa giao phối.

Đặc điểm & Ngoại hình

Panthers có áo khoác rắn. Những chiếc áo khoác luôn có màu rám nắng, bất chấp huyền thoại về Black Panthers. Black Panthers là loài Báo đốm và Báo hoa mai có một gen khiến chúng có nhiều hắc tố hơn các loài Báo hoa mai và Báo đốm khác. "Báo đen" chỉ sống ở Nam Mỹ.

Báo đốm không có dấu hiệu trên tai và không có chùm lông. Chúng cũng có mõm trắng, dưới bụng và các mảng đen quanh mắt. Panther lớn hơn nhiều, lớn hơn ít nhất 3 feet và khó nắm bắt hơn nhiều so với Florida Bobcat.

Ăn kiêng

Báo Florida săn chủ yếu là tatu, hươu đuôi trắng và lợn rừng. Nó săn mồi giống như loài linh miêu đuôi cộc Florida, vào ban đêm và âm thầm, để tóm lấy con mồi. Báo đốm thường săn những con mồi khác với Linh miêu, và chúng có thể tồn tại trong cùng một môi trường.

Florida Panther là một thợ săn cơ hội. Thường săn những thành viên già yếu, ốm yếu hoặc già yếu trong quần thể động vật, Báo đốm giữ cho quần thể sinh sản luôn mạnh mẽ; điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh truyền sang trẻ em. Đó là lý do tại sao Florida Panther rất quan trọng đối với hệ sinh thái của Florida và tại sao nó cần được bảo vệ.

Sự khác biệt giữa Florida Bobcat & The Panther là gì?

tô màu

Báo đốm phần lớn có màu rám nắng với một chút màu trắng trên mặt và dưới bụng, trong khi Bobcat được phát hiện với bộ lông màu nâu đỏ đến xám. Bobcat cũng có chùm lông màu trắng, mà Panther thì không.

Ăn kiêng

Linh miêu đuôi cộc Florida săn chim, thỏ, gấu trúc, sóc và những con mồi nhỏ hơn khác, trong khi Báo Florida có xu hướng săn mồi lớn hơn như lợn rừng và hươu đuôi trắng.

Dân số

Linh miêu đuôi cộc Florida có quần thể đông đảo và khỏe mạnh, trong khi Báo đốm Florida có quần thể nhỏ và có nguy cơ tuyệt chủng.

Đặc điểm thể chất

Florida Panther lớn hơn đáng kể so với Florida Bobcat, với chiều dài tối thiểu 3 feet so với Bobcat. Cái đuôi bồng bềnh của Bobcat rất khác so với cái đuôi dài của Panther.

Giống nào phù hợp với bạn?

Cả hai con mèo rừng này đều không nên được nuôi làm thú cưng; cả hai đều có thể gây hại lớn nếu họ cảm thấy bị đe dọa. Chúng không thể được thuần hóa và không muốn tương tác với con người.

Nếu bạn thấy mình đối mặt với một trong hai sinh vật này, bạn nên làm cho mình trông to lớn nhất có thể. Đừng dồn con mèo vào góc tường; đảm bảo họ luôn có lối thoát. Nếu không, họ có thể cảm thấy như họ phải chiến đấu để tồn tại. Ngoài ra, tránh quay lưng lại với một trong những con mèo. Đó là đặt mục tiêu không cần thiết cho chính bạn.

Bobcat và Panther là những con mèo rất khác nhau, nhưng cả hai đều sống trên cùng một bán đảo. Họ thấy mình là hai người duy nhất cùng loại trong đầm lầy và rừng cây của The Sunshine State. Những khác biệt đó là lý do tại sao chúng có thể tồn tại hài hòa trong cùng một môi trường.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: (L) Wild Florida Bobcat (Tín dụng hình ảnh: Craig ONeal, Wikimedia Commons CC0 2.0 Generic) | (R) katerinavulcova, Pixabay