Kinh nghiệm nuôi mèo

Seresto Flea & Tick Cat Collar Review 2023 – Câu hỏi thường gặp, Ưu điểm, Nhược điểm và Nhận định

seresto-cổ áo-đánh giá

Phán quyết cuối cùng của chúng tôi

Chúng tôi xếp hạng Seresto Flea & Tick Cat Collar là 4,3 trên 5 sao.

Chất lượng xây dựng: 4.5/5

Chất lượng xây dựng: 4.5/5

Tính năng: 4/5

Giá: 3.5/5

Bọ chét là cuộc chiến không hồi kết mà những người nuôi thú cưng đã quá quen thuộc. Theo kịp công tác phòng chống ký sinh trùng là cách duy nhất để ngăn chặn những loài côn trùng phiền phức này xâm nhập vật nuôi và ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để ngăn ngừa bọ chét và ve và một trong những lựa chọn phổ biến nhất là vòng cổ chống bọ chét và ve.

Nhãn hiệu vòng cổ bọ chét và ve phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Seresto. Công ty đã có các sản phẩm của mình hơn 10 năm nay và cung cấp vòng cổ cho cả chó và mèo. Họ tự hào là thương hiệu trị ve và bọ chét bán chạy nhất trên toàn quốc.

Chúng tôi ở đây để bao quát tất cả các căn cứ liên quan đến Vòng cổ Seresto Flea & Tick Cat Collar. Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các ưu điểm và nhược điểm, đồng thời trả lời tất cả các câu hỏi thường gặp nhất bên dưới.

Nội dung bài viết

Seresto Flea & Ve Cat Collar – Sơ lược

Seresto Vòng Cổ Bọ Chét & Ve Cho Mèo_Chewy

 • dễ sử dụng
 • Đẩy lùi và tiêu diệt bọ chét và ve
 • Hiệu quả chống lại bọ chét trưởng thành, ve và ấu trùng bọ chét
 • Cung cấp bảo vệ 24 giờ
 • Kéo dài đến 8 tháng
 • Không cần toa bác sĩ
 • Có thể chi trả
 • Không có ứng dụng lộn xộn
 • Hiệu quả rút ngắn do tiếp xúc với nước
 • Có thể gây kích ứng da hoặc rụng tóc
 • Yêu cầu mặc liên tục
 • Có thể kích hoạt một phản ứng dị ứng
 • Tùy thuộc vào mối quan tâm về an toàn
 • Không có tính năng phát hành nhanh

thông số kỹ thuật

Tên thương hiệu: Seresto
Nhà chế tạo: Elanco Thú y
Thành phần hoạt động: Flumethrin 4,5%, Imidacloprid 10%
Kích thước sản phẩm: 4,75 x 4,75 x 1,5 inch
Tuổi tối thiểu để sử dụng: 10 tuần
Thời gian hiệu quả: 8 tháng

Đẩy lùi và tiêu diệt bọ chét và ve trong tối đa 8 tháng

Vòng cổ Seresto được thiết kế để bảo vệ liên tục khỏi bọ chét và ve trong 8 tháng. Các hoạt chất trong vòng cổ được giải phóng ở nồng độ thấp trên da và lông của mèo trong hơn 8 tháng. Bọ chét và ve bị giết khi tiếp xúc và vòng cổ thậm chí còn có hiệu quả chống lại ấu trùng bọ chét.

con mèo với vòng cổ bọ chét nằm trên giường
Tín dụng hình ảnh: sharshonm, Shutterstock

Hai hoạt chất

 • Imidacloprid – Imidacloprid là một loại thuốc trừ sâu có hệ thống được tạo ra để bắt chước nicotin gây độc cho côn trùng và được tìm thấy tự nhiên ở nhiều loài thực vật, đáng chú ý nhất là cây thuốc lá. Imidacloprid ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của côn trùng và được sử dụng phổ biến nhất để diệt bọ chét và mối. Nó được liệt kê là có độc tính vừa phải đối với con người và các động vật có vú khác, do đó nó chỉ nên được sử dụng theo chỉ dẫn.
 • Flumethrin – Flumethrin là một loại thuốc trừ sâu pyrethroid phổ biến trong thuốc thú y để điều trị ký sinh trùng ở cả vật nuôi và gia súc được thuần hóa. Flumethrin thường được sử dụng cùng với imidacloprid, như đã thấy trong vòng cổ Seresto. Nồng độ thấp của hóa chất này có thể gây ra sự hiếu động ở côn trùng và nồng độ cao hơn gây tê liệt và tử vong.

Hoạt động cho mèo ở mọi trọng lượng và kích cỡ

Vòng cổ Seresto Flea & Tick cho mèo có thể được sử dụng cho mèo và mèo con từ 10 tuần tuổi trở lên. Vòng cổ là một cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả, vì vậy chúng phù hợp với mèo ở mọi kích cỡ và trọng lượng. Mặc dù công ty tuyên bố rằng chúng có thể được sử dụng cho cả mèo trong nhà và ngoài trời, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không cung cấp tính năng tháo hoặc tách nhanh nếu chúng bị mắc kẹt, điều này có thể gây rủi ro cho những con mèo ngoài trời tiếp xúc với một loạt các trở ngại.

Mèo Tubby chờ thức ăn
Tín dụng hình ảnh: JT Ryan, Pixabay

Giá cả phải chăng không cần toa bác sĩ

Một trong những tính năng tốt nhất của Seresto Flea & Tick Cat Collars là chúng có giá rất phải chăng khi so sánh với các loại thuốc ngừa bọ chét và bọ chét thông thường bằng đường uống hoặc bôi tại chỗ của bạn và chúng có thể được mua mà không cần toa bác sĩ.

Hầu hết các loại thuốc trị bọ chét và ve không kê đơn đều thiếu hiệu quả so với các loại thuốc kê đơn khác và để có được những đơn thuốc này, người ta phải đến gặp bác sĩ thú y để được tiếp cận với những loại thuốc phòng ngừa hiệu quả hơn này.

Seresto loại bỏ nhu cầu kê đơn và cung cấp sự bảo vệ trong hơn 8 tháng so với thuốc bôi hoặc thuốc uống trung bình phải được sử dụng hàng tháng. Bạn có thể dễ dàng mua vòng cổ Seresto trực tuyến hoặc tại cửa hàng vật nuôi địa phương.

Đi dạo con mèo vô gia cư gừng không hạnh phúc
Tín dụng hình ảnh: Stavklem, Shutterstock

Tranh cãi xung quanh vòng cổ Seresto

Gần đây, người ta phát hiện ra rằng EPA đã nhận được hơn 75.000 báo cáo sự cố liên quan đến vòng cổ chống bọ chét Seresto cho chó và mèo kể từ khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012. Những báo cáo này bao gồm 1.700 trường hợp tử vong của thú cưng và khoảng 1.000 trường hợp gây hại cho con người.

Chủ sở hữu vật nuôi và các nhóm môi trường đổ lỗi cho những chiếc vòng cổ này là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề và triệu chứng về sức khỏe của vật nuôi như nôn mửa, chán ăn, phát ban, co giật, suy nhược, chóng mặt và thậm chí tử vong. Điều này dẫn đến nhiều đơn kiện và vụ kiện khác nhau được đệ trình để loại bỏ các sản phẩm này khỏi thị trường.

Elanco Animal Health đã bảo vệ sự an toàn của những chiếc vòng cổ này và lưu ý rằng nhiều tuyên bố chỉ là giai thoại. Các báo cáo này đã bị bác bỏ bởi bác sĩ thú y và nhà độc học thú y và khuyên rằng không có lý do gì để báo động về vòng cổ Seresto.

Bất kỳ chủ sở hữu mèo nào lo ngại về những tranh cãi đang diễn ra xung quanh vòng cổ Seresto nên nói chuyện trực tiếp với bác sĩ thú y của họ để cân nhắc những ưu và nhược điểm của sản phẩm này cũng như bất kỳ biện pháp phòng ngừa bọ chét và ve nào khác.

Vòng cổ Seresto Flea & Ve Cat hoạt động như thế nào?

Các thành phần hoạt tính, imidacloprid và flumethrin, được lưu trữ trong vòng cổ và được giải phóng ở nồng độ thấp trong hơn 8 tháng giúp bảo vệ liên tục khỏi bọ chét và ve trong thời gian này. Bọ chét và ve thường không có cơ hội cắn mèo của bạn vì những thành phần này có thể gây chết người khi tiếp xúc.

người phụ nữ đeo vòng cổ bọ chét và ve cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Inga Gedrovicha, Shutterstock

Seresto Flea & Tick Cat Collars có an toàn không?

Seresto Flea và Tick Cat Collars được coi là an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn. Sản phẩm này có chứa thuốc trừ sâu và mặc dù chúng được coi là an toàn theo EPA, vẫn có những tác dụng phụ tiềm ẩn có thể xảy ra. Các phản ứng bất lợi phổ biến nhất đối với vòng cổ Seresto bao gồm mẩn đỏ, kích ứng, viêm da và khả năng rụng tóc.

Vòng cổ Seresto chỉ nên được sử dụng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và bất kỳ triệu chứng bất thường hoặc mối lo ngại nào về an toàn nên được đưa đến bác sĩ thú y của bạn. Luôn để vòng cổ Seresto xa tầm tay trẻ em.

Có bất kỳ hạn chế về độ tuổi hoặc cân nặng nào không?

Có, những chiếc vòng cổ này không được dùng cho mèo con dưới 10 tuần tuổi. Tuy nhiên, không có giới hạn về trọng lượng hoặc kích thước, vì những chiếc vòng cổ cho mèo này có một kích thước phù hợp với mọi cách tiếp cận.

con mèo với vòng cổ bọ chét nằm trên giường
Tín dụng hình ảnh: sharshonm, Shutterstock

Người dùng nói gì

Nhìn chung, Seresto Flea & Tick Cat Collars nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng. Những người nuôi mèo thích rằng họ có thể có được một loại thuốc phòng ngừa ve và bọ chét lâu dài, giá cả phải chăng, hiệu quả và có bán tại quầy.

Có một số phàn nàn về chi phí trả trước của một cổ áo, chi phí này rất cao khi bạn nghĩ về một cổ áo trung bình. Nhưng nếu bạn xem xét chi phí của vòng cổ Seresto so với chi phí phòng chống ve và bọ chét truyền thống hàng tháng, thì nó thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

Một số báo cáo thiếu hiệu quả và báo cáo các vấn đề về bọ chét liên tục. Những người khác cảm thấy vòng cổ có hiệu quả nhưng trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với quảng cáo.

Có một số người dùng đã có mèo gặp phản ứng bất lợi. Điều này bao gồm kích ứng da nghiêm trọng, rụng tóc, vết loét hở và rụng tóc quanh vùng cổ áo. Nhiều người khuyên rằng nên tránh đeo vòng cổ cho những con mèo có làn da nhạy cảm và những người khác hoàn toàn lên án việc sử dụng sản phẩm này.

Phần kết luận

Seresto Flea & Tick Cat Collar là một phương pháp ngăn ngừa bọ chét và ve hiệu quả, không chỉ có giá cả phải chăng và hiệu quả lâu dài mà còn có thể dễ dàng mua mà không cần toa bác sĩ. Luôn có nguy cơ xảy ra phản ứng bất lợi và lo ngại về an toàn đối với sản phẩm này và các loại thuốc trừ sâu khác, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y về các lựa chọn an toàn nhất cho bạn và mèo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *