Scottish Fold Siamese Cat Mix: Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa

scottish-fold-xiêm-mix-mèo

Chiều cao: 7 đến 10 inch
Cân nặng: 6 đến 14 cân Anh
Tuổi thọ: 12 đến 20 năm
Màu sắc: Trắng, đen, màu sắc khác nhau, nhị sắc
Phù hợp với: Gia đình, người cao niên, căn hộ, nhà ở
Tính cách: Trung thành & đáng yêu, thông minh, dễ huấn luyện, thân thiện, cần kiệm, độc lập

Mặc dù dường như không có nhiều thông tin về giống mèo tai cụp Xiêm lai Scotland vì đây là một giống mèo tương đối mới, nhưng chúng tôi đã kiểm tra các bố mẹ (Scotland Fold và mèo Xiêm) để cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về giống mèo tuyệt đẹp này.

Bạn có thể mong đợi hỗn hợp Xiêm lai Scotland Fold nhỏ bé của mình trung thành, đáng yêu, thông minh, dễ huấn luyện và độc lập, nhưng cũng hơi túng thiếu. Nếu bạn đang cân nhắc nhận nuôi một trong những con mèo này, trước tiên bạn cần biết một số khía cạnh. Chúng ta sẽ thảo luận về giá cả, những sự thật ít được biết đến và hơn thế nữa trong hướng dẫn bên dưới.

Nội dung bài viết

Mèo con Xiêm gấp Scotland – Trước khi mang một con về nhà…

3 sự thật ít người biết về mèo Xiêm thuộc nếp gấp Scotland

Mặc dù không có nhiều thông tin liên quan đến giống hỗn hợp này, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thú vị về bố mẹ của chúng dưới đây.

1. Mèo Xiêm không có tầm nhìn ban đêm tốt

Bạn sẽ nghĩ rằng mèo Xiêm sẽ có tầm nhìn ban đêm tuyệt vời vì chúng là mèo, nhưng không phải vậy. Sắc tố làm cho đôi mắt của chúng có màu xanh lam và lộng lẫy cũng làm suy yếu thị lực của chúng, nghĩa là chúng không nhìn rõ khi trời tối. Con mèo của bạn có thể thừa hưởng gen này từ cha mẹ Xiêm của chúng, nhưng nó dường như không ảnh hưởng đến khả năng vận động hoặc sức khỏe của mèo.


2. Các nếp gấp kiểu Scotland dễ bị viêm khớp

Mèo tai cụp có một gen chịu trách nhiệm về tai cụp khiến chúng dễ bị viêm khớp và các bệnh khớp khác. Nếu mèo Xiêm tai cụp Scotland của bạn có tai cụp, nó có thể gặp vấn đề với các khớp.


3. Mèo Xiêm được đánh giá cao bởi tiền bản quyền

Bạn có thể đã nghe nói rằng mèo được tôn kính ở Ai Cập, nhưng mèo Xiêm được hoàng gia đối xử như hoàng gia. Một số pharaoh và thậm chí cả những công dân bình thường ở Ai Cập cổ đại đã được chôn cất cùng với những con mèo của họ. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu người bạn nhỏ của bạn nghĩ rằng chúng nên được đối xử như một nữ hoàng hay một vị vua.

Mèo Xoắn Xiêm và Mèo Xiêm
Bố mẹ của mèo tai cụp Xiêm hỗn hợp: Trái – mèo gấp Scotland (Kellee Kovalsky, Shutterstock) | Phải – Xiêm (Ana Rosa Debastiani Ribeiro, Pixabay)

Tính cách & trí thông minh của mèo Xiêm tai cụp Scotland

Khi nói đến tính khí và trí thông minh của mèo Xiêm tai cụp Scotland, bạn phải kiểm tra bố mẹ chúng. Cả hai con mèo đều thông minh và có tính khí điềm tĩnh, nhưng một số mèo Xiêm có thể trở nên hung dữ hơn mèo tai cụp Scotland. Bạn có thể mong đợi người bạn nhỏ của mình là người nói nhiều, giống như bố mẹ của nó.

Mèo con nên bằng lòng nằm trên đi văng với bạn cả ngày nhưng đôi khi cũng có thể thích được ở một mình. Nỗi lo lắng về sự xa cách có thể là một vấn đề với mèo Xiêm và mèo Xiêm, và tốt nhất là bạn tránh để mèo một mình quá lâu. Mèo thích các trò chơi tương tác, nhưng bạn cũng có thể nhận nuôi một con vật cưng khác để bầu bạn với mèo nếu bạn không thể dành thời gian cho nó trong ngày.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Mèo Xiêm và mèo tai cụp Scotland rất hòa thuận với trẻ em, vì vậy con cái của chúng cũng sẽ hòa thuận với chúng là điều dễ hiểu. Mèo tai cụp Xiêm là một giống mèo tuyệt vời trong gia đình, nhưng giống như bất kỳ thú cưng nào, chúng cần được huấn luyện và hòa nhập với xã hội ngay từ khi còn nhỏ để quen với việc ở gần trẻ em.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng con bạn biết cách xử lý thú cưng của chúng, vì những con mèo này có thể dễ dàng bị thương khi bị thô bạo. Nếu con mèo bị thương hoặc bị dồn vào chân tường, nó có thể cắn hoặc cào một đứa trẻ. Giám sát con mèo của bạn khi nó ở gần con bạn là rất quan trọng, nhưng một khi mèo Xiêm thuộc giống mèo tai cụp Scotland của bạn đã quen với gia đình mới, bạn sẽ khó có thể gặp bất kỳ vấn đề gì.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Con mèo của bạn nên hòa thuận với những vật nuôi khác miễn là những vật nuôi đó không quá thô bạo. Mèo Xiêm và mèo tai cụp Scotland được biết đến là loài thích sống chung với chó, nhưng cả hai giống mèo này đều thích những chiếc răng nanh không quá to. Chó Mastiff có thể sống với chó Xiêm thuộc giống Scottish Fold, nhưng mèo sẽ thấy thoải mái hơn khi ở gần Cocker Spaniel, Miniature Poodle hoặc Boston Terrier.

Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Mèo Xiêm Scottish Fold

Bây giờ bạn đã biết nhiều hơn về mèo Xiêm tai cụp Scotland, có lẽ bạn đã sẵn sàng ra ngoài và nhận nuôi một con như vậy. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các yêu cầu về thức ăn, chế độ ăn uống và tập thể dục cho giống chó này bên dưới, cũng như cách chải lông, tình trạng sức khỏe, v.v.

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Bạn sẽ cần cho mèo cưng của mình ăn một chế độ ăn gồm nhiều thức ăn chất lượng cao, giàu protein để có kết quả tốt nhất. Những con vật này là động vật ăn thịt và tốt nhất là thành phần đầu tiên trong bất kỳ loại thức ăn nào bạn cho chúng ăn là thịt, chẳng hạn như gà tây, vịt, gà hoặc thịt bò. Nên tránh các thương hiệu có thành phần đầu tiên là protein thực vật vì mèo không thể tiêu hóa nguyên liệu thực vật hiệu quả như thịt.

Con mèo của bạn sẽ không yêu cầu chế độ ăn kiêng đặc biệt hoặc nhãn hiệu đắt tiền nhất, nhưng bạn có thể kiểm tra thành phần của các nhãn hiệu khác nhau để đảm bảo chúng có đủ protein, lượng chất béo vừa phải và ít carbohydrate. Nếu không chắc chắn về chế độ ăn phù hợp, bạn có thể hỏi bác sĩ thú y để được giới thiệu.

Tập thể dục 🐈

Mèo Xiêm và mèo tai cụp Scotland có thể hoạt bát và hầu hết đều thích chơi trò chơi với chủ của chúng. Tuy nhiên, họ không yêu cầu tập thể dục nhiều như vậy. Vì trí thông minh của bố mẹ, bạn có thể huấn luyện con lai của mình đi trên dây xích có dây nịt để tập thể dục hàng ngày.

Cây cho mèo, cột cào và đồ chơi là những thứ cần thiết cho đàn mèo Xiêm của bạn vì nó cần được kích thích tinh thần để ngăn chặn sự nhàm chán và hành vi phá phách.

Đào tạo 🧶

Mèo Xiêm Xiêm là một sự pha trộn thông minh và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi huấn luyện mèo tránh xa quầy hoặc sử dụng khay vệ sinh. Vì mèo bố mẹ thường thích học những trò chơi mới, nên bạn có thể huấn luyện mèo chơi trò nhặt đồ hoặc thậm chí đến khi gọi tên chúng. Mèo con dễ huấn luyện hơn mèo trưởng thành, nhưng bạn có thể huấn luyện mèo Xiêm tai cụp Scotland lớn tuổi hơn miễn là bạn kiên nhẫn.

Chải chuốt ✂️

Chải lông cho người bạn mèo của bạn ít nhất một lần một tuần là cách tốt nhất để tránh bị rối, giảm rụng và giữ cho lông không tích tụ xung quanh nhà bạn. Mèo Xiêm và mèo tai cụp Scotland không có bộ lông dày, nhưng một số mèo thuộc một trong hai giống mèo này rụng lông nhiều hơn những con khác. Bạn sẽ không phải tắm cho mèo trừ khi nó chơi bẩn ngoài trời, nhưng bạn nên cắt móng cho nó hàng tháng và đánh răng cho nó mỗi tuần một lần.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Như với bất kỳ giống hỗn hợp nào khác, hỗn hợp Xiêm thuộc dòng tai cụp Scotland dễ mắc phải các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và nhẹ giống như bố mẹ của nó.

Điều kiện nhỏ

  • Những vấn đề về mắt
  • hen suyễn mèo
  • Bệnh thận đa nang

Điều kiện nghiêm trọng

  • amyloidosis thận
  • Hẹp động mạch chủ
  • Teo võng mạc tiến triển
  • bệnh cơ tim phì đại
  • Loạn sản xương khớp

Nếu con mèo của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của những tình trạng này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

  • Đọc liên quan: Tuổi thọ của mèo gấp Scotland: Chúng sống được bao lâu?

Nam so với Nữ

Mèo Xiêm đực và mèo tai cụp Scotland lớn hơn một chút so với con cái, nhưng có rất ít sự khác biệt trong hành vi của chúng. Tuy nhiên, việc triệt sản hoặc thiến thú cưng của bạn có thể ngăn nó hành động quá khích và cố gắng trốn thoát. Mèo Xiêm tai cụp đực và cái sẽ cố trốn khỏi nhà bạn để tìm bạn tình nếu chúng không được cố định.

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo tai cụp Scotland là con lai của hai loài đáng chú ý, chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình thuộc mọi quy mô. Chúng vui tươi, thông minh và thích dành thời gian với con người cũng như các vật nuôi khác, nhưng chúng cũng cần có thời gian ở một mình. Mặc dù mèo tai cụp Xiêm và mèo Xiêm có sẵn từ các nhà lai tạo, nhưng bạn có thể gặp may mắn hơn khi nhận nuôi hỗn hợp mèo Xiêm của mèo Scottish Fold từ nơi trú ẩn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Alexandr Korolev, Shutterstock