Bạn có biết mèo 1 năm đẻ mấy lứa? Lứa bao nhiêu con?

Có rất nhiều người nuôi mèo thắc mắc liệu: Mèo 1 năm đẻ mấy lứa? Một lứa đẻ mấy con? Sau khi đẻ thì bao lâu mang bầu lại?… Không phải ai nuôi mèo cũng rành về vấn đề này bởi ít ai để ý. Chính bởi vậy, để giúp người nuôi mèo giải quyết vấn đề này thì Thegioiloaimeo.com đã tổng hợp ở bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Nội dung bài viết

Mèo đẻ 1 năm mấy lứa?

Không phải ai cũng biết được vấn đề sinh sản của mèo. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc sinh sản của mèo. Vậy 1 năm mèo đẻ mấy lứa?.

  • Đối với mèo tự nhiên, mèo hoang, mèo không có người chăm sóc thì chúng thường sinh sản vào mùa xuân hoặc mùa hạ. Và trong khoảng thời gian 1 năm này mèo thường sinh 1 – 2 lứa.
  • Đối với mèo nhà, mèo nuôi thì thời gian sinh sản trong 1 năm có thể đến 3 – 4 lần. Trường hợp này phù thuộc điều kiện chăm sóc ấm áp và dinh dưỡng đầy đủ.

Giống mèo là loài có khả năng sinh sản tương đối cao. Chính vì vậy, nếu nhu cầu của bạn chỉ muốn nuôi 1 – 2 con thì hãy triệt sản cho mèo để tránh trường hợp sinh mèo con nhiều mà không nuôi được.

Nếu bạn cần tìm nơi triệt sản thì hãy đến những cơ sở uy tín 1 chút để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mèo nhà mình nhé.

Mèo đẻ 1 năm mấy lứa? Lứa bao nhiêu con

>>> Xem ngay: Các tên hay cho mèo được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Mèo đẻ bao nhiêu lần trong đời? Lứa bao nhiêu con?

Theo lý thuyết, nếu mèo không bị triệt sản thì sẽ sinh sản trong suốt quãng đời của chúng. Tuy nhiên, mèo khi về già thường khó sinh và dễ bị chết sau khi sinh. Chính vì vậy, những người nuôi thường hạn chế cho mèo sinh khi lớn tuổi.

Tuổi thọ của mèo nuôi trung bình khi được chăm sóc trong điều kiện tốt là 15 năm. Tùy theo giống loài khác nhau mà tuổi thọ trung bình của mèo cũng khác nhau. Có những loài chỉ sống được khoảng 6 – 30 năm. Nhưng thực tế thì chưa có cô/chú mèo nào sống được tới 30 năm cả.

Do đó, nếu dành cả quãng đời sống để đẻ thì mèo có thể sinh từ 40 – 60 lứa con. Mèo có thể sinh sản từ lần động dục đầu tiên ở 5 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn tốt cho mèo mẹ và mèo con khi sinh thì mèo mẹ nên được 1 năm tuổi là tốt nhất.

Trung bình 1 lứa mèo có thể đẻ được từ 3 – 6 con. Tùy thuộc vào từng giống mèo mà số lượng này cũng có thể cao hoặc thấp hơn 1 – 2 con. Nếu tính theo phương diện này thì mèo đẻ được 9 – 24 mèo con nếu được đẻ tự do.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt cho mèo bạn nên đưa ra quyết định triệt sản hoặc ngăn chặn mèo sinh sản nhiều nhé.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sinh sản của mèo. Giờ thì bạn đã biết mèo đẻ 1 năm mấy lứa và được mấy con rồi đúng không nào. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở dưới nhé.