Giống mèo

Mèo Kinkalow – Đặc điểm ngoại hình, tính cách và cách chăm sóc

Giống mèo Kinkalow là một loài mèo lai từ hai giống mèo thú vị – Munchkin và American Curl. Chúng đã thừa hưởng những đặc điểm rõ nét nhất của cả hai giống mèo trên. Hãy cùng Thegioiloaimeo.com khám phá những nét đáng yêu của giống mèo này nhé!

Nội dung bài viết

Nguồn gốc xuất xứ của giống mèo Kinkalow

Vào giữa những năm 1990 một người phụ nữ ở Hoa Kỳ có tên Terri Harris đã cố tình lai tạo hai giống mèo mà cô yêu thích là Munchkin và một American Curl để tạo ra một giống mèo mới thừa hưởng những nét đặc trưng từ hai loài trên. Kết quả của chương trình nhân giống thử nghiệm này cho ra loài mèo Kinkalow kế thừa bàn chân ngắn của mèo Munchkin và vóc dáng hơi dài, cùng đôi tai cong đặc trưng của American Curl.

Loài mèo này đã được Hiệp hội Quốc tế Cát (TICA) và Hiệp hội TDCA công nhận là một giống mèo độc lập.

>>> Xem ngay: 10 Loại bệnh lây truyền từ mèo sang con người (có thể bạn mắc phải)

Đặc điểm ngoại hình của mèo Kinkalow

Dù cặp chân ngắn nhưng mèo Kinkalow nhanh nhạy không thua kém bất kỳ loài mèo chân dài nào. Đây là một trong những giống mèo nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng một nửa so với các giống khác. Thậm chí vào tuổi trưởng thành, Kinkalow có thể dễ dàng bị nhầm lẫn là một con mèo con khi chúng có vóc dáng khá nhỏ nhắn như vậy. Chiếc đuôi của chúng thường dài hơn so với cơ thể.

Bên cạnh kế thừa đôi chân ngắn thì mèo Kinkalow cũng được thừa hưởng đôi tai xoắn đáng yêu của Curl Mỹ. Điều thú vị là tai chúng bắt đầu ra thẳng giống như hầu hết các giống và từ từ phát triển những lọn “tóc” đặc trưng khoảng 2 – 3 tuần sau khi sinh ra.

Đặc điểm Tính cách của mèo Kinkalow

Mặc dù có kích thước khác thường, Kinkalow sở hữu bản tính thân thiện và vui tươi mà chúng ta yêu thích ở hầu hết các giống mèo. Chúng là những con chó tràn đầy năng lượng, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em cũng như bất kỳ chủ sở hữu mèo nào thích chơi với mèo của chúng.

Thật thú vị, mèo Kinkalow cũng thích leo trèo bất cứ nơi nào chúng có thể. Họ không thực sự giỏi về nó, nhờ vào vóc dáng độc đáo của họ nhưng điều đó không ngăn họ thử. Nếu bạn xây dựng một số giá đỡ leo núi, kệ và xây dựng chúng thấp trên tường nhà của bạn, bạn có thể làm cho mèo Kinkalow của bạn vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, Kinkalow không hiếu động. Họ cũng thích ngủ và nghỉ ngơi, được vuốt ve trong lòng bạn, vân vân. Thân thiện và dịu dàng, giống chó này yêu tất cả tình cảm mà nó có thể có được. Hơn nữa, Kinkalows cũng rất tò mò. Họ thích khám phá mọi khu vực trong nhà, cũng như theo dõi con người xung quanh. Là một giống chó giao tiếp, Kinkalow thích được nói chuyện trong khi quan sát các hoạt động hàng ngày của bạn.

Vì một lý do nào đó, có lẽ mèo Kinkalow có vóc dáng của chúng thích ngủ trên lưng. Mặc dù điều này có thể không có nhiều đặc điểm tính cách, nhưng nó cực kỳ đáng yêu và mở ra cơ hội cho những cái xoa bụng được đánh giá cao.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng giống mèo Kinkalow

1. Cách chăm sóc:

Kinkalow không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc không điển hình nào mà những con mèo khác không có. Bạn có thể muốn đánh răng Kinkalow của bạn một lần mỗi ngày hoặc ít nhất một lần mỗi tuần. Chăm sóc nha khoa là một trong những khía cạnh bị đánh giá thấp nhất trong việc chăm sóc mèo. Điều này là do mèo có xu hướng giữ đau răng cho chính họ. Ngay cả khi toàn bộ hàm mèo của bạn bị đau, cô ấy có thể sẽ giấu điều này trong nỗ lực không hiển thị bất kỳ điểm yếu nào.

Bạn có thể biết nếu con mèo của bạn bị đau răng nếu cô ấy gặp khó khăn khi ăn thức ăn khô. Điều đó nói rằng, thức ăn khô cho mèo cũng rất quan trọng đối với việc vệ sinh răng miệng tốt cho mèo, vì vậy trong khi thức ăn ướt cho mèo thường tốt cho sức khỏe hơn, hãy giữ một số thức ăn khô trong chế độ ăn của mèo.

Đánh răng cho mèo là vấn đề đối với hầu hết những người nuôi mèo, nhưng nếu bạn biết cách làm đúng, bạn có thể biến nó thành một trải nghiệm thú vị cho con mèo của bạn.

>>> Tham khảo ngay: TOP 3 bệnh răng miệng ở mèo phổ biến hàng đầu

Mắt và tai cũng là những khu vực cần được chú ý. Kiểm tra chúng hàng ngày cho bất kỳ yếu tố bất thường và nếu cần, sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch chúng. Hãy nhớ sử dụng các phần khác nhau của miếng vải cho hai mắt của con mèo của bạn vì bạn không muốn lây nhiễm từ mắt này sang mắt kia.

Ngoài ra, bạn không cần phải làm gì nhiều. Đừng quên làm sạch hộp xả rác của mèo ít nhất một lần mỗi ngày, hoặc tốt nhất là hai lần. Ngoài ra, hãy nhớ thay nước cho mèo hàng ngày vì mèo có thể từ chối uống nước cũ và tự làm mất nước. Một đài phun nước mèo DIY thường có thể giải quyết vấn đề này vĩnh viễn.

>>> Click ngay: TOP 10 loại đồ chơi cho mèo bạn nên sắm ngay

2. Dinh dưỡng:

Về việc cho ăn, mặc dù chúng có một vóc dáng độc đáo, Kinkalows không yêu cầu bất kỳ thói quen cho ăn cụ thể nào. Cho mèo Kinkalow của bạn ăn như bất kỳ con mèo nào khác có kích thước tương tự.

Mặc dù, Kinkalow có thể cảm thấy nặng hơn so với kích thước của cô, nhờ đôi chân ngắn. Như vậy, việc cho ăn một con mèo Kinkalow dễ dàng hơn một chút và không nhận thấy nó ngay lập tức. Giống như bất kỳ vật nuôi khác, chú ý đến thể dục và vóc dáng chung của con mèo của bạn. Nếu cô ấy bị béo phì, hãy điều chỉnh thức ăn cho phù hợp.

Về phần thức ăn, mèo Kinkalow không cần thức ăn đặc biệt nào. Thức ăn cho mèo thông thường sẽ làm được điều đó miễn là nó có chất lượng đủ cao. Bạn không bao giờ muốn cho mèo ăn thức ăn kém chất lượng cho mèo. Điều đó không chỉ gây khó chịu và không thỏa mãn cho mèo mà còn dẫn đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe sẽ khiến bạn phải trả giá sau này.

Bạn cũng có thể muốn cho mèo ăn thức ăn khác nhau cho mèo vì sự đa dạng. Một hỗn hợp thực phẩm ướt và khô sẽ cung cấp cho Kinkalow của bạn một chế độ ăn uống cân bằng.

Đối với lịch trình cho ăn, hầu hết mọi người cho thú cưng ăn hai lần mỗi ngày, một lần trước khi đi làm và một lần sau đó. Chúng tôi thường khuyên chủ sở hữu mèo cho vật nuôi của họ ăn ít nhất ba lần mỗi ngày.

Chúng tôi biết điều này có vẻ khó khăn lúc đầu vì hầu hết mọi người xa nhà ít nhất 10 giờ mỗi ngày cho công việc. Tuy nhiên, ba bữa ăn mỗi ngày tạo ra sự khác biệt lớn khi nói đến sức khỏe và sự thoải mái của con mèo của bạn.

Trên đây là những thông tin đặc điểm ngoại hình, tính cách và cách chăm sóc Mèo Kinkalow chi tiết và đơn giản nhất. Hi vọng qua bài viết cách nuôi Mèo Kinkalow giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi chú mèo đang yêu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *