Màu mèo Ragdoll – 12 giống tuyệt đẹp (Có hình ảnh!)

ragdoll-nằm-trên-sàn

Ragdolls là loại mèo mà bạn có thể ôm ấp cả ngày, và do tính khí kiên nhẫn, dịu dàng và tình cảm của chúng, chúng có thể sẽ cho phép bạn! Cơ thể chúng to lớn, nhưng tính cách điềm tĩnh và ít nói. Chúng cực kỳ thông minh nên rất dễ huấn luyện. Chúng thân thiện, hòa đồng và hòa đồng với trẻ em, các vật nuôi khác, gia đình đông người và người cao tuổi.

Ngoài việc là một giống chó đắt tiền và không gây dị ứng, Ragdolls còn có một số điểm khiến người ta không yêu thích, và bộ lông quyến rũ của chúng với nhiều màu sắc khác nhau càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng.

Theo Câu lạc bộ những người yêu thích Ragdoll, giống chó này có sáu màu được công nhận, đó là màu hải cẩu, xanh dương, sô cô la, kem, hoa cà và đỏ1. Những màu này cũng được tìm thấy trong các mẫu khác nhau, trong đó có năm mẫu được công nhận. Chúng là colorpoint, mited, bi-color, lynx point, và tortie point. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các giống màu chính của mèo Ragdoll và chạm vào một số kết hợp hoa văn:

  • Màu mèo Ragdoll
  • Mẫu Áo Ragdoll

Nội dung bài viết

Trước khi bạn bắt đầu

Với rất nhiều màu sắc và hoa văn trong giống Ragdoll, điều quan trọng là phải hiểu từ ngữ được sử dụng. Nếu không, bạn có thể thấy mình bối rối khá nhanh.

  • Áo khoác chấm màu có màu sáng hơn trên cơ thể, thường là màu kem hoặc trắng, và màu tối hơn trên mặt, mũi, tai, tứ chi và đuôi.
  • Ragdolls Mitted tương tự như Ragdolls colorpoint nhưng có cằm và bàn chân màu trắng.
  • Ragdolls hai màu cũng tương tự như Ragdolls colorpoint nhưng có chữ “V” ngược đối xứng trên mặt và thân hình nhẹ. Tuy nhiên, có thể có đốm cùng màu trên lưng chúng.
  • Lynx Point Ragdolls có dấu mướp trên khuôn mặt của họ.
  • Tortie Point Ragdolls có sự pha trộn giữa màu đỏ hoặc kem trộn với một màu điểm khác.

Để thêm vào sự kết hợp, Ragdoll có thể có sự kết hợp của các mẫu này, khiến chúng trông khá khác biệt với nhau. Nếu bạn liệt kê từng màu với một mẫu và liệt kê từng kết hợp, bạn sẽ có một danh sách rất dài để đọc qua!

Dưới đây là các màu sắc khác nhau được công nhận của Ragdoll. Màu sắc của Ragdoll được phân biệt bằng màu sắc của các điểm trên chúng, đó là mặt, tai, tứ chi và đuôi—với một vài ngoại lệ.

1. Con dấu Ragdoll

con dấu ragdoll mèo
Tín dụng hình ảnh: Kanashi, Unsplash

Ragdolls Seal Point là một loại Ragdoll phổ biến hơn và trông giống như mèo Xiêm. Chúng là một trong những lựa chọn hợp lý hơn trong danh sách này khá nhiều. Những con mèo này có màu nâu sẫm trên mặt, tai, tứ chi và đuôi. Cơ thể của chúng có màu sáng hơn, chẳng hạn như màu kem hoặc màu nâu vàng – hơi tối hơn. Bụng và ngực của chúng có màu sáng nhất.


2. Ragdoll điểm xanh

Mèo Ragdoll điểm xanh
Tín dụng hình ảnh: Tranmautritam, Pexels

Blue Point Ragdoll là một màu phổ biến khác giữa các giống Ragdoll, quyến rũ và mềm mại. Mặc dù được gọi là màu xanh lam nhưng các điểm này không có màu xanh như mắt mèo mà có màu từ xám trung bình đến xám nhạt. Cơ thể mèo thường có màu trắng hoặc hơi trắng và không có bất kỳ màu nâu nào. Những vùng nhẹ nhất trên cơ thể họ sẽ là bụng và ngực. Những vùng tối nhất sẽ là mặt, mũi, tai, tứ chi và đuôi của chúng.


3. Ragdoll điểm sô cô la

Chú mèo Ragdoll điểm sô cô la
Tín dụng hình ảnh: monicore, Pixabay

Chocolate Point Ragdolls khá hiếm và là một trong những chú mèo con Ragdoll đắt tiền hơn trong danh sách của chúng tôi. Những con mèo này có cơ thể màu ngà với bóng sáng hơn trên bụng và ngực. Màu nâu sô cô la sữa ấm sẽ được nhìn thấy trên tai, mặt, tứ chi và đuôi và kèm theo tông màu hồng. Da mũi và miếng đệm chân thường có màu nâu hồng.

Họ có đôi mắt xanh tương phản tốt với những điểm tối của họ. Màu lông này thường được so sánh với màu lông của mèo Himalaya.


4. Ragdoll chấm kem

Mèo Ragdoll điểm kem
Tín dụng hình ảnh: Omar Ramadan, Pexels

Mặc dù hầu hết Ragdoll sinh ra đều có màu trắng, nhưng không nhiều con có màu sáng vì màu sắc và hoa văn của chúng bắt đầu xuất hiện từ khoảng 2 tuần tuổi. Do đó, Ragdoll Cream Point cũng khá hiếm nhưng được nhiều người yêu thích. Những con mèo này có cơ thể màu kem nhạt với một màu tối hơn cùng màu trên mặt, tai, bàn chân và đuôi. Da mũi và miếng đệm chân của chúng sẽ có màu hồng.


5. Ragdoll mũi tử đinh hương

Chú mèo Ragdoll Lilac Point
Tín dụng hình ảnh: Deden Alifa, Pexels

Một biến thể màu thậm chí còn hiếm hơn là Lilac-Pointed. Những Ragdoll này có xu hướng có các giống linh miêu hoặc tortie và có màu tương tự như Blue Point Ragdoll, mặc dù các điểm của chúng có màu xám nhạt hơn với sắc hồng.

Lilac Point Ragdoll có thân màu trắng với da mũi màu hồng oải hương và miếng đệm chân. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị để trả giá đắt cho một trong những chú mèo con ngọt ngào này.


6. Ragdoll điểm đỏ

con mèo con ragdoll điểm ngọn lửa
Tín dụng hình ảnh: Amy Chen, Bapt

Chúng tôi đã đạt đến màu cuối cùng của Ragdoll được công nhận, đó là Ragdoll Red Point hoặc Ragdoll Flame Point. Cơ thể của những con mèo này thường có màu kem, với tai, mặt, bàn chân, đuôi và các chi có màu cam đậm. Mặc dù màu cam đậm hoặc đỏ được ưa chuộng hơn, nhưng những điểm này đôi khi hơi nhạt. Da mũi và miếng đệm chân có thể có tông màu từ hồng đến đỏ.

Mẫu Áo Ragdoll

Bây giờ chúng ta đã quen thuộc với các màu sắc khác nhau của Ragdoll, hãy tìm hiểu một số mẫu khác nhau được tìm thấy ở giống chó này. Các mẫu được kết hợp với các màu lông trên. Để hiểu rõ hơn về từng kết hợp, bạn sẽ phải chia nhỏ tên. Bằng cách xem xét từng từ một cách riêng biệt, bạn sẽ có thể xác định được màu lông và hoa văn của Ragdoll.

7. Hải cẩu Lynx Ragdoll

Con dấu mèo Lynx Ragdoll
Tín dụng hình ảnh: Jasmine Pang, Pexels

Seal Lynx Ragdoll tương tự như Seal Point Ragdoll vì cả hai đều có màu nâu sẫm trên tai, đuôi, tứ chi và mặt. Tuy nhiên, những chú Ragdoll này có hoa văn linh miêu, thường là các sọc màu nâu nhạt hơn xen lẫn với các điểm sẫm màu hơn. Hoa văn thường được mô tả là các dấu mướp và được nhìn thấy trên mặt dưới dạng chữ “W.”

Cơ thể của con mèo này sẽ có màu kem hoặc màu nâu vàng nhạt, nhạt dần khi đến bụng và ngực của mèo.


8. Ragdoll hai màu tử đinh hương

Mèo Ragdoll hai màu tử đinh hương
Tín dụng hình ảnh: 孟想家, Pixabay

Ragdoll hai màu tử đinh hương có đuôi, mặt và tai màu xám nhạt, nhưng có chữ “V” ngược màu trắng di chuyển xuống giữa mắt mèo và qua hai bên mũi đến nơi có râu của chúng.

Da mũi và bàn chân của chúng có màu hồng oải hương. Như bạn có thể đoán từ cái tên, những con mèo này giống như Ragdolls Lilac Point nhưng cũng có hoa văn hai màu có thêm các đặc điểm màu trắng.


9. Ragdoll xanh

mèo ragdoll với đôi mắt xanh đứng ngoài trời trong tự nhiên
Tín dụng hình ảnh: Aaron Zimmermann, Shutterstock

Một chú Ragdoll Mitted màu xanh có các điểm màu bạc hoặc xám tương phản với phần thân màu kem nhạt hơn hoặc màu trắng nhạt của chúng. Da mũi của chúng phải có màu sẫm hơn để phù hợp với điểm của chúng, nhưng bàn chân, cằm, ngực và bụng của chúng phải có màu trắng. Các bàn chân trước màu trắng phải khớp nhau và không được dài qua cổ tay. Các bàn chân sau cũng phải có màu trắng nhưng có thể kéo dài đến cổ chân nhưng không xa hơn.

Mẫu này được gọi là "Mitted" vì màu trắng trên bàn chân của mèo trông như thể chúng đang đeo găng tay.


10. Sôcôla Tortie Point Ragdoll

Sô cô la Tortie Point mèo Ragdoll
Tín dụng hình ảnh: Martin Leber, Shutterstock

Chocolate Tortie Point Ragdoll có thân hình màu ngà có thể trở nên lốm đốm khi chúng trưởng thành. Chúng có đôi tai, bàn chân, đuôi và khuôn mặt màu nâu sô cô la sữa ấm, và khuôn mặt có lớp phủ màu đỏ hoặc kem, là kết quả của mẫu Tortie. Bàn chân và da mũi của chúng thường có màu nâu hồng nhưng có thể có đốm.


11. Ragdoll điểm kem xanh

Mèo Ragdoll điểm kem xanh
Tín dụng hình ảnh: We-Lee, Pixabay

Một biến thể khác có thể bao gồm lốm đốm là Blue Cream Point Ragdoll. Đốm màu kem có thể xuất hiện trên cơ thể chúng khi chúng lớn lên hoặc trên da mũi và bàn chân màu xám hoặc hơi hồng của chúng. Blue Cream Point Ragdolls có bộ lông màu xám trắng đến bạch kim với những điểm màu xám lốm đốm kem.

Ngực và bụng phải có màu sáng hơn phần còn lại của bộ lông hoặc thậm chí có thể có màu trắng. Nhiều lần, những con mèo có màu sắc và hoa văn biến đổi này là con cái và có đôi mắt xanh.


12. Con dấu Tortie Lynx Point Ragdoll

Con dấu Tortie Lynx Point mèo Ragdoll
Tín dụng hình ảnh: jurra8, Shutterstock

Do màu lông hải cẩu, Seal Tortie Lynx Point Ragdoll sẽ có thân màu kem nhạt hoặc nâu vàng nhạt. Do mẫu Lynx, chúng sẽ hiển thị các sọc và bọ ve giống như dấu tabby trên các điểm của chúng.

Các điểm, chẳng hạn như tai, mặt, tứ chi và đuôi, có màu nâu sẫm, nhưng do có thêm hoa văn Tortie nên các điểm này cũng sẽ được phủ một lớp màu đỏ hoặc kem. Da mũi và miếng đệm chân thường có màu nâu hải cẩu hoặc màu nâu sẫm hơn và thường có tông màu hồng nhạt.

Phần kết luận

Ragdolls có sáu màu đã được công nhận, điều này tạo cơ hội cho vô số biến thể về màu sắc và hoa văn. Các mẫu cũng có thể được kết hợp. Tuy nhiên, hiểu màu sắc và hoa văn của áo khoác Ragdoll dễ dàng như việc chia nhỏ tên thành từng từ riêng lẻ.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kadisha, Pixabay