Chi phí để sở hữu một con mèo là bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

mèo-chào-chủ-tại-nhà

Sở hữu một con mèo có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Chúng chào đón chúng tôi ở cửa, đuổi theo những chấm đỏ, dụi vào chân chúng tôi và cuộn tròn trong lòng chúng tôi. Mèo có thể khiến một ngày của chúng ta bừng sáng với tiếng kêu meo meo của chúng, đặc biệt nếu chúng ta đã có một ngày đặc biệt tồi tệ và chúng khiến chúng ta bật cười vì những thói quen kỳ dị và khác thường của chúng. Mèo là những sinh vật thú vị, nhưng hầu hết đều đáng yêu và thú vị.

Tuy nhiên, sở hữu một con mèo đồng nghĩa với chi phí bổ sung hàng tháng mà bạn cần cân nhắc trước khi đưa một con mèo mới vào gia đình mình. Sẽ là khôn ngoan khi lập ngân sách chi tiêu để bạn có ý tưởng tuyệt vời về chi phí của mình nhằm đảm bảo chúng phù hợp với ngân sách của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về loại chi phí bạn sẽ xem xét, nguồn cung cấp và chi phí bác sĩ thú y ước tính hàng năm để giúp bạn quyết định xem bạn đã sẵn sàng mang một con mèo vào cuộc sống của mình chưa.

Nội dung bài viết

Mang về nhà một con mèo mới: Chi phí một lần

chủ mèo nhìn thú cưng của mình
Tín dụng hình ảnh: U__Photo, Shutterstock

Mang về nhà một con mèo mới đi kèm với chi phí một lần ban đầu. Thông thường, chi phí một lần sẽ là giá bạn phải trả để mua từ một nhà lai tạo hoặc nếu bạn mua mèo miễn phí, chúng ta sẽ đề cập tiếp theo trong bài viết này. Một số chi phí “một lần” với mèo có thể bao gồm gắn vi mạch và mua lồng vận chuyển thú cưng. Bạn sẽ cần thay bộ đồ giường, vòng cổ và những thứ tương tự của chúng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mèo; tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi việc mua khay vệ sinh một lần. Tuy nhiên, hãy chia nhỏ mọi thứ để giúp bạn có ý tưởng về chi phí.

Miễn phí

Đáng buồn thay, nhiều con mèo không có nhà đi lang thang trên trái đất và cơ hội nhận nuôi một con mèo miễn phí của bạn là rất cao. Theo PETA, chỉ riêng ở Hoa Kỳ có khoảng 60 đến 100 triệu con mèo vô gia cư. Một số con mèo vô gia cư đến trước cửa nhà của một người tốt bụng vì người đó đưa thức ăn và nước uống cho con mèo, và đôi khi, con mèo gặp may mắn và người đó cuối cùng đã giữ con mèo lại; Những người khác không may mắn như vậy. Vấn đề ở đây là nếu bạn muốn có một con mèo miễn phí, bạn không cần phải tìm đâu xa.

nhận con nuôi

$15–$200

Phí nhận con nuôi rất khác nhau tùy thuộc vào địa điểm của bạn, nhưng bạn có thể phải trả phí nhận con nuôi ước tính từ 15 đến 200 đô la từ một nơi trú ẩn động vật. Các khoản phí này thường bao gồm việc thiến/thiệt, thức ăn, vắc-xin và chăm sóc tổng thể. Một số nơi trú ẩn động vật miễn phí nhận con nuôi cho mèo già từ 8 tuổi trở lên, trong khi một số vẫn có thể tính phí nhưng với chi phí giảm. 3,2 triệu con mèo đến nơi trú ẩn động vật hàng năm ở Hoa Kỳ và nếu bạn muốn cung cấp cho mèo một ngôi nhà yêu thương, thì nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn là cách tốt nhất.

mèo mướp lông xám mắt xanh ngồi trong lòng chủ ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Uplight hình ảnh, Shutterstock

người chăn nuôi

$500–$3,500

Mức giá bạn phải trả từ nhà lai tạo sẽ khác nhau tùy thuộc vào giống mèo mà bạn đang theo đuổi. Ví dụ, mèo Ragdoll là một trong những giống mèo đắt nhất để mua, trong khi những con thuần chủng khác có giá phải chăng hơn. Khi bạn mua từ một nhà lai tạo, bạn đang trả tiền cho một con mèo thuần chủng, điều này sẽ có giá cao hơn nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn mua từ một nhà lai tạo có uy tín vì đó là những gì bạn đang trả tiền.

Bạn luôn có thể kiểm tra với nơi trú ẩn động vật tại địa phương của mình, ngay cả khi bạn đang theo đuổi một giống chó cụ thể. Những con mèo thuần chủng phải vào nơi trú ẩn vì những lý do khác nhau, chẳng hạn như ly hôn, thay đổi nhà ở, v.v. Cuối cùng, bạn sẽ phải trả ít hơn nhiều.

Thiết lập ban đầu và Nguồn cung cấp

$50–$500

Thật khó để giải mã thiết lập ban đầu và nguồn cung cấp của bạn sẽ tốn bao nhiêu, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng. Người bạn mèo mới của bạn sẽ cần một chiếc giường, thức ăn, khay vệ sinh (có thể là hai), vòng cổ và những thứ cần thiết khác. Dưới đây, chúng tôi tập hợp một biểu đồ để giúp bạn ước tính chi phí của một số thứ nhất định phải có. Hãy cùng xem:

chủ mèo cho mèo cưng ăn
Tín dụng hình ảnh: Milles Studio, Shutterstock

Danh sách Đồ dùng và Chi phí Chăm sóc Mèo

Thẻ ID và cổ áo $20
Thiến/Thiến $250 (rẻ hơn với dịch vụ bác sĩ thú y phi lợi nhuận)
Chi phí X-quang $150–$250
chi phí siêu âm $300–$500
vi mạch $45–$55
Làm sạch răng $100–$400
Giường/Địu thú cưng $30
Bấm móng tay (tùy chọn) $7
Bàn chải (tùy chọn) $8
Hộp nhỏ $15–35
Muỗng rác $10
đồ chơi $30
Vận chuyển $40
Bát đựng thức ăn và nước uống $10

Chi phí cho một con mèo là bao nhiêu mỗi tháng? (Chi phí định kỳ)

nhu yếu phẩm

$50–$100 mỗi tháng

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng để sở hữu một con mèo. Các loại thức ăn cho mèo khác nhau có giá khác nhau, vì vậy chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thức ăn cho mèo mà bạn cho ăn. Điều trị là một chi phí khác để xem xét, cũng như đồ chơi và phòng chống bọ chét, ve và giun tim hàng tháng.

mèo trắng với chủ
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Chăm sóc sức khỏe

$50–$100 mỗi tháng

Sức khỏe của mèo rất quan trọng, có nghĩa là bạn sẽ phải trả chi phí chăm sóc sức khỏe. Chi phí mỗi tháng sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của con mèo của bạn. Rõ ràng là bạn sẽ chi tiêu ít hơn mỗi tháng nếu con mèo của bạn khỏe mạnh, nhưng giá sẽ cao hơn nếu con mèo của bạn bị bệnh. Nó thực sự phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể, giống mèo và tuổi của mèo.

Việc kiểm tra nhu cầu vệ sinh răng miệng của mèo cũng rất quan trọng. Đánh răng cho mèo là một cách tuyệt vời để giữ cho răng và nướu khỏe mạnh, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được hóa đơn bác sĩ thú y đắt đỏ cho các ca phẫu thuật nha khoa. Nếu mèo của bạn không thích đánh răng, bạn có thể mua các sản phẩm chăm sóc răng miệng cho mèo.

mèo tại bác sĩ thú y với chủ sở hữu và bác sĩ thú y
Tín dụng hình ảnh: Sản xuất 4 giờ chiều, Shutterstock

Đồ ăn

$10–$40 mỗi tháng

Sức khỏe tổng thể của con mèo của bạn bắt đầu với một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng. Chế độ ăn kiêng theo toa tốn kém hơn và giá thức ăn bạn sẽ chi mỗi tháng sẽ khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe của mèo. Thức ăn cho mèo khỏe mạnh trung bình từ $15 đến $60 mỗi gói. Thức ăn cho mèo theo toa có thể có giá khoảng 90 đô la một túi, nhưng túi này có thể dùng được một thời gian, tùy thuộc vào lượng mèo ăn trong mỗi lần cho ăn.

chải chuốt

$30–$70 mỗi tháng

Chải lông cho mèo của bạn dao động từ $30 đến $70 cho mỗi phiên, tùy thuộc vào nơi bạn đến và vị trí của bạn. Giá thường dao động tùy thuộc vào các dịch vụ bạn muốn. Ví dụ: hầu hết các nơi đều cung cấp dịch vụ cơ bản nhưng tính thêm phí cho việc cắt móng tay, làm sạch tai và đánh răng.

Mèo mướp nằm trong lòng chủ thích thú khi được chải lông
Tín dụng hình ảnh: Impact Photography, Shutterstock

Thuốc và thăm khám bác sĩ thú y

$30–$200 mỗi tháng

Hy vọng rằng bạn sẽ không phải đi khám bác sĩ thú y hàng tháng, nhưng bạn sẽ cần cung cấp dịch vụ phòng ngừa bọ chét, ve và giun tim hàng tháng. Một số sản phẩm đắt hơn những sản phẩm khác và giá sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng. Đối với những con mèo bị bệnh, bạn sẽ có nhiều chi phí hơn mỗi tháng, tùy thuộc vào vấn đề. Một số con mèo có thể yêu cầu theo dõi hàng tháng đối với bệnh tiểu đường, ung thư hoặc các bệnh khác và những con khác có thể yêu cầu dùng thuốc hàng tháng cho một số tình trạng y tế.

Bảo hiểm vật nuôi

$12–$46 mỗi tháng

Bảo hiểm vật nuôi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la hóa đơn bác sĩ thú y. Xét nghiệm chẩn đoán, xét nghiệm máu, chụp X-quang và thuốc men có thể tốn kém, nhưng với bảo hiểm vật nuôi, một phần chi phí đó sẽ được chi trả theo chương trình bảo hiểm vật nuôi. Bảo hiểm cho mèo thường rẻ hơn chó và mèo của bạn càng nhỏ khi bạn mua hợp đồng bảo hiểm thì càng rẻ. Vị trí của bạn và công ty bảo hiểm bạn chọn cũng sẽ dao động chi phí.

Cà phê Mèo Bên Chủ
Tín dụng hình ảnh: Pexels, Pixabay

Bảo trì môi trường

$12–$30 mỗi tháng

Chất độn chuồng cho mèo chắc chắn là một khoản chi phí hàng tháng và là một khoản quan trọng. Bạn cần dọn hộp vệ sinh cho mèo bằng cách thay cát vệ sinh 2 đến 3 tuần một lần đối với cát vón cục và hai lần một tuần đối với cát sét. Bạn sẽ cần mua một cái xẻng để dọn dẹp khay vệ sinh hàng ngày, giúp mèo luôn sạch sẽ và vệ sinh. Hãy xem bên dưới để ước tính chi phí:

lót hộp xả rác $4–$20/tháng
Xịt khử mùi hoặc dạng hạt $5/tháng
Máy cào bìa cứng $6–$14/tháng
chủ dọn khay vệ sinh cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Yuliya Alekseeva, Shutterstock

Sự giải trí

$5–$24 mỗi tháng

Hầu hết mèo thích được giải trí và bạn có một số lựa chọn cho việc này. Hộp dành cho mèo đăng ký có sẵn để bạn có thể thiết lập nhận hộp hàng tháng để khiến mèo của bạn ngạc nhiên và vui vẻ. Một số con mèo chơi đồ chơi nhiều hơn những con khác, nhưng đồ chơi cho mèo tương đối rẻ.

Cột cào móng là một cách tuyệt vời để giữ cho móng mèo của bạn luôn đẹp và thú vị cho mèo của bạn! Hy vọng rằng bạn sẽ không phải thay trụ cào hàng tháng, nhưng hầu hết đều cho phép bạn thay thế phần bìa cứng hoặc sisal, tùy thuộc vào cách sản xuất của nó.

Tổng chi phí hàng tháng để sở hữu một con mèo

$50–$200 mỗi tháng

Đến bây giờ, bạn nên có ý tưởng về tổng chi phí hàng tháng mà bạn có thể mong đợi khi sở hữu một con mèo. Bạn sẽ cần thức ăn, đồ ăn vặt, cát vệ sinh cho mèo, lót hộp vệ sinh, đồ chơi và thuốc trị bọ chét, ve và giun tim hàng tháng. Tất cả những vật dụng này đều cần thiết để giúp mèo luôn vui vẻ và khỏe mạnh, và bạn sẽ cần tất cả những vật dụng này hàng tháng.

Chi phí bổ sung để tính vào

Khi bạn sở hữu một con vật cưng, bạn sẽ có thêm chi phí để tính vào ngân sách của mình. Bạn cần phải đi nghỉ để thoát khỏi tất cả, nhưng nếu bạn nuôi thú cưng, bạn phải xếp hàng cho người trông thú cưng hoặc ít nhất là có người đến cho mèo ăn và đảm bảo hộp vệ sinh sạch sẽ.

Các trường hợp khẩn cấp xảy ra và chúng thường xảy ra ngoài trường bên trái. Bạn không bao giờ biết khi nào con mèo của bạn có thể bị ốm hoặc bị thương, cần được điều trị y tế. Các yếu tố khác liên quan đến sự nhàm chán; một con mèo buồn chán có thể nghịch ngợm, và bạn có thể phải sửa chữa một bức tường bị hư hỏng do móng vuốt của con mèo của bạn, hoặc có thể con mèo của bạn đã phá hủy ván chân tường của bạn và chúng cần được thay thế. Nói về điều này, bạn có thể cần phải huấn luyện hành vi nếu bạn nuôi một chú mèo con hay quấy khóc, tất cả đều tốn tiền.

mèo chơi với chủ
Tín dụng hình ảnh: Dora Zett, Shutterstock

Sở hữu một con mèo với ngân sách

Có thể sở hữu một con mèo với ngân sách. Rốt cuộc, nhiều con mèo cần những ngôi nhà yêu thương và việc sở hữu một con mèo không bao giờ là điều xa vời. Gửi lại tiền ở đây và ở đó hàng tháng là một cách tuyệt vời để xây dựng quỹ mèo. Ngay cả khi bạn đặt lại 20 đô la mỗi tháng, bạn có thể tiết kiệm đủ để trang trải cuộc kiểm tra hàng năm cho con mèo của bạn. Ngay cả khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe cho mèo của mình, bạn vẫn phải trả tiền cho lần khám bác sĩ thú y, vì hầu hết không chi trả cho các lần kiểm tra hàng năm và nếu có, họ sẽ tính thêm phí một tháng.

Bạn không cần phải mua thức ăn cho mèo đắt nhất trên thị trường để cho mèo ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và đồ chơi cho mèo cũng không đắt so với đồ chơi cho chó. Giữ những vật có hại tránh xa mèo của bạn, chẳng hạn như thực vật độc hại và luôn kiểm tra vệ sinh răng miệng cho mèo bằng các phương pháp điều trị nha khoa rẻ tiền.

Tiết kiệm tiền khi chăm sóc mèo

Điều quan trọng là giữ cho sức khỏe tổng thể của con mèo của bạn trong tình trạng tuyệt vời để ngăn chặn các hóa đơn bác sĩ thú y đắt tiền. Đừng tiết kiệm thức ăn lành mạnh và bổ dưỡng cho mèo của bạn (hãy nhớ rằng sức khỏe tổng thể của mèo bắt đầu từ dinh dưỡng) và tìm kiếm các phiếu giảm giá để tiết kiệm. Mua số lượng lớn nếu có thể và nếu bạn chọn đăng ký hộp mèo, hãy lên lịch cách tháng thay vì hàng tháng để tiết kiệm chi phí.

mèo mướp lông xám mắt xanh ngồi trong lòng chủ ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Uplight hình ảnh, Shutterstock

Phần kết luận

Sở hữu một con mèo không nhất thiết phải phá sản. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nuôi một con mèo, hãy tiết kiệm một khoản tiền cho chi phí một lần và cũng tiết kiệm hàng tháng để trang trải chi phí hàng tháng. Như chúng tôi đã nói, hãy bỏ ít nhất 20 đô la vào quỹ tiết kiệm dành cho mèo để trang trải một số chi phí hàng tháng và điều này cũng sẽ giúp trang trải chi phí bác sĩ thú y hàng năm. Bằng cách tiết kiệm để mua một lần trước khi mang mèo về nhà, bạn sẽ trút bỏ được mọi gánh nặng tài chính khi mua những món đồ này, bao gồm hộp vệ sinh, vòng cổ, vi mạch, giường và lồng vận chuyển thú cưng.

Bạn đang tìm kiếm khoảng 50 đô la đến 100 đô la mỗi tháng để sở hữu một con mèo, bao gồm thức ăn, cát vệ sinh cho mèo và lót, đồ ăn vặt, đồ chơi và thuốc trị bọ chét, ve và giun tim. Bảo hiểm vật nuôi là một chi phí hàng tháng khác nếu bạn quyết định mua, nhưng về lâu dài, nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu mèo của bạn bị thương hoặc bị bệnh. Hãy nhớ rằng bảo hiểm mèo rẻ hơn bảo hiểm chó. Hãy trả lại tiền khi bạn có thể, và đừng quên dành cho chú mèo của bạn thật nhiều quả bóng lông và thật nhiều tình yêu!

Xem thêm:

  • Bạn có thể sở hữu bao nhiêu con mèo ở New Jersey?
  • Bạn có thể sở hữu bao nhiêu con mèo ở New York?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jaromir Chalabala, Shutterstock