Kinh nghiệm nuôi mèo

10 Siêu Anh Hùng Nổi Tiếng Nhất Được Lấy Cảm Hứng Từ Mèo Trong Phim, Truyện Tranh Và Các Phương Tiện Truyền Thông Khác

thuong-mèo-trong-trang phục siêu anh hùng

Mèo luôn nổi tiếng trong các chương trình truyền hình, truyện tranh và phim ảnh và chúng đã trở thành những siêu anh hùng nổi tiếng đối với nhiều người trong những năm qua. Mèo từ lâu đã gắn liền với sự nhanh nhẹn, sức mạnh và lòng dũng cảm, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho vai siêu anh hùng mèo.

Cho dù đó là siêu anh hùng hóa trang thành mèo hay siêu anh hùng có khả năng giống mèo nhưng ở hình dạng con người, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 siêu anh hùng khác nhau lấy cảm hứng từ mèo.

Nội dung bài viết

1. Báo Đen

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Siêu sức mạnh, tốc độ, phản xạ, giác quan và trí tuệ cao

Bộ phim bom tấn Black Panther ra mắt năm 2018 có một anh hùng do Chadwick Boseman thủ vai, với phần phim thứ hai ra mắt vào năm 2022. Bộ phim Marvel này xuất phát từ truyện tranh thập niên 1960, trong đó Black Panther xuất hiện trong một trong các truyện tranh của Bộ tứ siêu đẳng . Vua T'Challa của bộ tộc Wakanda có thể biến thành Black Panther sau khi ăn phải một loại cây bị nhiễm vibranium (một loại thảo mộc hình trái tim).

Điều này giúp anh ta có thêm tinh thần thể thao và các giác quan được nâng cao, cùng với sức mạnh được nâng cao giống như mèo. Khả năng của Black Panther được lấy cảm hứng từ loài mèo, với sự nhanh nhẹn, tốc độ, sức bền, phản xạ và trí tuệ cao.


2. Miêu nữ

Từ: Truyện tranh DC
khả năng: Linh hoạt, sức mạnh, nhanh nhẹn, phản xạ tốt

Catwoman có thể được mô tả vừa là siêu ác nhân vừa là siêu anh hùng, tùy thuộc vào bộ phim mà cô ấy được miêu tả. Catwoman xuất hiện lần đầu vào năm 1940 trong Batman, nhưng lần đầu tiên cô ấy được miêu tả là một nhân vật phản diện. Trong những bộ phim gần đây, có thể thấy Catwoman vừa là anh hùng, vừa là kẻ phản diện với sức mạnh siêu nhiên giống như loài mèo.

Halle Berry đóng vai Catwoman trong một bộ phim năm 2004, trong đó cô bị biến thành Catwoman sau khi chết và được sống lại bởi một con mèo ma thuật, người đã ban cho cô tất cả những đặc điểm mà bạn mong đợi ở một con mèo.

Catwoman nhanh nhẹn, linh hoạt, mạnh mẽ và có phản xạ đáng kinh ngạc, giống như một con mèo. Cô ấy là một trong những siêu anh hùng lấy cảm hứng từ mèo nổi tiếng nhất trong một số truyện tranh, phim và sê-ri mặc dù ban đầu là một nhân vật phản diện.


3. Hổ

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Sức mạnh siêu phàm, khứu giác cao, sự nhanh nhẹn

Tigra là một nhân vật truyện tranh được Misty Knight tuyển dụng để giúp đẩy lùi một nhóm Asgardian Doom Maidens. Cô ấy gia nhập đội báo thù khi họ tập hợp lại và có được sức mạnh của mình khi bị bắn bằng một dạng phóng xạ không xác định. Người Mèo sau đó đã thực hiện các nghi lễ đối với Greer để cố gắng cứu cô ấy, nhưng nó kết thúc bằng việc cô ấy bị linh hồn mèo chiếm hữu. Cô ấy có thể biến thành dạng người-hổ và được coi là nhà vô địch của Người Mèo.

Sau đó, cô ấy bị biến thành Tigra và có thể sử dụng bùa hộ mệnh đầu mèo để biến trở lại hình dạng con người ban đầu của mình, nhưng cô ấy hiếm khi làm điều này vì chồng cô ấy đã quen với hình dạng mèo của cô ấy. Cô ấy sở hữu sức mạnh siêu phàm cùng với các giác quan và sức chịu đựng cao. Cũng giống như mèo, Tigra cũng cực kỳ nhanh nhẹn, cho phép cô ấy nhảy và tiếp đất bằng chân một cách dễ dàng.


4. Thiên thần mèo

Từ: Truyện tranh của Margaret Atwood
khả năng: Nói chuyện với động vật

Đúng như tên gọi của mình, Angel Catbird là một phần mèo và một phần chim. Strig Feleedus, người biến thành Angel Catbird, có khả năng siêu nhiên của mình sau khi thực hiện một dự án trộn DNA của nhiều sinh vật với nhau. Khi Strig ra khỏi nhà, con mèo tên Ding của anh chạy ra bắt chuột, đúng lúc đó một con cú đang bay về phía nó.

Cả ba bị ông chủ của Strig, ông Muroid, tấn công và công thức tràn vào người ông ta. Điều này dẫn đến việc DNA của Strig được kết hợp với cả mèo và cú, giúp anh ta có khả năng giao tiếp với động vật. Sự thèm ăn chuột và chim của anh ta đến từ cả hai bộ phận cú và mèo trong anh ta.


5. hoang dã

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Sức mạnh, sự nhanh nhẹn, tầm nhìn ban đêm, tăng khả năng phối hợp và khứu giác

Feral được giới thiệu vào những năm 1990 với tư cách là một dị nhân có cả khuynh hướng phản diện và anh hùng. Cô ấy đến từ Vũ trụ Marvel, và cô ấy là thành viên của X-Force và là em gái của Thornn, em gái giống mèo của cô ấy.

Feral có một loại đột biến ở mèo khiến cô có bộ lông màu cam phủ nhẹ trên cơ thể, cùng với các giác quan siêu nhiên, tầm nhìn ban đêm, khứu giác nhạy bén và khả năng phối hợp tuyệt vời, sự nhanh nhẹn và sức mạnh, giống như một con mèo. Cô ấy cũng có một cái đuôi có thể cầm được khiến cô ấy trở thành một nhà leo núi nhanh nhẹn.


6. Mèo địa ngục

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Telekinesis, sức mạnh, sự nhanh nhẹn

Patsy Walker (Hellcat) là một trong những nhân vật lâu đời nhất của Marvel và cô ấy đã xuất hiện trong truyện tranh vào những năm 1940. Cô ấy thần tượng Avengers và cuối cùng trở thành một phần của đội sau khi gia nhập đội siêu anh hùng của Doctor Strange có tên là Defenders. Cô ấy bắt đầu bằng cách mặc một bộ trang phục và chỉ có khả năng thể thao của mình để chiến đấu với cái ác và cô ấy có móng vuốt tích hợp và dây cáp vật lộn là một phần của trang phục.

Điều này khiến Hellcat có ngoại hình giống mèo. Cuối cùng, cô ấy phát triển các khả năng khác, chẳng hạn như telekinesis, và là một chuyên gia xác định ma quỷ. Sau đó, cô ấy tiếp tục có các giác quan nhạy bén và sức mạnh siêu phàm đồng thời là một siêu anh hùng giống mèo, nhanh nhẹn.


7. Con mèo đen

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Thể dục, võ thuật, xui xẻo

Black Cat xuất hiện trong truyện tranh nơi cô ấy là con gái của một tên trộm mèo. Cô ấy tiếp bước cha mình, nhưng mặc dù cô ấy bắt đầu là một nhân vật phản diện, nhưng cuối cùng cô ấy đã trở thành một anh hùng sau khi trở thành một trong những người yêu của Người Nhện.

Black Cat có móng vuốt sắc nhọn mà cô ấy dùng để chiến đấu với mọi người, đồng thời có khả năng siêu nhiên mang lại xui xẻo cho kẻ thù của mình. Ngoài việc là một võ sĩ điêu luyện và nhanh nhẹn như một con mèo, Black Cat còn được đào tạo bài bản về võ thuật và là một vận động viên thể dục dụng cụ.


8. Người mèo

Từ: Truyện tranh DC
khả năng: Kỹ năng chiến đấu, theo dõi, săn bắn

Catman là một nhân vật phản diện trở thành anh hùng săn mèo rừng. Sau khi bị Batman và Catwoman đánh bại, anh chuyển đến Châu Phi. Tại đây, anh trở thành thành viên của một nhóm nơi anh đánh bại những kẻ săn trộm sư tử. Khả năng của anh ấy khiến anh ấy trở thành một người theo dõi xuất sắc, người có kỹ năng sử dụng kiếm và chiến đấu trong chiến đấu. Ngoài khả năng chiến đấu tuyệt vời, Catman tin rằng bộ đồ của anh ta mang lại cho anh ta chín mạng sống, giống như sự mê tín về loài mèo.


9. Báo sư tử

Từ: truyên tranh Marvel
khả năng: Tốc độ, kỹ năng chiến đấu, hồi máu nhanh, sức mạnh

Puma (Thomas Fireheart) xuất hiện lần đầu vào năm 1984 trong Marvel Comics với tư cách là Giám đốc điều hành của Fireheart Enterprises trị giá hàng triệu đô la. Danh tính bí mật của Pumas là một con sư tử nửa núi có sức mạnh siêu nhiên và anh ta có thể biến thành Puma. Anh ta được biến đổi gen bởi bộ tộc người Mỹ bản địa Kisani, và anh ta có tốc độ cực nhanh trong khi vẫn khỏe.

Puma có thể gây sát thương trong khi có khả năng hồi phục nhanh chóng. Anh ta có các giác quan nhạy bén và có móng vuốt, răng nanh mà anh ta sử dụng trong chiến đấu. Ngay cả trong hình dạng con người của Puma, anh ta vẫn có kỹ năng cao.


10. Mèo rừng

Từ: Truyện tranh DC
khả năng: Kỹ năng chiến đấu, hồi sinh, tầm nhìn ban đêm, hồi máu nhanh

Ted Grant là một võ sĩ chuyên nghiệp trước khi trở thành Wildcat. Anh ta là một nhân vật chính trong Vũ trụ DC và bị một pháp sư nguyền rủa có chín mạng sống. Wildcat bị đổ tội giết người mà anh ta không phạm phải, vì vậy anh ta đã chọn danh tính này để trả thù cho tội ác của mình. Anh ấy là một chiến binh xuất sắc và khéo léo, và lời nguyền của anh ấy cho phép anh ấy hồi phục rất nhanh ngay cả khi bị sát thương cao đồng thời có thể hồi sinh nếu anh ấy chết — nhưng chỉ chín lần. Wildcat cũng có tầm nhìn ban đêm tốt và tăng cường các giác quan kể từ lời nguyền của mình.

Phần kết luận

Mèo đã là nguồn cảm hứng đằng sau nhiều siêu anh hùng. Nhiều siêu anh hùng trong số này có ngoại hình giống mèo, cho dù đó là do trang phục hay những khả năng siêu nhiên tương tự mà mèo có, chẳng hạn như tăng sự nhanh nhẹn, tầm nhìn ban đêm hoặc các giác quan nhạy bén.

Có một siêu anh hùng lấy cảm hứng từ mèo trong hầu hết các truyện tranh và phim ảnh, điều này cho thấy mèo không chỉ được yêu thích như thú cưng mà còn vì những khả năng độc đáo của chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Anton27, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *