Kinh nghiệm nuôi mèo

Cổ áo của con mèo của tôi nên chặt đến mức nào? Bạn cần phải biết rằng!

người-phụ-nữ-đeo-vòng-cổ-mèo-bọ chét

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Chọn vòng cổ phù hợp cho mèo của bạn là điều cần thiết, nhưng nó cũng phải chặt đến mức nào. Đó là câu hỏi mà nhiều người nuôi mèo có thể tự hỏi; bạn sẽ có thể luồn hai ngón tay vào giữa mèo và cổ áo của chúng.

Khi mới đeo vòng cổ, mèo có thể căng cơ cổ, vì vậy sau vài phút, bạn phải luôn kiểm tra và điều chỉnh vòng cổ nếu cần. Vòng cổ quá lỏng hoặc quá chật sẽ đe dọa đến sự an toàn của mèo và dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chính xác nguyên nhân.

Nếu có rủi ro liên quan đến việc đeo vòng cổ không đúng cách, bạn có thể tự hỏi liệu con mèo của bạn có cần đeo vòng cổ ngay từ đầu hay không. Vì vậy, tại sao bạn có thể cần một chiếc vòng cổ cho con mèo của bạn?

Nội dung bài viết

Nhận biết

Gắn vi mạch là phương pháp nhận dạng an toàn nhất, nhưng nếu con mèo của bạn đi ra ngoài, bạn cũng nên sử dụng vòng cổ và thẻ để cho biết con mèo của bạn đã có chủ. Thẻ có thể liệt kê chi tiết của chủ sở hữu và thông tin y tế quan trọng.

mèo mướp màu cam với cổ áo phản quang
Tín dụng hình ảnh: Wanthana Manowong, Shutterstock

Kích hoạt nắp mèo

Cánh tà mèo có thể được kích hoạt bằng vi mạch của mèo, loại bỏ nhu cầu đeo vòng cổ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được cửa mèo phản ứng với nam châm trên cổ mèo. Bạn thậm chí có thể có một máy cho mèo ăn tự động hoạt động theo cách tương tự.

Tăng khả năng hiển thị

Vòng cổ có thể có các sọc phản quang để chiếu sáng cho mèo của bạn trong bóng tối. Điều này đặc biệt hữu ích khi họ băng qua đường.

Giảm săn bắn

Chủ sở hữu có thể muốn giảm rủi ro đối với động vật hoang dã trong khu vườn của họ bằng cách thêm một chiếc chuông vào vòng cổ của con mèo của họ. Điều này có thể làm giảm số lượng chim hoặc loài gặm nhấm nhỏ mà mèo của bạn có thể săn và bắt.

Kiểm soát bọ chét

Bạn có thể sử dụng vòng cổ diệt bọ chét để đuổi côn trùng gây hại, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn chọn nhãn hiệu chất lượng đã được kiểm tra kỹ lưỡng để giảm thiểu khả năng xảy ra phản ứng bất lợi.

Vòng cổ có thể gây thương tích không?

Chấn thương có thể xảy ra vì nhiều lý do, ví dụ:

  • Rụng tóc do phản ứng với hóa chất trong vòng cổ bọ chét hoặc cổ áo cọ xát vào cổ
  • Mèo bị vòng cổ lỏng lẻo mắc vào hàm dưới
  • Chân trước bị mắc kẹt qua cổ áo lỏng lẻo, có thể dẫn đến chấn thương nặng và đau ở nách
  • Bị bóp cổ khi một chiếc vòng cổ kém chất lượng được móc vào thứ gì đó và không bung ra được

Chấn thương xảy ra do cổ áo được lắp không đúng cách, làm không đúng cách hoặc có chất lượng kém. Vì vậy, chất lượng của vòng cổ và cách bạn đeo nó cho mèo là điều cần thiết.

Con mèo cổ áo ly khai
Tín dụng hình ảnh: Daniel Rajszczak, Shutterstock

Cổ áo nào là an toàn nhất cho con mèo của bạn?

Một chiếc cổ áo có khóa đột phá là lựa chọn an toàn nhất của bạn. Nếu thú cưng của bạn vướng vào thứ gì đó, vòng cổ sẽ bung ra khi mèo cố gắng kéo ra. Điều đó có nghĩa là chúng có thể trở về nhà mà không có nó, vì vậy nếu con mèo của bạn đặc biệt năng động và dễ bị mắc kẹt, bạn có thể thường xuyên thay thế chúng!

Cổ áo của mèo nên chặt đến mức nào?

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các vòng cổ cho mèo đều có một kích cỡ, được thiết kế để vừa với mèo có kích thước cổ từ 8 đến 12 inch. Đặt vòng cổ quanh cổ mèo lớn nhất có thể, sau đó thắt chặt dần dần. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể luồn hai ngón tay vào giữa vòng cổ và cổ mèo. Đủ chặt để ngăn không cho mèo đẩy thẳng ra ngoài và đủ lỏng để chúng có thể thở thoải mái.

Khi bạn nuôi một chú mèo con, hãy thường xuyên kiểm tra kích thước khi chúng lớn lên để nó không trở nên quá chật. Bạn cũng không nên để mèo con đeo vòng cổ mà không có người trông coi. Không phải lúc nào mèo con cũng đủ nặng để kích hoạt khóa ly khai và chúng cũng có nhiều khả năng rơi vào tình huống khó khăn hơn mèo trưởng thành, đây là một sự kết hợp nguy hiểm.

Hepper-ly khai-cổ áo1

Chúng ta đều biết mèo có thể tò mò như thế nào! Giữ an toàn cho mèo của bạn với Vòng cổ Hepper Breakaway của chúng tôi, được làm từ 100% sợi gai dầu tự nhiên. Cơ chế tháo nhanh của vòng cổ này sẽ đảm bảo mèo của bạn không bao giờ bị mắc kẹt và khóa trượt bằng kim loại sẽ đảm bảo vừa vặn cho bất kỳ giống chó nào. Ngoài ra, chuông leng keng đi kèm sẽ bảo vệ động vật hoang dã tại địa phương của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi nói đến vòng cổ của mèo, bạn phải đảm bảo nó không quá lỏng hoặc quá chật. Cả hai đều có thể gây ra các vấn đề từ khó chịu đến nguy hiểm. Nguyên tắc tốt nhất nên tuân theo là kiểm tra xem bạn có thể luồn hai ngón tay vào giữa vòng cổ và cổ mèo không. Rất may, đó là một cách đủ dễ dàng và nhanh chóng để chắc chắn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Inga Gedrovicha, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *