Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat

Mèo rừng Na Uy – Norwegian Forest Cat là giống mèo thông minh và trầm tĩnh. Không chỉ vậy, những con mèo này còn cực kỳ tình cảm, tận tụy và lịch thiệp được coi như một người bạn của gia đình. Hãy cùng, Thegioiloaimeo.com tìm hiểu về giống Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat này nhé!

Nội dung bài viết

Nguồn gốc xuất xứ của mèo rừng Na Uy

Những em mèo rừng Na uy là một giống tự nhiên, chúng không phải là lai giữa bất kì mèo nào. Được cho là những hậu duệ của mèo nhà từ La Mã được gửi đến châu âu. Trải qua khí hậu lạnh tại Na Uy, chúng thích nghi và trở thành giống mèo rừng Na Uy ngày nay.

Nhiều người nói mèo rừng Na uy đã có từ lâu, vì trong những câu chuyện thần thoại, chúng xuất hiện như là một loài mèo lớn ở Bắc Âu. Có lẽ mèo rừng Na Uy đã xuất hiện ở đây từ rất lâu rồi, có thể đến hàng ngàn năm về trước. Chúng có thể mang đến khi mang theo bởi những thương nhân, đoàn thập tự chinh, người di cư… Chúng thích nghi với khí hậu lạnh của Na uy khi mà từ ngày 12/ 5 – ngày 1/ 8 mặt trời không bao giờ lặn, và những ngày đông dài và tối đã tạo ra giống mèo mạnh mẽ rừng Na uy này.

Được công nhận từ những năm 1930 nhưng mãi đến sau chiến tranh thế giới thứ 2, chúng mới được quan tâm và bảo tồn.

Đặc điểm của mèo rừng Na Uy

 • Về thân hình: Mèo rừng Nauy là những chú mèo có thân hình to khỏe, cơ bắp rắn chắc. Em mèo này có chiều dài vừa phải, với cấu trúc xương chắc khỏe và một bộ ngực rộng. Tương tự những giống mèo khác thì con đực to khỏe, còn con cái nhỏ hơn.
 • Tai: Trung bình đến lớn, bo tròn ở đỉnh.
 • Lông: Là đặc điểm nổi bật của mèo Na uy này. Chúng có lớp lông kép, bao gồm lớp lông rậm rạp bên trong và được bao phủ bởi lớp lông dài, bóng mượt, rủ xuống 2 bên và chống nước. Lông chúng cũng tạo các phần riêng biệt đó là phía trên đầu nhiều lông dài, cổ lông ngắn, sau đó phân lông dài phủ cho đến chân sau. Có lẽ đây là cách để chúng thích ứng tốt với khí hậu khắc nghiệt ở Bắc Âu. Về cơ bản thì những em mèo này có tất cả các màu có thể có, trừ những màu của các giống lai tạo. Chúng có thể có 1 màu, bi-color, hoặc tri-color.
 • Đuôi: Đuôi của những chú mèo này cũng rất đặc biệt. Đuôi dài với lông rậm rạp để bảo vệ. Chiều dài của đuôi thường bằng chiều dài từ gốc đuôi đến cổ của chú mèo.

Tính cách của mèo rừng Na Uy

 • Chúng là những con mèo tốt bụng, hiền lành, lịch sự, thân thiện và khá năng động.
 • Mặc dù sống trong môi trường hoang dã cũng đã lâu. Nhưng mèo rất thích được chủ ôm ấp vuốt ve. Chúng rất hòa đồng với mọi người và những chú mèo khác.

Chăm sóc sức khỏe

 • Nên cho mèo vận động như leo trèo, chạy nhảy… Cần chú ý đến lượng thức ăn vì giống mèo này có xu hướng tăng cân và to nên có nguy cơ gây áp lực lên các khớp xương. Vậy nên cho mèo tập thể dục để có một sức khỏe tốt.
 • Mèo Na Uy có tuổi thọ từ 13 – 16 năm. Là giống mèo có sức khỏe tốt, dẻo dai. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng giống mèo này cũng khá dễ dàng.

Mèo rừng Na Uy (Norwegian Forest Cat) có giá bao nhiêu?

 • Mèo rừng Na Uy là giống mèo nằm trong top những giống mèo quý giá và đắt nhất lịch sử. Chúng có bộ lông dài mềm mượt và gương mặt dễ thương. Mèo rừng Na Uy có thể chịu rét giỏi và là một thợ săn cừ khôi.
 • Giá Mèo rừng Na Uy khoảng 600 – 3.000 USD (khoảng 13,2 – 66 triệu VND).

 • Để mua mèo rừng Na Uy (ở Ukraine, ở Minsk hoặc ở Moscow) là câu hỏi không thể trả lời một cách rõ ràng. Bởi vì còn phụ thuộc vào nhà tạo giống ở các thành phố khác nhau và giá mèo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chất lượng của mèo.

Mèo rừng Na Uy không cầu kỳ và khá đẹp, dễ nuôi. Hy vọng các thông tin trên bổ ích để giúp các bạn tham khảo thêm trước khi mua mèo Na Uy này nhé!

         » Tham khảo ngay: Mèo Siberian – Đặc điểm & tính cách của mèo Siberian Forest Cat