F6 Mèo Savannah: Độ hiếm, Tính khí, Thông tin và hơn thế nữa (Có ảnh)

f6-savannah-cat

Mèo Savannah là một giống mèo xinh đẹp với vẻ ngoài kỳ lạ và hoang dã. Các đặc điểm ngoại hình của nó được cho là của người Serval gốc Phi trong tổ tiên của nó. Mèo Savannah được nhân giống qua nhiều thế hệ và được xác định thông qua chữ “F” và một con số. Vì vậy, mèo Savannah F1 là thế hệ đầu tiên của mèo Savannah được lai tạo từ mèo Serval châu Phi và mèo nhà. Mèo F2 Savannah có ông bà là người hầu châu Phi và mỗi thế hệ tiếp theo có ít người hầu châu Phi hơn trong tổ tiên của nó.

Mỗi thế hệ mèo Savannah khác với những thế hệ khác. Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần biết về mèo F6 Savannah.

Nội dung bài viết

Ghi chép sớm nhất của F6 Savannah Cat trong lịch sử

Con mèo Savannah đầu tiên xuất hiện vào năm 1986 khi một chú mèo Serval châu Phi được lai tạo thành công với một chú mèo Xiêm. Năm 1989, Patrick Kelly có được một chú mèo con Savannah. Anh ấy đã làm việc với nhà lai tạo Joyce Sroufe để phát triển giống mèo này và Sroufe đã sinh ra lứa mèo Savannah đầu tiên vào năm 1994. Kelly và Sroufe tiếp tục chương trình nhân giống của họ và tạo ra Tiêu chuẩn giống ban đầu cho Hiệp hội mèo quốc tế (TICA).

Không rõ khi nào con mèo Savannah F6 đầu tiên xuất hiện, nhưng các thế hệ mèo Savannah tiếp theo bắt đầu phát triển với nhu cầu về vật nuôi mèo Savannah. Mèo F1 và F2 Savannah có xu hướng là những con mèo khá lớn và năng động, và chúng thường mất nhiều thời gian hơn để gắn kết với mọi người.

Khi bạn di chuyển qua các thế hệ, mèo Savannah bắt đầu có nhiều đặc điểm của mèo nhà hơn và mèo Savannah F5 và F6 có kích thước nhỏ hơn nhiều và có tính khí hòa đồng hơn. Mèo F6 Savannah vẫn có bộ lông đốm kỳ lạ, nhưng chúng thường dễ chăm sóc hơn và phù hợp hơn với những người lần đầu nuôi mèo.

F6 Savannah Cats đã trở nên nổi tiếng như thế nào

Mèo Savannah trở nên phổ biến hơn với sự phát triển của giống mèo này. Mèo F1 và F2 Savannah khá khó nuôi vì nhiều lý do. Chúng có xu hướng là thế hệ mèo Savannah đắt nhất và giá có thể vượt quá 20.000 đô la cho mèo F1 Savannah.

Mèo F6 Savannah dễ sinh sản hơn một chút vì chúng không được lai tạo trực tiếp từ Người hầu châu Phi. Vì vậy, chúng thường được tìm thấy nhiều hơn và được bán với giá phải chăng hơn. Nhiều nhà lai tạo mèo F6 Savannah cũng lưu ý rằng những con mèo này có xu hướng hòa đồng và tình cảm nhất trong tất cả các thế hệ khác. Vì vậy, vẻ ngoài kỳ lạ và tính khí dễ thương của chúng khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến của những người nuôi mèo.

Công nhận chính thức của mèo F6 Savannah

Việc nhân giống mèo Savannah bắt đầu vào khoảng những năm 1990 và nhiều chương trình nhân giống bắt đầu xuất hiện. Đến năm 2001, mèo Savannah chính thức được TICA chấp nhận đăng ký. Vào năm 2012, giống chó này đã được trao danh hiệu Vô địch.

Mèo Savannah F6 không được biết đến để cạnh tranh trong các chương trình vì đặc điểm của chúng bắt đầu đi chệch khỏi tiêu chuẩn giống. Hình dạng đầu và hình dạng cơ thể của chúng có thể trông giống mèo nhà hơn, và một số có thể không có tai to và tròn như vẻ ngoài tiêu chuẩn của mèo Savannah.

Hiệp hội Mèo Savannah hoạt động để bảo vệ và tiếp tục phát triển mèo Savannah, vì đây vẫn là một giống mèo tương đối mới. Tổ chức phi lợi nhuận này thu thập thông tin từ những người gây giống mèo Savannah có uy tín và làm việc để giáo dục công chúng về sức khỏe và phúc lợi của giống mèo này.

Top 3 sự thật độc đáo về mèo F6 Savannah

1. Mèo F6 Savannah không hợp pháp ở một số bang

Các tiểu bang có các quy định khác nhau về việc sở hữu mèo Savannah. Một số hoàn toàn cấm sở hữu bất kỳ loại mèo Savannah nào, trong khi những người khác sẽ chấp nhận các thế hệ sau. Nhiều tiểu bang cho phép mèo F4 Savannah và các thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, Georgia và Rhode Island không cho phép sở hữu bất kỳ loại mèo Savannah nào.

Cũng cần lưu ý rằng một số quận có thể có các quy tắc khác với quy định của tiểu bang. Ví dụ: trong khi Tiểu bang New York cho phép các thế hệ F5 trở về sau, Thành phố New York không cho phép bất kỳ thế hệ nào. Vì vậy, trước khi bạn mang một chú mèo Savannah về nhà, hãy nhớ kiểm tra các quy định của chính quyền địa phương.


2. Những lứa mèo F6 Savannah có xu hướng dễ đẻ hơn

Mèo F1 Savannah rất khó nhân giống vì nhiều lý do. Đầu tiên, mèo nhà và mèo nhà châu Phi có thời gian mang thai khác nhau, vì vậy con đực thường bỏ sót con cái khi động dục.

Mèo đực Savannah cũng không có khả năng sinh sản cho đến khoảng thế hệ F5. Vào thời điểm này, chúng thường nhỏ hơn so với mèo cái mèo châu Phi và F1 Savannah, và mèo cái có xu hướng kén chọn bạn tình và có thể từ chối những con đực nhỏ hơn.

Mèo Savannah F6 phổ biến hơn nhiều so với mèo Savannah F1 và F2 vì ít biến chứng khi sinh sản. Nhiều con mèo Savannah F6 được lai tạo tốt có thể sở hữu những đặc điểm thể chất của mèo Serval châu Phi, chẳng hạn như thân hình dài và gầy và chỏm tai tròn, nhưng chúng thường nhỏ hơn nhiều.


3. Có nhiều thế hệ mèo Savannah khác nhau

Trong khi hầu hết các nhà lai tạo sẽ nhân giống đến mèo F5 Savannah, bạn vẫn có thể tìm thấy khá nhiều nhà lai tạo sản xuất lứa mèo F6 và F7 Savannah. Mèo F6 Savannah thường được sinh ra với một bố mẹ F6 và một bố mẹ F5 hoặc F6. Mèo F6 Savannah có giá phải chăng hơn nhiều so với mèo F1 Savannah và bạn có thể mong đợi chúng có giá khoảng 1.000 đô la đến vài nghìn đô la.

F6 Savannah Cat có làm thú cưng tốt không?

Hầu hết những người gây giống mèo Savannah đề xuất F3 và các thế hệ tiếp theo làm thú cưng. Mặc dù mèo Savannah F1 và F2 có thể trở thành thú cưng tuyệt vời, nhưng chúng thường khó khăn hơn và cần được chú ý và chăm sóc nhiều hơn mà những người chủ mới làm quen có thể gặp khó khăn trong việc quản lý.

Mèo F6 Savannah vẫn có kích thước lớn hơn mèo nhà, nhưng chúng thường nhỏ hơn mèo F1 Savannah và không năng động bằng. Những con mèo này vẫn khá vui tươi và hoạt bát, nhưng chúng nhanh hết hơi hơn. Họ cũng có xu hướng hòa đồng hơn và thích ở gần mọi người. Chúng có thời gian tương tác với trẻ em và các vật nuôi khác dễ dàng hơn nhiều nếu được xã hội hóa phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn thích thú cưng đồng hành, mèo F6 Savannah thường là lựa chọn thuận lợi hơn so với các thế hệ trên chúng.

  • Đọc liên quan: F3 Savannah Cat: Hiếm, Tính khí, Thông tin, v.v.

Phần kết luận

Mèo F6 Savannah là những con mèo xinh đẹp cũng là vật nuôi tuyệt vời trong nhà. Họ tự tin và tò mò, và họ thích bầu bạn với con người. Vẫn còn nhiều điều để khám phá về giống chó này vì nó tương đối mới và hiếm. Chúng tôi rất mong được tìm hiểu thêm về mèo F6 Savannah khi các nhà lai tạo tiếp tục nhân giống và phát triển những chú mèo tuyệt vời này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pierre Aden, Shutterstock