Bengal Savannah Cat Mix: Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa

bengal-savannah-cat-mix-care-guide-hình ảnh-thông tin-thêm-1

Chiều cao: 10–18 inch
Cân nặng: 12 đến 17 cân
Tuổi thọ: 7–15 tuổi
Màu sắc: Đen, khói, bạc, đỏ, nâu, nhọn, cẩm thạch, đốm
Phù hợp với: Gia đình, nhà cửa, người độc thân
Tính cách: Thông minh, năng động, nói nhiều, ồn ào, tự tin, dễ huấn luyện

Mèo Bengal Savannah là con lai giữa mèo Bengal và mèo Savannah. Bạn thường kết thúc với 50% Savannah và 50% Bengal; tuy nhiên, đôi khi có thể kết thúc với 75% của cái này và 25% của cái kia, hoặc thậm chí là một tỷ lệ hoàn toàn khác.

Con lai này là một giống mới, đã được tạo ra vào những năm 1990. Như với tất cả các giống mèo hỗn hợp, con mèo này được cho là chỉ nhận được những giống bố mẹ tốt nhất của nó. Những chú mèo con sinh ra từ những cặp bố mẹ này thông minh, năng động, nói nhiều và dễ huấn luyện, chưa kể là khá đáng yêu nếu được hòa nhập và huấn luyện đúng cách. Chúng là những con mèo tuyệt đẹp với bộ lông màu đen, rám nắng hoặc cam với những đốm đen hoặc hoa thị.

Chúng nặng từ 12 đến 17 pound trở lên và đạt chiều cao từ 10 đến 18 inch. Nếu bạn đang cân nhắc mua một trong những chú mèo oai vệ này, thì có một số điều bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trong hướng dẫn bên dưới. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu giá cả, mẹo chăm sóc và thậm chí một vài sự thật chưa biết về giống mèo Bengal Savannah mà cha mẹ nuôi nào cũng cần biết trước khi cho một trong những chú mèo này làm nhà vĩnh viễn.

Nội dung bài viết

Bengal Savannah Mix Kittens – Trước khi bạn mang một con về nhà…

Chúng ta sẽ nói một chút về cha mẹ của hỗn hợp Bengal Savannah bên dưới.

Mèo Bengal

Mèo Bengal nặng từ 8 đến 17 pounds và có tuổi thọ từ 10 đến 16 năm. Là sự kết hợp giữa mèo Báo Châu Á hoang dã và mèo nhà, những chú mèo con này có bộ lông độc đáo không kém phần quyến rũ.

Mèo Savannah

Mèo Savannah nặng từ 12 đến 25 pounds và có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 20 năm. Giống mèo này là sự pha trộn giữa mèo Serval và mèo nhà. Nó là một giống mèo hoang dã, trông kỳ lạ và lớn hơn một chút so với mèo nhà thông thường của bạn, đó là một phần lý do tại sao chúng rất phổ biến như vật nuôi.

3 sự thật ít được biết đến về hỗn hợp Savannah của người Bengal

1. Có thể có những hạn chế về chủ sở hữu

Mặc dù bạn có thể không gặp phải vấn đề này với giống hỗn hợp, nhưng ở Hoa Kỳ, có những hạn chế ở một số nơi đối với động vật hoang dã hoặc một phần hoang dã. Nếu bạn đang muốn áp dụng hỗn hợp Bengal Savannah, trước tiên bạn phải kiểm tra xem liệu nó có hợp pháp ở tiểu bang hoặc thị trấn của bạn hay không.


2. Mèo Bengal thích nước

Nếu mèo con của bạn đột nhiên quyết định nhảy vào bồn tắm với bạn, thì nó đang bắt chước bố mẹ Bengal vốn rất thích nước. Trong khi hầu hết những con mèo khó chịu khi đến gần nước, thì trong hầu hết các trường hợp, mèo Bengal sẽ lao ngay vào.


3. Mèo Savannah khá giống chó

Mèo Savannah có xu hướng giống chó hơn mèo Bengal. Chúng sẽ đi theo chủ nhân từ phòng này sang phòng khác và thích được chú ý. Điều này có nghĩa là mèo con Bengal Savannah của bạn có thể cần bạn chú ý nhiều hơn mỗi ngày để luôn vui vẻ.

Các giống bố mẹ của Bengal Savannah Mix: Left – Savannah Cat (AJR_photo, Shutterstock) | Phải – Mèo Bengal Seregraff, Shutterstock)

Tính khí & trí thông minh của Bengal Savannah Mix 🧠

Bengals và Savannahs là những con mèo năng động, và con lai giữa hai con mèo này có khả năng giống nhau về tính khí. Không giống như những con mèo nhà khác, mèo Bengal và Savannah có thể phá phách nếu chúng không có đủ đồ chơi, cột cào và sự quan tâm của chủ nhân.

Phần lớn, bạn có thể mong đợi mèo con của mình thân thiện, hoạt bát, thông minh và tò mò. Bất kể người bạn nhỏ của bạn chăm sóc bố mẹ nào, bạn có thể mong đợi mèo con sẽ yêu thương và trung thành. Nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo đôi khi giải trí, đáng yêu và hài hước, thì con lai này là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Mặc dù ban đầu chúng được biết đến là nhút nhát, nhưng giống chó lai này đặc biệt đáng yêu khi chúng trở nên ấm áp với gia đình. Chúng hòa đồng với trẻ em và hầu hết những con mèo khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giao tiếp và huấn luyện mèo từ khi còn nhỏ để nó biết cách cư xử với trẻ em. Bengal Savannah luôn sẵn sàng chơi trò chơi với gia đình của nó, nhưng vì nó rất năng động nên bạn nên giám sát mèo khi ở gần trẻ nhỏ để ngăn ngừa thương tích do tai nạn cho trẻ hoặc mèo.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không? 🐶 😽

Mặc dù Bengal Savannah hòa đồng với những vật nuôi khác, nhưng bạn nên dần dần cho mèo mới của mình làm quen với những vật nuôi khác. Khi bạn mang mèo về nhà, hãy giữ nó ở một phòng riêng biệt với những vật nuôi khác. Bạn nên cho nó ăn và cho phép nó sử dụng khay vệ sinh trong phòng vài ngày cho đến khi những con khác quen với sự hiện diện của nó. Sau đó, bạn có thể mở cửa và cẩn thận giới thiệu con mèo của mình với những người bạn cùng phòng mới của nó.

Bengal Savannah có thể trở nên yêu quý những con chó và mèo khác, nhưng tốt nhất bạn không nên nuôi những loài gặm nhấm nhỏ hoặc sinh vật dưới nước trong nhà. Do khả năng săn mồi cao của bố mẹ, con lai có thể sẽ cố gắng săn và giết những con vật nhỏ hơn.

Những điều cần biết khi sở hữu Bengal Savannah Mix:

Bây giờ bạn đã biết tất cả về hỗn hợp Bengal Savannah và bố mẹ của nó, bạn có thể sẵn sàng ra ngoài và nhận nuôi hoặc mua hỗn hợp lai đáng yêu này từ một nhà lai tạo có uy tín hoặc nơi cứu hộ. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về một số điều bạn cần biết khi sở hữu một chú mèo con Bengal Savannah.

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn kiêng🐡

Bạn cần lưu ý một số điều khi cho mèo Bengal Savannah ăn. Giống chó này đòi hỏi rất nhiều protein trong chế độ ăn uống của nó. Protein giúp họ giữ dáng nhưng vẫn xây dựng khối cơ cần thiết để trở thành người tràn đầy năng lượng. Đảm bảo chọn thực phẩm giàu protein và có thịt là thành phần đầu tiên.

Thức ăn khô chất lượng cao với hàm lượng protein cao và ít carbohydrate là tốt nhất, nhưng bạn có thể bổ sung chế độ ăn bằng thức ăn ướt cao cấp để đảm bảo thú cưng của bạn luôn đủ nước.

Vì giống mèo này cực kỳ năng động nên chúng cần rất nhiều calo, điều đó có nghĩa là bạn cần cho chúng ăn nhiều hơn so với mèo nhà bình thường. Một nguyên tắc nhỏ là cho bạn mèo của bạn ăn nhiều hơn 20% so với khuyến nghị trên nhãn trên túi.

Tuy nhiên, những con mèo này dễ bị béo phì, vì vậy nếu nhận thấy mèo tăng cân quá nhiều, bạn nên cắt giảm. Nếu bạn không chắc nên cung cấp bao nhiêu thức ăn cho con lai của mình, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết các khuyến nghị. Như với bất kỳ giống chó nào khác, bạn phải cung cấp nguồn nước sạch và ổn định.

https://www.instagram.com/p/Chn-FHNLM9p/

Tập thể dục🐈

Như đã nói trước đây, mèo Bengal Savannah của bạn có thể sẽ hoạt bát và khá năng động. Điều này có nghĩa là chúng cần tập thể dục nhiều hơn con mèo nhà truyền thống của bạn. Con mèo thích nhảy và chạy và có thể làm bạn ngạc nhiên về độ cao mà nó có thể nhảy tới.

Đưa mèo ra ngoài bất cứ khi nào có thể, vì chúng rất dễ chán. Điều này sẽ giúp loại bỏ sự nhàm chán và giúp mèo vận động thể chất cần thiết để khỏe mạnh và vui vẻ trong nhiều năm.

Tập thể dục là điều cần thiết, nhưng đừng quên kích thích tinh thần. Đồ chơi mèo tương tác là một cách tuyệt vời để rèn giũa trí óc của mèo, giống như tháp mèo rất tốt cho việc rèn luyện thể chất, vì vậy bạn sẽ muốn có sẵn nhiều đồ chơi cho bạn nhỏ của mình.

Đào tạo🧶

Chú mèo con Bengal Savannah nhỏ của bạn sẽ khá dễ huấn luyện. Những người chủ đã thành công trong việc huấn luyện giống chó này sử dụng dây xích, vì vậy việc dắt mèo ra ngoài đi dạo sẽ dễ dàng hơn so với các giống chó khác. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi dạy thú cưng của mình sử dụng khay vệ sinh và tránh xa quầy.

Chải chuốt✂️

Nhu cầu chải lông cho mèo của bạn sẽ phụ thuộc vào bố mẹ mà chúng chăm sóc. Ví dụ, nếu mèo con chăm sóc giống mèo Bengal, nó sẽ cần được chải lông thường xuyên hơn. Dù bằng cách nào, bạn nên chải lông cho mèo ít nhất một lần một tuần. Cắt móng tay và đánh răng cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của mèo. Bạn có thể cắt móng vuốt của nó mỗi tháng một lần và cố gắng đánh răng cho nó từ một đến hai tuần một lần. Tuy nhiên, nếu mèo khó chải lông, bạn có thể mang nó đến thợ chải lông chuyên nghiệp.

Sức khỏe và Điều kiện🏥

Như với bất kỳ giống hỗn hợp nào, có một số điều kiện mà mèo Bengal Savannah của bạn có thể thừa hưởng từ cha mẹ của chúng.

Điều kiện nhỏ

  • Loạn sản xương hông
  • xương bánh chè

Điều kiện nghiêm trọng

  • bệnh cơ tim phì đại
  • Teo võng mạc tiến triển

Nếu bạn thấy các dấu hiệu của bất kỳ tình trạng nào trong số này ở giống hỗn hợp Bengal Savannah của mình, bạn nên đặt lịch hẹn ngay với bác sĩ thú y để được chẩn đoán và đưa ra các lựa chọn điều trị khả thi. Ngoài ra, chỉ vì con mèo của bạn có khuynh hướng phát triển những tình trạng này không có nghĩa là nó sẽ như vậy. Đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra định kỳ có thể làm giảm khả năng mèo của bạn phát triển tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Nam so với Nữ

Chúng tôi không tìm thấy sự khác biệt đáng kể nào giữa con đực và con cái của giống chó này. Tuy nhiên, con đực có thể lớn hơn và nặng hơn một chút so với con cái.

Suy nghĩ cuối cùng

Hỗn hợp Bengal Savannah là con lai giữa mèo Bengal và mèo Savannah. Mặc dù chúng vẫn giữ lại một chút hoang dã của tổ tiên, nhưng những con mèo này là thú cưng tuyệt vời cho các gia đình, những người độc thân hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm một con vật cưng trung thành, đáng yêu và thú vị.

Chúng rất dễ huấn luyện, vui vẻ khi ở gần và tương đối đơn giản để chải chuốt. Nếu bạn đang cân nhắc nhận nuôi một trong những chú mèo tuyệt đẹp, hãy nhớ rằng chăm sóc thú cưng là một trách nhiệm to lớn, vì vậy hãy đảm bảo bạn và gia đình hoàn thành nhiệm vụ.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ben Harding, Shutterstock