Giống mèo

Mèo Siberian – Đặc điểm & tính cách của mèo Siberian Forest Cat

Mèo Siberian hay còn có tên gọi khác là Siberian Forest Cat, đây là giống mèo có thân hình cao to, vạm vỡ, khả năng săn mồi cao vốn có nguồn gốc từ những chú mèo hoang dã. Mèo Siberian với phẩm chất tốt được thuần chủng hóa rất cao và nuôi nhiều trong các hộ gia đình. Để biết thêm về những khả năng đặc biệt cũng như tính cách, sở trường của giống mèo này chúng ta hãy cùng Thegioiloaimeo.com tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Nguồn gốc của mèo Siberian

Lịch sử đã chỉ ra rằng, ước tính giống mèo Siberian đã có mặt từ rất sớm, ít nhất là 1000 năm hoặc hơn thế. Mèo rừng Siberian xuất xứ ở Nga, nhưng vào thế kỉ 19 khi xuất hiện tại vương quốc Anh và Hoa Kỳ, mèo Siberian mới thực sự được nhiều người biết đến và trở nên nổi tiếng.

Ngược lại, nếu muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào về chú mèo này tại Nga lại vô vàng khó khăn. Dù được yêu thương và sủng ái không thua bất kỳ giống mèo cảnh nào. Tuy nhiên, thay vì được quảng bá trên các phương tiện truyền thông thì sự phổ biến của chúng chỉ thuận theo lẽ tự nhiên một cách rất truyền miệng.

Thời gian đầu những năm 1990 là thời kì sự phổ biến của mèo rừng Siberian lên đến mức đỉnh điểm. Liền sau mốc thời gian ấy số lượng của chúng trở nên thuyên giảm một cách đột ngột.

Siberian vẫn còn nằm trong danh sách những giống mèo quý hiếm nhất trên thế giới và vẫn chưa được sự công nhận của Hiệp hội mèo giống quốc tế. Tuy nhiên, khi nhắc về tổ tiên của những giống mèo lông dài thì người ta vẫn sẽ nghĩ tới ngay cái tên Siberian đầu tiên.

Đặc điểm của mèo Siberian

  • Đầu của giống mèo Siberian khá tròn, vùng lông từ phần cổ trở xuống mọc theo hình tròn trông như 1 chiếc bờm sư tử thu nhỏ, tai dựng đứng, mũi dài, mõm nhọn, đôi mắt phân bổ đều về phía 2 bên tạo cảm giác cân đối cho toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt là vùng trán.
  • Nga là đất nước quanh năm có khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, trước khi du nhập đến các nước như Anh, Hoa Kỳ… Nhờ bộ lông của mình mà Siberian đã thích nghi được với thời tiết này và tiến hóa với bộ lông dài xinh đẹp. Chúng có khả năng ngắn hơn trong mùa hè như 1 quy ước để đối phó với thời tiết.

Tính cách của mèo rừng Siberian

  • Dù bắt nguồn từ những giống mèo rừng hoang dã, tuy nhiên tính cách của mèo Siberian lại không hề nghịch ngợm và bướng bỉnh. Ngược lại, Siberain rất thông minh và tình cảm. Có thể tự mình giải quyết được những vấn đề rắc rối mà bản thân gặp phải.
  • Giống mèo này cũng bị thu hút bởi nước, thỉnh thoảng chúng ném đồ chơi vào trong nước hoặc chơi đùa quanh những khu vực có nước. Mặc dù kích thước to lớn, nhưng khả năng nhảy cao và nhảy xa của Siberian là 1 trong những vấn đề đáng lưu ý. Đôi khi lơ đễnh chúng sẽ lầm tưởng những bình hoa thủy tinh trong nhà là đồ chơi và làm đổ vỡ 1 cách vui vẻ.

Mèo Siberrian giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  • Nếu bạn muốn mua mèo Siberian có thể tìm tới các đơn vị chuyên buôn bán mèo kiểng có tiếng trên địa bàn Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng để đặt mua. Thường thì giống mèo này sẽ không có sẵn.
  • Trung bình các em Siberian từ Nga nhập khẩu về Việt Nam có giá trong mức 400$, tùy phương tiện vận chuyển và chi phí nhập khẩu mà mức giá trên có thể tăng gấp đôi hoặc gấp 3 lần.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về giống mèo Siberain này nhé!

         » Tham khảo ngay: Mèo Savannah – Nguồn gốc và giá bán của mèo Savannah quý tộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *