Mèo bị chảy nước mắt – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Mèo bị chảy nước mắt là tình trạng thường gặp trong quá trình nuôi của bất kì chủ nào. Có rất nhiều triệu chứng để bạn nhận ra mèo của mình bị chảy nước mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguyên nhân, cách điều trị cũng như tác hại của bệnh này. Do đó, trong bài viết hôm nay Thegioiloaimeo.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này ở mèo nhé. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nội dung bài viết

Triệu chứng mèo bị chảy nước mắt

Triệu chứng mà hầu hết các chủ khi nuôi thường thấy đó là mèo bị chảy nước mắt khá nhiều. Có lúc nhiều 1 cách bất thường. Ngoài ra, đi kèm với nó là các triệu chứng như:

  • Viêm mắt.
  • Mắt bị nheo lại.
  • Mắt bị đỏ tấy.
  • Trong mắt có ghèn.
  • Vùng da quanh mắt nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy bị lỏng hoặc chảy xệ.

Ngoài ra, có một số triệu chứng do di truyền từ mèo. Bạn rất dễ dàng nhận ra. Ví dụ như: Mi quặm hoặc có khối u ở mắt. (Thường có ở các loại mèo đầu ngắn).

Mèo bị chảy nước mắt - Nguyên nhân và cách điều trị

>>> Xem ngay: Cách điều trị mèo bị đau mắt đỏ hiệu quả theo lời bác sĩ thú y

Nguyên nhân mèo bị chảy nước mắt nhiều

Về nguyên nhân gây ra bệnh này thì chủ yếu là do hình dạng của mắt ở mèo hoặc một số trường hợp là do bẩm sinh gây ra. Bên cạnh đó, cũng có một số giống mèo không có mí mắt. Đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước mắt chảy nhiều ở mèo lông ngắn.

Khi mèo bị chảy nước mắt nhiều dễ dẫn đến các tình trạng như viêm mũi, dị tật ở mắt, sưng phù đường thoát nước mắt… Do vậy khi nuôi bạn cần chú ý về biểu hiện của bệnh này.

Cách điều trị khi mèo bị chảy nước mắt

Có nhiều cách điều trị khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của mắt ở mèo và nguyên nhân tạo nên tình trạng bệnh đó. Ví dụ như: Khi mèo nhà bạn nuôi có các dị vật ở mắt hoặc giác mạc thì bạn nên loại bỏ chúng đi đầu tiên. Từ đó, bạn có thể điều trị các bệnh phát sinh về sau của mèo như viêm kết mạc hay lở loét…

Trường hợp nếu mèo của bạn bị viêm ống thoát nước mũi thì bạn cần phải thay thế một ống thông đặt nằm ở trong ống dẫn nước mắt của mèo để ngăn ngừa việc hình thành sẹo sau này. Tất nhiên, trường hợp này bạn cần phải đưa mèo đi khám bác sĩ thú y để thực hiện.

Nếu mèo của bạn bị chảy nước mắt là do nguyên nhân bất thường, bạn không rõ thì hãy đến ngay bác sĩ thú y để được phẫu thuật nhé. Trường hợp này thì khi phẫu thuật xong mèo của bạn lại khỏe mạnh như thường. (Phục hồi nhanh hơn so với các nguyên nhân khác). Bác sĩ thú y sẽ kê đơn thuốc cho bạn để chăm sóc mèo sau khi phẫu thuật.

Trên đây là nguyên nhân và cách điều trị mèo bị chảy nước mắt để bạn được biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mình gặp phải.

Chúc mèo của bạn sớm bình phục!

>>> Đừng quên xem: Cách trị bệnh điếc ở mèo hiệu quả và nhanh chóng nhất