7 tiêu chí chọn mua Mèo Munchkin chân ngắn

Munchkin chân ngắn, Chân ngắn, Werner hoặc Corgi. Chúng nổi bật với đôi chân rất ngắn, thân hình dài và rất chắc nịch. Tại Việt Nam, giống mèo Munchkin chân ngắn nhanh chóng được nhân giống thành dòng mèo Munchkin chân ngắn thu hút sự chú ý của nhiều người yêu mèo. Mèo Munchkin không hề rẻ nhưng vẫn có nhiều người muốn mua? Sự quyến rũ của họ là gì? Hãy cùng Thegioiloaimeo.com tìm hiểu nhé.

Năm 1940, mèo chân ngắn lần đầu tiên được ghi nhận trong các báo cáo thú y của Anh. Chúng được coi là những con mèo chân ngắn kỳ quặc, nhưng có thể chất tốt. Sau Thế chiến II, loài mèo này biến mất. Nhưng sau đó chúng được tìm thấy ở Nga (1956) và Mỹ (1970).

Năm 1980, một giáo viên âm nhạc ở Louisiana đã nhặt được một con mèo cái đang mang thai và đặt tên cho nó là Blackberry. Một nửa số mèo con của Blackberry được sinh ra với bốn chân rất ngắn. Một trong những con mèo đực chân ngắn, Toulouse, được cho lai với mèo nhà, sinh ra một giống mèo mới.

Nhìn thấy tiềm năng của giống mèo này, chủ sở hữu của Blackberry và Toulouse đã liên hệ với TICA (Hiệp hội Mèo Quốc tế). Qua thí nghiệm, các chuyên gia TICA xác định chân ngắn là gen trội ở mèo. Và những con mèo có đặc điểm này không bị các vấn đề về cột sống như một số giống mèo chân ngắn.

Năm 1991, Munchkin chân ngắn lần đầu tiên được ra mắt công chúng trên một chương trình truyền hình. Chúng được TICA chính thức công nhận vào năm 2003. Tuy nhiên, giống chó này đã vấp phải rất nhiều sự phản đối từ các nhà di truyền học. Vì mèo có nguy cơ mắc bệnh rất cao. CFA (tổ chức uy tín nhất về mèo của Mỹ và thế giới) không công nhận giống mèo này.

Nội dung bài viết

Đặc điểm của Munchkin chân ngắn

Chân trước dài trung bình 8-10 cm, chân sau dài hơn chân trước một chút. Bốn chân tròn, dày và bàn chân gọn gàng. Chân có thể hơi cong. Khuỷu tay hẹp là một lỗi rất nghiêm trọng và sẽ cản trở chuyển động của họ.

Munchkin có thân hình cơ bắp với khung hình trung bình. Đầu tương đối tròn và mắt hình quả hạnh. Tai cỡ trung bình. Khi lai với các giống mèo khác, những con mèo lai như vậy thường giữ lại đôi chân ngắn và có những đặc điểm khác biệt.

Munchkin chân ngắn mềm có nhiều màu sắc và kiểu dáng áo khoác khác nhau. Giống chó này không có màu lông hoặc hoa văn được chỉ định. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau như mèo chân ngắn xám, hai màu, trắng.

Bộ lông của Munchkin rất dễ chăm sóc và không cần chải chuốt thường xuyên. Loài này chấp nhận tất cả các màu sắc và kiểu lông. Mặc dù có bộ lông dày nhưng chúng không cần chăm sóc nhiều.

Giống mèo chân ngắn này được xếp vào loại mèo nhỏ. Cân nặng 2,2 – 4 kg, cao 18 – 20 cm. Munchkin chân ngắn có tuổi thọ từ 12-14 năm. Mèo Munchkin rất năng động, nghịch ngợm và luôn vui vẻ.

Mặc dù đôi chân ngắn của chúng hạn chế đáng kể khả năng di chuyển của chúng, nhưng chúng rất dễ bị kích thích thần kinh và không thích ở yên một chỗ. Munchkin chân ngắn rất thông minh và mèo có thể được huấn luyện thông qua các trò chơi và câu đố.

Tiêu chí đánh giá mèo Munchkin

Chú mèo chân ngắn cực dễ thương. Dáng đi uyển chuyển của chúng là sở thích của những người yêu mèo. Không chỉ vậy, bạn sẽ bất ngờ với những tiêu chí đánh giá mèo Munchkin sau đây. Chính vì vậy chúng được yêu thích trên toàn thế giới.

  • Bao bằng chính chủ: 100%.
  • Mức độ rụng tóc: 60%.
  • Làm Đẹp Dễ Dàng: 40%.
  • Thân thiện với trẻ em: 80%.
  • Thân thiện với động vật khác: 100%.
  • Thanh khoản: 80%.
  • Khả năng học tập: 80%.

Mèo Munchkin với đôi tai cụp

Có nhiều loại Munchkin chân ngắn khác nhau. Các đặc điểm khác biệt phát triển khi lai với các giống khác. Tuy nhiên, chân ngắn vẫn thể hiện nét riêng của mình. Có Munchkin lông ngắn, Munchkin lông ngắn và Munchkin lông dài. Có thể lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo tai cụp… Người ta chia mèo Munchkin thành 3 loại theo chiều dài chân:

  1. Chuẩn mèo chân ngắn.
  2. Mèo chân ngắn cỡ trung bình.
  3. Chú mèo chân siêu ngắn.

Tuy nhiên ở Việt Nam có 2 giống Munchkin chính là Munchkin chân ngắn thông thường và Munchkin Fold. Còn được gọi là mèo gấp Munchkin, chúng có chân ngắn và tai cụp. Munchkin Fold này là con lai giữa Munchkin Fold và Scottish Fold. Chúng rất phổ biến với những người yêu mèo.

Thức ăn cho mèo Munchkin?

Giống như các giống mèo khác, Munchkins tai ngắn, chân ngắn thích ăn thịt giàu protein và cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, để chăm sóc mèo Munchkin của bạn mà không mất thời gian tính toán lượng dinh dưỡng cân bằng, bạn nên sử dụng thức ăn cho mèo. hoặc bolognese.

Mỗi giai đoạn tăng trưởng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Bạn nên chọn những loại thức ăn phù hợp với độ tuổi của giống mèo chân ngắn này. Mèo Munchkin cũng đắt tiền, vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm về chúng. Đừng tham lam mà mua phải những thực phẩm kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn cho mèo được phân phối chính hãng bởi hệ thống siêu thị thú cưng thegioiloaimeo.

Mua mèo Munchkin giá bao nhiêu tại Hà Nội, TP.HCM?

Hiện tại số lượng mèo Munchkin thuần chủng ở Việt Nam còn ít do khó nhân giống. Đồng thời, nhu cầu tiêu dùng trong nước lớn khiến nguồn cung bị thiếu hụt. Do đó, mèo Munchkin có giá khá cao.

Mèo Munchkin giá 10-15 triệu : mèo thuần chủng chân ngắn nội địa, không có giấy tờ thường rất có giá. Những người có ngoại hình ưa nhìn, sức khỏe tốt có thể lên tới 20 triệu. Để có được những chú mèo con hoàn toàn thuần chủng, nhiều người chơi nghiêm túc thường tìm đến những nguồn mèo ở nước ngoài. Phổ biến nhất là Nga và các nước Đông Âu.

Giá mèo Munchkin nhập khẩu đến tay người mua là trên dưới 30 triệu . Đó là một mức giá hợp lý cho một con mèo xinh đẹp, có giấy tờ đầy đủ.

Có nên mua mèo Munchkin giá rẻ không?

Hầu hết Munchkin ở Việt Nam hiện nay đều không thuần chủng. Hầu hết chúng là mèo Anh, mèo Mỹ lông ngắn hoặc Tabby lai. Giá một em mèo con 2-3 tháng thường vào khoảng 3-5 triệu.

Nếu bạn chỉ mua về làm thú cưng thì không phải lo vấn đề thuần chủng. Nhưng nếu bạn định khởi nghiệp, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận. Do bộ gen của mèo lai không ổn định nên con lai có thể rất đẹp hoặc rất xấu. Chất lượng không ổn định có thể ảnh hưởng đến uy tín của người bán.