Giống mèo

Mèo Chinchilla – Giống mèo được mệnh danh là “Thiên thần của người Anh”

Mèo Ba Tư có 4 dòng phổ biến đó là Ba Tư truyền thống, Chinchilla, HimalayanExotic. Trong đó, loài mèo Ba Tư Chinchilla đang được nuôi khá phổ biến trên thế giới. Loài mèo này là con lai của mèo Ba Tư thuần chủng và mèo bản địa Nam Phi. Hãy cùng Thegioiloaimeo.com theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Chinchilla bạn nhé!

Nội dung bài viết

Lịch sử giống mèo Ba Tư Chinchilla

Mèo Chinchilla là một giống nhân tạo và được phát triển từ một con mèo Ba Tư màu bạc, Chinnie, sinh năm 1882. Cô là con của một con mèo Ba Tư màu xanh và một con tom đi lạc không rõ nguồn gốc. Các nhà lai tạo khuyến khích việc tô màu thông qua việc lai xa và con cháu của Chinnie bắt đầu trông giống như Mèo Chinchilla mà chúng ta biết bây giờ vào đầu những năm 1900.

Các tiêu chuẩn đầu tiên được đưa ra vào khoảng thời gian mà Hiệp hội mèo Chinchilla Anh được thành lập vào năm 1908. Bản thân tiêu chuẩn giống này không thay đổi nhiều kể từ năm 1920.

Ngoại hình Giống Mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla có thân hình xấu xí và đôi chân ngắn, dày với bàn chân to. Đuôi của chúng phải rậm và ngắn, nằm ngay trước vai khi đo lưng. Đôi tai nhỏ của chúng phải được trang bị đầy đủ và để rộng trên cái đầu rộng, trong khi đôi mắt của chúng, phải luôn có màu ngọc lục bảo hoặc xanh lục, phải to, tròn và có biểu cảm.

Chúng có mũi hếch, màu đỏ gạch, mặc dù không ngắn như những con mèo Ba Tư khác. Mí mắt, môi và mũi của chúng có màu đen hoặc nâu sẫm. Mèo Chinchilla có lớp lông dưới màu trắng tinh, được phủ thêm màu đen ở lưng, hai bên sườn, đầu, tai và đuôi để tạo ra hiệu ứng ánh bạc lung linh. Mèo Chinchilla có đầu màu xanh cũng được công nhận.

Tính cách của mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla được đánh giá là hiền hơn so với các giống mèo khác, điều này được thể hiện thông qua đôi mắt ngây thơ và đáng yêu. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, và chăm sóc từ chủ nhân. Thêm đó, mèo Chinchilla rất bám chủ, chúng có thể theo chủ nhân đi khắp mọi nơi. Do vậy, khi nuôi mèo Chinchilla chủ nuôi cần sẵn sàng tâm lý có thể đưa mèo đi khắp mọi nơi hoặc là chuẩn bị những người bạn cho mèo.

Mèo Ba Tư Chinchilla rất thân thiện với trẻ em và dễ dàng hòa nhập với những con vật khác trong nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng về những cuộc chiến tranh với các con vật khác nhau trong nhà.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla thường ít mắc bệnh, một số bệnh về mũi, tai dường như hiếm gặp. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của loài mèo này hơi kém nên bạn cẩn thận một chút về thức ăn cho mèo. Nên mua cho mèo Chinchilla những thức ăn đặc biệt, đã được các nhà sản xuất tính toán chính xác về chế độ dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa.

Khó khăn trong việc chăm sóc mèo Chinchilla đó là việc chải lông. Bộ lông dày và hay rụng đòi hỏi chủ nuôi phải chăm sóc thường xuyên.

Móng vuốt của mèo Chinchilla rất nhọn và mọc dài nhanh do đó bạn phải thường xuyên bấm móng và chuẩn bị cho mèo những đồ chơi cào móng. Điều này còn hạn chế khả năng mèo phá hoại đồ đạc trong nhà.

>>> Bạn đã biết: Có nên cắt móng cho mèo không?

Giá giống Mèo con Chinchilla tại Việt Nam

Mèo con Chinchilla chất lượng cho thú cưng có giá khoảng 700$ và bạn có thể cần phải tham gia vào danh sách chờ đợi để bổ sung mới. Khi chọn Mèo con Chinchilla của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn gặp mẹ và bạn tình trong lứa khác cùng một lúc.

Xử lý tất cả mèo con và kiểm tra xem chúng đã được đăng ký, xã hội hóa, tiêm chủng và xét nghiệm PKD chưa. Kiểm tra tai, mắt và đáy của nó sạch sẽ và kiểm tra áo khoác của nó để tìm bọ chét.

>>> Đừng bỏ lỡ: 6 Cách diệt bọ chét và ve rận cho mèo hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ tổng quát của Dogily về giống mèo Ba Tư. Chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích khi lựa chọn cho mình một em mèo 34 về làm pet cưng. Để biết thêm kinh nghiệm về nuôi dạy và chăm sóc chó mèo. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *