Uncategorized

Amtrak có cho phép mèo không? (Cập nhật 2023)

con-mèo-đẹp-với-mắt-xanh-của-giống-một-ragdoll-ngồi-trên-bàn-gấp-trong-toa-của-tàu-hành-khách

Chỉ cần nhắc đến từ “du lịch” hoặc “kỳ nghỉ” có thể khiến một số con mèo rút móng vuốt của chúng. Tuy nhiên, việc để mèo ở nhà trong một chuyến đi dài là một thách thức về mặt hậu cần. Những lúc khác, mèo con của bạn có thể cần phải đi cùng, chẳng hạn như khi bạn chuyển đến một nơi ở mới. Nói chung, mèo khao khát sự thoải mái của những cảnh vật và âm thanh quen thuộc, và không thích đi tàu. Nhưng bạn nên tự làm quen với các lựa chọn của mình trong trường hợp họ phải rời khỏi thành phố của bạn. Vì vậy, mèo có được phép trên Amtrak không? Rất may cho bạn, câu trả lời là có! Tiếp tục đọc để tìm hiểu chi tiết về việc đưa con mèo của bạn lên tàu.

Nội dung bài viết

Kitty của bạn có thể đi trên đường ray không?

Là một trong những tuyến hành khách lục địa duy nhất ở Hoa Kỳ, Amtrak thường là con đường để đi nếu bạn không muốn lái xe, bay hoặc đi xe buýt. Kể từ năm 2023, Amtrak kết nối các thành phố đô thị lớn, nhưng đôi khi bỏ qua nhiều vùng nông thôn hơn của đất nước. Các tuyến đường của họ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, với kỳ vọng các tuyến đường mới sẽ được xây dựng trên 25 tiểu bang vào năm 2035.

Rất may, Amtrak không bỏ rơi con mèo của bạn! Chính sách vật nuôi của họ quy định rằng chó và mèo có thể đi trên đường ray, miễn là trọng lượng của chúng kết hợp với vật mang của chúng dưới 20 pound. Vì hầu hết mèo nhà đều nặng dưới 15 pound nên giới hạn trọng lượng này mang lại nhiều chỗ ngọ nguậy cho cả những người bạn mèo mũm mĩm nhất của chúng ta, có thể ngoại trừ Maine Coon vạm vỡ.

đi du lịch với mèo cưng
Tín dụng hình ảnh: Lightpruch, Shutterstock

Làm thế nào để đi du lịch với con mèo của bạn trên Amtrak

Mặc dù Amtrak có thể là một lựa chọn khả thi trong một số trường hợp, nhưng không phải tuyến đường nào cũng chào đón thú cưng và những tuyến đường có quy tắc bổ sung. Dưới đây là một số nguyên tắc chung bạn nên biết trước khi đặt phòng.

1. Chuyến đi phải dưới 7 giờ.

Giới hạn 7 giờ bao gồm các điểm dừng và chuyển ngay lập tức. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn, bạn sẽ phải đặt ít nhất hai loại vé khác nhau, loại vé này sẽ đắt hơn vì bạn phải trả phí thú cưng nhiều lần.


2. Có một khoản phí vật nuôi.

Mặc dù phí khác nhau tùy thuộc vào tuyến đường, nhưng theo tiêu chuẩn, Amtrak sẽ tính phí từ 29 đến 39 đô la cho vé mèo của bạn.

Con mèo giống ragdoll di chuyển bằng tàu hỏa. Cô gái hôn chú mèo nằm trên ghế hành khách của tàu hỏa
Tín dụng hình ảnh: borisenkoket, Shutterstock

3. Mỗi chuyến tàu chỉ cho phép một số lượng vật nuôi hạn chế.

Hầu hết các tuyến thân thiện với vật nuôi chỉ cho phép năm vật nuôi lên toa tàu cùng lúc. Hãy nhớ đặt chỗ trước để có chỗ cho mèo con của bạn.


4. Bạn bị giới hạn ở Hạng thương gia Coach hoặc Acela.

Do mã sức khỏe, con mèo của bạn bị hạn chế vào khu vực ăn và ngủ trên tàu. Bạn phải luôn ở bên con mèo của mình, vì vậy hãy nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và thêm một chiếc gối cho chuyến đi.


5. Lồng vận chuyển phải thoải mái, có nhiều không gian cho thú cưng của bạn.

Amtrak cho phép mang mềm hoặc cứng, nhưng con mèo của bạn phải có thể đứng lên và di chuyển thoải mái.


6. Mèo phải được tiêm phòng đầy đủ.

Hầu hết luật của các bang đều yêu cầu tất cả mèo từ 4 tháng tuổi trở lên phải được tiêm phòng bệnh dại. Amtrak có thể yêu cầu tiêm chủng nhiều hơn cho chuyến đi, vì vậy hãy gọi điện trước khi đặt chỗ.

Bác sĩ thú y tiêm vắc-xin cho một con mèo xám
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

7. Có thêm yêu cầu về sức khỏe.

Tất cả mèo phải được ít nhất 8 tuần tuổi trước khi đi trên Amtrak. Tất nhiên, điều này có ý nghĩa vì những con mèo nhỏ hơn vẫn đang bú mẹ và chưa được tiêm vắc-xin. Mặc dù các hãng hàng không không cho phép mang mèo mang thai lên máy bay nhưng Amtrak không nêu rõ, vì vậy bạn cần hỏi xem mình có mang thai mèo hay không trước khi đặt vé.


8. Bạn cần đặt vé trực tuyến và đến sớm.

Vì vậy, bạn đã đảm bảo vé trực tuyến của họ và đóng gói hành lý của họ. Vẫn còn một số bước bổ sung mà bạn cần thực hiện trước khi cất cánh. Vào ngày của cuộc phiêu lưu lớn, hãy đến sớm ít nhất 30 phút với con mèo của bạn để đánh giá sức khỏe nhanh chóng. Bạn cũng cần phải ký một số giấy tờ trách nhiệm pháp lý trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với con mèo của bạn khi đang ở trên tàu.

một phụ nữ trẻ hoặc chủ sở hữu mèo làm việc trong văn phòng với con mèo
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

9. Con mèo của bạn cưỡi dưới chỗ ngồi của bạn.

Vật nuôi phải ở trong lồng vận chuyển của chúng trong suốt thời gian đi xe trong khoảng trống bên dưới ghế ngồi của bạn. Vì vậy, bạn có thể muốn đi thêm một số đôi tất dày nếu bạn có một chú mèo con tinh nghịch.

Cách tốt nhất để đi du lịch với con mèo của bạn là gì?

Mèo về cơ bản không thích rời khỏi nhà của chúng. Tuy nhiên, một số con mèo làm tốt hơn những con khác khi đi du lịch. Nếu họ không bận tâm về thời gian trong ô tô, họ có thể làm tốt việc đi tàu hỏa. Nếu con mèo của bạn cảm thấy lo lắng khi đi du lịch, một chuyến đi trên đường sẽ là một lựa chọn tốt hơn vì bạn có thể dừng lại bất cứ khi nào cần thiết. Nói một cách thẳng thắn, sẽ là một chuyến đi dài trên tàu nếu chúng bắt đầu la hét hoặc ném chất nôn vào ngón chân của bạn.

Chú mèo Devon Rex ngồi trên xe ô tô của chủ nhân
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

Phải làm gì nếu con mèo của bạn không thể đi du lịch

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên cố gắng để mèo đang lo lắng ở nhà. Bạn có thể hỏi liệu một người bạn có ghé qua thăm họ vài lần một ngày hay không, hoặc liệu một thiếu niên lớn tuổi hơn mà bạn tin tưởng có thể muốn ở lại nhà bạn để họ không phải ở một mình hay không. Một số chuồng cho mèo vào cũi, vì vậy bạn cũng có thể nhờ bác sĩ thú y kiểm tra. Tuy nhiên, mèo thường không thích cũi vì lý do tương tự là chúng không muốn đi du lịch, vì vậy bạn nên giữ chúng ở nhà nếu có thể.

Vì chúng không cần phải ra ngoài để giải tỏa như chó, nên nhìn chung bạn có thể để mèo ở nhà trong chuyến đi chơi cuối tuần mà không có sự giám sát. Tuy nhiên, đối với những chuyến đi dài hơn, bạn sẽ cần tìm một người trông thú cưng hoặc ít nhất là một người sẵn sàng ghé thăm vài lần một ngày.

Phần kết luận

Mặc dù con mèo của bạn thường có thể đi trên Amtrak, nhưng đó chắc chắn là một quá trình và không phải con mèo nào cũng thích đi xe. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên cố gắng sắp xếp chỗ ở cho mèo ở nhà, cho dù bạn thuê người trông thú cưng hay nhờ một người bạn kiểm tra chúng vài lần một ngày. Nếu con mèo của bạn cần đi cùng bạn trong chuyến đi, hãy nhớ đặt vé trước và đọc kỹ hướng dẫn để đảm bảo bạn có mọi thứ cần thiết vào ngày bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu lớn của mình.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: borisenkoket, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *